Hàm Product Là Gì – Cách Dùng Hàm Nhân (Hàm Product) Trong Excel | Hocviencanboxd.edu.vn

Các bạn đang xem bài viết : Hàm Product Là Gì – Cách Dùng Hàm Nhân (Hàm Product) Trong Excel thuộc chủ đề Hỏi Đáp Thắc Mắt, Nếu thấy hay giúp mình 1 like hoặc share bạn nha !!

Nếu bài viết – Hàm Product Là Gì – Cách Dùng Hàm Nhân (Hàm Product) Trong Excel – chưa được hay thì góp ý để Canboxd nâng cao hơn nội dung bạn nha !

Hàm PRODUCT trong Excel là hàm dùng để tính tích các đối số đã cho hay hàm PRODUCT còn được gọi là hàm nhân các đối số với nhau và trả về tích của chúng.

Bạn đang xem: Hàm product là gì

Để bạn dễ hình dùng, mình ví dụ có 2 ô chứa số là A1=5, A2=6. Để tính tích của 2 số này bạn khả năng dùng phép nhân (*) toán tử =A1*A2 => kết quả là bằng 30. Áp dụng hàm PRODUCT vào chúng ta sẽ có công thức=PRODUCT(A1, A2) và kết quả cũng bằng 30.

Có một vài thắc mắc là: “Tại sao phải dùng hàm PRODUCT để tính phép nhân mà không dùng luôn toán tử toán học của phép nhân?”. Câu trả lời bạn sẽ thấy sau khi bạn biết được cách dùng, cú pháp và cách áp dụng hàm PRODUCT trong các ví dụ tính toán thực tế trong bài viết dưới đây.

Hướng dẫn dùng hàm PRODUCT trong Excel

Hàm PRODUCT là một trong số những hàm Excel rất là thông dụng, nó tương tự như hàm SUM nên bạn khả năng dùng trong mọi phiên bản Exel bao gồm: Excel 365, Excel 2019, Excel 2016, Excel 2013, Excel 2010, Excel 2007, Excel cho Mac, Excel mobile.

READ  Ống Upvc Là Gì - Và Những Ứng Dụng Của Nó ở đời sống

Trong bài này mình dùng Excel 2019 để làm ví dụ còn bạn dùng Excel phiên bản nào cũng được. Nếu chưa có Excel thì hãy cài đặt Office 2010 hoặc Office 2013 là bạn sẽ có Excel để dùng.

Cú pháp hàm PRODUCT

=PRODUCT(number1, , …)

Chú ý: Tùy theo cài đặt của từng máy tính mà bạn dùng dấu phân cách là dấu phẩy (,) hoặc chấm phẩy (;) nha.

Xem thêm: Tent Card Là Gì – Vai Trò Và Cách Làm Tent Card Trên Word

Các tổng giá trị trong hàm PRODUCTnumber1: Là số hoặc vùng chọn thứ nhất bạn muốn nhân. Đây là tổng giá trị bắt buộc.number2: Là các số hoặc vùng chọn bổ sung mà bạn muốn nhân.Tối đa bạn khả năng thêm là 255 đối số. Đây là tổng giá trị tùy chọn.Lưu ý khi dùng hàm PRODUCTNếu các tổng giá trị number1, number2,… là mảng hoặc tham chiếu, thì chỉ có các số trong đó mới được nhân. Các ô trống, giá trị lô-gic và văn bản trong mảng hoặc tham chiếu đều bị bỏ qua.

Tham khảo thêm:

tạo form trong excel 2007
advanced filter nâng cao
tách số ra khỏi chữ trong excel
file excel bị khóa không chỉnh sửa được
đánh số thứ tự tự đông trong excel
tài liệu học excel 2007
tạo qr code bằng excel
viết chỉ số trên trong excel
đếm số lần lặp lại trong excel
lập trình vba trong excel 2007

Ví dụ về hàm PRODUCT trong Excel

Ví dụ có bảng báo cáo doanh thu bán hàng như sau.

*
*
*
*

KHOAN ĐÃ!!!! CHƯA XONG ĐÂU nha.

READ  ThinQ AI với Google Assistant + Amazon Alexa là gì?

Bạn có để ý kết quả hàng số 7 (ô F7) không. Cột số lượng bán được ghi bằng chữ “không” kìa. Và kết quả doanh thu là 9 triệu đồng. Có gì đó sai sai ở đây.

Xem thêm: Delight Là Gì – Nghĩa Của Từ : Delight

Bạn kéo lên phần lý thuyết ở trên và đọc lại phần lưu ý khi sử dùng hàm PRODUCT nha.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các bạn đang xem : Hàm Product Là Gì – Cách Dùng Hàm Nhân (Hàm Product) Trong Excel | | Hocviencanboxd.edu.vn

Nếu thấy hay, giúp mình share bài viết : Hàm Product Là Gì – Cách Dùng Hàm Nhân (Hàm Product) Trong Excel để nhiều người được đón xem bạn nha !
Mỗi lượt chia sẻ bài biết Hàm Product Là Gì – Cách Dùng Hàm Nhân (Hàm Product) Trong Excel của các bạn là động lực để team phát triển thêm các dự án bài viết chất lượng hơn <3

source: http://hocviencanboxd.edu.vn/

Xem thêm các baì viết Hỏi Đáp Thắc Mắt tại : http://hocviencanboxd.edu.vn/hoi-dap/

Give a Comment