Hướng dẫn cách tiêm, truyền dịch qua tĩnh mạch cho trâu bò | Hocviencanboxd.edu.vn

Bài viết Hướng dẫn cách tiêm, truyền dịch qua tĩnh mạch cho trâu bò thuộc chủ đề về Hỏi Đáp đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng hocviencanboxd.edu.vn tìm hiểu Hướng dẫn cách tiêm, truyền dịch qua tĩnh mạch cho trâu bò, cách truyền dịch cho bò trong bài viết hôm nay nha !

Hướng dẫn cách tiêm, truyền dịch qua tĩnh mạch cho trâu bò

Clíp với chủ đề truyền dịch qua tĩnh mạch cho trâu bò

1. Mục đích:

☀️ – Bù nước: trường hợp mất nước do ói, tiêu chảy, sốt cao, dùng nhiều các thuốc gây lợi tiểu…
☀️ – Giải độc: Trâu, bò bị ngộ độc do chất độc, thuốc điều trị, hoặc độc tố vi khuẩn… cần nhanh chóng làm loãng và loại ra khỏi cơ thể.
☀️ – Cung cấp dưỡng chất: trâu, bò suy kiệt do bệnh lâu ngày (thương hàn, tai xanh,…), bỏ ăn lâu ngày do thiếu chất (hạ canxi huyết, hạ đường huyết,…)

2. Cách truyền:

☀️ – Truyền dưới da: là tiêm dưới da. Có thể tiêm vào vùng cơ như cơ má nhưng dùng kim ngắn (1-2cm tùy heo lớn hay nhỏ), khi đâm nhanh thuốc sẽ vào dưới da. Cách này thường tiêm với lượng thuốc không nhiều, thí dụ 5-10ml/ con, hoặc 20ml/ lớn. Muốn tiêm nhiều hơn nên tiêm vào vùng nách, có thể tiêm 20ml/ nách con, hoặc 80-100ml/ nách lớn.
☀️ – Truyền xoang bụng: Truyền với lượng dịch truyền lớn (20-100ml/ heo khoảng 1030kg). Vị trí truyền là ở giữa vú thứ 1 và vú thứ 2 từ đuôi tính lên, 2 bên đường trắng. Cách cố định: Có thể nắm 2 chân sau xách ngược lên, lưng về phía người ôm, bụng về phía người tiêm chích. Tuy nhiên cách này có thể gây tai biến, khi thao tác xong thả xuống trâu, bò có thể ngừng thở do bị chèn ép phần ngực. Dùng cách cải tiến là đặt ngửa lên manh bao để trên nền chuồng, 4 chân đưa lên trời. Ghim kim ở vị trí như trên (giữa vú thứ 1 và vú thứ 2 từ đuôi tính lên, 2 bên đường trắng). Cách này trâu, bò không mệt, không bị tai biến, người cầm cột cũng không mệt, có thể áp dụng cho trâu, bò trọng lượng lớn đến 50 kg.
☀️ – Truyền mạch: Có thể truyền mạch tai, mạch chi, mạch cổ Tuy nhiên thường trâu, bò không đứng yên để truyền, thường chỉ truyền cho các trường hợp trâu, bò quá suy kiệt, hoặc phải gây mê hoặc gây ngủ mới truyền được.

3. Loại dịch truyền:

☀️ – Dịch truyền ưu trương, đẳng trương, nhược trương, một số loại thuốc,… có thể dùng tiêm hoặc truyền mạch
☀️ – Với dịch truyền đẳng trương như: NaCl 0,9%, Glucose 5%, Lactate ringer, … thì có thể tiêm bắp, tiêm dưới da, tiêm xoang bụng, hoặc tiêm mạch, truyền mạch đều được. – Dịch ưu trương: Gluconate Calci 10 %, Glocose 10%, 20%, 30%, … có thể dùng tiêm bắp sâu, truyền mạch, không tiêm dưới da vì có thể gây viêm hoặc hoại tử vị trí tiêm do khó hấp thu.
☀️ – Khi truyền mạch phải đảm bảo thuốc vào mạch tốt, có thể phải dùng một loại đẳng trương dẫn truyền, khi đã vào mạch tốt mới đưa loại ưu trương truyền tiếp theo sẽ an toàn hơn.

Hình Ảnh Về Hướng dẫn cách tiêm, truyền dịch qua tĩnh mạch cho trâu bò

Hướng dẫn cách tiêm, truyền dịch qua tĩnh mạch cho trâu bò
Hướng dẫn cách tiêm, truyền dịch qua tĩnh mạch cho trâu bò

Hình ảnh giới thiệu cho Hướng dẫn cách tiêm, truyền dịch qua tĩnh mạch cho trâu bò, cách truyền dịch cho bò, cách tiêm ven, hướng dẫn truyền dịch, tiêm tĩnh mạch.

READ  Chromium Là Chất Gì - Lợi Ích Của Gtf Chromium Đối Với Bệnh Tiểu Đường

Các bước tiến hành Hướng dẫn cách tiêm, truyền dịch qua tĩnh mạch cho trâu bò | VTC16

VTC16 | Trong thời điểm trâu bị bệnh hay mới sinh, việc truyền thuốc qua tĩnh mạch cho trâu mang đến kết quả vượt bậc. Để phát huy hết công dụng của kỹ thuật này, người tiêm phải có kiến thức gì?
#truyentinhmachchotraubo #tiemtinhmachchotraubo #vtc16

Kênh Nông nghiệp – Nông thôn – Nông dân (VTC16)
* Đăng ký:
* Facebook: cách truyền dịch cho bò, cách truyền dịch cho bò, cách tiêm trâu bò, vị trí tiêm bắp cho bò, cách truyền dịch
* Website:
* Tổng Đài: 1900.6145
* Địa chỉ: Tầng 8, Tòa nhà VTC số 23 Lạc Trung, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội.

Các câu hỏi về Hướng dẫn cách tiêm, truyền dịch qua tĩnh mạch cho trâu bò | VTC16

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê vị trí tiêm trâu bò, cách tiêm bò, vị trí truyền xoang bụng heo con hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Bài viết Hướng dẫn cách tiêm, truyền dịch qua tĩnh mạch cho trâu bò | cách truyền dịch cho bò ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Hướng dẫn cách tiêm, truyền dịch qua tĩnh mạch cho trâu bò | cách truyền dịch cho bò ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết cách tiêm ven, hướng dẫn truyền dịch, tiêm tĩnh mạch ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

READ  Toner là gì? Mẹo chọn toner đúng phương pháp cho từng loại da vào mùa hè

Thống kê về nội dung về Hướng dẫn cách tiêm, truyền dịch qua tĩnh mạch cho trâu bò | VTC16

Video “Hướng dẫn cách tiêm, truyền dịch qua tĩnh mạch cho trâu bò | VTC16” đã có 9400 lượt xem, được thích 26 lần, bình chọn 4.64/5 điểm.

Kênh Happy Mobile đã dành nhiều công sức và thời gian để hoàn thiện clíp này với thời lượng 00:10:48, bạn hãy share video này để khích lệ tác giả nha.

Từ khoá cho video này: #Hướng #dẫn #cách #tiêm #truyền #dịch #qua #tĩnh #mạch #cho #trâu #bò #VTC16, tiêm tĩnh mạch cho trâu bò,truyền dịch qua tĩnh mạch cho trâu bò,tiêm truyền tĩnh mạch cho trâu bò,hướng dẫn tiêm tĩnh mạch cho trâu bò,cách tiêm tĩnh mạch cho trâu bò,hướng dẫn tiêm cho trâu bò,cách nuôi trâu bò,nuôi trâu bò,chăn nuôi trâu bò,vtc16,nhà nông làm giàu,thời sự nông thôn,nông thôn chuyển động,nông dân,nông nghiệp nông thôn,nông nghiệp Việt Nam, cách truyền dịch cho bò, cách truyền dịch cho bò, cách tiêm trâu bò, vị trí tiêm bắp cho bò, cách truyền dịch

Tham khảo dữ liệu, về Hướng dẫn cách tiêm, truyền dịch qua tĩnh mạch cho trâu bò | VTC16 tại WikiPedia

Bạn khả năng xem nội dung về Hướng dẫn cách tiêm, truyền dịch qua tĩnh mạch cho trâu bò | VTC16 từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

source: https://hocviencanboxd.edu.vn/

Xem cách nấu các món Hấp cực ngon tại : https://hocviencanboxd.edu.vn/hoi-dap/

KEY: cách truyền dịch cho bò, cách tiêm trâu bò, vị trí tiêm bắp cho bò, cách truyền dịch, vị trí tiêm bắp cho bò, cách tiêm trâu bò, vị trí tiêm thuốc cho bò, vị trí tiêm bò, cách truyền nước cho heo, vị trí tiêm trâu bò, cách tiêm bò, vị trí truyền xoang bụng heo con, cách tiêm ven, hướng dẫn truyền dịch, tiêm tĩnh mạch.

One Response

  1. Levitt Quach
    Posted on 5 Tháng Mười Một, 2021

Give a Comment