Bài viết Hệ thống âm thanh Hi-End là gì? Cách lắp đặt dàn âm thanh Hi-End thuộc chủ đề về giải đáp đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng hocviencanboxd.edu.vn tìm hiểu Hệ thống âm thanh Hi-End là gì? Cách lắp đặt dàn âm thanh Hi-End trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Hệ thống âm thanh Hi-End là gì? Cách lắp đặt dàn âm thanh Hi-End”

Hiện nay, những ngôn từ về âm thanh ngày càng được dùng thường nhật. mặc khác, không phải ai cũng đều biết về hệ thống âm thanh Hi-End. Hãy cùng Điện máy XANH tìm hiểu để rõ hơn về hệ thống âm thanh Hi-End và những đặc điểm nổi bật của dàn âm thanh Hi-End cao cấp ngay dưới đây nha!

1 Hệ thống âm thanh Hi-End là gì?

Hi-End là một ngôn từ chưa có khái niệm chính thức, mặc khác, khả năng chắc chắn rằng, chữ Hi-End không phải là có nghĩa giá cao mà dùng để chỉ đặc tính và kết quả của các dàn âm thanh.

Mặc dù dàn âm thanh Hi-End là những thiết bị âm thanh có khả năng tái tạo âm thanh, mặc khác chúng lại có công dụng làm mất sự tác động của các thiết bị đến âm nhạc. Vì thế mà âm thanh của dàn Hi-End đem lại cho người dùng sẽ luôn là những bản nhạc chất lượng cao, tạo cảm giác chân thực và tự nhiên như được tham gia vào buổi trình diễn trực tiếp để người dùng khả năng đắm chìm trong thế giới âm nhạc một cách trọn vẹn nhất.

Hệ thống âm thanh Hi-End là gì?

2 Điểm khác biệt của dàn âm thanh Hi-End

Điểm khác biệt của dàn âm thanh Hi-End là để chất lượng âm thanh trở nên chân thực và hay hơn thì nguồn âm càng nên được Giảm can thiệp.

Thông thường, bạn sẽ thấy được các thiết bị như Equalizer hay mạch âm sắc sẽ không xuất hiện trong dàn âm thanh Hi-End vì các thiết bị này khả năng làm sụt giảm độ chân thực của âm thanh phát ra.

Những thiết bị trong dàn âm thanh Hi-End được thống kê tỉ mỉ và gia công bởi những người thợ điêu luyện để đem lại những âm thanh chất lượng cao khiến đến những người nghe khó tính cũng đắm chìm vào thế giới của âm thanh và giai điệu.

 Điểm khác biệt của dàn âm thanh Hi-End

3 Các thiết bị cần có của dàn âm thanh Hi-End

Loa

Loa là thiết bị quan trọng nhất và không thể thiếu trong dàn âm thanh Hi-End. Loa có chức năng tái tạo lại âm thanh và phát âm thanh đến tai người nghe và vậy nó đóng vai trò quan trọng đến chất lượng của dàn âm thanh Hi-End.

READ  Monero Là Gì – Khái Niệm Về Monero Coin

Loại loa sử dụng trong dàn âm thanh Hi-End thường là các dòng loa như loa điện động, loa tĩnh điện, loa toàn dải, loa kèn, loa đa hướng, loa ván hở,…

Loại loa phù hợp

Nguồn phát

Nguồn phát có vai trò đọc, phát nhạc từ nguồn lưu trữ nhạc như đĩa CD, đĩa than (đĩa vinyl, đĩa LP), nhạc số, nhạc trực tuyến,…

Các nguồn phát như mâm đĩa than thường đi kèm với phụ kiện âm thanh Hi-End phono. Các nguồn phát kỹ thuật số thì cần thêm bộ giải mã DAC.

Dàn âm thanh Hi-End khả năng bổ sung một hoặc cả 2 nguồn phát sau:

 • Nguồn phát analog: Mâm đĩa than, đầu băng cối, đầu cassette.
 • Nguồn phát khoa học số: Đầu CD, music server (music streamer, network player).

Nguồn phát

Bộ khuếch đại – Amply

Bộ khuếch đại – Amply dùng để khuếch đại tín hiệu âm thanh thành dòng tín hiệu đủ lớn để đưa tới loa.

Bạn nên ưu tiên dùng Amply cho dàn âm thanh Hi-End thay vì sử dụng vang số hay cục đẩy với các dàn âm thanh thông thường khác.

Thông thường, amply sử dụng cho dàn âm thanh Hi-End được chia thành:

 • Theo cấu trúc mạch: Class A, Class B, Class AB, Class D,…
 • Theo mạch khuếch đại: Amply đèn, amply bán dẫn,…
 • Theo cấu trúc của thiết bị: Amply tích hợp (có cả phần pre-amppow-amp), amply pre-pow (tách riêng phần tiền khuếch đại và phần khuếch đại công suất), amply monoblock (2 kênh khuếch đại trái và phải được tách riêng thành 2 module độc lập),…

Bộ khuếch đại – Amply

Phụ kiện

Đối với dàn âm thanh Hi-End, phụ kiện đóng vai trò rất quan trọng. một vài loại phụ kiện khả năng có mức giá cao hơn cả một vài thiết bị chính của dàn.

Phụ kiện dàn âm thanh Hi-End khả năng được chia thành 3 loại:

 • Phụ kiện điện gồm nguồn điện, biến áp cách ly, lọc điện, ổ cắm, dây dẫn (dây nguồn, dây tín hiệu, dây loa).
 • Phụ kiện chống nhiễu, chống rung gồm tấm kê máy, kệ máy, đế chống rung, chân loa, chân chống rung,…
 • Phụ kiện âm học gồm những tấm tiêu, tán âm, những trang bị điều âm, xử lý âm học cho phòng nghe.

 Phụ kiện

4 Cách lắp đặt hệ thống âm thanh Hi-End nghe nhạc hay

Trước khi tiến hành lắp đặt hệ thống âm thanh Hi-End bạn nên đo đạc kích thước của phòng nghe. Phòng nghe hay là phòng nghe có trần cao, sàn chắc, không có nhiều thảm, không quá phản âm và có kích thước chiều dài lớn hơn chiều rộng và chiều cao.

 • Đối với phòng có chiều dài, rộng, cao gần bằng nhau thì bạn cần lắp đặt thêm vật liệu xử lý âm học.
 • Vật liệu âm học nên được lắp đặt dọc tường 2 bên loa hoặc bức tường đằng sau của loa. Để vật liệu xử lý âm học đem lại hiệu ứng chuẩn xác và một cách tự nhiên nhất thì bạn nên lắp đặt vật liệu xử lý âm học xen kẽ tấm hút âm và tản ẩm.
 • và cạnh đó, vị trí lắp đặt của loa cũng tác động nhiều và gây tác động tiếng trầm và trung trầm. Đặt loa gần tường sẽ cho tiếng bass rất ổn nhưng nếu đặt quá gần sẽ khiến tiếng bass mất sự trung tâm. Bạn nên tiến hành đo chiều rộng của bức tường phía sau loa và chia làm 3, đó là khoảng cách tương đối giữa tường cạnh loa và loa để có được âm thanh hay nhất.
 • mặt khác, để xác định được nơi lắp đặt hệ thống âm thanh Hi-End hợp lý nhất, bạn khả năng dùng một chiếc đĩa CD có âm thanh toàn dải để kiểm tra âm sắc.
 • Bạn nên lắp đặt Amply sát loa để bớt chiều dài cho dây loa. Nếu khoảng cách giữa chúng tầm 2m, bạn nên dùng dây bọc kim chống nhiễu để giảm tạp âm.
 • Dây dẫn và dây tín hiệu có chiều dài càng ngắn càng kết quả.
 • Nhằm Giảm các thiết bị nhiễu nội bộ, bạn nên giữ khoảng cách giữa đầu đọc CD, power amply và pre-ampli tối thiểu trong khoảng 0,5m.
 • Bạn nên đặt vật nặng trên nóc của đầu đọc để làm sụt giảm rung bộ phận chassis, đem lại âm thanh chi tiết. Hoặc bạn khả năng mua những cục chặn chuyên dụng để thay thế.
READ  Tai nghe True Wireless là gì? Khác gì tai nghe không dây thông thường?

Cách lắp đặt hệ thống âm thanh Hi-End nghe nhạc hay

5 Những điều cần lưu ý để dùng dàn âm thanh Hi-End kết quả

 • Không đặt quá nhiều đồ đạc lên loa.
 • Không kê loa quá sát vào vách tường để không gây tác động sức rung của loa.
 • Lựa chọn những loại dây dẫn phù hợp để tinh chỉnh chất âm.
 • Xử lý tốt âm học tại nơi đặt dàn âm thanh sẽ làm tăng khả năng trình diễn của dàn.
 • Không bao giờ để dây tín hiệu gần dây nguồn. Nếu không thể di chuyển dây cách xa nhau, nên đặt chúng vuông góc nhau, tránh đi song song.
 • Đặt dây tín hiệu digital (giữa CD transport và bộ DAC) và dây tín hiệu analog tách biệt nhau.
 • Khi nghe đĩa than (LP) cần tắt hết các thiết bị digital.
 • Dây tín hiệu và dây loa càng ngắn càng tốt, nhưng khoảng cách giữa dây bên trái và bên phải nhất thiết phải bằng nhau.
 • Nên đặt dàn âm thanh Hi-End ở những nơi thoáng mát, tránh nhiệt độ cao.
 • Đảm bảo mối kết nối giữa dây loa và chốt tiếp xúc luôn chắc chắn.
 • nhiều vệ sinh các ổ cắm và tiếp điểm.

Những điều cần lưu ý để mua và sử dụng dàn âm thanh Hi-End hiệu quả

Mời bạn tham khảo một vài dàn âm thanh đang buôn bán giá tốt tại Điện máy XANH để có thêm nhiều sự lựa chọn nha!

Bài viết trên đã phân tích hệ thống âm thanh Hi-End là gì? Những đặc điểm nổi bật và cách lắp đặt, bảo quản dàn âm thanh Hi-End cao cấp hiện nay. Mong rằng với những thông tin trên, bạn sẽ có thêm thông tin cho việc chọn mua hệ thống âm thanh phù hợp với mình nha!

Các câu hỏi về Hệ thống âm thanh Hi-End là gì? Cách lắp đặt dàn âm thanh Hi-End


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Hệ thống âm thanh Hi-End là gì? Cách lắp đặt dàn âm thanh Hi-End hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3
READ  Requisition Là Gì – định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích
Bài viết Hệ thống âm thanh Hi-End là gì? Cách lắp đặt dàn âm thanh Hi-End ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Hệ thống âm thanh Hi-End là gì? Cách lắp đặt dàn âm thanh Hi-End Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Hệ thống âm thanh Hi-End là gì? Cách lắp đặt dàn âm thanh Hi-End rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Hệ thống âm thanh Hi-End là gì? Cách lắp đặt dàn âm thanh Hi-End

Hệ thống âm thanh Hi-End là gì? Cách lắp đặt dàn âm thanh Hi-End

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Hệ #thống #âm #thanh #HiEnd #là #gì #Cách #lắp #đặt #dàn #âm #thanh #HiEnd

Xem thêm báo cáo về Hệ thống âm thanh Hi-End là gì? Cách lắp đặt dàn âm thanh Hi-End tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thêm nội dung chi tiết về Hệ thống âm thanh Hi-End là gì? Cách lắp đặt dàn âm thanh Hi-End từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hocviencanboxd.edu.vn/

💝 Xem Thêm giải đáp tại : https://hocviencanboxd.edu.vn/hoi-dap/

Give a Comment