Bài viết Gửi tiết kiệm không quay vòng là gì? thuộc chủ đề về Ngân Hàng đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hocviencanboxd.edu.vn/ tìm hiểu Gửi tiết kiệm không quay vòng là gì? trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Gửi tiết kiệm không quay vòng là gì?”


Phương thức đáo hạn không quay vòng là gi? Nó tác động thế nào tới khoản vay và tiết kiệm của khách hàng. Câu trả lời sẽ xuất hiện trong bài viết ngay sau đây.

Hiện nay khi có tiền nhàn rỗi, nhiều người thường lựa chọn gửi tiết kiệm vào ngân hàng để lấy lãi, đây được xem là phương pháp giữ tiền an toàn và ít rủi ro nhất hiện nay, ai cũng khả năng thực hiện. Khi gửi tiết kiệm tại ngân hàng, để kết quả nhất, bạn nên nắm rõ các vấn đề liên quan đến gửi tiết kiệm ngân hàng, trong đó có đáo hạn sổ tiết kiệm. Vậy gửi tiết kiệm không đáo hạn là gì? Cách tính lãi suất khi đáo hạn không quay vòng.

Gửi tiền tiết kiệm không quay vòng là gì?

Gửi tiết kiệm không quay vòng

Gửi tiết kiệm không quay vòng

Gửi tiết kiệm không quay vòng hay còn gọi là đáo hạn không quay vòng, đây là ngôn từ vô cùng thường nhật tại các ngân hàng. ngôn từ “đáo hạn” được dùng khi khách hàng vay vốn hoặc gửi tiết kiệm.

Theo đó, đáo hạn không quay vòng là phương pháp thức hết kỳ hạn, khách hàng sẽ phải đến ngân hàng để hoàn tất hồ sơ và rút cả gốc lẫn lãi về và không tiếp tục gửi nữa. Với phương thức đáo hạn không quay vòng khách hàng cần nhớ rõ ngày kết thúc kỳ hạn để đến ngân hàng làm hồ sơ rút tiền về.

READ  danh mục bảo hiểm nhân thọ có chi trả quyền lợi thai sản không?

Hiện nay ngân hàng đang cho phép khách hàng gửi tiết kiệm có kỳ hạn và không kỳ hạn. Với phương thức gửi tiết kiệm có kỳ hạn, khách hàng khả năng tất toán sổ tiết kiệm bất kỳ khi nào. Nhưng với sổ có kỳ hạn gửi thì thời gian sẽ phụ thuộc vào ngày hết hạn của sổ.

Xem thêm: Giải đáp nhanh các thắc mắc thường gặp về sổ tiết kiệm đến hạn

Điều kiện để đáo hạn không quay vòng

Để thực hiện đáo không quay vòng khi gửi tiết kiệm, khách hàng phải đáp ứng đầy đủ những điều kiện mà ngân hàng đưa ra như sau:

  • Đang có tài khoản gửi tiết kiệm hoặc vay vốn tại ngân hàng và đến thời kỳ thanh toán.
  • Khách hàng nằm trong độ tuổi từ 22 đến 65 tuổi, có đầy đủ năng lực hành vi dân sự.
  • Khách hàng có H.K/KT3 tại những khu vực có chi nhánh của ngân hàng.

hồ sơ giấy tờ đáo hạn không quay vòng

Sau khi hết thời gian gửi tiết kiệm, nếu không muốn tiếp tục gửi nữa khách hàng khả năng đến ngân hàng để tất toán cả gốc và lãi cho người sở hữu, đứng tên trên sổ tiết kiệm. Ngày đáo hạn là ngày cuối cùng của kỳ hạn gửi, khi đáo hạn sổ tiết kiệm không quay vòng, khách hàng chỉ cần mang theo sổ tiết kiệm và CMND đến ngân hàng để nhân viên hướng dẫn.

Trong trường hợp nếu đến thời điểm đáo hạn, khách hàng vẫn không đến ngân hàng để lấy lại số tiết kiệm thì ngân hàng sẽ tự động tái tiếp tục gửi tiết kiệm với kỳ hạn cũ. Mức lãi suất sẽ được tính tại thời điểm ngân hàng tái tiếp tục số tiết kiệm.

Cách tính lãi suất tiết kiệm không quay vòng

Cách tính lãi suất tiết kiệm không quay vòng

Cách tính lãi suất tiết kiệm không quay vòng

Khi gửi tiết kiệm, vấn đề lãi suất là điều mà được nhiều khách hàng lưu tâm nhất. Thông thường lãi suất đáo hạn sẽ chênh lệch nếu thời gian tất toán khác nhau với khách hàng gửi tiết kiệm. Trường hợp tất toán vào ngày đáo hạn của kỳ hạn gửi, bạn sẽ được hưởng lãi suất cố định theo kỳ hạn.

Xem thêm: Lãi suất tiền gửi ở ngân hàng nào cao nhất hiện nay

Trường hợp sổ tiết kiệm quá ngày đáo hạn, mà khách hàng không ra tất toán, ngân hàng sẽ tự động gia hạn thời gian gửi và phần lãi của kỳ hạn trước sẽ tự động cộng vào tiền gốc và chuyển sang kỳ hạn mới. Theo đó, số tiền lãi nếu quá hạn sổ sẽ được tính theo công thức sau:

Số tiền lãi = Số tiền gửi x lãi suất (%/năm) x số ngày thực gửi/365

Trường hợp khách hàng muốn tất toán sổ tiết kiệm sớm hơn thời gian đáo hạn trong sổ, thì lãi suất ngân hàng sẽ tính theo mức gửi không kỳ hạn. Theo đó, số ngày hưởng lãi sẽ được tính từ ngày đầu tiên của kỳ hạn đến ngày bạn tất toán.

Tiền lãi nửa năm = 500.000.000 x 0,5%/365 x 180 = 1.233.000 đồng

Hy vọng qua bài viết trên, bạn đọc đã hiểu rõ hơn về phương thức đáo hạn tiết kiệm không quay vòng là gì. Nắm được thông tin sẽ giúp bạn biết cách gửi kết quả nhất.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

Các câu hỏi về Gửi tiết kiệm không quay vòng là gì?


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Gửi tiết kiệm không quay vòng là gì? hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Gửi tiết kiệm không quay vòng là gì? ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Gửi tiết kiệm không quay vòng là gì? Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Gửi tiết kiệm không quay vòng là gì? rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Gửi tiết kiệm không quay vòng là gì?

Gửi tiết kiệm không quay vòng là gì?

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Gửi #tiết #kiệm #không #quay #vòng #là #gì

Tìm thêm thông tin về Gửi tiết kiệm không quay vòng là gì? tại WikiPedia

Bạn khả năng tra cứu thêm nội dung về Gửi tiết kiệm không quay vòng là gì? từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hocviencanboxd.edu.vn/

💝 Xem Thêm Tài Chính tại : https://hocviencanboxd.edu.vn/tai-chinh/

Give a Comment