Bài viết 10 trò chơi cho bé 2 tuổi giúp con phát triển IQ vượt trội thuộc Tổng Hợp Game về Lý Giải trong thời điểm hiện tại đang được cực kỳ nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hocviencanboxd.edu.vn đọc thêm thông tin 10 trò chơi cho bé 2 tuổi giúp con phát triển IQ vượt trội trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “10 trò chơi cho bé 2 tuổi giúp con phát triển IQ vượt trội”

Đánh giá về 10 trò chơi cho bé 2 tuổi giúp con phát triển IQ vượt trội


Xem nhanh

Bé lên 2 hiếu động và cứng cáp hơn, rất cần những trò chơi có thế giúp bé phát triển trí tuệ vượt trội. Hãy tham khảo bài viết của chuyên mục Giáo dục sớm 0 – 6 tuổi của AVAKids về 10 trò chơi cho bé 2 tuổi phát triển trí tuệ.

Xem thêm video cùng chủ đề : AdaptedMind March Concept1 GamificationForward 16×9 60s Final External

Mô tả video

✅ Mọi người cũng xem : game thám tử tài ba

1Trò chơi cho bé 2 tuổi – Xây nhà 

Một số món đồ chơi có thể dùng để xếp, ghép mô hình như: Nhà cửa, xe cộ, đường tàu,…khi bé tham gia xếp hình sẽ góp phần tạo cho bé tính tập trung và cẩn thận,

Cách chơi: Mẹ sẽ hướng dẫn bé xếp từng bộ phận khác nhau của mô hình. Quan sát và hỗ trợ con khi con gặp khó khăn. Chỉnh sửa cho con nếu con sắp xếp không chính xác.

Có thể bạn quan tâm: Trò chơi cho bé thú vị theo từng giai đoạn, mẹ có thể chơi cùng bé tại nhà

10 trò chơi cho bé 2 tuổi giúp con phát triển IQ vượt trội - 1>

Xem thêm video cùng chủ đề : Trò Chơi Luyện Trí Não Cho Bé – Bé Học Kết Hợp cùng Gấu Trúc

Mô tả video

Trò Chơi Luyện Trí Não Cho Bé – Bé Học Kết Hợp cùng Gấu Trúc.nnLàm sao để rèn luyện năng lực quan sát tinh tường? Hãy chơi

2Trò chơi phân biệt màu sắc

Đối với trò chơi này, mẹ có thế dùng các loại giấy màu hoặc các khối màu với đa dạng màu sắc. Trò chơi này sẽ giúp các bé nhận biết được màu sắc, giúp kích thích thị giác và trí nhớ của trẻ.

READ  Top 16 Game Offline Cho PC Hay Nhất Mọi Thời Đại - 06/2023

Cách chơi: Bạn sẽ cắt những miếng giấy màu thành nhiều mẫu nhỏ. Sau đó, giao cho bé nhiệm vụ phân chia các màu. Những màu giống nhau thì xếp cùng nhau và ngược lại.

Có thể bạn quan tâm: Gợi ý điểm vui chơi 1/6 TPHCM

3Trò chơi cho bé 2 tuổi – Bán đồ hàng

Đây là một trò chơi cho bé 2 tuổi vừa giúp giải trí nhưng cũng vừa có lợi cho sự phát triển trí tuệ của trẻ. Vì khi chơi trò này các bé có thế nhận biết được rất nhiều loại đồ vật và những công dụng chuyên biệt của từng đồ vật.

Cách chơi: Bạn chỉ cần mua các đồ vật về nhà. Sau đó bày biện và hướng dẫn con sử dụng những đồ vật đó theo đúng chức năng của chúng.

Có thể bạn quan tâm: Top 10 đồ chơi thông minh cho bé gái

✅ Mọi người cũng xem : game truy tìm đồ vật hay

4Trò chơi cho bé 2 tuổi – Nhận diện mặt chữ cái

Trò chơi cho bé 2 tuổi này sẽ giúp bé nhận biết và ghi nhớ được các mặt chữ. Ngoài ra, còn tạo giúp bé kích thích thị giác, xúc giác rất tốt khi nhìn và sắp xếp chữ cái.

Cách chơi: Mẹ hãy mua bộ đồ chơi giáo dục bao gồm chữ cái bằng gỗ có thể tháo rời được. Trước tiên là hướng dẫn cho bé nhận biết từng chữ. Khi bé đã quen dần và ghi nhớ được bạn hãy tháo rời các chữ và sau đó cho bé ráp lại.

Có thể bạn quan tâm: Mẹ lưu ngay cách dạy bé đánh vần tại nhà hiệu quả

10 trò chơi cho bé 2 tuổi giúp con phát triển IQ vượt trội - 3>

Bé được phát triển thị giác, xúc giác rất tốt khi nhìn và sắp xếp chữ cái

5Trò chơi cho bé 2 tuổi – Vỗ tay theo nhịp

Trò chơi vỗ tay theo nhịp là một trò chơi cho bé 2 tuổi rất đơn giản, không cần dụng cụ nhưng lại rất thú vị đối với trẻ. Khi tham gia trò chơi này bé sẽ thấy hứng thú hơn có thể vừa học vừa chơi. 

Cách chơi: Bạn hãy vỗ tay theo nhịp bất kì, từ đơn giản đến phức tạp. Khi bạn thực hiện hãy kêu bé quan sát và cho bé thực hiện lại. Trò chơi cho bé 2 tuổi này sẽ giúp kích thích phản xạ và phát triển trí nhớ

READ  [Hướng dẫn] Chơi game bida 8 ball pool cơ bản cho tân thủ

Có thể bạn quan tâm: Mách ba mẹ 16 trò chơi phát triển ngôn ngữ

10 trò chơi cho bé 2 tuổi giúp con phát triển IQ vượt trội - 5>

Trò chơi vỗ tay giúp kích thích phản xạ và phát triển trí nhớ ở trẻ

✅ Mọi người cũng xem : lòng tự trọng là gì

6Trò chơi rèn luyện trí nhớ cho bé 2 tuổi

Trò chơi này gần giống như trò trốn tìm nhưng mà là đồ vật đi trốn bé đi tìm. Khi cho bé 2 tuổi chơi trò này sẽ giúp bé ghi nhớ tốt, phát triển tư duy hơn là cho bé chăm chăm vào màn hình tivi.

Cách chơi: Để chơi trò này, mẹ hãy chuẩn bị 2 – 3 chiếc hộp nhựa. Mỗi chiếc hộp bạn sẽ đặt vào những đồ vật khác nhau. Dành vài phút để con quan sát và ghi nhớ. Sau đó, dùng khăn che kìn từng hộp lại.

Cuối cùng bạn sẽ đọc tên vật bất kì trong những chiếc hộp và để bé đi tìm. Trò chơi cho bé 2 tuổi này góp phần rèn luyện trí nhớ của con bạn một cách tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm: Mách mẹ các trò chơi rèn luyện trí nhớ cho trẻ

7Hát cùng bé

Ngoài ra, mẹ có thể tham khảo thêm các trò chơi phát triển ngôn ngữ hiệu quả cho trẻ 2 tuổi. Mẹ hãy hát cùng con những bài hát đơn giản có giai điệu vui nhộn. Hát cùng bé là trò chơi cho bé 2 tuổi vừa giúp con thư giãn, lại vừa giúp con phát triển ngôn ngữ và trí nhớ cực tốt.

Cách chơi: Bạn hãy chọn một bài hát có giai điệu vui tươi và dễ nhớ, có thể chọn bài hát bằng tiếng Anh. Mỗi ngày bạn hát cho bé nghe, và kêu bé tập hát theo. Dần dần, bé sẽ có thế ghi nhớ và tự hát một cách dễ dàng.

Có thể bạn quan tâm: Những trò chơi thú vị theo từng giai đoạn,

10 trò chơi cho bé 2 tuổi giúp con phát triển IQ vượt trội - 7>

Hát giúp bé sẽ có thế ghi nhớ và tự hát một cách dễ dàng.

READ  Những tựa game được bình chọn hay nhất năm 2019

8Trò chơi cho bé 2 tuổi – Tiếng kêu con vật

Đây cũng là cách giúp ba mẹ dạy trẻ nhận biết con vật nhanh chóng và dễ dàng. Tập cho con bắt chước và phát âm tiếng kêu đặc trưng của từng loài vật. Đây là một trò chơi cho bé 2 tuổi cực kì dễ thực hiện, không yêu cầu dụng cụ. Có thể chơi ở bất cứ đâu, mà lại rất vui vẻ thú vị. Nó sẽ giúp con bạn hiểu biết nhiều hơn về thế giới xung quanh.

Cách chơi: Bạn hãy giả giọng tiếng kêu của từng con vật, sau đó cho bé đoán tên con vật. Bé đoán được thì kêu bé giả giọng theo. Nếu bé không biết thì bạn sẽ nói tên con vật đó cho bé nghe.

Có thể bạn quan tâm: Mách mẹ 10+ trò chơi sáng tạo cho trẻ mầm non

9Trò chơi với con rối

Trò chơi với con rối giúp tạo cho bé có môi trường giao tiếp. Từ đó, thúc đẩy phát triển ngôn ngữ và tư duy tốt.

Cách chơi: Những con gấu bông có ở nhà bạn hãy đặt tên cho chúng (nếu chưa có thì mẹ có thể làm con rối từ các cách làm đồ chơi từ ống hút hoặc làm đồ chơi từ cốc giấy). Hằng ngày, bạn và bé sẽ nói chuyện với gấu như những người bạn để giúp con giao tiếp và mở rộng ngôn ngữ hơn.

Có thể bạn quan tâm: Mẹo giúp cha mẹ lựa chọn đồ chơi cho trẻ em

✅ Mọi người cũng xem : game mobile con gái chơi nhiều

10Trò chơi ném bóng dành cho bé 2 tuổi

Đây là một trò chơi vận động thích hợp cho bé. Mẹ và bé sẽ cùng chơi ném bóng với nhau. Để an toàn mẹ nên chọn mua quả bóng mềm và có màu sắc, họa tiết sinh động. 

Cách chơi: Mẹ và bé đứng đối diện nhau, cách nhau tầm 1 mét. Sau đó, mẹ ném bóng về phía bé cho bé bắt và ngược lại. Trò này vừa giúp bé vận động tay chân linh hoạt lại vừa giúp cho bé có phản xạ tốt hơn.

Trên đây là Top 10 những trò chơi cho bé 2 tuổi giúp con phát triển IQ vượt trội. Hãy cùng con vui chơi, học tập mỗi ngày. Những trò chơi này sẽ giúp con bạn phát triển thể chất và trí tuệ tốt hơn đó.

Huyền Trang tổng hợp từ mamamy

Kiểm duyệt bởi Thùy Trang

1. https://mamamy.vn/be-1-3-tuoi/hoat-dong-cho-be-be-1-3-tuoi/top-10-tro-choi-cho-be-2-tuoi.html

✅ Mọi người cũng xem : chơi game cờ caro miễn phí

Những câu hỏi thường gặp

game cho em bé 2 tuổi