Bài viết Ngành IT là gì? thuộc chủ đề về Lý Giải Hiện tại đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HocVienCanboxd tìm hiểu Ngành IT là gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Ngành IT là gì?”

Đánh giá về Ngành IT là gì?


Xem nhanh
Cùng nhau tìm hiểu ngành học quan trọng nhất trong thời đại phát triển số ngày nay nhé . Ngành Công Nghệ Thông Tin hay gọi tắt là IT ( Ai ti)
--------
Đăng kí học online ĐẦY ĐỦ VIDEO LÝ THUYẾT VÀ VIDEO BÀI TẬP TỰ LUYỆN nhắn tin cho thầy nhé : http://m.me/chidt1234​​​​
💥 Facebook cá nhân : Chí Quốc Nguyễn : https://facebook.com/chidt1234​​​​
💥 Fanpage Chính Thức :http://www.facebook.com/toanthaychi/​​​​
💥 Instagram : Chidt264 https://www.instagram.com/chidt264/​​​​
💥 Học ONLINE : Ôn Thi Đại Học , lớp 12 , lớp 11 cần tư vấn để đăng kí các khóa Học Toán Online Đầy Đủ Video , Bài Tập Về Nhà , Bài Tập Tự Luyện , Khóa học luyện thi chuyên nghiệp và Tốt Nhất thì nhắn tin vào facebook Chí Quốc Nguyễn cho thầy tại đây nhé m.me/chidt1234

Ngành it là gì? Chúng ta hãy cùng Đại học FPT Cần Thơ tìm hiểu thông tin này nhé!Mục lục1. IT là một lĩnh vực gì? 2. Học IT ra trường có thể làm những gì? 3. Cụ thể nhất những cơ hội nghề nghiệp của ngành IT như thế nào? 4. Lương của ngành IT có cao không? 5. Tại sao các bạn nên chọn học ngành IT tại trường Đại học FPT Cần Thơ?

Ngành it là gì?

Khoa Công nghệ thông tin được viết tắt là IT (Information Technology). Nó là một khoa sử dụng máy tính và các phần mềm để chuyển đổi, lưu trữ, bảo vệ, xử lý, truyền tải và thu thập thông tin.

Ngành IT là gì? - 1/p>

Xem thêm video cùng chủ đề : Tìm hiểu NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN – IT – là gì ?

Mô tả video

Cùng nhau tìm hiểu ngành học quan trọng nhất trong thời đại phát triển số ngày nay nhé . Ngành Công Nghệ Thông Tin hay gọi tắt là IT ( Ai ti)n——–nĐăng kí học online ĐẦY ĐỦ VIDEO LÝ THUYẾT VÀ VIDEO BÀI TẬP TỰ LUYỆN nhắn tin cho thầy nhé : http://m.me/chidt1234​​​​ n💥 Facebook cá nhân : Chí Quốc Nguyễn : https://facebook.com/chidt1234​​​​ n💥 Fanpage Chính Thức :http://www.facebook.com/toanthaychi/​​​​n💥 Instagram : Chidt264 https://www.instagram.com/chidt264/​​​​ n💥 Học ONLINE : Ôn Thi Đại Học , lớp 12 , lớp 11 cần tư vấn để đăng kí các khóa Học Toán Online Đầy Đủ Video , Bài Tập Về Nhà , Bài Tập Tự Luyện , Khóa học luyện thi chuyên nghiệp và Tốt Nhất thì nhắn tin vào facebook Chí Quốc Nguyễn cho thầy tại đây nhé m.me/chidt1234

READ  Value Proposition: How to Write It with Examples

Học IT ra trường làm gì?

Trong bối cảnh thị trường công nghệ Việt Nam ngày càng phát triển mạnh mẽ, ngành IT là một trong những lĩnh vực hot nhất hiện nay. Việc học ngành này sẽ cung cấp cho sinh viên nhiều lựa chọn nghề nghiệp khác nhau, bao gồm: Giám đốc kỹ thuật, Quản lý dự án (PM), Lập trình viên (Coder), Kỹ sư cầu nối (BrSE), Kiểm thử phần mềm (Tester), Kỹ sư đảm bảo chất lượng phần mềm, Quản lý dự án Công nghệ Thông tin, Quản lý kỹ thuật, Quản trị viên dự án phần mềm và CNTT, Chuyên viên phân tích nghiệp vụ, Kỹ sư đảm bảo chất lượng phần mềm, Chuyên viên phát triển ứng dụng AI về xử lý hình ảnh, âm thanh.

Ngành IT là gì? - 3

Xem thêm video cùng chủ đề : Khó khăn khi theo ngành IT là gì?

Mô tả video

Khó khăn khi theo đuổi lĩnh vực công nghệ thông tin là gì?nFollow Tiktok mình để xem nhiều hơn nhé: https://vt.tiktok.com/ZSeNReWYh/

✅ Mọi người cũng xem : game tru tiên trung quốc

Triển vọng nghề nghiệp của ngành IT

Theo Dự thảo Chiến lược quốc gia, Việt Nam sẽ tập trung nổ lực phát triển 4 loại hình công ty công nghệ số bao gồm công ty phát triển công nghệ cốt lõi, các sản phẩm và dịch vụ công nghệ kỹ thuật số, giải pháp công nghệ kỹ thuật số và các khởi nghiệp công nghệ số. Theo đó, đến năm 2030, Việt Nam sẽ tiến công đạt được 1 triệu công ty công nghệ số với 1,5 triệu nhân lực IT. Đây là một con số lớn và cũng là cơ hội để các sinh viên theo đuổi ngành IT có thể được mở ra.

Sau khi một đại dịch COVID-19 đã khiến nhiều ngành hàng điêu đứng, dẫn đến hàng loạt doanh nghiệp phải thua lỗ và phá sản. Những lúc khó khăn đó, công nghệ thông tin đã là một ánh sáng le lói cho việc nhận diện sự tăng trưởng dương độ. Trong tương lai, công nghệ thông tin sẽ đóng vai trò rất quan trọng trong việc giúp các ngành hàng chuyển sang nền tảng trực tuyến. Đây cũng là cơ hội tốt để những nhà học công nghệ thông tin có thể tìm được công việc ổn định trong tương lai.

READ  Trạng ngữ là gì? Ví dụ về trạng ngữ

Ngành IT là gì? - 5

✅ Mọi người cũng xem : gap year là gì

Lương ngành IT có cao không?

Hiện nay, lương trung bình của các lập trình viên ở Việt Nam dao động trong khoảng 10 đến 25 triệu đồng mỗi tháng. Trong đó, lương của lập trình viên web có thể là 8 – 13 triệu đồng cho lập trình viên front-end và 11 – 15 triệu đồng cho lập trình viên back-end. Mức lương cao hơn của những vị trí quản lý sẽ lên đến 30 – 66 triệu đồng và sẽ tiếp tục tăng trong tương lai. Nếu như các lập trình viên có kiến thức và kinh nghiệm về Blockchain thì mức lương trung bình của họ sẽ tăng gấp ba lần vì có rất nhiều công việc cần tuyển người. Tuy nhiên, những người có những kĩ năng này rất hiếm và chiếm chỉ 2 – 5% thị trường.

Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ cao, cơ hội và nhu cầu việc làm tại ngành Kỹ thuật phần mềm được tăng cao, luôn thu hút đông đảo các bạn trẻ. Đây là một lĩnh vực cực kỳ thời thượng trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông. Ngành này có rất nhiều cơ hội việc làm, nhưng thiếu nhân lực giỏi làm việc ở đây.

Ngành IT là gì? - 1/p>

Tại sao nên học ngành IT ở trường Đại học FPT Cần Thơ?

Trường Đại học đầu tiên tại Việt Nam được đánh giá chuẩn 3 sao với thư viện lưu trữ các quyển giáo trình bản quyền được nhập khẩu trực tiếp từ các nhà xuất bản hàng đầu trên thế giới. Đồng thời, đây cũng là trường đại học đầu tiên tại ĐBSCL được trang bị phòng máy tính iMac hiện đại cho sinh viên sử dụng.

Ở Đại học FPT Cần Thơ, sinh viên sẽ được nhận phần trải nghiệm học tập theo chuẩn quốc tế 100% bằng tiếng Anh. Từ năm đầu, học viên có thể tham gia 1 học kỳ học tập tại nước ngoài. Đặc biệt hơn, sinh viên ngành Công nghệ thông tin sẽ được học thêm ngoại ngữ thứ 2 là tiếng Nhật.

READ  Bảo thủ là gì? 5 Dấu hiệu nhận biết người bảo thủ

Trong năm học thứ 3, sinh viên được trải nghiệm những kỳ thực tập từ 4 – 8 tháng tại các công ty lớn tại Việt Nam. Qua đó, họ có cơ hội được học hỏi và tích lũy kinh nghiệm thực tế từ các doanh nghiệp. Ngoài kiến thức chuyên môn, sinh viên khoa Công nghệ thông tin cũng nhận được những kỹ năng mềm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng sống, kỹ năng đàm phán, quản lý thời gian và tiền bạc. Họ cũng được hỗ trợ trong việc phát triển bản thân qua các hoạt động tự nhiên. Điều này làm cho sinh viên ngành Công nghệ Thông tin Đại học FPT Cần Thơ được các doanh nghiệp ưu ái.

Ngành IT là gì? - 9

Tìm hiểu ngay về chuyên ngành IT tại đây hoặc inbox cho Fanpage Đại học FPT Cần Thơ n

Ngành IT là gì? - 1

Những câu hỏi thường gặp

Công nghệ blockchain là gì?

Công nghệ blockchain là một công nghệ phần cứng và phần mềm để lưu trữ và trao đổi thông tin. Nó được sử dụng để tạo ra một hệ thống các khối liên kết trong một mạng lưới mạng. Mỗi khối lưu trữ một mảnh thông tin được mã hóa và được cập nhật trên mọi máy tính trong mạng.

✅ Mọi người cũng xem : model là gì

Tại sao cần sử dụng công nghệ blockchain?

Công nghệ blockchain cung cấp một cách an toàn và bảo mật để lưu trữ dữ liệu và trao đổi thông tin. Do đó, nó là một công cụ hữu ích để bảo vệ sự riêng tư của người dùng và tăng cường bảo mật các giao dịch.

✅ Mọi người cũng xem : card màn hình chơi game giá rẻ

Các ứng dụng của công nghệ blockchain?

Công nghệ blockchain có thể được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm tài chính, bảo hiểm, điện tử, y tế, bán lẻ, vv. Nó cũng được sử dụng để tạo ra các loại tiền mã hóa như Bitcoin và Ethereum.

Công nghệ blockchain có an toàn không?

Có, công nghệ blockchain được bảo vệ bởi mã hóa và các khoá mật mã. Nó cũng cung cấp một cơ chế ghi nhận tự động và không thể thay đổi để bảo vệ dữ liệu khỏi sự can thiệp bên ngoài.

Cần bao nhiêu thời gian để xây dựng một hệ thống blockchain?

Thời gian cần thiết để xây dựng một hệ thống blockchain phụ thuộc vào nhiều yếu tố như số lượng khối và số lượng máy tính trong mạng. Thời gian thực tế có thể diễn ra trong vài ngày đến vài tháng.One Response

  1. Hoang Truong
    Posted on 7 Tháng Năm, 2023