Bài viết Google Scholar là gì? Tìm hiểu tính năng nổi bật trên Google Scholar thuộc chủ đề về hỏi đáp đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hocviencanboxd.edu.vn/ tìm hiểu Google Scholar là gì? Tìm hiểu tính năng nổi bật trên Google Scholar trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “Google Scholar là gì? Tìm hiểu tính năng nổi bật trên Google Scholar”


Biên tập bởi Lưu Võ Hoàng Hạnh Dung
Cập nhật 4 tháng trước
1.866

Bạn đang tìm kiếm một nguồn tài liệu đáng tin cậy để đáp ứng cho công việc thống kê học thuật của mình. Google Scholar chính là đáp án mà bạn cần tìm. Vậy Google Scholar là gì? Hãy cùng Điện máy XANH tìm hiểu các tính năng nổi bật trên công cụ này nha!

1Google Scholar là gì? 

Google Scholar là một dịch vụ tìm kiếm miễn phí nói dễ hiểu hơn: Nó là một công cụ trợ giúp cho quy trình tìm kiếm thông tin tài liệu liên quan mang tính quy mô rộng lớn, thiên về học thuật và chứa đựng nhiều thông tin về đa dạng ngành nghề với các nguồn trích dẫn chi tiết.

Các bài viết trên trang này mang tính độc lập, luận án hay bài viết của một chuyên gia, bài thống kê khoa học của các giảng viên ĐH, nhà thống kê khoa học độc lập,… và cạnh đó, Google Scholar là nơi chứa đựng nhiều tài liệu có tổng giá trị học thuật từ các trường ĐH, thư viện hay tổ chức trên khắp thế giới.

Google Scholar là gì?

2Đặc điểm nổi bật của Google Scholar 

Sự ra đời của Google Scholar đem lại cho chúng ta nhiều tiện ích như:

Thông tin tìm kiếm đa dạng

Tại một thời điểm và vị trí tìm kiếm nhất định, bạn khả năng định vị bài viết mà mình muốn tìm qua hệ thống thư viện online trên website.

Thông tin tìm kiếm đáng tin cậy

READ  Kiên nhẫn là gì

Tìm được các bài viết cùng với tóm tắt ngắn gọn giúp bạn khả năng nắm bắt nội dung một cách nhanh chóng nhất. Bài viết với trích dẫn đầy đủ, hợp lý cho việc dùng khi cần.

Thông tin tìm kiếm không giới hạn

Bạn khả năng tìm kiếm các bài viết và thông tin kèm theo không bị giới hạn và chỉ cần chọn lọc những gì đúng với mong muốn tìm kiếm.

Bài viết dạng file

Khi tìm kiếm trên Google Scholar đa phần các kết quả hiển thị sẽ các bài viết có định dạng file PDF giúp bạn khả năng đơn giản tải về máy khi cần. mặt khác, bạn cũng khả năng trở hành một học giả khi đăng tải những bài viết trên tài khoản của mình tại trang công cụ tìm kiếm Google Scholar này.  

Thông tin tìm kiếm dạng bài viết dạng file

3Các thao tác khả năng thực hiện được trên Google Scholar 

Xóa bài viết 

Google Scholar dùng thống kê bằng mô hình để nhận biết các tác giả khác nhau. Mặc dù vậy, quy trình tự động thường không chính xác. Để khắc phục vấn đề này các tác giả nên xem qua các lịch sử bài viết của mình và xóa đi những bài viết của không đúng với mong muốn tìm kiếm. Để xoá bài viết, bạn khả năng thực hiện thao tác sau: Chọn bài viết muốn xóa. Sau đó, chọn tùy chọn “Xóa”.

Xoá bài viết trên Google Scholar

Khôi phục bài viết đã xoá

Chức năng chỉnh sửa được ra đời để người dùng khả năng dùng trong các tình huống nhầm lẫn và cần tìm kiếm lại các thông tin rất cần thiết. Sau các thao tác lệnh, các thông tin bị xoá sẽ được đưa tới “Thùng rác”. Tại đây, bạn khả năng chỉnh sửa hoặc khôi phục bài viết đã xoá. Để khôi phục bài viết, bạn khả năng thực hiện thao tác sau: Chọn tệp thùng rác, tìm kiếm bài viết cần khôi phục. Sau đó, nhấp chọn “Restore”.

Khôi phục bài viết đã xoá trên Google Scholar

Tìm kiếm theo tiêu đề bài viết 

Cách tìm kiếm này đem lại kết quả nhanh hơn trong việc trích dẫn các tài liệu liên quan. Chẳng hạn bạn muốn tìm kiếm các bài viết với chủ đề “tác động của dịch covid 19”, bạn chỉ cần nhấp vào ô tìm kiếm của Google Scholar. Các bài viết có các tiêu đề liên quan sẽ xuất hiện và được sắp xếp theo thứ tự nhất định.

READ  Sửa Lỗi Bug Splat Win 10, 7 Cách Sửa Lỗi Bug Splat Trong Lol Dễ ợt

mặt khác, bạn khả năng dùng danh mục, tìm kiếm bài viết liên quan trực tiếp về tựa đề thống kê. Ở danh mục này các bài viết được tìm kiếm dựa trên sự giống nhau với bài viết ban đầu của bạn.

Tìm kiếm theo tiêu đề bài viết trên Google Scholar

Tìm kiếm vấn đề được lưu tâm gần đây 

Tìm kiếm một vấn đề nào đó được các nhà khoa học, nhà thống kê, học giả lưu tâm nhất hiện nay, công cụ này sẽ hữu ích cho tất cả mọi người muốn tìm kiếm một vấn đề mới lạ của thời đại để tham gia và thống kê.

4một vài lưu ý khi tải bài viết lên Google Scholar 

Tính năng đặc biệt

Google Scholar khả năng phân loại các bài viết theo cách mà các nhà thống kê đưa ra một cách chi tiết nhất: Từ việc xét về tác giả, mức độ xuất hiện, lượt tìm kiếm ở chế độ nhiều hay không, sự trích dẫn chi tiết trong các tài liệu với trình học thuật cao hay thấp. Các bài viết khả năng được xuất hiện trong top đầu tìm kiếm khi có lượng truy cập cao và đáp ứng các điều kiện được đưa ra.

Sự trích dẫn 

Trích dẫn của Google Scholar cung cấp cách một cách đơn giản cho các tác giả trong việc theo dõi các trích dẫn từ bài viết của họ. Họ khả năng kiểm tra người đang trích dẫn ấn phẩm của mình, đồ thị trích dẫn theo thời gian và tính toán các số liệu trích dẫn. mặt khác, tác giả bài viết cũng khả năng đặt tiểu sử của mình ở chế độ công khai để khả năng xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của Google Scholar khi mọi người tìm kiếm tên của họ.

READ  Gene Là Gì – Xét Nghiệm

Theo dõi trích dẫn trên Google Scholar

Mời bạn tham khảo một vài mẫu Laptop hiện đang có mặt tại Điện máy XANH:

Qua bài viết trên, Điện máy XANH hy vọng khả năng mang đến bạn những thông tin tổng quan nhất về Google Scholar. Từ đó, khả năng dùng công cụ này một cách kết quả nhất nha!

Các câu hỏi về Google Scholar là gì? Tìm hiểu tính năng nổi bật trên Google Scholar


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Google Scholar là gì? Tìm hiểu tính năng nổi bật trên Google Scholar hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Google Scholar là gì? Tìm hiểu tính năng nổi bật trên Google Scholar ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Google Scholar là gì? Tìm hiểu tính năng nổi bật trên Google Scholar Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Google Scholar là gì? Tìm hiểu tính năng nổi bật trên Google Scholar rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Google Scholar là gì? Tìm hiểu tính năng nổi bật trên Google Scholar

Google Scholar là gì? Tìm hiểu tính năng nổi bật trên Google Scholar

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Google #Scholar #là #gì #Tìm #hiểu #tính #năng #nổi #bật #trên #Google #Scholar

Xem thêm tin tức về Google Scholar là gì? Tìm hiểu tính năng nổi bật trên Google Scholar tại WikiPedia

Bạn khả năng xem thêm thông tin chi tiết về Google Scholar là gì? Tìm hiểu tính năng nổi bật trên Google Scholar từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hocviencanboxd.edu.vn/

💝 Xem Thêm giải đáp tại : https://hocviencanboxd.edu.vn/hoi-dap/

Give a Comment