Bài viết Hệ Thống Pacs Là Gì thuộc chủ đề về hỏi đáp đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hocviencanboxd.edu.vn/ tìm hiểu Hệ Thống Pacs Là Gì trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “Hệ Thống Pacs Là Gì”

Hệ thống PACS là gì?PACS (hệ thống lưu trữ và truyền hình ảnh) là một công nghệ hình ảnh y tế cung cấp nơi lưu trữ, truy xuất, quản lý, phân phối và trình chiếu hình ảnh y tế một cách tiết kiệm. Những hình ảnh và báo cáo điện tử được truyền kĩ thuật số thông quaPACS. Điều này giảm thiểu mong muốn dùng giấy tờ tay, khôi phục hoặc vận chuyển túi phim chụp. Nó cho phép một tổ chức y tế (như bệnh viện) khả năng thu, lưu trữ, xem và chia sẻ tất cả những loại hình ảnh cả bên trong hay bên ngoài.

Bạn đang xem: Hệ thống pacs là gì

*

Lợi ích của hệ thống PACS

khả năng làm nổi bật bốn mục đích chính:

Thay thế bản in ra giấy:PACS thay thế các phương tiện quản lý dựa trên các bản in y tế, chẳng hạn như lưu trữ phim. Với việc giảm giá lưu trữ kỹ thuật số, chúng cung cấp một lợi thế chi phí và không gian ngày càng tăng hơn các lưu trữ phim ngoài việc truy cập tức thì vào các hình ảnh trước đó tại cùng một cơ sở. bản sao y kỹ thuật số được gọi là bản sao y mềm.Truy cập từ xa:Nó mở rộng khả năng của các hệ thống thông thường bằng cách cung cấp khả năng xem và báo cáo ngoài trang web (giáo dục từ xa, chẩn đoán từ xa). Nó cho phép các người dùng ở các địa điểm vật lý khác nhau trvuy cập cùng một thông tin cùng lúc đến hình ảnh từ xa.Nền tảng tích hợp hình ảnh điện tử:Nó cung cấp nền tảng điện tử cho hình ảnh quang học giao tiếp với các hệ thống tự động hóa y tế khác như Hệ thống thông tin bệnh viện (HIS), giấy tờ y tế điện tử (EMR), Phần mềm quản lý thực hành, Hệ thống thông tin chẩn đoán hình ảnh (RIS).Quản lý công việc X quang: PACS được nhân viên X quang dùng để quản lý quy trình làm việc của các kỳ thi bệnh nhân.

READ  Tuân Thủ Tiếng Anh Là Gì, Vietgle Tra Từ

Xem thêm: Susceptibility Là Gì – Nghĩa Của Từ Susceptibility

Việc dùng các hệ thống PACS có lợi cho chẩn đoán, bác sĩ giới thiệu, bệnh nhân, cũng như bệnh viện. Những lợi ích này khả năng được tóm tắt như sau:

Lợi ích cho chẩn đoán:

nâng cao hơn quyền truy cập vào giấy tờ bệnh nhân trong quá khứ và hiện nay;Toàn vẹn tập tin và tốc độ truy xuất;Chẩn đoán tốt hơn.

Lợi ích cho bác sĩ:

Quản lý bệnh nhân tốt hơn / can thiệp sớm hơn;Kết quả bệnh nhân tốt hơn;Giảm thời gian lưu trú;Giảm chi phí pháp lý do việc mất phim chụp, thiếu lịch sử bệnh nhân, v.v

Lợi ích cho bệnh nhân:

Giảm tiếp xúc với bức xạ từ thiết bị tia X;Thời gian khám nghiệm ngắn hơn;Giảm tiếp xúc với bức xạ do mong muốn chụp lại hình ảnh ít hơn;Giảm sự bất tiện của bệnh nhân khi đến bệnh viện để khám và tái khám;Giảm cơ hội phản ứng bất lợi cho các tác nhân tương phản.

Lợi ích cho bệnh viện:

Giao tiếp tốt hơn với các bác sĩ;Quản trị bệnh viện tốt hơn;Đào tạo tốt hơn về X-quang và các sinh viên khác thông qua việc truy cập các tệp hình ảnh trực tuyến và các tệp dạy học kỹ thuật số;Duy trì nhân viên lớn hơn do tinh thần được nâng cao hơn.

Xem thêm: Tải Fortnite Pc, Android, Ios

Chuyên khoa chẩn đoán hình ảnh là một lĩnh vực y học với sự lưu tâm đặc biệt đến phần mềm PACS. Một PACS thường được triển khai cùng với RIS. RIS được dùng để sắp xếp các cuộc hẹn bệnh nhân và ghi lại lịch sử chụp của bệnh nhân, trong đó PACS tập trung nhiều hơn vào lưu trữ và truy xuất hình ảnh. không những các nhà chẩn đoán hình ảnh cần được thuyết phục về tiện ích và kết quả về chi phí của PACS, mà còn nói đến các bác sĩ và quản trị viên bệnh viện.

READ  Tải Game Tăng Chiến – Download Game Tăng Chiến

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Hệ Thống Pacs Là Gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Hệ Thống Pacs Là Gì hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Hệ Thống Pacs Là Gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Hệ Thống Pacs Là Gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Hệ Thống Pacs Là Gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Hệ Thống Pacs Là Gì

Hệ Thống Pacs Là Gì

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Hệ #Thống #Pacs #Là #Gì

Tìm thêm kiến thức về Hệ Thống Pacs Là Gì tại WikiPedia

Bạn khả năng tham khảo thông tin chi tiết về Hệ Thống Pacs Là Gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hocviencanboxd.edu.vn/

💝 Xem Thêm hỏi đáp tại : https://hocviencanboxd.edu.vn/hoi-dap/

Give a Comment