Bài viết Top 27 game PC ngày xưa trên máy tính thế hệ 8x, 9x đời đầu thuộc Tổng hợp thủ thuật hay về Game về Thắc Mắt trong thời điểm hiện tại đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HocVienCanboxd đọc thêm thông tin Top 27 game PC ngày xưa trên máy tính thế hệ 8x, 9x đời đầu trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Top 27 game PC ngày xưa trên máy tính thế hệ 8x, 9x đời đầu”

Đánh giá về Top 27 game PC ngày xưa trên máy tính thế hệ 8x, 9x đời đầu


Xem nhanh
#Gamepchuyenthoai8x9x, #gameoffi
linehuyenthoai

►Thời nay, những cái tên đình đám như Red Dead Redemption hay Sekiro trong 10 năm nữa sẽ được xem là huyền thoại, thế những tựa game 10 năm trước thì sao? Vào những năm đầu thế kỉ 21, những tựa game offline trên PC được cho là sẽ không bao giờ lặp lại. Bởi nó mang một cái gì đó rất cuốn hút và đặc trưng. Đúng là như vậy, để tìm những tựa game mà chúng ta thật sự để lại những kỷ niệm đầu tiên có lẽ đã không thể với anh em 8x, 9x. Thế nên để gợi lại một tuổi thơ dữ dội đã từng của anh em mình, mình sẽ lên danh sách những tựa game offline PC đình đám một thời để chia sẻ cũng anh em nhé.

Track List :
00:05 Virtua Cop 2 (1995)
03:23 Road Rash ( 1996)
07:13 Hercules (1997)
08:21 Age of Empires I (1997)
11:17 Megaman X4 (1997)
15:21 Commandos (1998) - Behind Enemy Lines
18:27 Age of Empires II (1999)
20:46 Beach Head 2002 (2000)
22:20 Counter-Strike 1.6 (2000)
23:45 Red Alert 2-Báo Động Đỏ-(2000)
25:09 Warcraft III (2002)
28:03 Grand Theft Auto Vice City (2002)
=================================

👌 HOÀI NIỆM TV 👌
Hoài Niệm TV là nơi sưu tầm và tổng hợp những hình ảnh cổ xưa nhất, những đoạn video hoài cổ nhất, những bản nhạc xưa sâu lắng nhất là kí ức đẹp đẽ của nhiều thế hệ người Việt . SUBSCRIBE và ẤN_THÔNG_BÁO để không bỏ lỡ bất kỳ nội dung nào nhé 🤩
=================================

🔔 u0026 👍 Hãy ủng hộ kênh bằng cách đăng kí (𝙨𝙪𝙗𝙨𝙘𝙧𝙞𝙗𝙚 HOÀI NIỆM TV) tại: https://www.youtube.com/channel/UCwC0...
=================================

💓 Mọi vấn đề vi phạm chính sách, nguyên tắc cộng đồng, luật bản quyền xin liên hệ trực tiếp chúng tôi qua email : [email protected]
=================================

© Bản quyền thuộc về HOÀI NIỆM TV
© Copyright by HOÀI NIỆM TV ☞ Do not re-upload

Thời gian trôi nhanh lắm, thế hệ chúng ta hồi xưa khi nhắc đến tuổi thơ không thể nào quên được. Trong đó, game offline còn là huyền thoại, là bầu trời thanh xuân của rất nhiều anh chị em. Chúng ta cùng nhau ôn lại kỷ niệm với top game ngày xưa trên máy tính

Trò chơi Age of Empries

Top 27 game PC ngày xưa trên máy tính thế hệ 8x, 9x đời đầu - 1

Game Age of Empires (còn gọi là Đế chế hoặc AOE) được phát hành vào năm 1997. Thuộc thể loại game chiến thuật được nhiều game thủ Việt lựa chọn.

Trong game này, Mỗi người chơi sẽ lãnh đạo và quản lý đất nước của riêng mình. Đồng thời xây dựng đế chế từ việc xây các công trình như thành phố, nhà cửa, thu thập nguồn tài nguyên, sản xuất các đồ công nghệ mới,… Nhiệm vụ của bạn sẽ tạo ra và huấn luyện quân đội của mình để chiến đấu đánh lại kẻ địch và bảo vệ đế chế do máy hoặc người chơi khác tấn công.

Điểm hấp dẫn người chơi khi game tạo tính đối kháng, solo, hợp tác hoặc lập nhóm khoảng 8 người cùng bạn bè, người thân. Tăng thêm sự kịch tính cũng như tinh thần đồng đội, đoàn kết với nhau. Ngoài ra, âm thanh của game rất sống động và lối chơi hấp dẫn.

Xem thêm video cùng chủ đề : Những Tựa Game Offline PC Huyền Thoại Gắn Liền Với Tuổi Thơ Thế Hệ 8X, 9X l HN VIDEO

Mô tả video

#Gamepchuyenthoai8x9x, #gameoffinlinehuyenthoainn►Thời nay, những cái tên đình đám như Red Dead Redemption hay Sekiro trong 10 năm nữa sẽ được xem là huyền thoại, thế những tựa game 10 năm trước thì sao? Vào những năm đầu thế kỉ 21, những tựa game offline trên PC được cho là sẽ không bao giờ lặp lại. Bởi nó mang một cái gì đó rất cuốn hút và đặc trưng. Đúng là như vậy, để tìm những tựa game mà chúng ta thật sự để lại những kỷ niệm đầu tiên có lẽ đã không thể với anh em 8x, 9x. Thế nên để gợi lại một tuổi thơ dữ dội đã từng của anh em mình, mình sẽ lên danh sách những tựa game offline PC đình đám một thời để chia sẻ cũng anh em nhé.nnTrack List : n00:05 Virtua Cop 2 (1995)n03:23 Road Rash ( 1996)n07:13 Hercules (1997)n08:21 Age of Empires I (1997)n11:17 Megaman X4 (1997)n15:21 Commandos (1998) – Behind Enemy Lines n18:27 Age of Empires II (1999)n20:46 Beach Head 2002 (2000)n22:20 Counter-Strike 1.6 (2000)n23:45 Red Alert 2-Báo Động Đỏ-(2000)n25:09 Warcraft III (2002)n28:03 Grand Theft Auto Vice City (2002)n=================================nn👌 HOÀI NIỆM TV 👌nHoài Niệm TV là nơi sưu tầm và tổng hợp những hình ảnh cổ xưa nhất, những đoạn video hoài cổ nhất, những bản nhạc xưa sâu lắng nhất là kí ức đẹp đẽ của nhiều thế hệ người Việt . SUBSCRIBE và ẤN_THÔNG_BÁO để không bỏ lỡ bất kỳ nội dung nào nhé 🤩n=================================nn🔔 u0026 👍 Hãy ủng hộ kênh bằng cách đăng kí (𝙨𝙪𝙗𝙨𝙘𝙧𝙞𝙗𝙚 HOÀI NIỆM TV) tại: https://www.youtube.com/channel/UCwC0…n=================================nn💓 Mọi vấn đề vi phạm chính sách, nguyên tắc cộng đồng, luật bản quyền xin liên hệ trực tiếp chúng tôi qua email : [email protected]=================================nn© Bản quyền thuộc về HOÀI NIỆM TVn© Copyright by HOÀI NIỆM TV ☞ Do not re-upload

✅ Mọi người cũng xem : các game hay trên nintendo switch

Trò chơi Bloody Roar

Top 27 game PC ngày xưa trên máy tính thế hệ 8x, 9x đời đầu - 3

Bloody Roar là game ngày xưa trên máy tính, thuộc thể loại đối kháng, còn có tên gọi là Đấu trường thú. Trò này thu hút các game thủ bởi những cảnh chiến đấu, tấn công nhau cực kỳ gay cấn cùng với những tuyệt chiêu võ thuật, lối đánh đẹp mắt.

Ở đây, bạn và đối thủ sẽ đóng vai vào các nhân vật thú như hổ, cọp, mèo,… cùng nhau bước vào đấu trường. Mỗi nhân vật sẽ có những điểm yếu và điểm mạnh khác nhau với hai chế độ để bạn lựa chọn. Nếu chọn đấu với “Máy” điều khiển, bạn sẽ trải nghiệm đấu với đối thủ ở cấp độ từ dễ cho đến khó. Còn ở chế độ đấu với “Người”, bạn có thể mời bạn bè vào để phân tài cao thấp, giải trí sau giờ làm việc, học tập đầy căng thẳng.

Xem thêm video cùng chủ đề : Top 5 Game PC Tuổi Thơ Đỉnh Nhất – Chắc Chắn Game Thủ 2K Không Biết | meGAME

Mô tả video

Có những tựa game PC cũ đã gắn liền với tuổi thơ 9x của tôi, mà meGAME chắc chắn rằng anh em game thủ 2k chưa từng biết đến. Những tựa game đỉnh nhất và hay nhất lúc bấy giờ như Võ Lâm Truyền Kỳ, AOE.. sẽ sống lại trong video top 5 game PC cũ đỉnh nhất nhén#meGAME #top5 #aoe #gamepc #hercules #roadrash #topgamesnNghỉ hè tôi được chơi game hẳn ngoài net cơ. Là một thanh niên 9x nên là tuổi thơ ngoài quán net của tôi chắc hẳn khác rất nhiều những anh em ngồi đây. Thế nên trong video ngày hôm nay, meGAME tôi sẽ chia sẽ lại những tựa game tuổi thơ 9x của tôi, mà chắc chắn những anh em 2k ở đây chưa từng nghe qua luôn.nnAnh em muốn tôi show mặt lắm phải không. Vậy thì hãy tích cực nhất nút là nút đăng kí để mở khoá mặt của meGAME. Sub càng nhiều mở càng sớm nha anh em. Giờ thì vô video luôn cho nóng nào!n————————————nXem thêm các series hay ho của meGAME tại đây nhé:n► Phân Tích Game: http://bit.ly/PhanTichgamen► Giả Thuyết Game: http://bit.ly/Giathuyetgamen► Top Game VCL: http://bit.ly/TopGameVcln► Bí Ẩn Game: http://bit.ly/BiAnGamen———————————–nmeGAME là nơi chúng mình kể cho các bạn nghe mọi thứ về game. Từ phân tích cốt truyện, phân tích game, giả thuyết game cho đến các bảng xếp hạng các top game vcl hay ho. Hãy cùng khám phá những bí ẩn và có những hành trình thú vị cùng meGAME nhénnỞ meGAME, game gì cũng có trò gì cũng chơi. Cho nên là nếu các bạn là một người yêu game và mê game, hãy SUBSCRIBE cho chúng mình cũng như đừng quên ấn vào chiếc chuông nho nhỏ bên cạnh nút SUBSCRIBE để không bỏ sót một video nào từ chúng mìnhn———————————–n► Đăng kí: https://metub.net/megame n► Fanpage: https://www.facebook.com/metubgaming/n► Group: https://www.facebook.com/groups/595416604567937n► Website: http://mgn.vnn► Twitter: https://twitter.com/meGAMEOfficial

READ  Town City mod Tiếng Việt – Game xây dựng đặc khu cho Android

Trò chơi Beach Head

Top 27 game PC ngày xưa trên máy tính thế hệ 8x, 9x đời đầu - 5

Beach Head thuộc thể loại game bắn súng, được phát hành vào năm 2000 và được cải thiện hoàn chỉnh hơn vào năm 2002. Game được lấy chủ đề từ các cuộc chiến tranh và bạn sẽ chơi chúng ở góc nhìn thứ nhất.

Trong trò này, người chơi sẽ là một tay súng chuyên nghiệp, bắn hạ quân địch bao gồm những chiếc máy bay, xe tăng, quân lính, tên lửa,… có ý định xâm phạm lãnh thổ bãi biển của bạn. Qua mỗi màn, sẽ có những đợt đột kích bất ngờ, độ khó tăng dần, bạn có thể sử dụng thêm các loại vũ khí hiện đại hơn như tên lửa, bom lựu đạn hoặc súng máy để giúp việc chiến đấu dễ dàng hơn.

Vào năm 2002, Beach Head được thiết kế âm thanh, đồ họa hình ảnh sống động, mọi thứ trở nên chân thực dễ dàng cuốn hút các game thủ vào cuộc chiến trở nên chân thực hơn.

Trò chơi Chicken Invaders

Top 27 game PC ngày xưa trên máy tính thế hệ 8x, 9x đời đầu - 7

Chicken Invaders là thể loại game bắn súng khá nổi tiếng cho đến tận bây giờ, game có thiết kế hình ảnh vui nhộn, lối chơi sinh động, giải trí.

Để giành chiến thắng, người chơi sẽ sử dụng tàu vũ trụ, di chuyển quanh màn hình ở các màn chơi, bắn đạn laser, bom hoặc tên lửa để tiêu diệt bọn gà đang có mục đích muốn xâm chiếm trái đất.

Game này có nhiều cấp độ khó, số lượng gà sẽ tăng dần qua mỗi màn, thêm vật cản trên đường bay tạo nên độ kịch tính thu hút người chơi cần chú ý hơn. Đây là game ngày xưa trên máy tính được rất nhiều bạn trẻ yêu thích.

✅ Mọi người cũng xem : game kinh doanh quán ăn

Trò chơi Commandos: Behind Enemy Lines

Top 27 game PC ngày xưa trên máy tính thế hệ 8x, 9x đời đầu - 9

Commandos được biết đến là trò chơi không cần phải thao tác nhiều, nhưng người chơi cần có sự tư duy với chiến thuật phù hợp. Game này được phát hành vào năm 1998 với điểm nhấn thiết kế đồ họa sinh động, có nhiều chi tiết trong môi trường như ngôi nhà, nội thất, cảnh quan bên trong đa dạng. Là nơi để bạn dễ dàng tìm vũ khí và có được những vị trí chiến lược.

Trong trò chơi này, người chơi sẽ điều khiển một quân đội thực hiện nhiệm vụ đặc biệt, là thâm nhập vào lãnh thổ địch để phá hủy cơ sở, diệt trừ tay súng của địch. Tuy nhiên đây là game chiến lược, nên bạn cần phải có kế hoạch, kỹ năng, thời gian đúng lúc để tiêu diệt kẻ thù một cách bí mật và thông minh.

Trò chơi Counter-Strike

Top 27 game PC ngày xưa trên máy tính thế hệ 8x, 9x đời đầu - 11

Counter-Strike được biết đến cái tên Half Life thân thuộc với rất nhiều bạn trẻ 8x,9x lúc bấy giờ. Đây là game huyền thoại thuộc thể loại bắn súng, được phát hành từ năm 2000. Khi chơi game này, bạn sẽ được chọn một trong hai đội để chiến đấu cạnh tranh nhau là phe lực lượng cảnh sát đặc nhiệm hoặc bên khủng bố. Có nhiều bối cảnh trên chiến trường và các loại vũ khí trang bị khác nhau để bạn lựa chọn.

Bạn có thể chơi offline với máy hoặc dùng mạng LAN kết nối để chơi với bạn bè. Nhưng khi xã hội phát triển, internet ra đời, thì các phiên bản mới được cập nhật với thiết kế đồ họa đẹp, nội dung cuốn hút hơn.

✅ Mọi người cũng xem : tuyệt đại song kiêu game pc

Trò chơi Dynomite

Top 27 game PC ngày xưa trên máy tính thế hệ 8x, 9x đời đầu - 13

Dynomite còn có tựa game là “Bắn trứng khủng long”. Nhiệm vụ của người chơi là trong thời gian cho phép, cần bắn nổ hết số trứng ở mỗi màn bằng cách bắn ra các quả trứng cùng màu sắc với những quả trứng ở phía trên có màu tương ứng. Khi có ba quả giống màu nhau trở lên sẽ bị phá hủy và bạn sẽ có điểm. Trò chơi kết thúc khi các khối màu chạm đến đầu màn hình.

Ngoài ra, bạn còn có sự hỗ trợ giúp đỡ của hai chú khủng long cầm nỏ và đưa đạn trứng cho bạn. Khi lên từng cấp, màu sắc trứng sẽ nhiều, tốc độ di chuyển sẽ nhanh hơn, bạn cần phải cố gắng vượt qua nhanh chóng. Game này có thiết kế đồ họa sinh động phù hợp với mọi lứa tuổi. Đây chắc chắn là game tuổi thơ offline của rất nhiều bạn trẻ phải không nè?

Trò chơi Diablo

Top 27 game PC ngày xưa trên máy tính thế hệ 8x, 9x đời đầu - 15

Diablo là trò chơi hành động nhập vai ra mắt năm 1996. Game có cốt truyện trong thế giới giả tưởng có các trận chiến giữa anh hùng và ác quỷ. Người chơi sẽ đóng vai là một chiến binh đi thám hiểm vùng đất và tiêu diệt quái vật mang lại bình yên cho người dân.

Để có sức mạnh vượt bậc, bạn cần phải lên cấp bằng cách tích lũy vàng, kinh nghiệm, nâng cấp các món đồ. Mỗi màn chơi, số lượng lũ quỷ nhiều và mạnh hơn, bạn cần phải vượt qua. Nhiều tình huống bất ngờ sẽ xảy ra cùng nhiều nhân vật khác nhau tạo nên sự gay cấn cho người chơi.

✅ Mọi người cũng xem : thuật toán là gì

Trò chơi Doom

Top 27 game PC ngày xưa trên máy tính thế hệ 8x, 9x đời đầu - 17

Doom là một tựa game được phát hành vào năm 1993 bởi nhà phát triển ID Software. Game này thuộc thể loại bắn súng ở góc nhìn thứ nhất và lần đầu tiên sử dụng đồ họa 3D trong lịch sử ngành game bắn súng.

READ  VLTK1M: Võ Lâm Minh Chủ mùa 2 chính thức khởi tranh hôm nay 19.10

Trong Doom, bối cảnh được lấy từ tương lai xa xôi với nhân vật tên Doomguy. Người chơi sẽ điều khiển người này đi chiến đấu với các quái vật đến từ Hell và cố gắng tìm cách thoát ra khỏi một căn cứ vũ trụ trên sao Hỏa. Trong suốt quá trình chơi, Doomguy sẽ sử dụng một loạt các vũ khí để tiêu diệt quái vật, tìm kiếm kho báu và tìm cách tiếp cận đích đến.

Doom được đánh giá cao bởi các game thủ trên thế giới và nhanh chóng trở thành một hiện tượng với lượng fan hâm mộ đông đảo.

Trò chơi Đào vàng cổ điển (Gold Miner)

Top 27 game PC ngày xưa trên máy tính thế hệ 8x, 9x đời đầu - 19

Đào vàng là một trong những game tuổi thơ 8x, 9x vẫn được yêu thích và phổ biến từ thời đó cho đến bây giờ. Cách chơi cũng khá đơn giản, bạn sẽ vào vai là một thợ đào vàng dùng máy kéo vàng, kim cương lên làm sao để đủ điểm nhiệm vụ trong thời gian cho phép.

Nếu bạn kéo trúng hòn đá nặng, có thể dùng thuốc nổ để phá tan nó, nhưng cẩn thận tránh nổ vàng. Qua càng nhiều màn chơi, độ khó sẽ tăng lên, bạn hãy cố gắng tích đủ tiền để dễ dàng vượt qua thử thách nhé!

Trò chơi Feeding Frenzy

Top 27 game PC ngày xưa trên máy tính thế hệ 8x, 9x đời đầu - 21

Feeding Frenzy còn có tên gọi thân thương là “Cá lớn nuốt cá bé”. Trong game sẽ có rất nhiều chú cá với hình dáng, kích thước khác nhau. Bạn sẽ bắt đầu với hình dáng của loài cá nhỏ, cần đi tìm các con cá khác nhỏ hơn để to lớn hơn.

Bên cạnh đó, bạn cần tránh các con cá to hơn hoặc các động vật khác như mực, sứa để không bị ăn thịt và sống sót qua màn chơi. Game được trau chuốt với hình ảnh đồ họa bắt mắt, nhiều màu sắc, thu hút rất nhiều trẻ em chơi.

Trò chơi Grand Theft Auto: Vice City

Top 27 game PC ngày xưa trên máy tính thế hệ 8x, 9x đời đầu - 23

Grand Theft Auto viết tắt là GTA, thuộc loại game hành động kết hợp với nhập vai. Đây là tựa game thu hút các game thủ từ đời đầu cho đến hiện nay. Với cốt truyện những năm 80, trong thành phố lớn, luật lệ nới lỏng, các tổ chức băng đảng hoành hành. Tommy hóa thân vào vai nhân vật chính, thực hiện các cuộc chiến đấu mở rộng thế lực để trở thành người đứng đầu ở Vie City.

Trong thế giới mở này, bạn hoàn thành các nhiệm vụ ở trong thành phố. Bằng cách tham gia phạm tội để cho cảnh sát truy bắt, phá hoại đồ đạc, đi cướp tài sản,… hoặc chiến đấu cận chiến bằng các vật dụng như dao, gậy, kiếm hoặc súng,… Tuy là game thời đầu với đồ họa 2D, nhưng thiết kế giống với đời thực và được làm bất cứ điều gì mình thích.

Trò chơi Hercules

Top 27 game PC ngày xưa trên máy tính thế hệ 8x, 9x đời đầu - 25

Đây là game nhập vai, người chơi sẽ đóng vai anh hùng Hercules là con trai của vị thần đấng tối cao Zeus. Khi chơi game, bạn cần vượt qua 10 nhiệm vụ do các vị thần giao phó để trở về gặp lại cha của mình.

Trong quá trình tham gia, người chơi cần phải có lối đánh quái vật, kẻ thù,… một cách khéo léo, hành động uyển chuyển để vượt qua mọi thử thách. Thiết kế về đồ họa mang phong cách hoạt hình của Disney vui nhộn, thao tác đơn giản phù hợp với nhiều đối tượng.

✅ Mọi người cũng xem : 12 cung hoàng đạo thích chơi game gì nhất

Trò chơi Heroes Of Might And Magic 3

Top 27 game PC ngày xưa trên máy tính thế hệ 8x, 9x đời đầu - 27

Heroes Of Might And Magic 3 là một trong những game offline chiến thuật một thời nổi tiếng vai dội, được đông đảo sự hưởng ứng của nhiều người chơi. Trò chơi này được lấy cảm hứng từ King’s Bounty và bắt đầu phát hành vào năm 1999. Game không ngừng đổi mới, cải tiến thêm nhiều sinh vật khác nhau.

Khi chơi, bạn sẽ vào vai vị tướng xây dựng quản lý quốc gia để chiến đấu với các đối thủ khác. Bạn sẽ lựa chọn một quốc gia để tạo dựng, khai thác tài nguyên, phát triển kinh tế, quân đội đi đánh chiếm lãnh thổ các quốc gia khác và hoàn thành nhiệm vụ.

Với thiết kế bản đồ rộng lớn hơn, màn chơi tự do, thích hợp cho việc cùng các đồng đội chí cốt tạo thành đồng minh. Các game thủ phải căng não tìm chiến lược thông minh để mở rộng khu vực cũng như thể hiện sự lãnh đạo tài giỏi để mang về chiến thắng.

✅ Mọi người cũng xem : bán đĩa game biên hòa

Trò chơi Mega Man X4

Top 27 game PC ngày xưa trên máy tính thế hệ 8x, 9x đời đầu - 29

Vào năm 1987, Mega Man X được phát hành, trong đó có phiên bản Mega Man X4 (năm 1997) là phiên bản thứ 4 – một trong những game ngày xưa trên máy tính quen thuộc nhất.

Trong game hành động này sẽ có hai nhân vật chính là Mega Man và Zero đều là người máy. Chúng ta sẽ hóa thân vào chúng và tham gia các cuộc hành trình vượt qua thử thách, tiêu diệt kẻ thù và cuối cùng là đánh boss. Với lối chiến đấu đầy thử thách và kịch tính đã thu hút nhiều người chơi trẻ 8x, 9x thời bấy giờ.

Trò chơi Need For Speed – Underground

✅ Mọi người cũng xem : cách chơi game liên minh huyền thoại không bị lag

Top 27 game PC ngày xưa trên máy tính thế hệ 8x, 9x đời đầu - 31

Need For Speed: Underground được ra mắt vào năm 2003, là một trong những game huyền thoại về tốc độ đua xe hấp dẫn, được nhiều người yêu thích.

Bước vào hành trình cuộc đua, người chơi điều khiển những chiếc xe của mình vượt qua các cung đường với nhiều chướng ngại vật khác nhau, thể hiện tài lái xe đỉnh cao. Thiết kế đồ họa những chiếc xe được tạo hình giống như thật (về hệ thống xe, khung xe, động cơ, nội thất, ngoại thất), màu sắc họa tiết đặc sắc, mang đến sự kích thích cho người chơi.

✅ Mọi người cũng xem : game đua xe nổi tiếng

Trò chơi Pikachu cổ điển

Top 27 game PC ngày xưa trên máy tính thế hệ 8x, 9x đời đầu - 33

Pikachu là trò chơi rất quen thuộc, còn là game tuổi thơ dữ dội vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay. Với lối chơi đơn giản nhưng hấp dẫn, các bạn chỉ cần tìm hai ô có chứa cặp pokemon giống nhau và được dùng 3 đường thẳng nối lại, để làm hai ô đó biến mất.

Trong thời gian quy định, bạn phải làm cho màn hình không còn bất kỳ ô Pokemon nào thì mới giành chiến thắng và qua màn. Mỗi màn sẽ có độ khó ngẫu nhiên như số lượng hình tăng lên, thời gian giảm đi. Người chơi sẽ rất hoa mắt khi tìm kiếm, nhưng vẫn là niềm đam mê không lối thoát của nhiều lứa tuổi.

READ  Game Khu vườn trên mây - Choi game Sky garden online

✅ Mọi người cũng xem : chơi game 24h trang điểm

Trò chơi Plantѕ ᴠѕ Zombieѕ

Top 27 game PC ngày xưa trên máy tính thế hệ 8x, 9x đời đầu - 35

Plants vs Zombies là tựa game chiến thuật được ra mắt vào năm 2009, nhanh chóng phổ biến và vang bóng một thời nhờ cách chơi hấp dẫn, thú vị trên nhiều nền tảng như PC, điện thoại động.

Trong trò chơi này, bạn sẽ đóng vai là người nông dân, để bảo vệ ngôi nhà mình được an toàn, bạn cần ngăn chặn không cho zombies xâm nhập vào khu vườn của mình. Bằng cách sử dụng kỹ năng của các loại thực vật để tấn công và phòng thủ.

Ở mỗi màn chơi, độ khó sẽ tăng dần, Zombies sẽ trở nên đông và mạnh hơn, bạn cần có chiến lược phù hợp để nâng cấp cho khu vườn cây phát triển tốt hơn, nhiều sức mạnh để tiêu diệt hết chúng.

Trò chơi Red Alert 3 (Báo Động Đỏ)

Top 27 game PC ngày xưa trên máy tính thế hệ 8x, 9x đời đầu - 37

Red Alert là game thuộc thể loại Chiến lược thời gian thực, được phát hành từ năm 1996 và cho ra mắt phiên bản mới nhất năm 2008 là Red Alert 3. Lấy bối cảnh chiến tranh thế giới giả tưởng, nơi mà Liên Xô và Đồng Minh bị phân cách và phải chiến đấu với nhau.

Trong game này, bạn sẽ được đóng vai trò là phe Đồng Minh hoặc phe Liên Xô (có thể chọn được cả hai), tiến hành xây dựng khu căn cứ, thu thập tài nguyên, tạo ra quân đội binh lính của mình để chống lại đội quân của địch. Các chiến thuật tấn công và phòng thủ là điểm nhấn tạo nên sự thú vị cho trò chơi, không gây nhàm chán.

✅ Mọi người cũng xem : chế nút chơi game pubg

Trò chơi Road Rash

Top 27 game PC ngày xưa trên máy tính thế hệ 8x, 9x đời đầu - 39

Road Rash – Thể loại Đua xe kết hợp hành động – Là một trong số các game ngày xưa trên máy tính được ra mắt từ năm 1991 và có phiên bản mới gần đây nhất là năm 2017. Thời điểm mới ra mắt, game đã thu hút rất nhiều bạn trẻ 8x,9x có niềm đam mê tốc độ.

Với thiết kế đồ họa phong cảnh đa dạng như trong thành phố hay ra ngoại ô, bạn sẽ hóa thân vào các tay đua lái xe vượt qua đối thủ để về đích đầu tiên. Tuy nhiên, trên đường đi sẽ có nhiều tình huống xảy ra như tai nạn, cảnh sát, bạn cần kỹ năng và vũ khí (roi, dùi cui, súng) để đối phó chúng dễ dàng. Âm thanh của động cơ xe phân khối lớn như ngoài đời thực sẽ mang đến cho bạn sự thích thú cho mỗi chặng đua.

Trò chơi Starcraft

Top 27 game PC ngày xưa trên máy tính thế hệ 8x, 9x đời đầu - 41

Starcraft ra đời vào năm 1998 thuộc thể loại game Chiến lược, được lấy bối cảnh chiến tranh ở ngoài không gian. Ở thế kỷ 26, cuộc chiến giữa ba phe bùng nổ để giành thống trị thiên hà gồm: Terran (loài người), Zerg (là người ngoài hành tinh hay là ký sinh trùng), Protoss (loài người có khả năng tâm linh, công nghệ tiên tiến).

Mục tiêu của trò chơi này là tạo một quân đội hùng mạnh, thu thập tài nguyên, xây dựng các khu căn cứ. Bạn cần có khả năng quản lý tài nguyên, có chiến lược cụ thể để đánh bại đối thủ.

Đây là tựa game có lối chơi hấp dẫn với cố truyện thú vị, được tổ chức thi giải đấu mang tầm cỡ quốc tế, mở đầu cho thể loại game thể thao điện tử. Trong game này, người chơi sẽ sử dụng quân đội của mình để đi chinh phục quân địch do “Máy” hoặc “Người khác” điều khiển.

Trò chơi The Sims

Top 27 game PC ngày xưa trên máy tính thế hệ 8x, 9x đời đầu - 43

Khi bạn cảm thấy cuộc sống bản thân quá nhàm chán, The Sims sẽ là lựa chọn thích hợp cho bạn. Đây là tựa game ra mắt vào năm 2000, thuộc thể loại mô phỏng cuộc sống giống ngoài đời. Phần thiết kế đồ họa về thời gian, thiên nhiên, cảnh quan, ngôi nhà,… đến cả âm thanh đều giống với cuộc sống thế giới thực.

Nội dung chính của trò chơi này là bạn sẽ cố gắng đạt được mục tiêu của cuộc sống mình mong muốn như tình yêu, gia đình và sự nghiệp. Trong không gian này, bạn có thể làm bất cứ điều gì mình thích như tự lựa chọn các thiết kế cho ngôi nhà, trang phục, chạy bộ, hẹn hò, đi làm, học tập,… bạn sẽ cảm thấy tâm trạng vui vẻ và yêu đời hơn.

✅ Mọi người cũng xem : game có hệ thống thú cưỡi đẹp

Trò chơi Virtua Cop 2

Top 27 game PC ngày xưa trên máy tính thế hệ 8x, 9x đời đầu - 45

Virtua Cop là phiên bản đầu tiên của bắn súng góc nhìn thứ nhất được phát triển bởi Sega AM2 vào năm 1994 cho hệ máy aracde. Trong đó Virtua Cop 2 (phát hành năm 1995) – phần tiếp theo trên hệ máy PC và là game huyền thoại gắn liền với tuổi thơ 8x,9x lúc bấy giờ.

Trong game, người chơi vào vai cảnh sát, chiến đấu chống lại các tội phạm trong thành phố như sân bay, tàu hỏa, đường hầm. Bạn sẽ dùng khẩu súng và các vật dụng khác để hoàn thành được nhiệm vụ. Game có cốt truyện mới lạ, cấu hình nhẹ, đồ họa chân thực hấp dẫn nhiều game thủ chơi.

✅ Mọi người cũng xem : choi game boi tinh yeu chinh xac 100

Trò chơi Warcraft

Top 27 game PC ngày xưa trên máy tính thế hệ 8x, 9x đời đầu - 47

Một trong những thể loại game Chiến lược thời gian thực có số lượng người hâm mộ đông đảo là Warcaft. Sau đó ra mắt thêm các phiên bản Warcaft II và III. Game được ra mắt từ năm 1994 và được chuyển thể thành tiểu thuyết, truyện tranh hoặc qua các bộ phim.

Khi chơi game, người chơi sẽ lãnh đạo một bộ tộc, xây dựng các cơ sở vật chât, tài nguyên, tạo ra quân đội để tấn công vào bảo vệ thành trì do quân đội (bằng máy) hoặc người chơi khác điều khiển. Trò chơi được cải tiến mơi, cho phép bạn có thể nâng cấp nhân vật và kỹ năng của họ. Với trò chơi chiến thuật này đã thu hút lượng lớn người chơi đông đảo trên thế giới.

Trò chơi Yu-Gi-Oh! Power of Chaos

Top 27 game PC ngày xưa trên máy tính thế hệ 8x, 9x đời đầu - 49

Game Yu-Gi-Oh! Power of Chaos là game chiến thuật (trò chơi điện tử bài thẻ), được lấy bối cảnh từ cốt truyện trong phim hoạt hình manga và anime nổi tiếng “Vua trò chơi Yu-Gi-Oh!”, phát hành năm 2004.

Câu chuyện kể về cuộc phiêu lưu của Yuri cùng những người bạn và tham gia cuộc chiến đấu đầy căng thẳng giữa các quân bài ma thuật với nhân vật khác. Trong này sẽ có các thẻ bài triệu hồi quá vật và dùng phép thuật đánh đối thủ để giành chiến thắng. Game này mang đến sự hấp dẫn, trải nghiệm cho người chơi.

Trò chơi Zoo Tycoon

Top 27 game PC ngày xưa trên máy tính thế hệ 8x, 9x đời đầu - 51

Zoo Tycoon được phát hành đầu tiên năm 2001 cho hệ máy PC, thuộc thể loại game mô phỏng. Trong game, người chơi đóng vai nhân viên điều hành. Công việc chính là quản lý, phát triển kinh doanh, kiếm doanh thu, thu hút người tham quan. Game có bốn chế độ để bạn lựa chọn: Huấn luyện, Kịch bản, Thử thách, cuối cùng là Tự do.

Khi chơi, bạn mua thêm các loài động vật, xây dựng cảnh quan thiên nhiên để tạo môi trường sống thích hợp cho chúng. Bằng cách này bạn sẽ dễ dàng mở rộng và nâng cấp vườn thú của mình rộng rãi hơn. Bên cạnh đó, để kiểm soát tốt bạn nên phân bổ nguồn lực tài chính phù hợp. Đây là tựa game thích hợp cho những bạn thích quản lý nè.

✅ Mọi người cũng xem : ngành thiết kế game thi khối nào

Trò chơi Max Payne

Top 27 game PC ngày xưa trên máy tính thế hệ 8x, 9x đời đầu - 53

Đây là một series trò chơi điện tử bắn súng với góc nhìn thứ ba, được phát hành vào năm 2001. Trong game này, người chơi sẽ vào vai nhân vật cảnh sát Max Payne tham gia vào các cuộc đấu đọ súng với kẻ thù để báo thù cho cái chết của gia đình mình.

Với đồ họa thiết kế ánh sáng hình ảnh di chuyển sống động, rực rỡ. Các loại vũ khí khác nhau và kỹ năng đẹp mắt. Giúp cho hành trình phiêu lưu của nhân vật chính đầy kịch tính, những màn chiến đấu ấn tượng.

Kết luận

Trên đây là Top 27 game ngày xưa trên máy tính được nhiều anh chị em 8x,9x yêu thích cho đến ngày nay. Qua những thông tin này, các game thủ hãy lựa chọn thể loại game phù hợp với bản thân và cùng nhau hồi tưởng lại kí ức tuổi thơ nhé.

✅ Mọi người cũng xem : game lái xe taxi thành phố

Những câu hỏi thường gặp

game trên máy tính ngày xưa