Bài viết File Excel bị lỗi.. và cách hồi phục kết quả nhất ! thuộc chủ đề về cẩm nang tin học đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HocVienCanboxd tìm hiểu File Excel bị lỗi.. và cách hồi phục kết quả nhất ! trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “File Excel bị lỗi.. và cách hồi phục kết quả nhất !”

Đối với dân văn phòng, nhất là mấy bạn làm về mảng kế toán thì việc gặp lỗi file trong quy trình dùng Excel là chuyện khó tránh khỏi. Mặc dù bạn đã rất cẩn thận, nhưng vì rất nhiều lý do khác nhau ví dụ như máy tính bị nhiễm virus, hoặc là do quy trình sao lưu, sao chép bị lỗi sẽ kéo theo điều này.

Đây thực sự là một điều rất tồi tệ nếu như File đó là duy nhất và bạn chưa có bất cứ một bản sao y lưu nào. Vậy trong trường hợp này bạn sẽ làm gì để hồi phục lại file excel đang bị lỗi này ?

Mặc dù không chắc chắn là nó sẽ thành công 100% trong tất cả các trường hợp nhưng trong bài viết này mình sẽ chia sẻ với các bạn một vài thủ thuật mình sưu tầm được và nói chung là tỷ lệ thành công cũng khá cao. Okay ! Nếu như bạn đang bị lỗi file excel hoặc word không mở ra được hoặc bị lỗi gì đó thì khả năng áp dụng một vài phương pháp dưới đây xem sao nha.

I. Hướng dẫn sửa lỗi file Excel và Word kết quả nhất

Vâng, và sau đây là 7 cách mà mình biết, ngoài những cách mình trình bày bên dưới ra, nếu như bạn còn thêm phương án nào khác thì đừng quên chia sẻ lại ở phần Comment bên dưới nha các bạn. Thank you!

Cách 1: Thử copy file Excel đang bị lỗi chạy thử trên máy tính khác

Đầu tiên, để xác định xem có chính xác là file Excel của bạn có bị lỗi hay không thì bạn khả năng copy thử file Excel đó sang một máy tính khác để chạy thử.

Hoặc nếu như bạn có usb boot hay máy tính ảo thì khả năng test thử trên đó được. Nếu như file Excel đó chắc chắn bị lỗi rồi thì hãy chuyển sang bước thứ 2 để bắt đầu sửa.

Đọc thêm:

Cách 2: Mở file Excel lỗi bằng phiên bản mới hơn

Nếu như bạn đang dùng phiên bản Office 2003 hoặc là Office 2007 thì bạn khả năng copy sang các máy tính khác và mở nó bằng phiên bản mới hơn như Office 2010, 2013 hoặc là Office 2016.

Cách 3: Repair lại file Excel, Word khi bị lỗi

Hướng dẫn được thực hiện trên Word 2013, các bản Word khác các bạn làm hoàn toàn tương tự nha !

+ Bước 1: Bạn hãy mở một File Excel mới nguyên => sau đó nhấn vào File => Open => chọn Computer => nhấn vào Browse và tìm đến file Excel đang bị lỗi mà bạn muốn sửa.

Tips: Trên Word 2010 giống với 2013, còn bản Word 2007 hơi khác một chút về giao diện thì bạn khả năng nhấn vào nút Office ở góc bên trái trên cùng > sau đó cũng tìm đến file Excel đang bị lỗi.

sua-loi-file-excel-1

+ Bước 2: Sau khi đã nhấn 1 phát vào file Excel bị lỗi đó rồi thì bạn hãy nhấn tiếp vào mũi tên sổ xuống ở cạnh chữ Open như hình bên dưới.

READ  Hướng dẫn cách giãn dòng đều nhau trong Excel nhanh nhất

sua-loi-file-excel-2

Lúc này bạn hãy lựa chọn tính năng Open and Repair để thực hiện mở là sửa chữa.

sua-loi-file-excel-3

Một popup thông báo hiện ra, bạn hãy lựa chọn Repair để chương trình tiến hành fix lỗi.

  • Tips: Trong trường hợp mà vẫn không được, tức là file excel của bạn vẫn bị lỗi thì bạn khả năng thực hiện lại các bước trên và đến bước này thì bạn chọn lại là Extract Data để khôi phục dữ liệu.

sua-loi-file-excel-4

Okey ! giờ thì mở file Excel lỗi ra xem đã được chưa nha ????

Cách 4: Vô hiệu hóa chế độ tính toán tự động

+ Trên Excel 2010 và 2013

Thực hiện: Mở một file Excel mới nguyên => chọn File => chọn tiếp Options. Một cửa sổ mới hiện ra bạn hãy chọn tab Formulas => tích vào tính năng Manual như hình bên dưới và nhấn OK để lưu lại thiết lập.

sua-loi-file-excel-5

+ Trên Excel 2003:

Bạn thực hiện như sau: Mở 1 file Excel mới nguyên => chọn Tools => chọn Options => chọn tiếp Calculation => tiếp theo bạn hãy tích vào ô Manual và Recalculate Before Save => sau đó nhấn OK để lưu lại.

+ Trên Word 2007:

Bạn thực hiện như sau: Mở 1 file Excel mới nguyên => nhấn vào nút Office (góc trái bến cùng) => chọn tiếp Excel Options => chọn tab Formulas => cuối cùng bạn hãy tích chọn vào Manual và Recalculate before save => sau đó nhấn OK để lưu lại.

Rồi đó, giờ thì bạn hãy thử mở lại file Excel lỗi đó xem đã được chưa, nếu vẫn chưa được chuyển tiếp sang cách thứ 4.

Cách 5: Lỗi xảy ra khi file Excel đang mở

Trong trường hợp mà bạn đang có một file Excel hôm qua đang làm giở, hôm nay mở lên thì một cách tự nhiên bị một lỗi chết tiệt nào đó.

Lúc này bạn tuyệt đối không được lưu lại file. Mà trong trường hợp này bạn quay trở lại bản lưu trữ trước đó. Như vậy thì bạn sẽ tránh được lỗi xảy ra vừa rồi mà lại không bị mất dữ liệu.

Thực hiện: Bạn hãy nhấn vào File => Open và chọn đường kéo theo file Excel cũ đã được lưu trước đó là xong.

Cách 6: Mở file Excel bằng định dạng khác

Tất nhiên, với cách làm này thì bạn sẽ không thể giữ lại các định dạng của file Excel đó rồi, mặc khác trong trường hợp mà bạn chỉ cần lấy lại dữ liệu thì đây cũng là một giải pháp hay.

Thực hiện:

READ  Cách ẩn/ hiện nhiều Sheet trên Excel cùng 1 lúc bằng Add ins

Nhấn chuột phải vào file Excel đang bị lỗi => chọn Open Whith... và bạn hãy thử lựa chọn mở bằng Word hoặc là WordPad xem sao nha (nhớ bỏ tích ở dòng Alway use the select program… hoặc là Uses this app… đi trước nha.).

Cách 7: dùng phần mềm sửa lỗi Excel (Easy Office Recovery)

Đây là một phần mềm hỗ trợ sửa chữa file Excel bị lỗi thực sự kết quả, không những sửa chữa các file Excel đang bị lỗi mà nó còn khả năng sửa chữa lại định dạng Excel, công thức Excel đang bị lỗi rất kết quả.

không những riêng Excel mà phần mềm Easy Office Recovery còn làm việc kết quả trên Word, PowerPoint… nữa.

Trang chủ phần mềm: www.munsoft.com/EasyOfficeRecovery
Link download bản Trail: Tải về máy tính / Link Mediafire

Note: Đây là một phần mềm trả phí nên mình khuyến khích các bạn nên bỏ tiền ra để mua và dùng dài lâu. Còn nếu bạn không có điều kiện thì hãy tìm kiếm các bản đầy đủ ở trên mạng nha. Và tiện đây mình cũng nói luôn, nhiều bạn cứ phàn nàn rằng sao không công khai luôn cho đỡ mất thời gian. Thực sự mình cũng muốn thế lắm, mình cũng không muốn mất nhiều thời gian làm gì. Nhưng các bạn cũng nên hiểu rằng người ta mất công viết ra một phần mềm để kiếm tiền, bây giờ ai cũng công khai ra như thế thì họ bán cho ai, và làm như vậy thì trang blogchiasekienthuc này cũng sẽ không tồn tại được dài lâu vì vi phạm bản quyền. OK !

[sociallocker id=5902]Bạn khả năng LH với mình tại đây để nhận được sự trợ giúp nha ![/sociallocker]

+ Bước 1: Sau khi tải về và cài đặt thì bạn hãy khởi động phần mềm lên => chọn File => chọn Open data file.... => một cửa sổ hiện ra bạn hãy chọn Open File và chọn đường kéo theo file Excel cần sửa lỗi.

sua-loi-file-excel-17

+ Bước 2: Lúc này file Excel đã được hiển thị trong giao diện phần mềm và cửa sổ Preview (xem trước) ở bên phải của giao diện.

sua-loi-file-excel-7

+ Bước 3: Bây giờ để hồi phục lại thì bạn hãy nhấn vào File => chọn Recovery data.. bạn làm như hình bên dưới.

sua-loi-file-excel-8

+ Bước 4: Chọn nơi lưu file sau khi hồi phục xong. Bạn chọn phân vùng khác với phân vùng chứa hệ điều hành ví dụ như ổ D, E.. mà tốt nhất bạn nên chọn nơi lưu là USB hoặc thiết bị ngoài cho lành.

=> Nhấn Next để tiếp tục.

sua-loi-file-excel-9

quy trình hồi phục file tương đối nhanh, nếu xuất hiện thông báo như hình bên dưới tức là bạn đã hồi phục thành công. Bạn nhấn Close để đóng lại giao diện chương trình.

sua-loi-file-excel-10

+ Bước 5: Giờ bạn hãy truy cập vào ổ mà bạn vừa chọn lưu và mở thử để xem đã thành công hay chưa.

Note: Chương trình sẽ tạo ra một thư mục có tên là EOFR_RECOVERY và file Excel… mà bạn cần sẽ nằm trong thư mục này.

sua-loi-file-excel-11

Okey ! nếu thành công thì File Excel của bạn sẽ về trạng thái như cũ, mình đã test trong một vài trường hợp rồi, phần mềm này quá tuyệt vời đấy các bạn.

READ  Cách khoá Sheet hoặc một vùng nội dung của Sheet trong Excel

Tips:

Ngoài việc sửa lỗi các file Excel, Word… ra thì phần mềm còn cung cấp một tính năng nữa đó là hồi phục lại các file Word, Excel đã bị xóa do Delete, Shift Deletel hoặc do phân vùng bị Format.

Để dùng được tính năng này thì bạn cũng vào chọn File => chọn Open data file.... => một cửa sổ hiện ra bạn hãy chọn Search for Data Files

sua-loi-file-excel-14

Tiếp theo bạn chọn phân vùng ổ cứng chứa dữ liệu đã bị xóa rồi nhấn Next để tiếp tục.

sua-loi-file-excel-12

quy trình hồi phục dữ liệu đang được tiến hành. mặc khác theo mình thấy tính năng này vận hành khá mất thời gian. mặc khác kết quả thì cũng khá OK.

Đọc thêm:

sua-loi-file-excel-13


Okey ! giờ thì bạn cho quy trình hoàn tất thôi ????

II. Lời kết

Trên đây là những kinh nghiệm hồi phục , sửa file Excel bị lỗi mà mình thường hay áp dụng và khá kết quả. Nếu như bạn đã áp dụng hết các cách trên mà vẫn không được thì chắc là cũng bó tay thôi ????

Ngoài các cách bên trên ra, nếu như bạn còn cách làm nào khác mà đã áp dụng sửa chữa thành công thì hãy comment phía bên dưới để mọi người tham khảo nha. Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với các bạn, chúc các bạn thành công và có một ngày làm việc kết quả.

Kiên Nguyễn – Hocviencanboxd.edu.vn

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và thân nhân của bạn nha !

Các câu hỏi về File Excel bị lỗi.. và cách hồi phục kết quả nhất !


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê File Excel bị lỗi.. và cách hồi phục kết quả nhất ! hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3Bài viết File Excel bị lỗi.. và cách hồi phục kết quả nhất ! ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết File Excel bị lỗi.. và cách hồi phục kết quả nhất ! Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết File Excel bị lỗi.. và cách hồi phục kết quả nhất ! rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về File Excel bị lỗi.. và cách hồi phục kết quả nhất !

File Excel bị lỗi.. và cách phục hồi hiệu quả nhất !

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #File #Excel #bị #lỗi #và #cách #phục #hồi #hiệu #quả #nhất

Tra cứu thông tin tại WikiPedia

Bạn khả năng xem nội dung về File Excel bị lỗi.. và cách hồi phục kết quả nhất ! từ trang Wikipedia.◄

source: https://hocviencanboxd.edu.vn/

Xem thêm các bài viết về Học Excel hay tại : https://hocviencanboxd.edu.vn/hoc-office/hoc-excel/

Give a Comment