Bài viết Hướng dẫn cách gộp 2 cột Họ và Tên trong file Excel đơn giản thuộc chủ đề về tin học đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HocVienCanboxd tìm hiểu Hướng dẫn cách gộp 2 cột Họ và Tên trong file Excel đơn giản trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Hướng dẫn cách gộp 2 cột Họ và Tên trong file Excel đơn giản”

Việc thao tác nhập liệu văn bản trên Excel của chúng ta, đôi khi các bạn phải xử lý/ gộp các nội dung của các cột lại với nhau để tạo ra một bản danh sách chi tiết và hoàn chỉnh nhất. Và tất nhiên, việc này đòi hỏi độ chính xác rất cao !

Nếu file Excel của bạn có ít dữ liệu, tức là danh sách nhân viên/ khách hàng… ít, thì việc nhập liệu thủ công là tương đối đơn giản. Thế nhưng nếu như các bạn phải nhập liệu với số lượng lớn thì e rằng việc này sẽ rất điều kiện và stress, điều tệ hại hơn đó là đôi khi sẽ kéo theo sai sót khi cá bạn nhập liệu.

Vâng, để tránh các rủi ro trong các công việc tổng hợp nhập liệu thống kê trên Excel thì trong bài viết ngày hôm nay mình sẽ hướng dẫn với các bạn hai cách gộp văn bản ở hai cột khác nhau thành một nội dung hoàn chỉnh một cách đơn giản và kết quả nhất.

READ  dùng Data Validation khi danh sách nguồn nằm trong một Sheet khác

Đọc thêm:

Cách gộp nội dung 2 cột trong Excel thành nội dung hoàn chỉnh

OK, và trong bài ví dụ này mình sẽ Demo với các bạn cách gộp Họ và Tên ở hai cột khác nhau tạo thành nội dung Họ và Tên đầy đủ.

Cách 1: dùng toán tử & trong Excel

+ Bước 1: Toán tử & là phương pháp tính nối chuỗi, ghép 2 hoặc nhiều cột trên file Excel nhanh nhất. Đầu tiên bạn click chọn ô vị trí nội dung mà bạn muốn gộp.

cach-gop-cot-ho-va-ten-trong-excel (1)

+ Bước 2: Sau đó nhập công thức =tổng giá trị họ &” “&tổng giá trị tên => rồi nhấn Enter để hoàn tất.

Ví dụ: =B4&” “&C4

cách xếp hạng trong excel
so sánh dữ liệu giữa 2 sheet
tính số tháng trong excel
cách khóa sheet trong excel 2010
hàm chuyển số thành chữ trong excel
số thập phân trong excel
in nhiều sheet trong excel
hàm product
tạo form trong excel 2007
advanced filter nâng cao

cach-gop-cot-ho-va-ten-trong-excel (2)

Kết quả ta sẽ được như hình bên dưới.

cach-gop-cot-ho-va-ten-trong-excel (3)

Cách 2: dùng hàm nối chuỗi CONCATENATE

+ Bước 1: Ngoài cách dùng toán tử & để gộp Họ và Tên, nội dung ở hai cột ra thì bạn còn khả năng dùng hàm nối chuỗi CONCATENATE để gộp 2 hoặc nhiều nội dung các hàng cột thành một nội dung hoàn chỉnh.

Thực hiện: Bạn đặt con trỏ chuột tại ô cần tạo nội dung => rồi nhập công thức: =CONCATENATE(B4;” “;C4) => rồi nhấn Enter để hoàn tất.

READ  thay đổi ngay kích thước, độ rộng của hàng và cột trong Excel cực nhanh

Tại đậy B4C4 là hai đối số chúng ta cần gộp.

cach-gop-cot-ho-va-ten-trong-excel (4)

Sau đó để Fill công thức hàm, bạn click chuột vào ô đã có kết quả và dê chuột đến vị trí như hình bên dưới, cho đến khi xuất hiện dấu cộng mảnh tại ô chứa công thức => và kéo xuống các ô còn lại như hình.

cach-gop-cot-ho-va-ten-trong-excel (5)

Và ta được kết quả như sau:

cach-gop-cot-ho-va-ten-trong-excel (6)

Lời kết

OK, như vậy là mình vừa hướng dẫn cho các bạn hai cách để gộp nội dung của các cột chỉ định vào một cột hoàn chỉnh duy nhất trong Excel rồi nha. Thật đơn giản, và đơn giản phải không các bạn ????

Phương pháp gộp nội dung ở các ô, cột bằng cách dùng toán tử &, hay dùng hàm CONCATENATE sẽ trả lại nội dung hoàn chỉnh và chính xác tuyệt đối như ý muốn của bạn.

Và đến đây thì bài viết hướng dẫn cách gộp 2 cột (Họ và Tên), nội dung trên 2 cột thành một cột hoàn chỉnh trong Excel của mình cũng xin được tạm dừng rồi. Hi vọng thủ thuật này sẽ hữu ích trong quy trình học tập cũng như công việc của bạn.

Chúc các bạn thành công !

CTV: Lương Trung – Hocviencanboxd.edu.vn

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và thân nhân của bạn nha !

 

Các câu hỏi về Hướng dẫn cách gộp 2 cột Họ và Tên trong file Excel đơn giản

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Hướng dẫn cách gộp 2 cột Họ và Tên trong file Excel đơn giản hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

READ  Cách so sánh dữ liệu trên 2 cột bằng hàm COUNTIF trên Excel

Bài viết Hướng dẫn cách gộp 2 cột Họ và Tên trong file Excel đơn giản ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Hướng dẫn cách gộp 2 cột Họ và Tên trong file Excel đơn giản Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết Hướng dẫn cách gộp 2 cột Họ và Tên trong file Excel đơn giản rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

 

Các Hình Ảnh Về Hướng dẫn cách gộp 2 cột Họ và Tên trong file Excel đơn giản

Hướng dẫn cách gộp 2 cột Họ và Tên trong file Excel đơn giản

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Hướng #dẫn #cách #gộp #cột #Họ #và #Tên #trong #file #Excel #đơn #giản

Tham khảo dữ liệu, tại WikiPedia

Bạn khả năng tra cứu thông tin về Hướng dẫn cách gộp 2 cột Họ và Tên trong file Excel đơn giản từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

source: https://hocviencanboxd.edu.vn/

Xem thêm các bài viết về Học Excel hay tại : https://hocviencanboxd.edu.vn/hoc-office/hoc-excel/

Give a Comment