Bài viết Hướng dẫn gỡ bỏ cài đặt ứng dụng Xbox trên Windows 10 thuộc chủ đề về góc thủ thuật đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HocVienCanboxd tìm hiểu Hướng dẫn gỡ bỏ cài đặt ứng dụng Xbox trên Windows 10 trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Hướng dẫn gỡ bỏ cài đặt ứng dụng Xbox trên Windows 10”

Xbox vốn là hệ máy chơi game cần tay được phát triển bởi chính Microsoft để cạnh trạnh lại với đối thủ truyền kiếp của họ, hệ máy Playstation (PS) của SONY.

Mặc dù là “con đẻ” của ông lớn Microsoft và được tích hợp vào một hệ điều hành thường nhật nhất trên thế giới để thu hút thêm người dùng nhưng có vẻ Xbox vẫn yếu thế hơn so vơi SONY Playstation.

Một phần tác nhân có lẽ đến từ kho game độc quyền quá chất lượng của hệ máy đến từ SONY, một vài cái tên khả năng kế đến như series God of War, The Last of Us part I – II, series Uncharted, Bloodborne,…

Hơn nữa, một vài tựa game đó đã có mặt trên PC rồi nên chẳng có lí do gì để mua Xbox One thay vì PS4 hay PC cả.

go-cai-dat-ung-dung-xbox-cu-tren-windows-10 (1)

Dành cho những ai đã “lỡ yêu” Xbox, Microsoft có trang bị cho Windows 10 rất nhiều công cụ như là Xbox App, Xbox Gamebar, Xbox Console Companion để giúp kết nối máy tính của họ với máy chơi game Xbox One được tiện hơn.

Nhưng nếu bạn không có mong muốn dùng những tính năng vừa kể trên thì ở trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách để gỡ cài đặt Xbox trên Windows 10 nha !

#1. Tại sao nên gỡ bỏ ứng dụng Xbox cũ trên Windows 10?

Ứng dụng Xbox được tích hợp sẵn trên Windows 10 và nó có tên đây đủ là Xbox Console Companion.

Mục đích chính của ứng dụng này là để giúp bạn kết nối với máy Xbox One, cho bạn biết bạn bè của bạn có đang chơi game hay không, và họ đang chơi game gì, và Livestream game đang chơi,… tương tự như Steam, Origin hay Uplay vậy.

Đối với một game thủ thì những tính năng mình vừa kể trên quả thật là rất tuyệt vời, nhưng thực tế thì không được như vậy.

Vì như mình có nói ở đầu bài viết, các game bom tấn thì có ở tất cả các nền tảng và các game Xbox chơi được thì Windows 10 cũng chơi được, thậm chí còn làm tốt hơn nên chẳng mấy ai dùng ứng dụng Xbox này cả.

READ  Cách dùng tính năng Quick Look của macOS trên Windows

Hơn nữa, để khả năng chơi game Xbox trên PC hoặc cả PC và Console, bạn cần phải mua một gói Gamepass của Xbox đang được bán với giá từ 10$-15$ / tháng trên Microsoft.

Vậy nên, ngay cả khi bạn không phải là một game thủ, hay bạn là một game thủ nhưng không chơi game nào cần tới Xbox thì mình khuyến khích các bạn gỡ ứng dụng này ra để phóng ra dung lượng bộ nhớ, vì nó cũng không hề nhẹ và khá ngốn RAM khi vận hành đó.

go-cai-dat-ung-dung-xbox-cu-tren-windows-10 (3)

Và điều quan trọng hơn nữa là Việt Nam chúng ta lại không nằm trong khu vực phát hành Gamepass, tức là bạn sẽ không thể dùng các thẻ VISA, MasterCard, Paypal… được cấp tại Việt Nam để mua Gamepass.

Mà để mua được thì chỉ còn cách dùng các thẻ thanh toán của nước ngoài hoặc mua các tựa game yêu thích từ các đại lý bán lẻ mà thôi.

Nghe là đã thấy chán rồi đúng không các bạn, thế nên đây cũng là lý do thứ 2 mà các bạn nên gỡ ứng dụng Xbox cài sẵn ra khỏi Windows 10 của mình.

go-cai-dat-ung-dung-xbox-cu-tren-windows-10 (2)

Lý do cuối cùng, Microsoft đã chính thức phát hành và khuyên dùng phiên bản nâng cấp của Xbox Console Companion với cái tên ngắn gọn hơn là Xbox với giao diện và các chức năng được tối ưu hơn ứng dụng cũ.

Mình cũng đã tải về và thử dùng nhưng kết quả là trải nghiệm thì cũng không tốt hơn là mấy, mà thậm chí giao diện nó còn lag và ngốn RAM hơn trước đây nữa ◔◡◔

Lưu ý : Sau khi đã gỡ cài đặt, bạn hoàn toàn khả năng cài lại ứng dụng Xbox Console Companion bất cứ khi nào muốn ở trên Microsoft Store hoặc cài phiên bản mới tại trang chủ của Xbox tại đây !

#2. Gỡ cài đặt ứng dụng Xbox trên Windows 10 bằng PowerShell

+ Bước 1: Trước hết bạn hãy nhấn tổ hợp phím Windows + X => rồi chọn Windows PowerShell (Admin) trong Power Menu vừa xuất hiện để mở PowerShell với quyền Administrator trên Windows 10.

NOTE: Bạn khả năng dùng phím tắt này nếu vẫn chưa tắt tùy chọn Replace Command Prompt with Windows PowerShell in the menu when I right-click the start button or press Windows key + X trong phần cài đặt Taskbar.

Hoặc là bạn cũng khả năng mở PowerShell với quyền Administrator bằng cách tìm từ khóa powershell trong ô tìm kiếm của Windows Search (Windows + S) => rồi chọn Run as administrator như trong hình.

READ  Thủ thuật dùng BootICE để cài windows từ ổ cứng

go-cai-dat-ung-dung-xbox-cu-tren-windows-10 (4)

+ Bước 2: Sau đó bạn nhập dòng lệnh Get-AppxPakage *xboxapp* => rồi nhấn Enter để tìm xem trên Windows 10 có gói ứng dụng nào trong tên có từ xboxapp không.

Phần chữ nằm trong 2 dấu sao (*) chính là từ khóa tìm kiếm nha các bạn và cách này chỉ dùng được với các ứng dụng UWP (Universal Windows Platform), chứ nó không có công dụng với ứng dụng cài từ bên ngoài vào.

Mà đối với những ứng dụng, phần mềm được cài từ bên thứ 3 thì các bạn cứ dùng mấy phần mềm gỡ cài đặt tận gốc như Your Uninstaller, Revo Uninstaller, Total Uninstaller,… gỡ cho nhanh chứ mắc gì gõ lệnh như này cho mệt nhỉ ????

Đọc thêm: Xem lại tất cả phần mềm đã cài trên Windows 10 bằng PowerShell

Nếu kết quả trả về là Microsoft.XboxApp như hình bên dưới nghĩa là ứng dụng Xbox cũ vẫn chưa bị gỡ ra, giờ bạn hãy copy phần PackageFullName để chúng ta dùng trong bước tiếp theo.

go-cai-dat-ung-dung-xbox-cu-tren-windows-10 (5)

+ Bước 3: Khi đã xuất hiện trong tay PackageFullName rồi, hãy gõ lệnh Remove-AppxPackage PackageFullName => rồi nhấn Enter để gỡ bỏ ứng dụng đó, trong trường hợp này sẽ là:

Remove-AppxPackage Microsoft.XboxApp_48.72.4001.0_x64__8wekyb3d8bbwe

quy trình gỡ cài đặt sẽ chỉ diễn ra vỏn vẹn trong 2-3s, vậy nên nếu bạn không để ý thì sẽ không thấy được.

Cũng sẽ không có dòng thông báo kết quả thất bại hay thành công gì cả, cách duy nhất để kiểm tra xem đó là tìm trong ô tìm kiếm với từ khóa Xbox. Nếu không thấy nữa thì có nghĩa là bạn đã gỡ thành công rồi đấy ????

go-cai-dat-ung-dung-xbox-cu-tren-windows-10 (6)

//*đọc thêm*//

Trên đây thì mình đã hướng dẫn cho các bạn cách cơ bản để gỡ ứng dụng UWP bất kỳ (ứng dụng mặc định) trên Windows 10, còn với những ứng dụng mà khi bạn dùng lệnh get-appxpackage để tìm và chỉ có duy nhất một kết quả trả về như trên.

Bạn khả năng gỡ cài đặt cực nhanh chỉ với một câu lệnh mà thôi, đó là: get-appxpackage *từ khóa* | remove-appxpackage

Ví dụ, đối với trường hợp của Xbox Console Companion trong bài viết này thì câu lệnh đó sẽ là:

get-appxpackage *xboxapp* | remove-appxpackage

mặt khác thì nó cũng khả năng được dùng để gỡ cài đặt một loạt ứng dụng khi trong tên chúng có chung 1 từ khóa, nhưng cũng cần lưu ý trước khi dùng lệnh này để tránh gỡ nhầm nhiều ứng dụng nha.

mặt khác, như đã có nói ở đầu bài viết, bởi vì ứng dụng này khả năng được cài lại từ Microsoft Store bất cứ lúc nào bạn muốn nên bạn khả năng dùng các công cụ giúp gỡ bỏ tận ứng dụng để gỡ triệt để hoặc là công cụ Add or Remove Programs trong Windows Settings của Windows 10 nha.

READ  Cách tạo và dùng nhiều màn hình ảo trên một máy tính Windows

#3. Lời kết

Như vậy là mình đã vừa hướng dẫn xong cho các bạn cách để gỡ bỏ ứng dụng Xbox Console Companion hay Xbox cũ trên Windows 10 rồi nha.

Nhìn chung thì ứng dụng này sẽ khá hữu ích với những anh em nào sở hữu cho riêng mình một bộ Xbox One hoặc tay cầm Xbox One, chứ mình không dùng (và mình tin là nhiều anh em ở đây cũng vậy) nên cũng chẳng để nó lại trên máy tính làm gì ????

Hy vọng là thủ thuật nhỏ trên đây sẽ hữu ích cho các bạn. Nếu bạn thấy nó hay đừng quên đánh giá cũng như chia sẻ lại bài viết này để ủng hộ blog nha. Chúc các bạn thành công !

Đọc thêm:

CTV: Nguyễn Thanh Tùng – Hocviencanboxd.edu.vn

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và thân nhân của bạn nha !

Các câu hỏi về Hướng dẫn gỡ bỏ cài đặt ứng dụng Xbox trên Windows 10


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Hướng dẫn gỡ bỏ cài đặt ứng dụng Xbox trên Windows 10 hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3Bài viết Hướng dẫn gỡ bỏ cài đặt ứng dụng Xbox trên Windows 10 ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Hướng dẫn gỡ bỏ cài đặt ứng dụng Xbox trên Windows 10 Cực Ngon ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Hướng dẫn gỡ bỏ cài đặt ứng dụng Xbox trên Windows 10 Cực Ngon ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Hướng dẫn gỡ bỏ cài đặt ứng dụng Xbox trên Windows 10

Hướng dẫn gỡ bỏ cài đặt ứng dụng Xbox trên Windows 10

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Hướng #dẫn #gỡ #bỏ #cài #đặt #ứng #dụng #Xbox #trên #Windows

Tham khảo thêm dữ liệu, tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thông tin về Hướng dẫn gỡ bỏ cài đặt ứng dụng Xbox trên Windows 10 từ trang Wikipedia.◄

source: https://hocviencanboxd.edu.vn/

Xem thêm các bài viết về thủ thuật Máy Tính hay tại : https://hocviencanboxd.edu.vn/thu-thuat/may-tinh/

Give a Comment