Bài viết iPhone bị nóng phải làm sao? Cách khắc phục nếu không biết thì rất phí thuộc Thủ thuật Game về Wiki How Hiện tại đang được cực kỳ nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hocviencanboxd.edu.vn/ đọc thêm thông tin iPhone bị nóng phải làm sao? Cách khắc phục nếu không biết thì rất phí trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “iPhone bị nóng phải làm sao? Cách khắc phục nếu không biết thì rất phí”

Đánh giá về iPhone bị nóng phải làm sao? Cách khắc phục nếu không biết thì rất phí


Xem nhanh
Fix iOS stuck in recovery mode, fix iOS stuck in bootloop, fix iOS stuck in white screen, etc.
Download: https://www.tenorshare.net/products/reiboot.html?linksource=videoads

iPhone bị nóng phải làm sao? Cách khắc phục nếu không biết thì rất phí - 1

Nhiều người sử dụng iPhone gặp phải tình trạng điện thoại iPhone bị nóng thường xuyên. Vậy lý do gì khiến điện thoại của bạn gặp phải tình trạng này? Qua bài viết này mình sẽ chỉ ra nguyên nhân và hướng dẫn bạn một số cách khắc phục nhé.

Hướng dẫn áp dụng cho tất cả dòng iPhone kể cả dòng iPhone mới như iPhone 14.

Xem thêm video cùng chủ đề : ReiBoot – Fix 150+ iOS stuck issues

Mô tả video

Fix iOS stuck in recovery mode, fix iOS stuck in bootloop, fix iOS stuck in white screen, etc.nDownload: https://www.tenorshare.net/products/reiboot.html?linksource=videoads

1. Nguyên nhân khiến cho iPhone bị nóng

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng iPhone bị nóng, chủ yếu là những thói quen xấu mà người dùng thường không hay biết và rất khó bỏ. Dưới đây là một số lý do phổ biển:

  • D
  • S
  • Sử dụng ốp lưng điện thoại quá dày khiến cho iPhone không tản nhiệt được.
  • C
  • Phát trực tuyến video có chất lượng cao trong thời gian dài.
  • S
iPhone bị nóng phải làm sao? Cách khắc phục nếu không biết thì rất phí - 3>

✅ Mọi người cũng xem : lỗi không vào được game liên quân

2. Cách khắc phục iPhone bị nóng

Sử dụng bộ sạc chính hãng

Biết rằng khi sạc điện thoại thì iPhone của bạn sẽ nóng hơn bình thường. Tuy nhiên nếu bạn sử dụng cáp, sạc chính hãng Apple thì sẽ giảm thiểu được và mức nóng sẽ nhẹ hơn bình thường rất nhiều hơn so với các sản phẩm trôi nổi trên thị trường. Vậy nên, bạn hãy sử dụng cáp, sạc chính hãng hoặc sáp, sạc có chứng chỉ MFi (Made For iPhone) để giảm độ nóng của iPhone cũng như giúp điện thoại bền hơn nhé.

iPhone bị nóng phải làm sao? Cách khắc phục nếu không biết thì rất phí - 5>

Tháo ốp lưng khi đang sạc hoặc khi chơi game 

Trong lúc sạc điện thoại hoặc chơi những tựa game nặng thì iPhone sẽ bị nóng hơn bình thường. Nếu lúc nãy vẫn sử dụng ốp lưng thì chúng ta đã vô tình làm cho chiếc điện thoại không tỏa được nhiệt, từ đó làm iPhone đã nóng sẵn còn nóng hơn. Vì vậy bạn hãy thường xuyên tháo ốp lưng lúc sạc pin hoặc chơi game để iPhone không còn phải gặp tình trạng này.

iPhone bị nóng phải làm sao? Cách khắc phục nếu không biết thì rất phí - 7>

Hạn chế sử dụng dữ liệu di động quá lâu

Sử dụng dữ liệu di động quá lâu cũng là một nguyên nhân khiến iPhone bị nóng lên rất nhiều lần. Để khắc phục tình trạng này, bạn nên tắt dữ liệu di động khi không cần thiết, điều này vừa giúp điện thoại của bạn tiết kiệm pin vừa mát hơn đấy.

READ  Hướng Dẫn Nhận GiftCode Thái Cố Thần Vương và Cách Nhập Code

Để tắt dữ liệu di động, bạn vào ứng dụng Cài đặt > Chọn Di động > Tắt chế độ Dữ liệu di động.

iPhone bị nóng phải làm sao? Cách khắc phục nếu không biết thì rất phí - 9>

Điện thoại sử dụng liên tục trong 2 ngày cũng cần có thời gian nghỉ ngơi để hoạt động được hiệu quả. Vậy nên, bạn nên giải tắt nguồn iPhone khoảng 2 ngày một lần để điện thoại của mình được nghỉ ngơi và giải phóng bộ nhớ RAM cho thiết bị. Việc này sẽ góp phần giảm thiểu tình trạng iPhone bị nóng.

iPhone bị nóng phải làm sao? Cách khắc phục nếu không biết thì rất phí - 11>

Cập nhật phần mềm phiên bản mới nhất

Cập nhật phần mềm lên phiên bản mới cũng là một giải pháp. Thực tế, iOS phiên bản mới luôn khắc phục những tình trạng mà iPhone gặp phải ở phiên bản trước đó, tình trạng iPhone bị nóng cũng tương tự sẽ được xử lý bằng phần mềm hiện đại hơn. Bạn nên thử nâng cấp iPhone lên phiên bản mới nhất theo các bước sau đây:

Bước 1: Vào ứng dụng Cài đặt trên iPhone > Chọn Cài đặt chung.

iPhone bị nóng phải làm sao? Cách khắc phục nếu không biết thì rất phí - 13>

Bước 2: Bạn nhấn vào Cập nhật phần mềm > Chọn Tải về và Cài đặt

iPhone bị nóng phải làm sao? Cách khắc phục nếu không biết thì rất phí - 15>

Kiểm tra tình trạng pin thường xuyên để thay pin

Đối với người dùng iPhone đang chạy trên phiên bản iOS 11.3 trở lên, bạn có thể sử dụng tính năng có sẵn để kiểm tra xem tình trạng pin để kịp thời thay pin khi cần thiết. Bởi vì pin cũng là một yếu tố dẫn đến iPhone bị nóng nhanh hơn bình thường. Để kiểm tra, bạn làm theo các bước sau:

READ  Chơi game giúp gia tăng trí thông minh

Bước 1: Vào ứng dụng Cài đặt > Chọn mục Pin.

iPhone bị nóng phải làm sao? Cách khắc phục nếu không biết thì rất phí - 17>

Bước 2: Chọn mục Tình trạng pin > Kiểm tra phần Dung lượng hiệu năng đỉnh. Nếu bạn thấy dòng chữ này, tức là pin vẫn đang hoạt động bình thường, nếu không có thì pin của bạn đã bị cạn kiệt và cần thay mới.

iPhone bị nóng phải làm sao? Cách khắc phục nếu không biết thì rất phí - 19>

Đặt lại cài đặt iPhone

Nếu như đã sử dụng hết các cách trên mà chưa thấy máy có sự cải thiện. Bạn hãy đặt lại cài đặt của iPhone để giúp thiết bị loại bỏ những cài đặt gây nóng máy đã được thiết lập trong quá trình sử dụng. Bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Vào Cài đặt > Chọn Cài đặt chung.

iPhone bị nóng phải làm sao? Cách khắc phục nếu không biết thì rất phí - 13>

Bước 2: Chọn Đặt lại > Tiếp tục chọn Đặt lại tất cả cài đặt

iPhone bị nóng phải làm sao? Cách khắc phục nếu không biết thì rất phí - 23>

Như vậy, qua bài viết trên mình đã chỉ ra nguyên nhân iPhone bị nóng và cách khắc phục tình trạng này rồi. Trong quá trình thực hiện, nếu có gì khó khăn hãy để lại bình luận bên dưới để mình kịp thời giải đáp. Và đừng quên chia sẻ cho bạn bè biết nữa nhé.

Bạn muốn mua iPhone để phục vụ cho nhu cầu làm việc, học tập, giải trí của mình? Vậy thì còn chần chờ gì nữa mà không nhanh tay Click vào nút cam bên dưới để sở hữu sản phẩm chính hãng và tốt nhất đến từ TopZone

MUA NGAY IPHONE CHÍNH HÃNG GIÁ TỐT

Xem thêm:

✅ Mọi người cũng xem : máy chơi game 4 nút hà nội

Những câu hỏi thường gặp

iphone nóng máy khi chơi game