Hướng Dẫn Sửa Bàn Phím Laptop Bị Liệt đơn giản ở Nhà | Hocviencanboxd.edu.vn

Các bạn đang xem bài viết : Hướng Dẫn Sửa Bàn Phím Laptop Bị Liệt đơn giản ở Nhà thuộc chủ đề Công Nghệ, Nếu thấy hay giúp mình 1 like hoặc share bạn nha !!
Nếu bài viết – Hướng Dẫn Sửa Bàn Phím Laptop Bị Liệt đơn giản ở Nhà – chưa được hay thì góp ý để Canboxd nâng cao hơn nội dung bạn nha !

Hướng Dẫn Sửa Bàn Phím Laptop Bị Liệt đơn giản ở Nhà

Hướng Dẫn Sửa Bàn Phím Laptop Bị Liệt Đơn Giản Tại Nhà

Bàn phím là một trong số những phần cứng của laptop chịu tác động từ tác động bên ngoài. Trong quy trình dùng mỗi ngày, chắc chắn không tránh khỏi việc bàn phím bị hỏng một vài nút, vì thế bài viết bên dưới Kim Long Center sẽ hướng dẫn các bạn cách sửa bàn phím laptop bị liệt đơn giản khả năng thực hiện ngay ở nhà. Cùng tham khảo nha!!!

1. Lỗi không bấm được bàn phím số

– tác nhân: đôi khi trong quy trình dùng, bạn đã vô tình bấm nhầm nút khóa bàn phím số.

– Cách khắc phục: Nhấn phím “Num Lk” ở góc bên phải để bật lại bàn phím số và dùng.

Nhấn phím “Num Lk” ở góc bên phải để bật lại bàn phím số và sử dụng.

Nhấn Num Lock để mở khóa bàn phím số

2. Cách sửa bàn phím laptop bị liệt 1 số nút do tác động bên ngoài.

– tác nhân: không vệ sinh laptop nhiều dể kéo theo nguy cơ laptop bị liệt phím. Bởi vì mỗi ngày khi bạn dùng máy, bụi bẩn sẽ bám vào các khe hở dưới chân phím và lâu dần sẽ tích tụ gây ra cản trở tương tác giữa bảng mạnh và phím. mặt khác, những mảnh vụn nhỏ do giấy, thức ăn,… bị kẹt lại cũng gây ra ra tình trạng phím bị liệt không bấm được.

READ  LỰA CHỌN LAPTOP CHO SINH VIÊN NGÀNH LẬP TRÌNH

Bụi bẩn, thức ăn tích tụ là nguyên nhân gây liệt phím

Bụi bẩn, thức ăn tích tụ là tác nhân gây ra liệt phím

– Cách khắc phục:

+ Sửa bàn phím laptop bị liệt một đến 3 phím: bạn cạy nắp phím lên và vệ sinh dưới chân phím sạch sẽ. Nếu có kinh nghiệm bạn khả năng tháo hết toàn bộ bàn phím bằng tua vít và dùng khăn khô, cọ để phủi hết bụi bẩn ra ngoài.

+ Trường hợp nhiều phím bị liệt và bạn không có kinh nghiệm tháo lắp máy: hãy mang máy đến Kim Long Center để được hỗ trợ vệ sinh laptop hoàn toàn miễn phí nha.

3. Đổ nước lên bàn phím

– tác nhân: Do tập tính mà một vài người dùng thường hay để cốc nước gần laptop để tiện cho đi lại đỡ mất thời gian, và ít nhiều cũng đã có trường hợp làm đổ nước dây vào bàn phím.

Đổ nước lên bàn phím

Đổ nước lên bàn phím gây ra hỏng phím

– Cách sửa bàn phím laptop bị liệt nút trong trường hợp này là:

+ Tắt máy ngay lập tức và rút dây cắm nguồn (nếu đang sạc). Tuyệt đối không được lắc mạnh máy để tránh làm cho nước lan rộng thêm.

+ Nếu lượng nước đổ ra ít: nhẹ nhàng lật ngược bàn phím lại, dùng khăn khô lau vùng bị ướt và lấy máy sấy hong khô nơi vừa bị sinh nước ( lưu ý khi dùng mấy sấy nhớ đừng nên để ở nhiệt độ quá cao tránh làm cho 1 số linh kiện bằng nhựa bên trong bị chảy); sau khi sấy bạn nên để laptop ở nơi khô ráo và thông thoáng, khi nào bàn phím khô hoàn toàn mới dùng lại.

READ  Tất tần tật những điều bạn cần biết về phần mềm Advanced Systemcare

+ Nếu bàn phím bị dinh nước quá nhiều: trường hợp này buộc bạn phải tháo, lau sạch và làm khô bản mạch điện bàn phím, sau đó mới lắp lại. Nếu sau khi lắp lại mà bàn phím vẫn không dùng được thì bạn phải mua IC khác để thay thế.

|| Xem thêm: Làm thế nào khi laptop của bạn bị đổ nước

4. Lỗi Driver

– tác nhân: Driver bị lỗi là một trong số những tác nhân thường nhật làm cho bàn phím laptop bị hỏng không dùng được. Lúc này, cách sửa bàn phím laptop bị liệt nút là bạn cần cập nhật lại Driver bàn phím.

+ Bước 1: ở thanh tìm kiếm của Windows, gõ và chọn “Device Manager”.

+ Bước 2: Tìm tab View > Show Hidden Devices

+ Bước 3: ở mục “Keyboards”, chọn biểu tượng có hình mũi tên để mở danh sách các bàn phím hiện có. ở bàn phím bị lỗi, click chuột phải và chọn Update Driver Software để cập nhật driver bàn phím.

Sửa lỗi driver bàn phím

Sửa lỗi driver bàn phím

5. Vùng bấm dưới phím bị chai/ Cháy, đứt đoạn mạch kết nối

Cháy, đứt đoạn mạch kết nối

Cháy, đứt đoạn mạch kết nối

Cách khắc phục:

+ Vùng vấm dưới phím bị chai: Vệ sinh dưới chân bàn phím bị liệt và các phím lân cận.

+ Nếu bị cháy, đứt mạch kết nối: bạn cần tháo bàn phím ra và tìm vị trí các phím bị liệt trên bảng mạch. Sau đó dùng bút chì 5B hoặc búi chì trang điểm điền lại đường mạch bị dứt, tiếp theo dùng keo Siliconne hoặc keo dẫn điện phủ lại đoạn mạch này.

READ  Địa chỉ MAC là gì? Kiến trúc MAC 802.11

Bạn đợi sau vài giờ đến khi mạch khô rồi mới tiến hành lắp bàn phím lại như cũ.

6. Lời kết

Trên đây là một vài cách sửa bàn phím laptop bị liệt với các lỗi thường gặp đơn giản ở nhà. Hy vọng những mẹo trong bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong việc sửa chữa và khắc phục lỗi bàn phím nhanh chóng. mặt khác, nếu gặp bất kì vấn đề bạn không tự sửa được thì hãy mang laptop đến Kim Long Center để được hỗ trợ kỹ thuật tốt nhất nha.

Xem thêm:

|| Sửa bàn phím laptop bị liệt tốn bao nhiêu tiền?

|| Dịch vụ vệ sinh laptop miễn phí ở Kim Long Center.

|| 2 cách kiểm tra lỗi bàn phím trên laptop kết quả.

|| Cách khắc phục bàn phím laptop bị loạn ở nhà.

Các bạn đang xem : Hướng Dẫn Sửa Bàn Phím Laptop Bị Liệt đơn giản ở Nhà | | Hocviencanboxd.edu.vn

Nếu thấy hay, giúp mình share bài viết : Hướng Dẫn Sửa Bàn Phím Laptop Bị Liệt đơn giản ở Nhà để nhiều người được đón xem bạn nha !
Mỗi lượt chia sẻ bài biết Hướng Dẫn Sửa Bàn Phím Laptop Bị Liệt đơn giản ở Nhà của các bạn là động lực để team phát triển thêm các dự án bài viết chất lượng hơn <3
source: http://hocviencanboxd.edu.vn/

Xem thêm các baì viết công nghệ ở : http://hocviencanboxd.edu.vn/cong-nghe/

Give a Comment