Hướng dẫn tắt Auto Update trên Windows 10 hoàn toàn | Hocviencanboxd.edu.vn

Các bạn đang xem bài viết : Hướng dẫn tắt Auto Update trên Windows 10 hoàn toàn thuộc chủ đề Công Nghệ, Nếu thấy hay giúp mình 1 like hoặc share bạn nha !!
Nếu bài viết – Hướng dẫn tắt Auto Update trên Windows 10 hoàn toàn – chưa được hay thì góp ý để Canboxd nâng cao hơn nội dung bạn nha !

Hướng Dẫn Tắt Auto Update Trên Windows 10 Hoàn Toàn

Auto Update là một tính năng giúp Windows cập nhật các bản vá lỗi mới nhất, nhằm bảo vệ hoặc nâng cấp cho các ứng dụng trên Windows. Tùy theo mong muốn mỗi người khi dùng Windows, có bạn thì vẫn để Auto Update bình thường. Nhưng nếu máy tính có cấu hình yếu, nhiều bạn không muốn Update Windows vì khả năng gây ra nặng máy hoặc không tương thích với các phần mềm đang dùng.

Đối với các Windows phiên bản trước Windows 10, thì Microsoft cho phép chúng ta Disable Update ngay trên giao diện Update. Nhưng đối với Windows 10, Microsoft bắt buộc người dùng phải Update lên phiên bản mới nhất, và “giấu” luôn tính năng Disable Auto Update đi chỗ khác. Hôm nay Kim Long Center sẽ hướng dẫn các bạn cách Tắt Auto Update trên Windows 10 triệt để nhất.

Tắt Auto Update Windows 10

Bước 1: Bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại RUN lên.

READ  Bluestacks là gì? Tổng hợp các thông tin cần biết về Bluestacks

Bước 2: Gõ lệnh gpedit.msc vào hộp thoại RUN.

Tắt Auto Update trên Windows 10 triệt để
Hộp thoại RUN

Bước 3: Trong hộp thoại Local Group Policy Editor, bạn nhìn bên cột tay trái và tìm theo đường dẫn sau :

“Computer ConfigurationAdministrative TemplatesWindows ComponentsWindows Update”.
Sau đó nhìn vào cột bên tay phải, tìm dòng Configure Automatic Updates kích double vào dòng đó. Tích chọn : Enabled

Bước 4:

Trong thẻ Options:

Chọn dòng : Notify for download and notify for install.
sau đó click Apply ==> click OK.

Tắt Auto Update App Store trên Windows 10

Trên Windows 10 có cung cấp Store cho phép chúng ta tải các ứng dụng về (giống Appstore trên IOS và CHPlay trên Android). mặc khác việc Auto Update các App trên Windows đôi khi sẽ chiếm băng thông Internet. Hoặc bạn không muốn Windows tự Update App thì khả năng áp dụng theo cách này:

Bạn mở ứng dụng Windows Store trên Windows 10, sau đó chọn Profile -> Chọn Settings, và chọn Update apps automatically Off

Tắt Auto Update trên Windows 10 triệt để -1

Để kích hoạt chế độ cập nhật thủ công, bạn chọn Profile -> Download and updates, sau đó click vào Check for updates. Sau khi quét tìm các bản vá lỗi còn thiếu, bạn khả năng clickUpdate all hoặc click chọn Update từng App trên giao diện.

Windows Store Check for Updates 640x135 - Tắt Auto Update trên Windows 10 triệt để

Lời kết

Trên đây Kim Long Center đã hướng dẫn các bạn tắt Auto Update trên Windows 10 hoàn toàn. mặc khác, mình khuyến khích cách bạn nhớ đừng nên tắt tính năng này vì như thế sẽ làm gây tác động bảo mật của hệ thống. Do Windows không thể cập nhật các bản vá lỗi, máy tính dễ dính lỗi hoặc nguy hiểm hơn nửa là dễ bị Virus hoặc Hacker tấn công. Nhưng tùy vào mong muốn dùng mà bạn sẽ quyết định có nên tắt hay không, chúc các bạn thực hiện thành công các bước trên nha.

READ  Laptop chơi game độ bền cao, tản nhiệt chống bụi, CPU Core i thế hệ 8

Các bạn đang xem : Hướng dẫn tắt Auto Update trên Windows 10 hoàn toàn | | Hocviencanboxd.edu.vn

Nếu thấy hay, giúp mình share bài viết : Hướng dẫn tắt Auto Update trên Windows 10 hoàn toàn để nhiều người được đón xem bạn nha !
Mỗi lượt chia sẻ bài biết Hướng dẫn tắt Auto Update trên Windows 10 hoàn toàn của các bạn là động lực để team phát triển thêm các dự án bài viết chất lượng hơn <3
source: http://hocviencanboxd.edu.vn/

Xem thêm các baì viết công nghệ ở : http://hocviencanboxd.edu.vn/cong-nghe/

Give a Comment