Bài viết Hướng dẫn dùng hàm SUMPRODUCT trên Excel đơn giản thuộc chủ đề về cẩm nang tin học đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HocVienCanboxd tìm hiểu Hướng dẫn dùng hàm SUMPRODUCT trên Excel đơn giản trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “Hướng dẫn dùng hàm SUMPRODUCT trên Excel đơn giản”

Nếu bạn là người nhiều dùng ứng dụng Excel, nhiều phải làm việc với các bảng tính toán thống kê trong công việc của bạn, ví dụ như bán hàng, nhân viên kế toán, hay buôn bán… thì có lẽ bạn không thể không biết tới hàm SUMPRODUCT đúng không ?

Hàm SUMPRODUCT kết hợp tổng giá trị tính tổng và tích để cho ra một kết quả từ nhiều đối số cần tính khác nhau một cách nhanh nhất và chính xác nhất.

Và bài viết này là dành cho bạn, nếu như bạn đang tìm hiểu thông tin về hàm SUMPRODUCT. Okay, bây giờ chúng ta sẽ đi vào nội dung bài luôn luôn nha.

Đọc thêm:

hướng dẫn chuyển font chữ bằng unikey
cách tải file excel từ google drive
chọn ngẫu nhiên trong excel
tạo thông báo trong excel
file excel bị lỗi repaired
cách dùng excel 2007
giới hạn giá trị nhập trong excel
chuyển file pdf sang excel giữ nguyên định dạng online
xóa ký tự trong excel
hàm tính tỷ lệ trong excel

I. Hàm SUMPRODUCT trong Excel có công dụng gì ?

Trước khi bạn dùng bất kỳ một hàm nào trên Excel thì bước đầu tiên là bạn cần phải tìm hiểu trước xem hàm đó có công dụng gì và có ý nghĩa như thế nào đúng không.

READ  Hướng dẫn khôi phục lại cài đặt mặc định cho Word, Excel...

Vâng, hàm SUMPRODUCT giúp bạn tính tổng của tích các tổng giá trị một cách cực kỳ nhanh chóng. Bây giờ nói thế này cho bạn dễ hiểu hơn nè.

Ví dụ mình có bảng Excel như hình bên dưới.

su-dung-ham-SUMPRODUCT-tren-excel (1)

Thông thường, để tính tổng được thì bạn sẽ tính như sau: Tổng= C4xD4 + C5xD5 + C6xD6….. để ra kết quả. Điều này sẽ rất mất thời gian và không chuyên nghiệp chút nào cả.

Hàm SUMPRODUCT sẽ giúp bạn thực hiện phép tính tổng của các tích một cách cực kỳ nhanh chóng và chính xác. Như vậy là các bạn đã hiểu được ý nghĩa của hàm SUMPRODUCT trong Excel rồi đúng không ạ 😛

II. Công thức hàm SUMPRODUCT trong Excel

Công thức hàm: =SUMPRODUCT(array1; [array2]; [array3]; …) . Array là mảng nha các bạn !

Trong đó:

  • Array1 là đối số đầu tiên mà người dùng muốn nhân các số liệu rồi tính tổng, đối số này bắt buộc phải có khi dùng hàm SUMPRODUCT.
  • Array2, Array3 là đối số tiếp theo, khả năng tùy chọn trong phạm vi từ 2 đến tối đa là 255 mảng cần tính.

III. Cách tính tổng tổng giá trị của nhiều đơn hàng với mức giá khác nhau bằng hàm SUMPRODUCT nhanh nhất trên Excel

Có lẽ sẽ cần một ví dụ chi tiết để các bạn dễ hiểu hơn…..

+ Bước 1: Bạn mở file Excel cần tính lên. Sau đó bạn click chuột chọn vị trí cần xuất tổng giá trị sau khi tính để đặt hàm.

READ  Hàm đổi chữ thường thành chữ in hoa trong Excel, và ngược lại

su-dung-ham-SUMPRODUCT-tren-excel (1)

+ Bước 2: Tiếp theo, bạn nhập công thức hàm =SUMPRODUCT , và mở ngoặc đơn ( và quét chọn các ô Số lượng như hình. Sau đó dùng dấu phẩy , hoặc dấu chấm phẩy ; để ngắt lệnh, tạo đối số thứ nhất.

Lệnh sau khi bạn thực hiện: =SUMPRODUCT(C4:C8;

su-dung-ham-SUMPRODUCT-tren-excel (2)

+ Bước 3: Sau đó bạn quét chọn các ô tại vùng Giá như hình bên dưới để tạo đối số thứ hai, rồi đóng ngoặc đơn ) lại => và nhấn Enter để hoàn tất công thức.

Ta được công thức hoàn chỉnh: =SUMPRODUCT(C4:C8;D4:D8)

su-dung-ham-SUMPRODUCT-tren-excel (3)

Ok, như vậy là mình vừa thực hiện tính tổng tổng giá trị của nhiều đơn hàng, với nhiều mức giá khác nhau chỉ bằng 3 bước đơn giản rồi đó.

Cùng với phương pháp này bạn khả năng dùng trong nhiều bảng tính có dạng tính tương tự và phức tạp hơn, để cho ra kết quả một cách nhanh chóng và ít mất thời gian nhất.

su-dung-ham-SUMPRODUCT-tren-excel (4)

Lời kết

Ok, vậy là mình vừa hướng dẫn xong cho các bạn cách dùng hàm SUMPRODUCT để thực hiện tính toán rất nhanh chóng rồi nha. Hi vọng với thủ thuật mà mình chia sẻ ngày hôm nay sẽ hữu ích trong công việc của bạn.

Và tất nhiên, đây là một ví dụ đơn giản. Trên thực tế chúng ta sẽ có những đề bài phức tạp hơn, với nhiều điều kiện hơn…

Chúc các bạn thành công !

CTV: Lương Trung – Hocviencanboxd.edu.vn

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và thân nhân của bạn nha !

READ  Tách số nguyên và số dư ra hai cột, khi chia trên file Excel

 

Các câu hỏi về Hướng dẫn dùng hàm SUMPRODUCT trên Excel đơn giản

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Hướng dẫn dùng hàm SUMPRODUCT trên Excel đơn giản hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Bài viết Hướng dẫn dùng hàm SUMPRODUCT trên Excel đơn giản ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Hướng dẫn dùng hàm SUMPRODUCT trên Excel đơn giản Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết Hướng dẫn dùng hàm SUMPRODUCT trên Excel đơn giản rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

 

Các Hình Ảnh Về Hướng dẫn dùng hàm SUMPRODUCT trên Excel đơn giản

Hướng dẫn sử dụng hàm SUMPRODUCT trên Excel đơn giản

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Hướng #dẫn #sử #dụng #hàm #SUMPRODUCT #trên #Excel #đơn #giản

Tìm thêm dữ liệu, tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thông tin về Hướng dẫn dùng hàm SUMPRODUCT trên Excel đơn giản từ web Wikipedia.◄

source: https://hocviencanboxd.edu.vn/

Xem thêm các bài viết về Học Excel hay tại : https://hocviencanboxd.edu.vn/hoc-office/hoc-excel/

Give a Comment