Bài viết Hướng dẫn chuyển dấu chấm thành dấu phẩy trong Excel thuộc chủ đề về cẩm nang tin học đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HocVienCanboxd tìm hiểu Hướng dẫn chuyển dấu chấm thành dấu phẩy trong Excel trong bài viết hôm nay nha

Các bạn đang xem chủ đề về : Hướng dẫn chuyển dấu chấm thành dấu phẩy trong Excel

Hướng dẫn chuyển dấu chấm thành dấu phẩy trong Excel

Bạn đã biết cách chuyển dấu chấm thành dấu phẩy trong Excel chưa? hoặc ngược lại, chuyển từ dấu phẩy sang dấu chấm chẳng hạn?

Vâng, nếu như bạn mới tiếp xúc với Excel thì có lẽ bạn sẽ gặp khá nhiều bỡ ngỡ, từ việc viết số 0 ở đầu dãy số, cho đến việc sao chép dữ liệu trên file Excel.. những việc tưởng chừng như không có gì để nói nhưng nó lại có chút khác lạ so với Word.

OK, nếu như bạn vẫn chưa biết cách thực hiện thì bạn khả năng làm theo bài hướng dẫn này nha, cách thiết lập vô cùng đơn giản thôi ????

Đọc thêm: Tìm hiểu/ giới thiệu về Macro và cách lập trình VBA trong Excel

Cách đổi dấu chấm thành dấu phẩy trong Excel

// Bài viết này mình thực hiện trên Windows 10, các phiên bản khác như Windows 7, Windows 8 các bạn làm hoàn toàn tương tự, chả khác gì cả.

chi tiết, quy tắc dấu chấm và dấu phẩy trong toán học Việt Nam khác rất nhiều so với người Mỹ. Ở Việt Nam chúng ta dùng dấu chấm (.) để ngăn cách giữa các hàng trăm, hàng chục, hàng đơn vị,…

Và dấu phẩy (.) để ngăn cách giữa 2 phần của một vài thập phân, nhưng người Mỹ thì ngược lại.

Cũng dễ hiểu thôi, các Laptop, máy tính PC mà bạn đang dùng hằng ngày đều có nguồn gốc từ bên nước ngoài, và dùng hệ điều hành Windows nên nó đương nhiên là dùng các quy tắc của người Mỹ.

Chính vì thế, khi dùng Excel thì bạn nên thiết lập cái này trước để dùng về lâu về dài. Đây là ví dụ khi mình chưa thiết lập, các bạn để ý là dấu phẩy được ngăn cách giữa hàng trăm, hàng chục…

chuyen-dau-cham-thanh-dau-phay-trong-excel (8)

Bây giờ mình sẽ bắt đầu thực hiện chuyển dấu chấm thành dấu phẩy nha !

+ Bước 1 : Mở Windows Search (Windows + S) => và nhập tìm kiếm control panel => và chọn Control Panel như hình bên dưới.

Hướng dẫn chuyển dấu chấm thành dấu phẩy trong Excel
Hướng dẫn chuyển dấu chấm thành dấu phẩy trong Excel

Hoặc bạn khả năng dùng cách bên dưới, áp dụng cho mọi phiên bản Windows: Bạn mở hộp thoại Run lên bằng tổ hợp Windows + R => nhập vào control => rồi ENTER là khả năng truy cập Control Panel.

chuyen-dau-cham-thanh-dau-phay-trong-excel (2)

+ Bước 2 : Cửa sổ Control Panel quen thuộc xuất hiện, bạn truy cập vào phần Clock And Region giúp mình.

READ  Cách tìm tổng giá trị thứ N trong Excel (lớn nhất, lớn thứ 2, nhỏ thứ 2...)

chuyen-dau-cham-thanh-dau-phay-trong-excel (4)

+ Bước 3 : Tiếp tục chọn vào Region trong cửa sổ cài đặt Clock and Region.

chuyen-dau-cham-thanh-dau-phay-trong-excel (5)

xóa define name trong excel
bỏ dấu tiếng việt trong excel
tô màu xen kẽ các cột trong excel
xóa dấu chấm trong excel
báo trùng trong excel
tạo chú thích trong excel
cách tính số tuổi trong excel
tính số ngày chủ nhật trong một khoảng thời gian
tạo checkbox trong excel
cách kẻ ô chéo trong excel
tính tổng các ô cùng màu trong excel

+ Bước 4 : Một cửa sổ cài đặt của Region hiện ra cho phép bạn thay đổi ngay vùng, định dạng ngày tháng năm, giờ phút giây,v.v…

Nhưng đó không phải là điều mà ta đang lưu tâm, bạn tiếp tục bấm vào Addtitional Settings để khả năng truy cập vào các thiết lập chuyên sâu hơn.

chuyen-dau-cham-thanh-dau-phay-trong-excel (6)

+ Bước 5 : Ở cửa sổ Customize Format này, bạn sẽ thấy rất nhiều con số, chữ cái nhưng bạn chỉ cần để ý cho mình ô thứ nhất và ô thứ ba, gồm Decimal symbolDigit grouping symbol.

Trong đó,

  • Decimal symbol là biểu tượng thập phân.
  • Digit grouping symbol là biểu tượng cho nhóm gồm nhiều chữ số như triệu, chục, trăm,v.v…..

Mặc định thì ký tự thập phân Decimal symbol sẽ để là dấu chấm, còn biểu tượng nhóm các chữ số Digit grouping symbol sẽ là dấu phẩy.

Bây giờ các bạn chỉ cần hoán đổi dấu chấm thành dấu phẩy, dấu phẩy thành dấu chấm lại với nhau để giống với quy tắc dấu của người Việt Nam chúng ta là OK.

=> Sửa xong click Apply và đóng toàn bộ cửa sổ đi là xong rồi đó !

chuyen-dau-cham-thanh-dau-phay-trong-excel (7)

Và đây là kết quả sau khi mình thiết lập xong !

Xem thêm: Cách viết số mũ, chỉ số trên, chỉ số dưới trong Word và Excel

chuyen-dau-cham-thanh-dau-phay-trong-excel (9)

VIDEO Hướng dẫn chuyển dấu chấm thành dấu phẩy trong Excel

Lời kết

Okay, như vậy là mình vừa hướng dẫn xong cho các bạn cách chuyển dấu chấm thành dấu phẩy trong Excel trên Windows 10, 8, 7 rồi nha.

Việc thiết lập này cũng giúp bạn làm việc đơn giản hơn các con số, tránh xảy ra những nhầm lần không đáng có do nhầm lẫn giữa dấu chấm và dấu phẩy. Hy vọng là bài viết này sẽ có ích cho các bạn, chúc các bạn thành công !

CTV: Nguyễn Thanh Tùng – Hocviencanboxd.edu.vn

gộp nhiều sheet thành 1 sheet
công thức đổi ngày dương sang ngày âm
tạo textbox tìm kiếm trong excel
hàm nhân chia trong excel
gộp nhiều ô thành 1 ô
cách thêm số 0 vào số điện thoại trong excel
quick access toolbar
chèn video vào excel

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và thân nhân của bạn nha !

Các câu hỏi về Hướng dẫn chuyển dấu chấm thành dấu phẩy trong Excel

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Hướng dẫn chuyển dấu chấm thành dấu phẩy trong Excel hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

READ  [Tuts] 2 cách ẩn hoặc hiện Sheet trong Excel mà bạn nên biết

Bài viết Hướng dẫn chuyển dấu chấm thành dấu phẩy trong Excel ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Hướng dẫn chuyển dấu chấm thành dấu phẩy trong Excel Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết Hướng dẫn chuyển dấu chấm thành dấu phẩy trong Excel rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

 

Các Hình Ảnh Về Hướng dẫn chuyển dấu chấm thành dấu phẩy trong Excel

Hướng dẫn chuyển dấu chấm thành dấu phẩy trong Excel

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết chuyển dấu phẩy thành dấu chấm trong excel, cách chuyển dấu phẩy thành dấu chấm trong excel, chuyển dấu phẩy thành dấu chấm, chuyển dấu chấm thành dấu phẩy trong excel, digit grouping symbol là gì, chuyển dấu phẩy thành dấu chấm trong win 10, cách đổi dấu phẩy thành dấu chấm trong excel, đổi dấu chấm thành dấu phẩy trong excel, thêm dấu phẩy trong excel, cách chuyển dấu chấm thành dấu phẩy trong excel, cách đổi dấu chấm thành dấu phẩy trong excel, chuyển dấu chấm thành phẩy trong excel, đổi định dạng dấu chấm phẩy trong excel, cách đổi dấu chấm phẩy trong excel, đổi chấm thành phẩy trong excel, cách đặt dấu chấm trong excel, thay đổi dấu chấm thành dấu phẩy trong excel, cách đổi dấu chấm thành dấu phẩy trong excel 2010, đổi dấu chấm phẩy trong excel, đổi dấu phẩy thành dấu chấm trong excel, cách chỉnh dấu phẩy thành dấu chấm trong excel, cách thêm dấu phẩy trong excel, cài đặt dấu chấm trong excel #Hướng #dẫn #chuyển #dấu #chấm #thành #dấu #phẩy #trong #Excel

Tra cứu báo cáo tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thêm nội dung về Hướng dẫn chuyển dấu chấm thành dấu phẩy trong Excel từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

source: https://hocviencanboxd.edu.vn/

Xem thêm các bài viết về Học Excel hay tại : https://hocviencanboxd.edu.vn/hoc-office/hoc-excel/

Truy vấn: chuyển dấu phẩy thành dấu chấm trong excel, cách chuyển dấu phẩy thành dấu chấm trong excel, chuyển dấu phẩy thành dấu chấm, chuyển dấu chấm thành dấu phẩy trong excel, digit grouping symbol là gì, chuyển dấu phẩy thành dấu chấm trong win 10, cách đổi dấu phẩy thành dấu chấm trong excel, đổi dấu chấm thành dấu phẩy trong excel, thêm dấu phẩy trong excel, cách chuyển dấu chấm thành dấu phẩy trong excel, cách đổi dấu chấm thành dấu phẩy trong excel, chuyển dấu chấm thành phẩy trong excel, đổi định dạng dấu chấm phẩy trong excel, cách đổi dấu chấm phẩy trong excel, đổi chấm thành phẩy trong excel, cách đặt dấu chấm trong excel, thay đổi dấu chấm thành dấu phẩy trong excel, cách đổi dấu chấm thành dấu phẩy trong excel 2010, đổi dấu chấm phẩy trong excel, đổi dấu phẩy thành dấu chấm trong excel, cách chỉnh dấu phẩy thành dấu chấm trong excel, cách thêm dấu phẩy trong excel, cài đặt dấu chấm trong excel, thay dấu phẩy bằng dấu chấm trong excel, chuyển đổi dấu chấm và phẩy trong excel, cách sửa dấu phẩy thành dấu chấm trong excel, sửa dấu phẩy thành dấu chấm trong excel, chuyển dấu phẩy thành chấm trong excel, chỉnh dấu phẩy thành dấu chấm trong excel, cách đổi từ dấu phẩy sang dấu chấm trong excel, chuyển dấu phẩy sang dấu chấm trong excel, hướng dẫn chuyển dấu chấm thành dấu phẩy trong excel, cách chuyển dấu chấm sang dấu phẩy trong excel, thay đổi dấu chấm phẩy trong win 10, thêm dấu chấm vào dãy số trong excel, chuyển dấu phẩy trong excel, thay đổi dấu chấm phẩy trong excel, đổi phẩy thành chấm trong excel, đổi dấu phẩy thành chấm trong excel, định dạng dấu chấm trong excel, đổi dấu chấm phẩy thành dấu phẩy trong excel, cách chỉnh dấu chấm phẩy trong excel, cài đặt dấu phẩy trong excel, chuyển dấu chấm sang dấu phẩy trong excel, thay đổi dấu chấm thành dấu phẩy trong excel win 11, đổi dấu chấm thành dấu phẩy, cài đặt dấu chấm phẩy trong excel, cách chuyển dấu chấm thành phẩy trong excel, cài đặt dấu phẩy thành dấu chấm trong excel, đặt dấu phẩy trong excel

READ  thay đổi ngay kích thước, độ rộng của hàng và cột trong Excel cực nhanh
cách chuyển dấu chấm thành dấu phẩy trong excel
cách chuyển dấu phẩy thành dấu chấm trong excel
cách đổi dấu chấm thành dấu phẩy trong excel
chuyển dấu phẩy thành chấm trong excel
chuyển dấu phẩy thành dấu chấm trong excel
cách đổi dấu phẩy thành dấu chấm trong excel
đổi dấu chấm thành dấu phẩy
cài đặt dấu phẩy trong excel
chuyển dấu phẩy thành dấu chấm
chuyển dấu chấm thành dấu phẩy trong excel
chuyển đổi dấu chấm và phẩy trong excel
đổi dấu chấm thành dấu phẩy trong excel
cài đặt dấu phẩy thành dấu chấm trong excel
thêm dấu phẩy vào dãy số trong excel
đổi dấu phẩy thành dấu chấm trong excel
sửa dấu phẩy thành dấu chấm trong excel
cách đổi từ dấu phẩy sang dấu chấm trong excel
thay đổi định dạng chấm phẩy trong excel
cách thay dấu phẩy bằng dấu chấm trong excel
cách thêm dấu phẩy trong excel
chuyển dấu chấm sang dấu phẩy trong excel
cài đặt dấu chấm trong excel
cách chuyển từ dấu phẩy sang dấu chấm
đổi chấm thành phẩy trong excel
thêm dấu chấm vào dãy số trong excel

Give a Comment