Hướng dẫn cách bảo vệ laptop lâu bị chai pin | Hocviencanboxd.edu.vn

Các bạn đang xem bài viết : Hướng dẫn cách bảo vệ laptop lâu bị chai pin thuộc chủ đề Công Nghệ, Nếu thấy hay giúp mình 1 like hoặc share bạn nha !!
Nếu bài viết – Hướng dẫn cách bảo vệ laptop lâu bị chai pin – chưa được hay thì góp ý để Canboxd nâng cao hơn nội dung bạn nha !

Đôi khi có những thứ rất đơn giản nhưng ta lại không thể nhìn ra, ấy vậy nên các cụ mới có câu xa tận chân trời gần ngay trước mắt. dùng pin laptop cũng vậy, một việc tưởng chừng như rất đơn giản nhưng chưa hẳn tất cả chúng ta đều làm đúng. Hôm nay, Kim Long Center xin giới thiệu với các bạn một vài lưu ý để dùng pin lap tốt một cách kết quả nhất.

1. SẠC PIN CHO LAPTOP MỚI MUA

Đối với laptop mới mua, việc rất cần thiết đầu tiên để bảo vệ pin khi dùng đó là không được vừa dùng vừa sạc, sau khi xài một thời gian thì bạn khả năng làm điều đó bình thường. một vài lời khuyên như sạc 10h khi hết pin và làm vậy 3 lần khi mua máy mới…việc này thật ra không tác động nhiều lắm đến tuổi thọ pin của bạn.

2. CÁCH CẮM SẠC đúng phương pháp

Nghe tưởng như đơn giản nhưng cũng không nhiều người làm đúng đó là nên cắm đầu nguồn vào ổ điện trước, cắm đầu sạc vào máy sau.

READ  Top Laptop Dạy Và Học Online kết quả Trong Mùa Dịch Covid-19

3. HOÀN TOÀN khả năng CẮM SẠC TRONG LÚC dùng

Bạn hoàn toàn khả năng vừa sạc vừa dùng laptop bình thường. Hiện nay đa số laptop đều tích hợp hai chế độ dùng là dùng nguồn AC-220v hoặc nguồn từ pin. vì thế việc bạn dùng laptop khi đang sạc hoàn toàn không gây tác động chuyện laptop của bạn có bị chai phi hay không. Thậm trí việc cắm sạc pin liên tục sẽ giúp máy bạn có được một hiệu suất vận hành cao nhất do tránh khỏi cơ chế tiết kiệm pin của hệ điều hành.

4. GIỮ PIN LUÔN MÁT

Trong quy trình dùng Laptop, nhiều người hay mang laptop lên giường ngồi dựa, sau đó khả năng kê lên gối, chăn, đệm, điều này gián tiếp che đi lỗ tán nhiệt bên dưới laptop, khiến cho máy tính bị nóng, trong đó có Pin. Điều này khiến cho Pin nhanh hao hơn, lâu dần thậm chí gây ra hỏng Pin.

5. KHÔNG ĐƯỢC ĐỂ PIN BỊ HẾT nhiều

Trong quy trình dùng, nhiều người không để ý đến lượng Pin, cứ để Pin sụt, sau đó mới cắm điện. Nếu cứ để điều này kéo dài dãn đến hỏng Pin. Tốt nhất cứ thấy Pin còn khoảng 10%-20% thì nên cắm sạc.

6. ĐIỀU CHỈNH PIN

Điều chỉnh pin khoảng 2 tháng 1 lần bằng cách dùng cho đến khi máy còn 5-7%, sau đó khởi động lại máy và vào chế độ Bios (Nhấn F2 khi máy bắt đầu khởi động) sau đó để pin cạn cho đến lúc máy tắt hẳn và sạc đầy lại.

READ  QoS là gì? Cách điều chỉnh băng thông qua QoS?

7. KHÔNG dùng LOẠI SẠC KHÁC CHO LAPTOP CỦA MÌNH

Mỗi loại laptop sẽ được thiết kế một loại sạc riêng phù hợp với máy vì thế trong quy trình dùng laptop bạn không được xem nhẹ điều này mà dùng sạc theo kiểu dùng chéo cho nhau. Việc làm này sẽ khả năng gây ra ra cháy nổ nếu như sạc laptop bạn cắm có nguồn điện vào không phù hợp với laptop của mình. Tốt nhất bạn nên đến những trung tâm của hãng để mua sạc đúng với máy.

8. VỆ SINH MÁY TÍNH

Lời khuyên là bạn nên vệ sinh lại Laptop sau mỗi 1 năm dùng, để kiểm tra lại keo tản nhiệt cũng như làm sạch bụi ở các khe quạt, chu kỳ 1 năm này khả năng ngắn hơn nếu bạn nhiều dùng laptop trong điều kiện bụi bẩn. Vì nếu không làm điều này, máy bạn sẽ khả năng tản nhiệt kém hơn so với bình thường, và như đã nói ở trên, máy nóng thì sẽ gây tác động pin.

9. một vài LƯU Ý KHÁC

Ngoài những cách dùng pin kể trên, bạn cũng cần lưu ý, pin là vật dễ cháy nổ trong laptop nên Giảm để máy quá nóng, không dùng những nguồn điện không ổn định để sạc máy. mặt khác cũng cần lưu ý đến các yếu tố ngoại cảnh như môi trường làm việc…

Các bạn đang xem : Hướng dẫn cách bảo vệ laptop lâu bị chai pin | | Hocviencanboxd.edu.vn

Nếu thấy hay, giúp mình share bài viết : Hướng dẫn cách bảo vệ laptop lâu bị chai pin để nhiều người được đón xem bạn nha !
Mỗi lượt chia sẻ bài biết Hướng dẫn cách bảo vệ laptop lâu bị chai pin của các bạn là động lực để team phát triển thêm các dự án bài viết chất lượng hơn <3
source: http://hocviencanboxd.edu.vn/

Xem thêm các baì viết công nghệ ở : http://hocviencanboxd.edu.vn/cong-nghe/

Give a Comment