Bài viết Các trò chơi toán học lớp 2 giúp tăng cường TƯ DUY cho trẻ thuộc Thủ thuật hay về Game về Wiki How Hiện tại đang được cực kỳ nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hocviencanboxd.edu.vn/ xem qua bài viết Các trò chơi toán học lớp 2 giúp tăng cường TƯ DUY cho trẻ trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Các trò chơi toán học lớp 2 giúp tăng cường TƯ DUY cho trẻ”

Đánh giá về Các trò chơi toán học lớp 2 giúp tăng cường TƯ DUY cho trẻ


Xem nhanh

Hiện nay, có rất nhiều trung tâm, trường và thậm chí là phụ huynh thường xuyên đưa trò chơi vào phương pháp dạy học hiện tại của mình. Trong phạm vi của bài viết này, Monkey sẽ tổng hợp các trò chơi toán học lớp 2

Vậy, tại sao việc học toán lớp 2 qua trò chơi ngày càng phổ biến đến vậy? Chúng sẽ giúp gì cho quá trình tiếp thu kiến thức của trẻ? Câu trả lời sẽ có ngay ở phần bên dưới, hãy kiên nhẫn đọc tiếp nhé!

Tại sao phương pháp dạy trẻ học toán lớp 2 qua trò chơi được xem là tối ưu nhất?

Như bạn cũng biết, trẻ con thì sẽ không bao giờ cảm thấy chán nản hay mệt mỏi với những điều mà hình hứng thú, đặc biệt là lúc giải trí. Và phương pháp này đã dựa vào yếu tố cốt lõi này, bằng cách đưa các kiến thức cần dạy vào trò chơi thường ngày của trẻ. Thậm chí là tự tổ chức và thiết kế trò chơi theo một mục tiêu nhất định.

Các trò chơi toán học lớp 2 giúp tăng cường TƯ DUY cho trẻ - 1>

Đương nhiên là phương pháp dạy học toán tiểu học qua trò chơi sẽ khác nhiều so với truyền thống, và nhỉnh hơn ở mặt giúp trẻ dễ dàng tiếp thu và ghi nhớ bài học. Cụ thể hơn:

  • Tạo sự chủ động cho trẻ: Vì não bộ của trẻ sẽ được kích thích để thắng trò chơi, nên trẻ sẽ cần chủ động hơn trong việc tiếp thu kiến thức. Thay vì chỉ nghe giảng một cách thụ động.

  • Tăng cường sự tò mò, phát triển khả năng sáng tạo: Đây là một “điểm sáng” trong phương pháp dạy học này. Thông qua các hoạt động vui chơi, trẻ sẽ được khuyến khích đặt câu hỏi “tại sao?”, khả năng phân tích, và giải quyết vấn đề một cách sáng tạo nhất.

  • Phát triển khả năng nhạy bén: Hầu như các trò chơi được thiết kế đều có sự hơn thua giữa cá nhân – cá nhân, đội nhóm – đội nhóm, thậm chí là cá nhân – thời gian. Vì thế mà, trẻ được rèn luyện khả năng nhanh nhạy để đạt được chiến thắng cuối cùng.

READ  Top điện thoại chơi game tốt nhất 2018

Hiện nay, các trò chơi toán học lớp 2 được chia thành hai nhóm là offline và online. Trong đó, game online chính là cách mà ba mẹ sẽ tải trò chơi học tập môn toán lớp 2 trên các kho ứng dụng lớn như CH Play và App Store. 

Các trò chơi toán học lớp 2 giúp tăng cường TƯ DUY cho trẻ - 3>

✅ Mọi người cũng xem : cách chơi game nặng trên máy yếu pc

Các trò chơi toán học lớp 2 bố mẹ có thể dạy bé ngay tại nhà

Hầu như các bậc phụ huynh luôn nhận định rằng việc đưa trẻ đến trung tâm, sẽ giúp con mình có một môi trường pháp triển vượt trội hơn. Mặc dù điều này không sai, nhưng không phải lúc nào cũng đúng. Thế nên, hãy cùng Monkey khám phá các trò chơi toán học lớp 2 có thể tổ chức ngay tại nhà sau đây nhé!

Oẳn tù tì

Đây là trò chơi đơn giản, nhưng sẽ là nền tảng giúp trẻ tập đếm ngón tay một cách nhanh hơn. Với số lượng người chơi tối thiểu là 2, và có thể tăng lên đến 10 người. 

Bạn có thể dùng phần thưởng, hay cá cược một việc gì đó, như: Ai thua thì người đó phải quét nhà, để rủ trẻ chơi cùng bạn. Đối với các giáo viên, thì phương pháp này có thể kết hợp chung với các trò chơi toán học lớp 2 khác. Để tăng mức độ hiệu quả trong việc giảng dạy trẻ.

Các trò chơi toán học lớp 2 giúp tăng cường TƯ DUY cho trẻ - 5>

Ô ăn quan

Đây là trò chơi hầu như rất quen thuộc với thế hệ trước, từ 9x trở lại. Ngoài tính giải trí cao, với cuộc chiến cân não giữa các đối thủ. Thì đây là phương pháp hay, giúp trẻ tập đếm một cách hiệu quả. 

Đồng thời quan sát nước đi của đối thủ, và phân tích mình nên đếm từ ô nào để giành chiến thắng. Điều này đòi hỏi trẻ phải tập trung cao độ, có khả năng quan sát tốt, nhạy bén trong tường nước đi, và lường trước được các tình huống

Theo truyền thống, ô ăn quan thường có số lượng người chơi là hai. Tuy nhiên, sau này đã có một số biến tấu mới hơn, nên sẽ có bàn ba và thậm chí là 4 người chơi.

READ  Viết mộng tiên nhân trong Tuyệt tác tu tiên

✅ Mọi người cũng xem : cách đặt mật khẩu wifi khong bi hack

Ai nhanh hơn

Cả hai trò chơi học tập môn toán lớp 2 trên đều quá quen thuộc với tuổi thơ của hầu hết mọi nhà. Tuy nhiên, trò chơi “Ai nhanh hơn” này chỉ có thể áp dụng ngay tại lớp học. Đây là trò chơi giúp rèn luyện khả năng tính nhẩm nhanh và vận động thể chất

Nguyên tắc chính của trò chơi là học sinh trong lớp được chia thành 2 đến 3 đội tùy số lượng. Cả hai đội sẽ xếp thành hai hàng khác nhau. Khi nghe hiệu lệnh bắt đầu, mỗi đội sẽ cử liên tiếp một người đứng đầu đến ba chiếc thùng đã được chuẩn bị sẵn, và bóc ngẫu nhiên một bông hoa.

Các trò chơi toán học lớp 2 giúp tăng cường TƯ DUY cho trẻ - 7>

Sau khi đọc xong phép tính bên cạnh thì trẻ cần ngay lập tức điền đáp án vào bông hoa ấy. Và đem đến cây đội mình đã treo, nếu người chơi không tính được, thì sẽ được nhờ quyền trợ giúp của đồng đội. Số lần trợ giúp không quá 3 lần/ 1 đội/ 1 vòng chơi.

Tiếp theo trò chơi thì các thành viên trong đội liên túc lên và trả lời các đáp án, cho đến khi quản trò ra hiệu hết thời gian. Và đội nào có nhiều kết quả đúng nhất sẽ dành chiến thắng.

Xem thêm: Tất tần tật về toán lớp 2 ngày tháng năm và các bài tập vận dụng thực tế

Trò chơi ô chữ toán học lớp 2

Học toán thông qua ô chữ (hay còn được gọi là cross math puzzle) chính là cách giúp trẻ tăng hứng thú học hiệu quả nhất. Đồng thời rèn luyện tư duy và khả năng sắp xếp của trẻ. Bạn sẽ thấy khả năng tập trung của con bạn phi thường đến mức nào, khi cho trẻ chơi trò này tại nhà.

Mặc dù trò chơi ô chữ có nhiều cấp độ khó khác nhau. Nhưng sau đây là một số trò bảng trò chơi ô chữ mẫu dành cho học sinh lớp 2 do Monkey tổng hợp được. Ngoài ra, bạn cũng có thể tự thiết kế cho trẻ tại nhà.

Các trò chơi toán học lớp 2 giúp tăng cường TƯ DUY cho trẻ - 9>

Các trò chơi toán học lớp 2 giúp tăng cường TƯ DUY cho trẻ - 11>

Monkey Math – Kho trò chơi toán học đa dạng, thú vị dành cho trẻ tiểu học

Phần mềm dạy toán bằng tiếng Anh cho trẻ –

READ  Tổng hợp 5 tựa game mobile cực hot sẽ ra mắt trong tháng 6 năm 2023
Monkey Math, không chỉ thuần là một ứng dụng học toán thông thường. Mà còn mang đến cho trẻ nhiều lợi ích rõ rệt khác, như:

  • Phát triển cả 5 năng lực toán học theo chương trình Giáo dục Phổ Thông mới.

  • Hỗ trợ phát triển tư duy và trí thông minh trong giai đoạn “vàng” của não bộ.

  • Phát triển cả tư duy ngôn ngữ cho trẻ, đặc biệt là tiếng Anh.

Các trò chơi toán học lớp 2 giúp tăng cường TƯ DUY cho trẻ - 13>

Đặc biệt, thế mạnh của Monkey Math còn đến từ việc xây dựng nội dung bài học toán bám sát chương trình GDPT mới nhất của Bộ GDĐT, để bé dễ dàng nắm bắt và theo học kiến thức trên lớp hơn.

Hiện tại, ứng dụng đã xây dựng được hơn 400 bài học thông qua video, hình ảnh minh họa ngộ nghĩnh để giúp bé lĩnh hội kiến thức một cách dễ dàng. Sau đó, con sẽ được thực hành thông qua hơn 10.000 hoạt động tương tác khác nhau kể cả trò chơi, giải câu đố,… Chính điều này giúp bé biết cách áp dụng kiến thức đã học một cách sáng tạo hơn, tư duy hơn không bị gò bó, cũng như có được sự hứng thú hơn trong quá trình học toán.

Hơn cả thế, mức phí hơn 2.000 đồng mỗi ngày là quá hời so với giá trị mà Monkey Math mang lại. Ba mẹ ngay lập tức có thể tải và cho trẻ trải nghiệm miễn phí tại 2 kho ứng dụng lớn nhất hiện nay: CH PlayApp Store.

Ngoài ra, bố mẹ có thể tham khảo thêm về Monkey Math thông qua video sau đây:

✅ Mọi người cũng xem : game giải đua xe f1

Lưu ý khi chọn, tổ chức các trò chơi toán học lớp 2 cho trẻ

Về cơ bản có rất nhiều phương pháp dạy học toán lớp 2 thông qua trò chơi. Nhưng để đảm bảo hiệu quả trong việc bé vừa chơi, vừa học thì bố mẹ nên chú ý những vấn đề sau:

  • Tổ chức các trò chơi mà bé thực sự yêu thích, nếu không con sẽ không muốn tham gia nên hiệu quả học sẽ giảm thiểu.
  • Xây dựng các trò chơi phù hợp với năng lực học, tiếp thu của trẻ
  • Khi tổ chức các trò chơi bố mẹ nên kết hợp với việc khen thưởng, có quà tặng
  • Nên kết hợp giữa các trò chơi toán học online và offline

Tóm lại, việc kết hợp kiến thức vào trò chơi là vô cùng cần thiết cho quá trình học tập và phát triển của trẻ. Trên đây là các trò chơi toán học lớp 2 mà Monkey đã chọn lọc kỹ, ba mẹ có thể áp dụng chúng ngay lập tức nhé!

Những câu hỏi thường gặp

game đố vui toán học lớp 2