Bài viết FPS là gì? Thông số FPS tốt nhất khi chơi game là bao nhiêu? thuộc Game về Thắc Mắt trong thời điểm hiện tại đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HocVienCanboxd tìm hiểu FPS là gì? Thông số FPS tốt nhất khi chơi game là bao nhiêu? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “FPS là gì? Thông số FPS tốt nhất khi chơi game là bao nhiêu?”

Đánh giá về FPS là gì? Thông số FPS tốt nhất khi chơi game là bao nhiêu?


Xem nhanh

FPS là gì

? FPS trong game là chỉ số quan trọng nói lên chất lượng trải nghiệm của các game thủ, nhưng không phải ai cũng biết và hiểu hết về nó. Trong bài viết này, Viettel sẽ giúp bạn tìm hiểu về thông số FPS và giải đáp những thắc mắc khi ứng dụng trong game.

FPS là gì? Thông số FPS tốt nhất khi chơi game là bao nhiêu? - 1
FPS là gì? Thông số FPS tốt nhất khi chơi game là bao nhiêu?
FPS là cụm từ viết tắt của Frames – per – second, chỉ số khung hình trên mỗi giây. FPS là thông số đo lường số lượng hình ảnh mà bộ xử lý đồ họa (GPU) có thể kết xuất (render) và hiển thị mỗi giây trên màn hình của bạn. Hay còn được hiểu là chất lượng card màn hình kết xuất được bao nhiêu hình ảnh trong 1 giây hiển thị trên màn hình.

  • Xem thêm: Điểm danh TOP 5 điện thoại chơi game tốt dưới 3 triệu đồng

FPS là gì? Thông số FPS tốt nhất khi chơi game là bao nhiêu? - 3
FPS là số khung hình được render và hiển thị mỗi giây
VậyFPS là gì? Dưới đây là một ví dụ dễ hiểu: Nếu bạn đang trải nghiệm game với tốc độ FPS là 1 thì mỗi giây trôi qua bạn sẽ chỉ nhìn thấy được 1 hình ảnh. Tốc độ này “quá chậm” so với ứng dụng game và chỉ phù hợp với dạng video trình chiếu hơn.  Và chắc chắn, sẽ không có game nào thực sự “hoàn hảo” nếu ở tốc độ FPS 1.

READ  Xem Ngay: Tệp Apk (Nó Là Gì Và Cách Cài Game Đuôi Apk Cho Iphone Như Bạn Vẫn Nghĩ? - Thiết Kế Xinh

Thang điểm FPS

Mắt là một cơ quan tiên tiến, có thể cảm nhận được sự mượt mà của chất lượng hình ảnh, nhưng sẽ rất khó nói rõ được sự khác biệt của những khung hình hiển thị trong một vài giây. Trong tiêu chuẩn phần cứng công nghệ, FPS được chia thành các mức độ và đánh giá như sau: – 30 FPS: hướng đến các ứng dụng game cầm tay (console) và các game trên PC cấp thấp. Với chỉ số 30 FPS có thể coi là tạm chấp nhận được, nhưng nếu chúng giảm sâu xuống dưới khoảng 20 FPS thì sẽ có hiện tượng giật lag, không ổn định. – 60 FPS: là mức setting chuẩn của các tựa game hiện nay đưa ra. Ở mức độ này, bạn sẽ loại bỏ được các tình huống trask game, điều này thể hiện rõ nhất khi trải nghiệm 2 game phổ biến nhất hiện nay là PUPG và LOL.

FPS là gì? Thông số FPS tốt nhất khi chơi game là bao nhiêu? - 5
Để kiểm tra FPS của máy, bạn có thể cài đặt 1 số phần mềm hỗ trợ cho test FPS
– 120 FPS: tốc độ này thường xuất hiện ở các dòng màn hình 120 GHz trở lên, kèm theo card đồ họa “sịn sò”. Chất lượng hình ảnh lúc này sẽ được cải thiện đáng kể, mượt mà và sắc nét hơn, từ đó sẽ nâng cao chất lượng trải game. – 240 FPS: đây là tốc độ khung hình cao nhất, thường chỉ gặp ở những thiết bị siêu cấp, siêu phẩm sở hữu phần cứng mạnh mẽ. Chỉ số FPS càng cao thì mắt người càng khó phân biệt, vì số lượng khung hình xuất hiện “quá nhiều” trong 1 giây hiển thị. Con người có thể phân biệt được sự khác biệt giữa 30 FPS và 60 FPS nhưng ở tốc độ 120 FPS – 240 FPS thì rất khó để phân biệt và so sánh khi ở cạnh nhau.

  • Xem thêm: 5 game sinh tồn hay cho iOS mà bạn không nên bỏ qua
READ  Tổng hợp 24 game Y8 đánh cờ online | Chơi game Y8 miễn phí mới nhất

Tốc độ FPS nào ứng dụng game tốt nhất?

FPS là gì

? Thông số FPS tốt nhất khi chơi game là bao nhiêu? Đây là những câu hỏi thường gặp của những game thủ. Để giải đáp cho thắc mắc này, Viettel có nhận định như sau: không có khung hình nào là tốt nhất, lý tưởng nhất, bởi mỗi game sẽ có một tiêu chuẩn và yêu cầu cấu hình khác nhau. Về cơ bản, đánh giá các thông số FPS như sau: – 30 FPS: thích hợp với các game đơn lẻ – 60 FPS: thích hợp game đối kháng, giúp cải thiện thời gian phản ứng – là yếu tố mấu chốt để giành phần thắng. – 120 FPS: dành cho những game thủ chuyên nghiệp, đòi hỏi cạnh tranh gắt gao, có thể là trong thi đấu game – 240 FPS: cũng dành cho game thủ chuyên nghiệp, tuy nhiên những cải tiến so với 120 FPS không đáng kể và khó nhận biết.

FPS là gì? Thông số FPS tốt nhất khi chơi game là bao nhiêu? - 7
60 FPS trở lên là chỉ số hoàn hảo trong ứng dụng game
Trên đây là giải đápFPS là gìvà những đánh giá về thông số FPS thích hợp cho game. Theo như ý kiến của các chuyên gia thì 60FPS là một chỉ số tiêu chuẩn cho các game, trong khi 30 FPS là thông số tạm chấp nhận, còn 120 FPS – 240 FPS sẽ thích hợp hơn với các game thủ chuyên nghiệp hoặc có yêu cầu cao để trải nghiệm game.

Xem thêm video cùng chủ đề : FPS LÀ GÌ? FPS CÓ CHỨC NĂNG GÌ? CÁC MỨC FPS HIỆN NAY? | GIẢI THÍCH HỘ

Mô tả video

Nếu là một game thủ, hẳn bạn sẽ biết sơ qua về FPS là gì, hoặc đã quen thuộc với FPS. Đây là một thuật ngữ khá quan trọng, để giúp xác định trải nghiệm chơi game có mượt mà hay không.nVậy trên thực tế thì FPS là gì và nó có ý nghĩa như thế nào khi chơi game? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua vi deo dưới đây nhé!nnFPS LÀ GÌ? FPS CÓ CHỨC NĂNG GÌ? CÁC MỨC FPS HIỆN NAY? | GIẢI THÍCH HỘn━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━n❤️ Mọi người nhấn đăng ký và nhấn chuông để ủng hộ nhé ! n▶️Subsscribe ủng hộ mình tại đây nhé: nhttps://www.youtube.com/channel/UC43HPK37JzBhzQBN6VRBvVwn━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━nCảm ơn mọi người đã xem!!!n#GIẢITHÍCHHỘ #FpsLàGì#ChứcNăngFPSn━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━nSong: Ship Wrek, Zookeepers u0026 Trauzers – Vessel [NCS Release] nMusic provided by NoCopyrightSounds.nWatch: https://youtu.be/PXf4rkguwDInDownload/Stream: http://ncs.io/VesselCr

Những câu hỏi thường gặp

fps là gì trong game