Bài viết Hlookup Là Gì – Hàm Hlookup Cách Dùng Và Bài Tập Áp Dụng Hlookup thuộc chủ đề về giải đáp đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hocviencanboxd.edu.vn/ tìm hiểu Hlookup Là Gì – Hàm Hlookup Cách Dùng Và Bài Tập Áp Dụng Hlookup trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “Hlookup Là Gì – Hàm Hlookup Cách Dùng Và Bài Tập Áp Dụng Hlookup”

Nếu công việc của bạn nhiều làm việc với Excel và xử lý dữ liệu thì việc phải nắm vững các hàm tìm kiếm là bắt buộc. Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ với các bạn hai hàm tìm kiếm nhiều được dùng là hàm Vlookup và Hlookup.

Bạn đang xem: Hlookup là gì

Hàm VLOOKUP

VLOOKUP là hàm dùng để tìm kiếm tổng giá trị tương ứng trên ô cột đầu tiên của bảng tham chiếu và cho kết quả tương ứng trong cột chỉ định

Cú Pháp:

VLOOKUP(Lookup_value,Table_ array,Col_index_Num,Range_lookup)

*

Trong đó:

Lookup_value: tổng giá trị đối chiếu với cột đầu tiên của bảng tham chiếu để lấy được tổng giá trị cần tìm.Table_ array: địa chỉ tuyệt đối của bảng tham chiếu, không lấy dòng tiêu đề.Col_index_Num: Số thứ tự cột chứa tổng giá trị cần lấy của bảng tham chiếu (tính theo thứ tự từ trái qua phải và bắt đầu từ 1).Range_lookup: Cách tìm kiếm trên bảng tham chiếu. + 0: Cột đầu tiên của bảng tham chiếu chưa sắp xếp. + 1: Cột đầu tiên của bảng tham chiếu đã sắp xếp theo chiều tăng dần (ngầm định).

READ  Campylobacter Là Gì - Campylobacter Jejuni

Mình có ví dụ như sau cho các bạn dễ hiểu nha

Để tìm kiếm tổng giá trị mức thưởng của bảng tham chiếu và cho ra kết quả Học Bổng tương ứng với mức thưởng đó chúng ta làm như sau:

Ta có: =VLOOKUP(K6;$A$12:$B$14;2;0) các bạn chú ý vì mình dùng Excel 2013 nên khoảng cách giữa các đối số là dấu ; còn với Excel 2007,2010 là dấu (,) nha.

Xem thêm: Tham Gia Bảo Hiểm Nhân Thọ Và 2 Lớp Bảo Vệ Tại Tca Là Gì

Trong đó:

K6: Cột Mức thưởng cần đối chiếu với cột đầu tiên của bảng tham chiếu$A$12:$B$14 : là địa chỉ tuyệt đối của bảng tham chiếu2: cột học bổng là cột thứ 2 của bảng tham chiếu0: cột đầu tiên của bảng tham chiếu chưa sắp xếp

Kết quả nhận được:

*

2. Hàm HLOOKUP

HLOOKUP là hàm tìm kiếm một tổng giá trị trên dòng đầu tiên của bảng tham chiếu và cho kết quả tương ứng trong dòng chỉ định.

Cú pháp :HLOOKUP(Lookup_value,Table_ array,Row_index_Num,Range_lookup)

Trong đó:

Lookup_value:  tổng giá trị đối chiếu với dòng đầu tiên của bảng tham chiếu để lấy được tổng giá trị cần tìm.Table_ array: là địa chỉ tuyệt đối của bảng tham chiếu, không lấy cột tiêu đề.Row_index_Num: Số thứ tự dòng chứa tổng giá trị cần lấy của bảng tham chiếu (tính theo thứ tự từ trên xuống dưới và bắt đầu từ số 1).

Xem thêm: thế điện cực là gì

Range_lookup: Cách tìm kiếm trên bảng tham chiếu. + 0: Dòng đầu tiên của bảng tham chiếu chưa sắp xếp. + 1: dòng đầu tiên của bảng tham chiếu đã sắp xếp theo chiều tăng dần (ngầm định).

READ  Cappuccino Là Gì - Cách Pha, Giá Bao Nhiêu Là Hợp Lý

Ví dụ:

Để tìm kiếm tổng giá trị Mã đơn vị của bảng tham chiếu và cho ra kết quả Đơn vị tương ứng với mức thưởng đó chúng ta làm như sau:

*

Ta có: =HLOOKUP(A2:A4;$A$6:$D$7;2;1)

Trong đó:

A2:A4: là địa chỉ Mã đơn vị đối chiếu với dòng đầu tiên của bảng tham chiếu$A$6:$D$7: là địa chỉ tuyệt đối của bảng tham chiếu (các bạn chú ý không lấy tiêu đề nha)2: dòng đơn vị là dòng thứ 2 của bảng tham chiếu1: dòng đầu tiên của bảng tham chiếu đã sắp xếp theo chiều tăng dần (ngầm định)

Kết quả nhận được như sau:

*

Để khả năng ứng dụng tốt Excel vào trong công việc, chúng ta không những nắm vững được các hàm mà còn phải dùng tốt cả các công cụ của Excel. Những hàm nâng cao giúp áp dụng tốt vào công việc như SUMIFS, COUNTIFS, SUMPRODUCT, INDEX + MATCH … Những công cụ thường dùng là Data validation, Conditional formatting, Pivot table …

Toàn bộ những kiến thức này các bạn đều khả năng học được trong khóa học EX101 – Excel từ cơ bản tới chuyên gia của Học Excel Online. Hiện nay hệ thống đang có ưu đãi rất lớn cho bạn khi đăng ký tham gia khóa học. Chi tiết xem tại: thienmaonline.vn.Online

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Hlookup Là Gì – Hàm Hlookup Cách Dùng Và Bài Tập Áp Dụng Hlookup


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Hlookup Là Gì – Hàm Hlookup Cách Dùng Và Bài Tập Áp Dụng Hlookup hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3
READ  Key Hook Là Gì – Lưu Trữ &mdash Ngáo Content
Bài viết Hlookup Là Gì - Hàm Hlookup Cách Dùng Và Bài Tập Áp Dụng Hlookup ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Hlookup Là Gì - Hàm Hlookup Cách Dùng Và Bài Tập Áp Dụng Hlookup Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Hlookup Là Gì - Hàm Hlookup Cách Dùng Và Bài Tập Áp Dụng Hlookup rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Hlookup Là Gì – Hàm Hlookup Cách Dùng Và Bài Tập Áp Dụng Hlookup

Hlookup Là Gì - Hàm Hlookup Cách Dùng Và Bài Tập Áp Dụng Hlookup

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Hlookup #Là #Gì #Hàm #Hlookup #Cách #Dùng #Và #Bài #Tập #Áp #Dụng #Hlookup

Tra cứu thêm dữ liệu, về Hlookup Là Gì – Hàm Hlookup Cách Dùng Và Bài Tập Áp Dụng Hlookup tại WikiPedia

Bạn khả năng tham khảo thêm thông tin chi tiết về Hlookup Là Gì – Hàm Hlookup Cách Dùng Và Bài Tập Áp Dụng Hlookup từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hocviencanboxd.edu.vn/

💝 Xem Thêm giải đáp tại : https://hocviencanboxd.edu.vn/hoi-dap/

Give a Comment