Hướng dẫn cách chuyển file esd là gì | Hocviencanboxd.edu.vn

Các bạn đang xem bài viết : Hướng dẫn cách chuyển file esd là gì thuộc chủ đề Hỏi Đáp Thắc Mắt, Nếu thấy hay giúp mình 1 like hoặc share bạn nha !!

Nếu bài viết – Hướng dẫn cách chuyển file esd là gì – chưa được hay thì góp ý để Canboxd nâng cao hơn nội dung bạn nha !

file esd là gì

Dạo gần đây rất nhiều bạn có gửi cho email cho mình và thắc mắc là ” ở sao bộ cài Windows 10 của e không có file install.wim mà lại là file install.esd ? 2 file này nó có gì khác nhau không ?

Và để trả lời cho câu hỏi này thì mình sẽ viết một bài phân tích chi tiết cho các bạn.

Bạn đang xem: File esd là gì

Như các bạn đã biết thì trong các bài viếtrước của mình, thường liên quan đến hướng dẫn cài đặt Window thì mình đều hướng dẫn các bạn dùng file install.wim đúng không? và thực sự là mình cũng chưa gặp bộ cài Windows 10 nào có file định dạng là install.esd cả.

Nhưng nhiều bạn thắc mắc quá nên mình đã quyết định tìm hiểu cho rõ vấn đề này. Mình đã nhờ bạn ý upload file và chia sẻ link để mình tải về ngâm cứu thử coi thế nào mà lạ vậy, và sau đây là kết quả mà mình đã tìm hiểu được. Nhưng trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu xem file install.wim nó là gì đã nha.

READ  bbq royal city

#1. File install.wim là file gì?

Vâng ! như mình đã đề cập với các bạn trong các bài hướng dẫn trước đây thì file install.wim là một file cốt lõi xuất hiện trong bộ cài windows và nó nằm trong thư mục source của bộ cài.

Xem thêm: Preventdefault Là Gì

File install.wim chứa tất cả thư mục tập tin của hệ thống, trong quy trình cài Win thì file này sẽ được bung toàn bộ ra phân vùng ổ cứng mà bạn đã chọn, giúp hệ điều hành khả năng vận hành được.

Hướng dẫn cách chuyển file esd là gì
Hướng dẫn cách chuyển file esd là gì

#4. Cách chuyển đổi file install.esd sang install.wim

Ngược lại, nếu như bạn muốn chuyển đổi file install.esd sang định dạng install.wim thì bạn cũng làm hoàn toàn tương tự như cách bên trên.

Xem thêm: Kgf/cm2 là gì

Mình nghĩ trường hợp này thì có lẽ sẽ hữu ích hơn, vì thông thường chúng ta sẽ dùng file install.wim là nhiều hơn. Và một vài phần mềm hỗ trợ cài win như WinNT Setup thì cũng chỉ hỗ trợ cho định dạng .wim mà thôi.

Thực hiện:

Bạn làm giống với hướng dẫn ở bên trên, nhưng ở bước 4 bạn hãy thay bằng lệnh như sau:

Dism /Export-Image /SourceImageFile:e:installinstall.esd /SourceIndex:1 /DestinationImageFile:e:installinstall.wim /Compress:max /CheckIntegrity

Note: Bạn nhớ phải thay đường dẫn cho đúng với thư mục của bạn nha. Vậy thôi, đơn giản như thế đó ????

#5. Lời kết

Okey, như vậy là sau khi đọc xong bài viết này thì bạn đã hiểu ở sao bộ cài windows của bạn không có file install.wim rồi chứ ????

READ  File Tiff, jpeg và raw trong chụp ảnh là gì? Có gì khác nhau?

cùng lúc ấy, qua bài viết này thì bạn cũng đã biết thêm được một thủ thuật rất hay nữa đó là chuyển đổi file từ install.wim sang install.esd hoặc ngược lại từ install.esd sang insall.wim một cách rất đơn giản rồi đúng không !

subsidy là gì
requisition là gì
hành lý tiếng anh là gì
hlookup là gì
idp.generic là gì
vod là gì
noun phrase là gì
bổn cung là gì

Nếu như bạn còn biết gì về 2 định dạng này nữa thì đừng ngại ngần, hãy chia sẻ ngay với tất cả mọi người bằng cách comment phía bên dưới nha. Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn, chúc các bạn thành công !

Chuyên mục: Automata Là Gì

Các bạn đang xem : Hướng dẫn cách chuyển file esd là gì | | Hocviencanboxd.edu.vn

Nếu thấy hay, giúp mình share bài viết : Hướng dẫn cách chuyển file esd là gì để nhiều người được đón xem bạn nha !
Mỗi lượt chia sẻ bài biết Hướng dẫn cách chuyển file esd là gì của các bạn là động lực để team phát triển thêm các dự án bài viết chất lượng hơn <3

source: http://hocviencanboxd.edu.vn/

Xem thêm các baì viết Hỏi Đáp Thắc Mắt ở : http://hocviencanboxd.edu.vn/hoi-dap/

Give a Comment