Bài viết 10 Trò chơi giúp tăng hiệu quả khi dạy tiếng Anh cho trẻ – Alisa – Trung Tâm Tiếng Anh Trẻ Em 4 Kỹ Năng Chuẩn Cambridge thuộc Game về Hỏi Đáp trong khoản thời gian hiện tai đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HocVienCanboxd đọc thêm thông tin 10 Trò chơi giúp tăng hiệu quả khi dạy tiếng Anh cho trẻ – Alisa – Trung Tâm Tiếng Anh Trẻ Em 4 Kỹ Năng Chuẩn Cambridge trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “10 Trò chơi giúp tăng hiệu quả khi dạy tiếng Anh cho trẻ – Alisa – Trung Tâm Tiếng Anh Trẻ Em 4 Kỹ Năng Chuẩn Cambridge”

Đánh giá về 10 Trò chơi giúp tăng hiệu quả khi dạy tiếng Anh cho trẻ – Alisa – Trung Tâm Tiếng Anh Trẻ Em 4 Kỹ Năng Chuẩn Cambridge


Xem nhanh
✅ Tiếng Anh sẽ rất phức tạp nếu như không có cách học đúng đắn. Chỉ với những kiến thức nền tảng căn bản nhất thôi nhưng nếu không nắm chắc thì tiếng Anh sẽ trở thành một ma trận, việc học sẽ như cực hình.
Vậy làm sao để học tiếng Anh từ đầu chỉ trong thời gian ngắn?
👉 Hãy cùng khám phá ngay nền tảng học tiếng Anh online cho người đi làm - NativeX, sẽ định nghĩa lại việc học tiếng Anh hiệu quả và toàn diện. Học nhẹ nhàng thoải mái nhưng đem lại hiệu quả cao và toàn diện.
Nhanh tay đăng ký học thử miễn phí 7 ngày với giáo viên nước ngoài tại link https://nativex.topica.edu.vn/
(Lưu ý chương trình chỉ dành cho người trên 18 tuổi)
-------------------------------------
NativeX - TIẾNG ANH ONLINE CHO NGƯỜI ĐI LÀM
Định nghĩa lại việc học tiếng Anh hiệu quả và toàn diện 4 kỹ năng NGHE-NÓI-ĐỌC-VIẾT cho người đi làm, với mô hình LỚP HỌC NÉN độc quyền giúp IN DẤU TIẾNG ANH:
💙 Rút ngắn ½ thời gian học, nâng trình tiếng Anh chỉ sau 48 buổi
💙 In kiến thức vào trí nhớ dài hạn khi tăng đến 20 lần chạm tương tác cho mỗi kiến thức mới
💙 Tăng khả năng tiếp thu và độ tập trung qua chuỗi bài học cô đọng chỉ 3 - 5 phút
💙 Lớp học chỉ 3 đến 6 học viên, cùng giáo viên và giáo trình chuẩn quốc tế từ Macmillan Education u0026 National Geographic Learning
💙 Linh hoạt đặt lịch và học trực tuyến bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu
#NativeX #InDấuTiếngAnh #YêuAnhInDấu #InDauTiengAnh #YeuAnhInDau

Dạy tiếng Anh cho trẻ em thông qua các trò chơi là phương pháp đem lại hiệu quả cao, giúp trẻ tiếp thu kiến thức dễ dàng và lưu đọng lại cho trẻ rất lâu, mang lại sự hứng thú cho trẻ. Dưới đây là các trò chơi phụ huynh tham khảo cho các bạn nhỏ học nha!

READ  World Games - Vincom Bà Triệu ở Hà Nội

Top 25 Trung tâm tiếng Anh trẻ em tốt nhất tại Hà NộiTrò chơi tiếng anh cho bé 3 tuổi giúp học từ vựng màu sắc siêu hiệu quả

 • 1 1. Bingo
 • 2 2. Word masking
 • 3 3. Remembering pictures
 • 4 4. Hot Seat
 • 5 5. Word Jumble Race
 • 6 6. Jumping games
 • 7 7. Simon says
 • 8 8. Word of Mouth
 • 9 9. Face game
 • 10 10. Secret Words

1. Bingo

Bingo là một trò chơi để luyện kỹ năng đọc hiểu. Giáo viên hãy cho các bé lựa chọn một danh sách các từ vựng có trong truyện, bài đọc tiếng Anh rồi viết vào một khung lưới, gọi là bảng Bingo.

Giáo viên sẽ đọc tên các từ một cách ngẫu nhiên và nhiệm vụ của bé là sẽ nghe và nối các từ vừa đọc vào trong bảng Bingo của mình. Bé nào hoàn thành một đường thẳng nối các từ trước thì hô Bingo. Kết thúc trò chơi, bé nào nối được nhiều đường thẳng nhất sẽ chiến thắng.

2. Word masking

Đây là một trò chơi giúp trẻ học từ vựng tiếng Anh h hơn. Giáo viên sẽ che đi một số từ vựng trong một đoạn văn. Khi trẻ đọc các câu trong đoạn văn đó thì nhiệm vụ của giáo viên là phải gợi ý làm sao cho trẻ đoán được từ đó là gì, bằng cách sử dụng những từ đồng nghĩa, trái nghĩa chẳng hạn.

Xem thêm video cùng chủ đề : Trò Chơi Lớp Học Tiếng Anh – 5 Minute activities #2

Mô tả video

với video Trò Chơi Lớp Học Tiếng Anh – 5 Minute activities #2 là kinh nghiệm cũng như kiến thức của mình muốn chia sẽ đến thầy cô, hy vọng rằng nó sẽ giúp ích cho thầy cô trong những tiết học bí ý tưởng của mình, chúc thầy cô có những giơ học thật vui và hiệu quảnTrò chơi lớp học tiếng Anh: https://www.youtube.com/watch?v=N95USeh9neAu0026list=PLU7mvIvfrSJfC5M9PYMJY89nFdnKmUU9Au0026index=19nHoạt động 5 phút: https://www.youtube.com/watch?v=0BzW_SEbKB0u0026list=PLU7mvIvfrSJc0BEvsIYcVNu-IcuYzt9S7 nn#trochoiwarmuptienganh #ytuongwarmuptienganh #trochoilophoctienganh

3. Remembering pictures

10 Trò chơi giúp tăng hiệu quả khi dạy tiếng Anh cho trẻ - Alisa - Trung Tâm Tiếng Anh Trẻ Em 4 Kỹ Năng Chuẩn Cambridge - 3

D

Chia các bé thành 3 hoặc 4 nhóm để chơi. Giáo viên sẽ lựa chọn một vài bức tranh liên quan đến các từ vựng ở các bài học trước đó. Sau đó, giáo viên đưa lần lượt các bức tranh này lên cho các nhóm xem trong khoảng 4-5 giây.

READ  Game Đố Vui - Những câu hỏi vui tưởng dễ mà cực khó

Tiếp theo, từng thành viên trong mỗi đội phải nhanh chân chạy lên bục để viết ra những từ vựng này. Lưu ý, mỗi thành viên chỉ được viết 1 từ vựng. Nhóm nào có nhiều câu trả lời chính xác nhất và thời gian hoàn thành nhanh hơn sẽ là nhóm chiến thắng.

✅ Mọi người cũng xem : game bà già trốn viện

4. Hot Seat

Đây cũng là một trò chơi về từ vựng để đoán ý đồng đội. Giáo viên cũng chia lớp thành 3 – 4 đội chơi. Sau đó, chọn 1 thành viên trong mỗi đội để ngồi lên ghế nóng và quay mặt về dưới lớp, trong lúc đó giáo viên sẽ viết một từ vựng lên bảng.

Nhiệm vụ của các thành viên trong đội đang ngồi phía bên dưới là phải cố gắng diễn tả sao cho đồng đội của mình biết đó là từ gì, mà không nói, đánh vần hay ra ký hiệu. Các thành viên trong từng đội chơi sẽ lần lượt thay phiên nhau để ngồi vào chiếc ghế nóng, đội nào đoán đúng được nhiều từ nhất thì sẽ chiến thắng.

Xem thêm: Luyện kỹ năng qua trò chơi tiếng Anh cho trẻ em mầm non: vừa học vừa vui

5. Word Jumble Race

Đây là một trò chơi giúp bé học tiếng Anh có độ khó cao hơn. Giáo viên sẽ viết hoặc in ra nhiều câu tiếng Anh rồi sau đó cắt chúng thành từng từ. Tiếp theo, đặt cấc từ đó vào mũ, ly hay bất kỳ vật gì đó có thể đựng được.

Lúc này, lớp sẽ được chia thành các nhóm gồm từ 2 – 4 học sinh. Nhiệm vụ của mỗi nhóm là phải tìm và ghép các từ riêng lẻ thành câu có ý nghĩa và đúng ngữ pháp. Chiến thắng sẽ thuộc về nhóm có nhiều câu đúng với thời gian hoàn thành sớm nhất.

10 Trò chơi giúp tăng hiệu quả khi dạy tiếng Anh cho trẻ - Alisa - Trung Tâm Tiếng Anh Trẻ Em 4 Kỹ Năng Chuẩn Cambridge - 5

6. Jumping games

10 Trò chơi giúp tăng hiệu quả khi dạy tiếng Anh cho trẻ - Alisa - Trung Tâm Tiếng Anh Trẻ Em 4 Kỹ Năng Chuẩn Cambridge - 11

D

Các bé sẽ đứng thành một hàng ngang ở một khoảng sân rộng. Nhiệm vụ của giáo viên là sẽ đọc danh sách các câu, từ liên quan đến những cấu trúc ngữ pháp đã dạy trước đó.

Nếu nhận thấy câu vừa đọc là đúng thì các bé sẽ nhảy lên trước một bước. Còn nếu nghĩ là sai thì nhảy lùi về sau một bước. Tuy nhiên, nếu câu được đọc là đúng mà bé lại nhảy lùi về phía sau thì sẽ bị loại ngay ra khỏi hàng.

7. Simon says

Đây là một trò chơi tiếng Anh cho trẻ em cực kỳ đơn giản. Giáo viên chỉ cần nói “Simon says” kèm theo đó là một hành động mô tả câu nói này. Tuy nhiên, giáo viên có thể làm hành động khác với điều mình nói. Nếu như bé nào làm theo những hành động sai này thì sẽ bị loại ngay lập tức khỏi trò chơi.

READ  Xạ Điêu Tam Khúc chính thức ra mắt, chơi ngay game chiến thuật hay nhất châu Á!

Bí quyết để chơi tốt trò này là chỉ nên nghe thật kỹ những gì giáo viên nói và làm theo, tốt nhất là không nên nhìn vào những động tác.

8. Word of Mouth

Trước tiên, phải chia lớp thành 2 hàng dọc. Giáo viên sẽ nói thầm vào tai của bé đứng đầu mỗi hàng một từ gì đó. Sau đó, bé này sẽ có nhiệm vụ truyền tiếp cho bạn đứng sau mình và như vậy cho đến hết hàng. Bạn cuối cùng sẽ phải nhanh tay lên bảng viết từ đó ra. Nếu đội nào viết đúng và xong sớm thì sẽ chiến thắng.

Với trò chơi này, nếu không thể phát âm chuẩn xác thì rất khó để chiến thắng, vì vậy đây là một game giúp bé nhìn nhận lại cách phát âm của mình đã đúng hay chưa, để chỉnh sửa tốt hơn.

✅ Mọi người cũng xem : game kiếm tiền nhiều nhất

9. Face game

10 Trò chơi giúp tăng hiệu quả khi dạy tiếng Anh cho trẻ - Alisa - Trung Tâm Tiếng Anh Trẻ Em 4 Kỹ Năng Chuẩn Cambridge - 15

Trò chơi này có format dựa trên một chương trình truyền hình. Các bé sẽ đứng thành hình vòng tròn và giáo viên sẽ đưa ra một chủ đề cụ thể. Nhiệm vụ của các bé là phải đưa ra lần lượt những từ tiếng Anh liên quan đến chủ đề này. Nếu đến lượt mà bé vẫn không đưa ra được câu trả lời thì sẽ bị loại khỏi trò chơi. Đây là một game rất hay giúp bé tư duy học từ vựng.

10. Secret Words

Trong trò chơi này, giáo viên sẽ chuẩn bị sẵn một số tấm thẻ, mỗi tấm đều ghi tên một từ vựng nhất định. Lớp được chia thành 2 nhóm và mỗi nhóm sẽ lần lượt đặt câu hỏi cho giáo viên để có được gợi ý liên quan đến từ vựng trong từng thẻ. Nhóm nào tìm ra từ bí ẩn trước sẽ giành 1 điểm. Trò chơi sẽ tiếp diễn cho đến khi tấm thẻ cuối cùng được hoàn thành và nhóm đoán được nhiều từ nhất sẽ chiến thắng.

Dạy học tiếng Anh cho trẻ em, quan trọng nhất là phải tạo được bầu không khí vui vẻ trong từng buổi học. Áp dụng các trò chơi kể trên sẽ giúp bạn làm được điều này. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến các khóa học tiếng Anh cho trẻ em thì có thể đăng ký học thử ngay tại đây!

Xem thêm>Luyện kỹ năng qua trò chơi tiếng Anh cho trẻ em mầm non>Top 10 bài hát Tiếng Anh cho trẻ em mẫu giáo hay nhất>Sự thật về việ c trẻ bị loạn ngữ khi học tiếng Anh sớm

✅ Mọi người cũng xem : linkedin là gì

Những câu hỏi thường gặp

game dạy học tiếng anh


One Response

 1. Hoàng Cao
  Posted on 21 Tháng Sáu, 2023