Hướng dẫn vệ sinh bàn phím laptop, bàn phím rời đơn giản | Hocviencanboxd.edu.vn

Các bạn đang xem bài viết : Hướng dẫn vệ sinh bàn phím laptop, bàn phím rời đơn giản thuộc chủ đề Công Nghệ, Nếu thấy hay giúp mình 1 like hoặc share bạn nha !!
Nếu bài viết – Hướng dẫn vệ sinh bàn phím laptop, bàn phím rời đơn giản – chưa được hay thì góp ý để Canboxd nâng cao hơn nội dung bạn nha !

Vệ sinh bàn phím laptop là việc cực kỳ đơn giản bạn khả năng làm ở nhà nhưng không phải ai cũng biết. Kim Long Center sẽ hướng dẫn vệ sinh bàn phím laptop qua bài viết dưới đây, cùng tìm hiểu ngay nha!

Hướng dẫn vệ sinh bàn phím laptop tại nhà

1. Lý do bạn nên vệ sinh bàn phím laptop

Trong quy trình dùng bàn phím, bạn khả năng vô tình để rơi những mảnh vụn thức ăn thừa rơi vào các khe hở của bàn phím và tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, nếu như bạn dùng bàn phím laptop màu trắng thì có lẽ bạn sẽ thấy rõ nó dơ một cách kinh khủng. Và báo Vnexpress có đăng tin “bàn phím máy tính chứa vi khuẩn gấp 5 lần bồn cầu” nghe thật kinh khủng phải không, nhưng rất nhiều bạn không biết làm sao để vệ sinh bàn phím laptop, vì thế Kim Long Center sẽ chỉ bạn cách vệ sinh bàn phím laptop dell, lenovo, asus, acer, msi, hp,… cực kỳ đơn giản ở phần bên dưới nha.

READ  Microsoft Ngừng Phát Hành Windows 10 32-Bit

Bàn phím laptop chứa nhiều vi khuẩn

Nên vệ sinh laptop định kỳ 6 tháng 1 lần

2. Cách vệ sinh bàn phím laptop đơn giản ở nhà

2.1 Vệ sinh bàn phím laptop

– Bước 1:

Tắt nguồn máy tính là điều vô cùng rất cần thiết nếu như bạn không tắt nguồn trước khi lau chùi thì khả năng nước sẽ đi vào bo mạch của máy gây ra bị chập hoặc bị cháy.

Tắt nguồn để vệ sinh bàn phím laptop

– Bước 2:

Dốc ngược laptop chiếc laptop của bạn và dùng lực tay lắc nhẹ để bụi bẩn bám trên bàn phím rơi xuống, bước này tuy đơn giản nhưng cũng khá kết quả đấy nha!

– Bước 3:

Bạn cần chuẩn bị cho mình bộ vệ sinh bàn phím laptop để dùng cọ quét đi các bụi bẩn còn sót lại dưới bàn phím. Nếu như bạn chưa có bộ vệ sinh bàn phím, bạn khả năng dùng khăn ướt bọc vào đầu chiếc thìa như hình bên dưới và di chuyển nhẹ trên các khe, cạnh bàn phím laptop để làm sạch bụi bẩn.

dùng cọ quét bàn phím laptop

– Bước 4:

Dùng bong bóng thổi bàn phím trong bộ vệ sinh bàn phím để thổi đi các bụi bẩn hoặc bạn khả năng đầu tư máy hút bụi cho bàn phím sẽ giúp bàn phím laptop của bạn sạch hơn. mặc khác, máy hút bụi có giá đắt hơn bộ dụng cụ vệ sinh bàn phím laptop nhưng kết quả đem lại thì khỏi phải bàn luôn nha.

Dùng máy hút bụi để thổi bay cặn bẩn

– Bước 5:

Bạn nên tháo bàn phím hoặc phím laptop để khả năng vệ sinh sạch sâu bên trong, nhưng mỗi hãng lại trang bị bàn phím và cách lắp đặt khác nhau, nếu như bạn không cẩn thận rất khả năng làm hư hỏng bàn phím laptop của mình.

READ  NVIDIA mang RTX 2080 Super, 2700 Super cho laptop gaming cùng cải tiến Max-Q

Tháo bàn phím laptop để vệ sinh

Để thực hiện được bước này bạn nên tham khảo trên mạng cách tháo rời bàn phím của dòng laptop bạn đang dùng, sau khi tháo được bàn phím bạn dùng khăn ướt hay miếng vải nhỏ nhúng qua nước rồi lau sạch bàn phím thêm một lần nữa và dùng máy sấy để làm khô bàn phím.

– Bước 6:

Sau khi hoàn tất các bước, bạn chỉ cần lắp đặt lại các bộ phận đã tháo rời và dùng như bình thường.

2.2 Bàn phím rời

– Bước 1:

Đầu tiên, bạn nên rút bàn phím rời ra khỏi máy tính của bạn, sau đó dốc ngược bàn phím mà dùng lực tay lắc nhẹ để bụi bẩn hay cặn bẩn rơi đi.

– Bước 2:

Chuẩn bị bộ dụng cụ làm sạch, dùng bàn chải để quét sạch bụi bẩn bám vào các khe hở của bàn phím, nếu như chưa có dụng cụ bạn khả năng dùng bàn chải đánh răng để thay thế.

Chuẩn bị bộ vệ sinh bàn phím laptop

– Bước 3:

Dùng bình xịt khí có gắn một ống nhỏ để thổi các cặn bẩn trong bàn phím

bình xịt khí thổi các cặn bẩn

– Bước 4:

Bạn nên đầu tư gel làm sạch bàn phím hoặc kẹo cao su, với chất kết dính này khả năng giúp bạn hút bất kỳ bụi bẩn nào mà nó chạm vào.

Gel làm sạch bàn phím

– Bước 5:

Tháo rời từng phím và rửa, lưu ý nhỏ ở bước này là bạn nên chụp lại ảnh bàn phím để khi tháo rời và rửa, bạn sẽ biết được vị trí để lắp đặt lại.

READ  So sánh Nvidia RTX 2080 Super vs RTX 2080 vs RTX 2070 Super

tháo từng nút phím để vệ sinh

3. Những lưu ý khi vệ sinh bàn phím laptop

một vài lưu ý nhỏ khi vệ sinh bàn phím laptop như:

– Nên vệ sinh từng phím, đây là phương pháp vệ sinh sạch sâu nhất.

– Nên dùng bàn phím màu sáng để thấy rõ bụi bẩn và vệ sinh ngay

– Nên chuẩn bị một bộ dụng cụ vệ sinh bàn phím để cách bước thực hiện đơn giản hơn.

Hy vọng, bài viết trên khả năng giúp bạn tự vệ sinh bàn phím laptop ở nhà mà không cần phải ra cửa hàng để vệ sinh. Chúc các bạn thành công nha!

Tìm hiểu thêm:

>> Hướng dẫn cách mở/ khóa bàn phím laptop cực kỳ nhanh chóng

>> Cách tắt bàn phím laptop để dùng bàn phím rời cực đơn giản

>> Có nên dùng bàn phím rời cho laptop không?

>> Sửa bàn phím laptop bị liệt bao nhiêu tiền?

Các bạn đang xem : Hướng dẫn vệ sinh bàn phím laptop, bàn phím rời đơn giản | | Hocviencanboxd.edu.vn

Nếu thấy hay, giúp mình share bài viết : Hướng dẫn vệ sinh bàn phím laptop, bàn phím rời đơn giản để nhiều người được đón xem bạn nha !
Mỗi lượt chia sẻ bài biết Hướng dẫn vệ sinh bàn phím laptop, bàn phím rời đơn giản của các bạn là động lực để team phát triển thêm các dự án bài viết chất lượng hơn <3
source: http://hocviencanboxd.edu.vn/

Xem thêm các baì viết công nghệ ở : http://hocviencanboxd.edu.vn/cong-nghe/

Give a Comment