Hướng dẫn 2 cách tạo ảnh Gif Online kết quả nhất | Hocviencanboxd.edu.vn

Các bạn đang xem bài viết : Hướng dẫn 2 cách tạo ảnh Gif Online kết quả nhất thuộc chủ đề Công Nghệ, Nếu thấy hay giúp mình 1 like hoặc share bạn nha !!
Nếu bài viết – Hướng dẫn 2 cách tạo ảnh Gif Online kết quả nhất – chưa được hay thì góp ý để Canboxd nâng cao hơn nội dung bạn nha !

Tạo ảnh động từ các video, hình ảnh không hề phức tạp như nhiều người vẫn lầm tưởng. Nếu như bạn muốn tạo các hình ảnh động nhưng lại không thực sự rành về đồ họa. Hãy tham khảo cách tạo ảnh Gif Online như trong phần hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn làm được điều này.

1. Định dạng hình ảnh dạng GIF là gì?

Ảnh GIF (tức định dạng .gif) cơ bản là một định dạng tệp các hình ảnh được tạo có hiệu ứng cử động rất bắt mắt. Đây là sự kết hợp của một vài hình ảnh hoặc khung hình khác vào trong một tệp duy nhất.

Tệp đơn này thường sẽ được mã hóa dưới định dạng trao đổi đồ họa (hay còn được gọi là GIF). Ảnh GIF hoàn toàn không giống như định dạng ảnh JPEG (.jpg). GIF thường dùng thuật toán để mã hóa LZW mà không làm sụt giảm chất lượng hình ảnh và cho phép lưu trữ đơn giản trên tệp theo byte.

Nhiều hình ảnh trong một tệp GIF sẽ được hiển thị liên tiếp để tạo một chuỗi các ảnh động hoặc một đoạn phim ngắn. Theo mặc định, GIF động chỉ hiển thị được chuỗi hình ảnh một lần, dừng khi hình ảnh hay khung hình cuối cùng được hiển thị. mặc khác nó cũng khả năng lặp đi, lặp lại nhiều lần không ngừng nghỉ.

READ  Tổng Hợp Các Phần Mềm Hay Cho Win 10 Bạn Cần Biết

2. Hướng dẫn cách tạo ảnh GIF trên trang makeagif.com

Make a GIF cho phép người dùng khả năng đơn giản tạo ảnh GIF từ rất nhiều nguồn như: ảnh, youtube, video, facebook, webcam. không những vậy, website này còn có chứa bộ sưu tập ảnh GIF cực kỳ “khủng” cho những ai có mong muốn dùng nhưng ngại làm.

Cách dùng trang web này để tạo hình động online này rất đơn giản, bạn hãy thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Truy cập trang makeagif.com, có các lựa chọn tạo những ảnh động từ các nguồn mà bạn mong muốn như: ảnh, từ youtube, từ video hay webcam. Ở đây, công ty chúng tôi sẽ chọn nguồn từ ảnh đã được lưu sẵn trong máy tính.

Bước 2: Bạn thực hiện tải các hình ảnh để làm ảnh động lên website bằng cách kích chọn Add Pictures.

Bước 3: Sau khi lựa chọn xong ảnh nguồn, bạn khả năng thực hiện thay đổi ngay thứ tự xuất hiện của ảnh bằng cách nhấn giữ chuột và di chuyển ảnh.

Bước 4: Bạn hãy nhấn nút Continue để tạo ảnh động.

Bước 5: Bạn khả năng thay đổi ngay tùy ý thời gian xuất hiện giữa các hình ảnh trong mục Animation speed.

Bước 6: Bạn cần phải lựa chọn quyền truy cập với các đối tượng tùy theo bắt buộc. Cuối cùng, bạn hãy kích chọn Create a gift.

Bước 7: Sau khi tạo xong ảnh động, bạn còn khả năng chèn thêm chữ để ảnh thêm sinh động. mặc khác, để dùng được chức năng thông minh này thì bạn cần đăng nhập tài khoản vào trang web.

Bước 8: Bạn hãy kích chuột phải vào bức ảnh chọn Lưu ảnh rồi chọn mục Lựa chọn nơi lưu file ảnh.

READ  Đánh Giá Laptop Gaming MSI GS65 8RE Mỏng Nhẹ Sang Trong

Trang web tạo ảnh GIF động online này khả năng đơn giản xử lý gần như tất cả các định dạng tệp phương tiện. Tất cả ảnh JPG, GIF và PNG sao cho bức hình động được tạo thành có độ tương tác cao nhất. Người dùng cũng khả năng xem trước trực tiếp tất cả các thay đổi ngay trước khi thực hiện xuất ảnh GIF đã tạo thành ra thiết bị.

3. Cách tạo hình ảnh động trên trang ImgFlip.com

ImgFlip.com cho phép người dùng đơn giản tạo ảnh động từ nhiều ảnh có định dạng khác nhau ví như JPG, PNG, GIF. Đây là một trong số những trung tâm chia sẻ hình ảnh động GIF đang được dùng rộng rãi nhất để xử lý nội dung thô từ máy tính hoặc ở dưới dạng URL được cung cấp.

Bước 1: Bạn cần phải truy cập vào trang web ImgFlip.com

ImgFlip.com cho phép bạn khả năng tạo ảnh động từ ảnh có sẵn hoặc từ 1 video. Tùy bắt buộc mà bạn lựa chọn dữ liệu nguồn cho phù hợp.

  • Chọn Create → Make a GIF (from video) nếu bạn muốn tạo ảnh GIF từ Video

  • Chọn Create → Make a GIF (from images) nếu bạn muốn tạo ảnh GIF từ các bức ảnh tĩnh

Ở bài này công ty chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn tạo ảnh từ những bức ảnh tĩnh có sẵn trong máy tính nên các bạn chọn mục Make a GIF (from images)

Bước 2: Bạn hãy kích chuột chọn Upload Images.

Bước 3: Chọn những hình ảnh muốn tạo ảnh động.

Chú ý: Để tạo được ảnh động chọn ít nhất 2 ảnh. Bạn khả năng lựa chọn nhiều ảnh có định dạng khác nhau rồi kích chọn Open.

Bước 4: Sau khi upload xong những ảnh cần tạo là bạn đã có được ảnh động. mặc khác, bạn cũng nên chú ý chỉnh sửa thời gian xuất hiện các ảnh (Delay), chiều dài, rộng, góc cắt, xoay ảnh… Đặc biệt, phần mềm còn hỗ trợ tính năng Add Text to Gif cho phép bạn đơn giản chèn chữ trên ảnh động.

Bước 6: Bạn hãy nhấn nút Generate GIF.

Bước 7: Kích Download Image để thực hiện tải ảnh về máy tính của bạn.

Công cụ tạo ảnh động sáng tạo này sẽ giúp bạn có được những khung hình ảnh động bắt mắt, chuyên nghiệp mà không tốn nhiều thời gian, công sức. mặt khác, bạn còn khả năng tùy chỉnh nội dung GIF với màu sắc, độ tương phản, độ bão hòa, công cụ vẽ và văn bản.

Với những chia sẻ trên đây, chắc hẳn các bạn đã biết cách tạo ảnh Gif online đơn giản nhất. Nếu có những thắc mắc hay cần được tư vấn hỗ trợ, bạn hãy để lại bình luận dưới bài viết này nha

Các bạn đang xem : Hướng dẫn 2 cách tạo ảnh Gif Online kết quả nhất | | Hocviencanboxd.edu.vn

Nếu thấy hay, giúp mình share bài viết : Hướng dẫn 2 cách tạo ảnh Gif Online kết quả nhất để nhiều người được đón xem bạn nha !
Mỗi lượt chia sẻ bài biết Hướng dẫn 2 cách tạo ảnh Gif Online kết quả nhất của các bạn là động lực để team phát triển thêm các dự án bài viết chất lượng hơn <3
source: http://hocviencanboxd.edu.vn/

Xem thêm các baì viết công nghệ ở : http://hocviencanboxd.edu.vn/cong-nghe/

Give a Comment