Bài viết Fanpage là gì? Tìm hiểu một số hình thức Fanpage phổ biến thuộc chủ đề về Lý Giải trong thời điểm này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hocviencanboxd.edu.vn xem qua bài viết Fanpage là gì? Tìm hiểu một số hình thức Fanpage phổ biến trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Fanpage là gì? Tìm hiểu một số hình thức Fanpage phổ biến”

Đánh giá về Fanpage là gì? Tìm hiểu một số hình thức Fanpage phổ biến


Xem nhanh

Fanpage chắc hẳn không còn quá xa lạ với bất cứ ai, đây là một kênh truyền thông giúp doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức đặc biệt là trong lĩnh vực kinh doanh. Trong thời đại 4.0, nếu muốn đẩy mạnh doanh thu hay quảng bá thương hiệu thì việc xây dựng trang fanpage là không thể thiếu. Vậy fanpage là gì? Cách tạo Fanpage như thế nào để nổi bật và thu hút nhiều khách hàng. Cùng tìm kiếm lời giải thông qua bài viết này nhé!

Fanpage là gì? Tìm hiểu một số hình thức Fanpage phổ biến - 1
fanpage là gì? Những điều cần biết về fanpage

fanpage là gì? Chức năng của Fanpage Facebook?

Fanpage là từ khóa được tìm kiếm và sử dụng nhiều nhất trên nền tảng Facebook. Nó bao gồm một hay nhiều trang được tạo từ tài khoản Facebook cá nhân, tổ chức hoặc doanh nghiệp. Fanpage được tạo ra nhằm mục đích tập hợp những người có cùng sở thích và chung quan tâm đến một chủ đề hay để quảng bá sản phẩm hoặc thương hiệu…

Fanpage có nhiều khả năng tương tự như Facebook. Nó có thể đăng tin quảng bá, giới thiệu những sản phẩm như quần áo, mỹ phẩm, du lịch… và thực hiện quảng cáo để hấp thụ những đối tượng khách hàng tiềm năng, tăng lượt truy cập, tương tác với bài viết và Fanpage tạo độ uy tín cho sản phẩm và thương hiệu.

Fanpage cung cấp nhiều công dụng khác nhau, trong đó có chia sẻ, tâm sự, biểu lộ cảm xúc và giao lưu, trao đổi thông tin với nhau. Đặc biệt, có chức năng page Confession đang phổ biến trên nền tảng Facebook.

Fanpage đang phát triển với nhiều chức năng đa dạng hơn và được phổ biến hơn. Lực lượng đẩy mạnh sự đa dạng này được Facebook hết sức quản lý kỹ lưỡng, tích hợp và nâng cấp phát triển liên tục cho fanpage.

Những lợi ích mà Fanpage mang lại

 • Fanpage giúp cho việc quảng bá sản phẩm, thương hiệu được dễ dàng hơn, các chương trình khuyến mại, giảm giá, tặng quà cũng được thực hiện nhanh chóng và dễ dàng hơn, nhất là đối với những đơn vị nhỏ lẻ.
 • Fanpage giúp việc trao đổi giữ người bán và người mua trở nên dễ dàng hơn khi có nhu cầu về sản phẩm, dịch vụ,…
 • Fanpage giúp cho việc quảng bá thương hiệu, hình ảnh nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp, tổ chức đến cho người tiêu dùng dễ dàng và nhanh chóng hơn.
 • Ngoài ra, Fanpage còn tạo nên một sự lan tỏa rộng và nhanh chóng giúp cho những sản phẩm được tiếp cận được các đối tượng và kéo người theo dõi đến sản phẩm cũng như thương hiệu
READ  Số tự nhiên là gì? Số tự nhiên gồm những số nào?

➡️➡️➡️Tìm hiểu thêm:

 • SEO Facebook là gì? Hướng dẫn tạo Fanpage chuẩn SEO
 • Tìm hiểu ảnh hưởng của PET với hệ thống quảng cáo Facebook

Một số hình thức Fanpage phổ biến hiện nay

Fanpage dành cho các doanh nghiệp hoặc các địa điểm ở địa phương

Đây là một Fanpage có khả năng tùy chỉnh thông tin hợp lý cho nhu cầu của các doanh nghiệp, công ty, văn phòng và cửa hàng có địa điểm cụ thể. Khi sử dụng loại hình fanpage này, người dùng sẽ phải điền vào một biểu mẫu thông tin. Nếu quản lý fanpage cho một chi nhánh của một cửa hàng, hãy điền đúng địa chỉ của chi nhánh đó thay vì là địa chỉ của công ty hoặc trụ sở chính để tránh gây nhầm lẫn.

Fanpage là gì? Tìm hiểu một số hình thức Fanpage phổ biến - 3
Fanpage dành cho doanh nghiệp địa phương – Galaxy Tân Bình

Fanpage dành cho công ty, tổ chức hoặc học viện

Fanpage này là phù hợp cho các cơ quan chính phủ, các tổ chức nhà nước, các tập đoàn lớn và trường học. Loại này phù hợp cho những công ty, tổ chức có thời gian làm việc khác nhau và có nhiều địa điểm hoạt động nên không cần phải thiết lập một vị trí cụ thể.

Fanpage là gì? Tìm hiểu một số hình thức Fanpage phổ biến - 5
Fanpage của Cục thuế Hồ Chí Minh

Fanpage dành cho quảng bá thương hiệu hoặc sản phẩm

Dạng Fanpage này được dùng để tiếp cận khách hàng của các doanh nghiệp, thương hiệu đã có tên tuổi và có các sản phẩm đặc trưng đã được nhiều người biết đến, cũng như các đại lý, nhà phân phối bán lẻ của họ. Ngoài ra, nếu bạn muốn bán hàng trên các nền tảng mạng xã hội mà không cần có địa chỉ cửa hàng, văn phòng cụ thể thì dạng fanpage này là lựa chọn phù hợp nhất.

Fanpage là gì? Tìm hiểu một số hình thức Fanpage phổ biến - 7
Fanpage quảng bá dịch vụ Hosting, VPS tốc độ cao của Vietnix.vn

Fanpage dành cho nghệ sĩ nổi tiếng hoặc nhân vật của công chúng

FanpageFanpage là một hình thức quảng bá rất phù hợp cho những tổ chức/cá nhân muốn quảng bá thương hiệu, tên tuổi mà không thực hiện hình thức kinh doanh mua bán trên Facebook. Đối tượng được ưu ái nhất bởi fanpage này là những nghệ sĩ nổi tiếng, ca sĩ, vlogger, blogger, nhóm nhạc,… vì nó giúp người dùng dễ dàng tiếp cận và tương tác với người hâm mộ hơn.

Fanpage là gì? Tìm hiểu một số hình thức Fanpage phổ biến - 9
Fanpage dành cho nhân vật của công chúng

Fanpage dành cho lĩnh vực giải trí

Các doanh nghiệp giải trí sử dụng Fanpage này để quảng bá các sản phẩm của họ, chẳng hạn như game show truyền hình, phim, sách báo tạp chí.

Fanpage là gì? Tìm hiểu một số hình thức Fanpage phổ biến - 11
Fanpage của chương trình giải trí Rap Việt

Fanpage liên quan tới hoạt động cộng đồng

Để có thể giao lưu và tương tác với những người có chung sở thích, các tổ chức thiện nguyện, câu lạc bộ, hội nhóm… thường sử dụng dạng trang Fanpage để kết nối với những người quan tâm.

READ  Nghĩa của từ Voice - Từ điển Anh
Fanpage là gì? Tìm hiểu một số hình thức Fanpage phổ biến - 13
Fanpage của hoạt động cộng đồng “Đổi rác lấy quà”

Hướng dẫn tạo Fanpage đơn giản với 5 bước

Bước 1:Để tạo ra một fanpage trên Facebook, hãy truy cập vào trang web Facebook.com/pages. Ở đây, bạn sẽ thấy biểu tượng màu xanh lá “Create a Page” ở bên phải trên màn hình. Sau khi nhấp vào đó, bạn có thể chọn một loại fanpage phù hợp với doanh nghiệp, tổ chức của mình thông qua các gợi ý được cung cấp.

 • Local Business or Place: Doanh nghiệp địa phương hoặc địa điểm kinh doanh
 • Company, Organization or Institution: Công ty, tổ chức kinh doanh hay tổ chức xã hội
 • Brand or Product: Thương hiệu hoặc tên sản phẩm
 • Artist, Band or Public Figure: Tên nghệ sĩ, tên thương hiệu hoặc một nhân vật của công chúng
 • Entertainment: Hoạt động giải trí
 • Cause or Community: Hoạt động cộng đồng

Sau khi lựa chọn được loại hình phù hợp, người dùng cần điền một số thông tin liên quan tới lựa chọn của họ. Khi hoàn tất kê khai, hãy chọn ô “Tôi đồng ý với các điều khoản Fanpage của Facebook” rồi bấm “Get Started” để tiếp tục với các bước tạo nội dung trang Fanpage.

Bước 2:Để cải thiện khả năng hiển thị thương hiệu và tăng cường các quá trình SEO, bạn cần hoàn thành các thông tin cơ bản. Trước hết, bạn lựa chọn một ảnh đại diện và hoàn thành phần giới thiệu về trang web của bạn. Kích thước của ảnh nhất định phải là 180px x 180px. Tiếp theo, nhấn vào “Next” và bạn cần thêm các thông tin về URL website. Cuối cùng, cài đặt link Facebook cho trang Fanpage của bạn.

Bước 3:

Admin panel được dành cho quản trị viên fanpage. Bảng điều khiển này đưa ra những thông tin bắt mắt như thông báo những người bạn mới thích trang, cập nhật tình hình hoạt động của fanpage,… Các người dùng còn có thể sử dụng tính năng “Build Audience” để mời thêm bạn bè đến trang của mình, hoặc dùng “Edit Page” để cập nhật thông tin và thêm những quản trị viên mới cho trang.

Bước 4:

Thiết lập trang là bước quan trọng để xác định thành công hay thất bại của bạn. Vì vậy, người dùng cần phải tập trung vào bước này để hoàn thiện. Cộng đồng mạng xã hội là rất lớn và Fanpage là nơi cung cấp nhu cầu cho cộng đồng này. Do đó, ngoài những thông tin về sản phẩm, bạn cũng nên thêm những nội dung sáng tạo để thu hút người dùng và khuyến khích họ tương tác với Fanpage của bạn.

Bạn có thể áp dụng các ý tưởng sau để thu hút người theo dõi và tránh khỏi việc sáng tạo trong vòng lòng không mang lại kết quả tốt:

 • Bài viết vlog
 • Hình ảnh cùng những câu trích dẫn có ý nghĩa
 • Đặt câu hỏi tu từ
 • Ưu đãi đặc biệt dành cho những người theo dõi trang
 • Tạo ra các giveaway lớn nhỏ
 • Đăng tải các video, hình ảnh
READ  SUS là gì? Trong game Among US "SUS" được hiểu như thế nào?

Để có thể thu hút được sự quan tâm của người theo dõi, bạn cần phải tạo ra những nội dung sáng tạo. Ngoài ra, bạn còn cần nhiệt tình trả lời các bình luận của những người theo dõi fanpage của bạn.

Bước 5:Sử dụng các tab tùy chỉnh để tạo ra những khách hàng tiềm năng, giữ lượng truy cập và cải thiện doanh số bán hàng.

Cuối cùng sau khi đã tạo ra nội dung thu hút người dùng, để có thể phát triển fanpage của mình, bạn cần phải thực hiện các chiến lược quảng bá hợp lý để tăng lượng truy cập, khách hàng tiềm năng và doanh số bán hàng trên fanpage. Để làm được điều này cần nhiều thời gian và cũng cần bắt đầu bằng cách sử dụng 3 tab giải pháp sau:

 • Welcome Tab: Tập trung thu hút thêm lượng truy cập
 • Online Store Tab: Cho phép bán sản phẩm và có thể thanh toán bằng thẻ tín dụng
 • Email Capture: Thu thập thông tin khách hàng tiềm năng từ trang fanpage.

Lời kết

Trong bài viết này, chúng tôi từ FPT Skillking chia sẻ với các bạn về cách tạo một Fanpage chuyên nghiệp và hướng dẫn các bạn các phương pháp thu hút được đông đảo người dùng. Hy vọng rằng qua bài viết này, các bạn đã có thêm nhiều kiến thức bổ ích. Nếu các bạn có bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến fanpage, hãy liên hệ ngay với FPT Skillking thông qua địa chỉ trên website của chúng tôi hoặc để lại số điện thoại để đội ngũ nhân viên chúng tôi giúp đỡ và hỗ trợ sớm nhất.

Facebook Marketing là gì? Cách để tận dụng mạng xã hội này hiệu quả

Tại Việt Nam, Facebook được sử dụng rộng rãi như một nền tảng mạng xã hội. Mỗi người thông thường sẽ dành nhiều giờ đồng hồ để…

Tìm hiểu Pet là gì và ảnh hưởng của nó với hệ thống quảng cáo Facebook

Khiếu nại về việc xâm phạm quyền riêng tư đã khiến Facebook phải tìm ra cách cải thiện hơn để vẫn đảm bảo hiệu quả quảng cáo nhưng cũng bảo vệ …

Những câu hỏi thường gặp

Fanpage là gì?

Fanpage hay còn gọi là trang fan là một trang thông tin trên Facebook, được tạo ra để giúp các công ty, tổ chức, hoặc cá nhân đều có thể chia sẻ thông tin về sản phẩm, dịch vụ và các hoạt động của họ với người dùng Facebook.

Tại sao nên tạo một fanpage?

Tạo một fanpage cho phép bạn giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, hoạt động của bạn nhanh chóng đến nhiều người dùng cùng lúc. Bạn cũng có thể quảng bá và giúp thúc đẩy các hoạt động của bạn trên mạng xã hội.

Cách tạo một fanpage?

Để tạo một fanpage, bạn cần đăng nhập vào Facebook và truy cập vào trang quản trị trang của bạn. Sau đó nhấp vào biểu tượng công cụ ở góc trên bên phải màn hình, rồi chọn “Tạo fanpage”. Bạn có thể điền thông tin cần thiết và xác nhận để tạo một fanpage mới.

Tôi có thể quảng bá fanpage của mình không?

Có, bạn có thể quảng bá fanpage của mình bằng cách sử dụng công cụ quảng cáo của Facebook. Các công cụ này sẽ giúp bạn tạo ra quảng cáo để chia sẻ fanpage của mình với nhiều người dùng khác.

Tôi có thể tự mình quản lý fanpage của mình không?

Có, bạn có thể tự mình quản lý fanpage của mình. Bạn có thể chỉnh sửa thông tin trên trang, thêm nội dung, và chia sẻ thông tin với người dùng.