Bài viết Hấp cách thuỷ là gì? Cách hấp cách thuỷ bằng bếp ga và nồi cơm điện thuộc chủ đề về mẹo vặt cuộc sống đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hocviencanboxd.edu.vn tìm hiểu Hấp cách thuỷ là gì? Cách hấp cách thuỷ bằng bếp ga và nồi cơm điện trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Hấp cách thuỷ là gì? Cách hấp cách thuỷ bằng bếp ga và nồi cơm điện”

1. Hấp cách thủy là gì?

Hấp cách thủy là phương pháp chế biến món ăn bằng cách hấp chín thực phẩm bằng sức nóng của hơi nước. Nguyên liệu hấp được đặt trong chén, bát, sau đó để vào nồi nước hoặc đặt trên khay, lồng hấp để ngăn thực phẩm tiếp xúc với nước.

Như vậy, món ăn được nấu chín dựa trên lượng nhiệt tỏa ra từ hơi nước mà không qua dầu mỡ nên đảm bảo sự tươi ngon và nguyên chất cho món ăn, lại đảm bảo sức khỏe.

Rất nhiều món ăn thân thuộc và ngon miệng hằng ngày được chế biến qua phương pháp này như bánh flan, dimsum, trứng chưng, cá,…

Các món ăn hấp cách thủy vẫn giữ được hương vị nguyên bản

Hấp cách thủy thông thường được thực hiện trên những loại nồi hấp chuyên dụng, mặc khác với bếp ga hay chỉ bằng nồi cơm điện bạn cũng khả năng tiến hành phương pháp này một cách đơn giản.

2. Hấp cách thủy bằng bếp ga

Cho thực phẩm vào nồi

Dựa trên lượng đồ ăn để chọn nồi có kích cỡ phù hợp với mong muốn nấu.

READ  Giá điện tăng, làm sao để tiết kiệm điện kết quả

Đặt thực phẩm vào một vật đựng như chén, tô rồi đặt vào nồi (vật đựng đặt cao hơn đáy nồi bằng vỉ cách thủy để ngăn thực phẩm đụng nước).

Chế biến món ăn bằng cách hấp cách thủy trên bếp ga

Đo lường lượng nước phù hợp

Cho một lượng nước vừa đủ để thực hiện hấp cách thủy, tùy theo loại thực phẩm để căn lượng nước sao cho phù hợp, tránh để lượng nước quá cao, nước tràn vào thực phẩm.

Bật bếp ga và hấp cách thủy

Sau khi đồ ăn chín, bạn lấy chúng ra. Như vậy bạn đã thực hiện hấp cách thủy thành công.

3. Hấp cách thủy bằng nồi cơm điện

Đa phần, nồi cơm điện thường được bán trên thị trường có kèm lồng hấp bằng nhựa, điều này giúp cho việc chế biến các món hấp trở nên đơn giản hơn, đặc biệt là hấp cách thủy. Thực hiện hấp cách thủy trên nồi cơm điện cũng rất đơn giản dựa trên các bước sau.

Một nồi cơm điện có xửng hấp bán tại Mẹo vặt Gia đình

Đổ nước vào nồi cơm

Đổ nước vào lòng nồi cơm điện một lượng nước vừa đủ để làm chín nguyên liệu hấp. Lượng nước trong nồi phải cách lồng hấp khoảng 3 – 4cm.

Đặt lồng hấp vào

Cho nguyên liệu vào lồng hấp rồi đặt lồng hấp vào trong nồi cơm điện. Lưu ý rằng nên lau khô lòng nồi cơm điện trước khi cắm điện và thực hiện nấu để đảm bảo an toàn.

Lấy đồ ăn ra và thưởng thức

Sau một khoảng thời gian đồ ăn đã chín, bạn ngắt điện và dùng dụng cụ nhấc lòng nồi ra khỏi nồi cơm điện và trình bày thức ăn ra dĩa. Như vậy là bạn đã chế biến xong một món ăn hấp cách thủy bằng nồi cơm điện rồi đấy.

READ  Tất tần tật về Socola Henk có các vị nào? Vị nào là ngon nhất?

Như vậy, chỉ qua một vài bước đơn giản từ bài viết trên, Mẹo vặt Gia đình đã hướng dẫn cho bạn thực hiện hấp cách thủy bằng bếp ga và nồi cơm điện đúng phương pháp rồi đấy. Chúc bạn thực hiện thành công!


Các câu hỏi về Hấp cách thuỷ là gì? Cách hấp cách thuỷ bằng bếp ga và nồi cơm điện


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Hấp cách thuỷ là gì? Cách hấp cách thuỷ bằng bếp ga và nồi cơm điện hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Hấp cách thuỷ là gì? Cách hấp cách thuỷ bằng bếp ga và nồi cơm điện ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Hấp cách thuỷ là gì? Cách hấp cách thuỷ bằng bếp ga và nồi cơm điện Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Hấp cách thuỷ là gì? Cách hấp cách thuỷ bằng bếp ga và nồi cơm điện rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Hấp cách thuỷ là gì? Cách hấp cách thuỷ bằng bếp ga và nồi cơm điện

Hấp cách thuỷ là gì? Cách hấp cách thuỷ bằng bếp ga và nồi cơm điện Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Hấp #cách #thuỷ #là #gì #Cách #hấp #cách #thuỷ #bằng #bếp #và #nồi #cơm #điện

Tra cứu tin tức về Hấp cách thuỷ là gì? Cách hấp cách thuỷ bằng bếp ga và nồi cơm điện tại WikiPedia

Bạn khả năng tìm nội dung về Hấp cách thuỷ là gì? Cách hấp cách thuỷ bằng bếp ga và nồi cơm điện từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Công Nghệ 💝 Nguồn Tin tại: https://hocviencanboxd.edu.vn/ 💝 Xem Thêm mẹo vặt cuộc sống tại : https://hocviencanboxd.edu.vn/meo-hay/

Give a Comment