Bài viết Kết nối Bluetooth là gì? Tiện ích của việc dùng Bluetooth thuộc chủ đề về hỏi đáp đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng http://hocviencanboxd.edu.vn/ tìm hiểu Kết nối Bluetooth là gì? Tiện ích của việc dùng Bluetooth trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “Kết nối Bluetooth là gì? Tiện ích của việc dùng Bluetooth”

Bluetooth là ngôn từ quen thuộc với người dùng các thiết bị công nghệ như điện thoại, laptop,… Để hiểu hơn về dạng kết nối này, cùng tham khảo nội dung bài viết dưới đây nha!

1Kết nối Bluetooth là gì?

Bluetooth là sự trao đổi dữ liệu không dây tầm gần giữa các thiết bị điện tử. Công nghệ này hỗ trợ việc truyền dữ liệu qua các khoảng cách ngắn giữa các thiết bị di động như điện thoại di động, tablet, laptop với nhau và với thiết bị cố định mà không cần một sợi cáp để truyền tải.

Kết nối Bluetooth giữa các thiết bị.

Bluetooth dùng sóng Radio tần số 2.4GHz. Tuy dùng cùng tần số với công nghệ Wifi nhưng chúng không hề xung đột với nhau vì Bluetooth dùng tần số có bước sóng ngắn hơn.

Bluetooth là một chuẩn điện tử, điều đó có nghĩa là các hãng sản xuất muốn có đặc tính này trong danh mục thì họ phải tuân theo các bắt buộc chuẩn của Bluetooth cho danh mục của mình. Những chỉ tiêu kỹ thuật này bảo đảm cho các thiết bị khả năng nhận ra và tương tác với nhau khi dùng công nghệ Bluetooth.

2Các chuẩn kết nối Bluetooth hiện nay

– Bluetooth 1.0: Tốc độ xấp xỉ 1Mbps nhưng gặp nhiều vấn đề về tính tương thích.

– Bluetooth 1.1: Phiên bản sửa lỗi của 1.0 nhưng không có sự thay đổi ngay về tốc độ.

– Bluetooth 1.2: Thời gian dò tìm và kết nối giữa các thiết bị được tăng tốc, tốc độ truyền tải cũng nhanh hơn so với chuẩn 1.1.

– Bluetooth 2.0 +ERD: Được công bố vào tháng 7/2007, chuẩn mới này ổn định hơn và cho tốc độ chia sẻ nhanh hơn cùng lúc ấy tiết kiệm năng lượng khi dùng.

READ  công ty Tiếng Anh Là Gì, Từ Vựng Tiếng Anh Cơ Bản Về Công Ty

– Bluetooth 2.1 +ERD: Có những ưu điểm mà bản 2.0 có, mặt khác Bluetooth 2.1 còn có thêm cơ chế kết nối phạm vi nhỏ.

– Bluetooth 3.0 + HS (High Speed): Được giới thiệu vào 21/4/2009, chuẩn kết nối này có tốc độ lý thuyết lên đến 24Mbps. Những thiết bị hỗ trợ Bluetooth 3.0 nhưng không có +HS sẽ không đạt được tốc độ trên.Tuy tốc độ cao nhưng Bluetooth vẫn chỉ hỗ trợ mong muốn chia sẻ nhanh file có dung lượng thấp hay kết nối với loa, tai nghe…

– Bluetooth 4.0: Ra mắt tháng 6/2010, phiên bản 4.0 là sự kết hợp của “classis Bluetooth” ( Bluetooth 2.1 và 3.0 ), tức là vừa truyền tải nhanh lại còn tiết kiệm năng lượng hơn.

– Bluetooth 4.1: Năm 2014, Bluetooth nâng cấp lên bản 4.1 nâng cao hơn tình trạng chồng chéo dữ liệu của Bluetooth với mạng 4G, tối đa hóa hiệu năng nhờ tự điều chỉnh băng thông, cùng lúc ấy tiết kiệm năng lượng hơn nhờ tối ưu thời gian chờ kết nối lại.

– Bluetooth 4.2: Là một bản nâng cấp nữa trong năm 2014, nâng cao hơn tốc độ truyền tải lên đến 2.5 lần so với bản 4.1, tiết kiệm năng lượng hơn, Giảm lỗi kết nối cũng như bảo mật tốt. cùng lúc ấy tính năng quan trọng nhất là hỗ trợ chia sẻ kết nôi mạng internet theo giao thức IPv6.

– Bluetooth 5.0: Là thế hệ mới nhất hiện nay được SIG trình làng vào ngày 16/6/2016 với nhiều cải tiến vượt bật như tầm phủ sóng rộng gấp 4 lần, tốc độ nhanh hơn gấp đôi và tiết kiệm điện hơn gấp 2.5 lần so với 4.0.

cordova la gi
đại hội đồng cổ đông tiếng anh là gì
phần mềm true key là gì
thực đơn là gì
dependency injection la gi
tft là gì

Công nghệ Bluetooth 5.0.

3Ứng dụng của Bluetooth

Chức năng có lẽ quen thuộc nhất với mọi người khi dùng Bluetooth là truyền các tập tin, nhưng thực tế là nó khả năng làm được nhiều hơn vậy.

Các ứng dụng nổi bật của Bluetooth gồm:

READ  086 là mạng gì

– Điều khiển và giao tiếp không dây giữa một điện thoại di động và tai nghe không dây.

– Mạng không dây giữa các máy tính cá nhân trong một không gian hẹp đòi hỏi ít băng thông.

– Giao tiếp không dây với các thiết bị vào ra của máy tính, chẳng hạn như chuột, bàn phím và máy in.

– Thay thế các giao tiếp nối tiếp dùng dây truyền thống giữa các thiết bị đo, thiết bị định vị, thiết bị y tế, máy quét mã vạch, và các thiết bị điều khiển giao thông.

– Thay thế các điều khiển dùng tia hồng ngoại.

– Gửi các các tập tin qua lại các thiết bị dùng Bluetooth khác.

– Điều khiển từ xa cho các thiết bị trò chơi điện tử.

– Kết nối Internet cho máy tính bằng cách dùng điện thoại di động thay modem.

Các ứng dụng của Bluetooth.

4Ưu và nhược điểm của công nghệ Bluetooth

Ưu điểm:

– Thay thế hoàn toàn dây nối.

– Hoàn toàn không nguy hại đến sức khoẻ con người.

– Bảo mật an toàn với công nghệ mã hóa trong. Một khi kết nối được thiết lập thì khó có một thiết bị nào khả năng nghe trộm hoặc lấy cắp dữ liệu.

– Các thiết bị khả năng kết nối với nhau không quá 20m mà không cần trực diện (hiện nay có loại Bluetooth kết nối lên đến 100m).

– Kết nối điện thoại và tai nghe Bluetooth khiến cho việc nghe máy khi lái xe hoặc bận việc đơn giản.

– Giá thành rẻ.

– Tốn ít năng lượng, chờ tốn 0.3mAh, tối đa 30mAh trong chế độ truyền dữ liệu.

– Không gây ra nhiễu các thiết bị không dây khác.

– Tính tương thích cao nên được nhiều nhà sản xuất phần cứng và phần mềm hỗ trợ.

Nhược điểm:

– Tốc độ thấp, khoảng 720kbps tối đa.

– Bắt sóng kém khi có vật cản.

– Thời gian thiết lập lâu.

5Các giải pháp an toàn bảo mật trong Bluetooth

Để đảm bảo an toàn cho thiết bị người dùng cần lưu ý một vài điều sau:

READ  Indicator là gì

– Chỉ mở Bluetooth khi rất cần thiết.

– Giữ thiết bị ở chế độ ‘hidden’.

– Kiểm tra định kỳ danh sách các thiết bị đã paired.

– Nên mã hóa khi thiết lập Bluetooth với máy tính.

– dùng các phần mềm diệt virus, quét virus định kỳ.

Là 1 kết nối không dây quen thuộc và khá hữu ích, mặc dù không tối ưu nhưng đem lại những hỗ trợ rất thiết thực cho người dùng các thiết bị di động. Trong thời kỳ 4.0, bạn sẽ đơn giản bắt gặp nó trong nhiều hơn nữa không những ở các thiết bị điện tử, mà cả điện gia dụng, để tối ưu hóa sự đáp ứng cho mong muốn của con người.

 

Các câu hỏi về Kết nối Bluetooth là gì? Tiện ích của việc dùng Bluetooth

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Kết nối Bluetooth là gì? Tiện ích của việc dùng Bluetooth hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Bài viết Kết nối Bluetooth là gì? Tiện ích của việc dùng Bluetooth ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Kết nối Bluetooth là gì? Tiện ích của việc dùng Bluetooth Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết Kết nối Bluetooth là gì? Tiện ích của việc dùng Bluetooth rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

 

Các Hình Ảnh Về Kết nối Bluetooth là gì? Tiện ích của việc dùng Bluetooth

Kết nối Bluetooth là gì? Tiện ích của việc sử dụng Bluetooth

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Kết #nối #Bluetooth #là #gì #Tiện #ích #của #việc #sử #dụng #Bluetooth

Tra cứu thêm tin tức về Kết nối Bluetooth là gì? Tiện ích của việc dùng Bluetooth tại WikiPedia

Bạn nên xem thông tin chi tiết về Kết nối Bluetooth là gì? Tiện ích của việc dùng Bluetooth từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: http://hocviencanboxd.edu.vn/

💝 Xem Thêm giải đáp tại : http://hocviencanboxd.edu.vn/hoi-dap/

Give a Comment