Bài viết Hướng dẫn cách chơi cờ tỷ phú – Hướng Dẫn hocviencanboxd.edu.vn thuộc Tổng hợp thủ thuật hay về Game về Wiki How thời gian này đang được cực kỳ nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hocviencanboxd.edu.vn/ tìm hiểu Hướng dẫn cách chơi cờ tỷ phú – Hướng Dẫn hocviencanboxd.edu.vn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Hướng dẫn cách chơi cờ tỷ phú – Hướng Dẫn hocviencanboxd.edu.vn”

Đánh giá về Hướng dẫn cách chơi cờ tỷ phú – Hướng Dẫn hocviencanboxd.edu.vn


Xem nhanh

M (có nghĩa là độc quyền) là một loại trò chơi b

Trên bàn cờ, người chơi tung hai viên xúc xắc sáu mặt để di chuyển khắp bàn trò chơi, mua và giao dịch tài sản, đồng thời phát triển chúng bằng những ngôi nhà và khách sạn. Người chơi thu tiền thuê từ đối thủ của họ, với mục đích là đẩy họ vào tình trạng phá sản. Tiền cũng có thể kiếm được hoặc bị mất thông qua các thẻ Cơ Hội (Chance) & Khí Vận (Community Chest), và các ô thuế; người chơi có thể bị bỏ tù, từ đó họ không thể di chuyển cho đến khi họ đáp ứng một trong một số điều kiện. Trò chơi có rất nhiều quy tắc nội bộ, và hàng trăm phiên bản khác nhau tồn tại, cũng như nhiều phụ bản và phương tiện liên quan. Monopoly đã trở thành một phần của văn hóa đại chúng quốc tế, đã được cấp phép hoạt động tại hơn 103 quốc gia và được ấn hành bằng hơn 37 ngôn ngữ.

Hướng dẫn cách chơi cờ tỷ phú - Hướng Dẫn hocviencanboxd.edu.vn - 1

Bộ cờV

1 hoặc 2 xí ngầu.Bàn cờ mang thiết kế đặc trưng riêng.Con vật hoặc đồ vật tượng trưng cho người chơi.Nhà/ khách sạn/ hay các bất động sản khác đi kèm với sổ đỏ.Các thẻ Cơ hội.Các thẻ Khí vận.Tiền để chơi và khay đựng tiền ngân hàng.

Hướng dẫn cách chơi cờ tỷ phú - Hướng Dẫn hocviencanboxd.edu.vn - 3Bàn cờ Thứ quan trọng nhất trong mỗi bộ Cờ tỷ phú phải nói đến chính là bàn cờ. Tất nhiên, ở mỗi quốc gia khác nhau, cách thiết kế và tên gọi sẽ có vài điểm khác biệt. Song nhìn chung, bàn cờ của Cờ tỷ phú thường sẽ có 40 ô nhỏ ghi tên các địa điểm, địa danh nổi bật, 3 ô hình dấu chấm hỏi và 3 ô hình rương kho báu.Hướng dẫn cách chơi cờ tỷ phú - Hướng Dẫn hocviencanboxd.edu.vn - 5

READ  Game chú khỉ buồn - Tải game chú khỉ buồn - Chơi game chú khỉ buồn

Bàn chơi Cờ tỷ phú bao gồm 40 ô chạy dọc 4 cạnh của bàn chơi

2: trên phiên bản của Mỹ, các tài sản được đặt tên theo các địa điểm nổi tiếng như thành phố Atlantic, New Jersey… Trên phiên bản Việt hóa, có thể là tên các con đường của Hà Nội. Các ô này thường có thanh màu ở phía trên.

3: là những cơ hội bạn có thể gặp trong cuộc sống, xong đôi khi may có thể là rủi.

3 (Community Chest): là những điều rủi ro mà bạn có thể gặp trong cuộc sống, xong đôi khi rủi ro lại là may mắn.

1

1

+ /em>

+ N

+ B

+ V

Cách thiết lập trò chơi

B: Đặt bảng trò chơi lên bàn. Trộn và để úp thẻ Cơ hội vào ô màu vàng, thẻ Khí vận vào ô màu xanh ở giữa bàn chơi.

Bước 2: Mỗi người chọn 1 trong các con vật nhỏ để làm đại diện cho mình

Bước 3: Mỗi người chơi được ngân hàng phát $1500 làm vốn làm ăn ( bao gồm nhiều loại tiền khác nhau). Tất cả số tiền dư và các vật dụng dư khác do Ngân hàng quản lí.

Bước 4: Chọn một người chơi làm Ngân hàng. Vai trò của Ngân hàng như sau:

– Quản lí số tiền dư. Người chơi này cũng có thể tham gia chơi, nhưng phải quản lí số tiền của mình riêng biệt.

– Bán và đấu giá các bất động sản, cho vay tiền khi người chơi thế chấp tài sản.

– Ngân hàng không được phép phá sản. Khi hết tiền, chủ ngân hàng được quyền làm thêm tiền bằng giấy thường.

– Ngân hàng được quyền thu thuế, thu tiền phạt, thu hồi nợ, tiền lãi cũng như hoa hồng khi bán các bất động sản.

Hướng dẫn cách chơi cờ tỷ phú - Hướng Dẫn hocviencanboxd.edu.vn - 7

LĐối với trò chơi Cờ tỷ phú, bắt đầu chơi cần ít nhất là 2 người. Từng người chơi sẽ lần lượt gieo xí ngầu và di chuyển con vật/ đồ vật tượng trưng cho mình đi theo số ô tương ứng số nút hiển thị trên xí ngầu. Tại vị trí ngừng di chuyển trên bàn cờ, người chơi sẽ thực hiện “quyền và nghĩa vụ” tương ứng với các điểm như mua đất, mua nhà, trả tiền thuê nhà, thuế, đi tù,… với những giá trị được xác định trước của trò chơi.

READ  Ngạo kiếm vô song lậu việt hóa Free knb

Ván cờ sẽ kết thúc khi một trong các sự kiện sau xảy ra:

Các thành viên đều bị phá sản, ngoại trừ 1 người.Có thành viên mua được tất cả thành phố ở trên cùng một con đường.Có thành viên mua được 5 điểm du lịch.Có thành viên sở hữu được 3 cặp màu.Cuối cùng, nếu qua 30 lượt chơi hoặc thời gian chơi kéo dài trên 25 phút mà chưa xảy ra các tình huống trên, thì thành viên nào có nhiều tiền hơn sẽ là người chiến thắng.

TBắt đầu chơi, mọi người sẽ đặt linh vật của riêng mình trong hộp Đi. Người chơi lần lượt tung xúc xắc. Ai có số điểm cao nhất sẽ đi trước.

K

Đổ hai con xúc xắc của bạn xuống.Di chuyển linh vật của bạn theo số lượng bạn vừa đổ.Di chuyển đến ô bất kỳ trên bảng, bạn kiểm tra xem đó là loại ô nào.Nếu bạn tung xúc xắc theo cách tương tự, bạn sẽ đúng chơi 2 lần liên tiếp. Tuy nhiên, nếu bạn tung xúc xắc 3 lần thì liên tiếp cả hai mặt đều giống nhau. sẽ phải vào tù.Khi bạn hoàn thành lượt của mình, người bên trái của bạn cũng sẽ đi như vậy.

Các loại ô trong monopoly

/strong>Mỗi khi linh vật của bạn vào ô cờ vây, bằng bất cứ cách nào, bạn sẽ được ngân hàng thanh toán số tiền là $ 200. Thông thường, tiền thưởng sẽ chỉ được trả một lần cho mỗi vòng của bàn cờ. Tuy nhiên, nếu sau khi vượt qua ô cờ vây, bạn lại đánh Rương Cộng đồng hoặc hộp Cơ hội và rút lui Tiến lên thẻ GO sau đó bạn nhận được thêm $ 200. Đồng thời, gửi linh vật của tôi để Đi và dừng lại ở đó.Hướng dẫn cách chơi cờ tỷ phú - Hướng Dẫn hocviencanboxd.edu.vn - 9

READ  Game Làm đẹp cho Bạch Tuyết - Chơi Game Thời trang Bạch Tuyết

/strong>Ô này sẽ bao gồm: Mua đất, Trả tiền thuê, Xây nhà trên đất, Xây khách sạn. Như sau:Hướng dẫn cách chơi cờ tỷ phú - Hướng Dẫn hocviencanboxd.edu.vn - 11

M

Nếu đi phân lô mà chưa có ai mua thì có thể mua nó hoặc bán nó để đấu giá.Khi muốn mua thì nộp tiền đất vào ngân hàng và nhận thẻ đất tương ứng.Khi bạn không muốn mua, ngân hàng sẽ đấu giá đất mà. Giá khởi điểm sẽ là 10đ.làm thế nào để chơi với chồng

T

Nếu bạn đi đến một mảnh đất thuộc sở hữu của mình, bạn sẽ phải trả tiền thuê cho người đó theo số tiền ghi trên thửa đất.Trong trường hợp thửa đất được thế chấp, chủ đất không có quyền thu tiền phạt từ bạn.Xây nhà trên đất

Khi bạn có tất cả các ô cùng màu. Lúc này bạn sẽ bắt đầu được phép xây nhà trên đất.

Tiền phạt sẽ tăng gấp đôi khi bạn có đủ đất cùng màu.Khi bạn nhận được nhiều nhà hơn, tiền phạt tiếp tục tăng lên.Khi bạn xây dựng một khách sạn số tiền phạt sẽ cao nhất.

X

Khi bạn có 4 ngôi nhà trên mỗi khối, bạn có quyền xây dựng khách sạn. Khi đó, 4 căn nhà sẽ được bán cho ngân hàng và sau đó bạn mua khách sạn. Lưu ý, mỗi bưu kiện chỉ được phép xây khách sạn.

HHướng dẫn cách chơi cờ tỷ phú - Hướng Dẫn hocviencanboxd.edu.vn - 13B

Linh vật của bạn đến Vào hộp giam. Nghĩa là ô đi tù, có hình cảnh sát còi.Bạn phải rút ra một thẻ tín dụng lệnh “đi tù” hoặc bạn thả xúc xắc 3 lần liên tiếp vào 2 mặt giống nhau.

Khi bạn vào tù, bạn bị coi là mất lượt và bạn sẽ không nhận được lương 200 đô la trong chuyến đi đó. Đồng thời, bạn phải di chuyển linh vật của mình đến ô Ngục.

Bạn chỉ có thể được ra tù trong những trường hợp sau:

Thả xúc xắc vào 2 mặt giống nhau trong 3 lượt tiếp theo. Khi đó, bạn sẽ được ra tù và đi theo số điểm của xúc xắc.Bạn có thể được ra tù nếu bạn có “Thẻ vượt ngục”.Bạn có thể mua lại “thẻ thoát” để sử dụng.Hoặc bạn trả tiền tiền phạt là $ 50.

BNếu bạn vào ô đậu xe miễn phí, bạn sẽ không bị phạt, được thưởng, hoặc được thuê. Nói một cách đơn giản, nó chỉ là nơi nghỉ ngơi trong chốc lát trong game của bạn.

Hướng dẫn cách chơi cờ tỷ phú - Hướng Dẫn hocviencanboxd.edu.vn - 15

Những câu hỏi thường gặp

game 24h cờ tỷ phú