Bài viết ETC là gì? Ý nghĩa và cách dùng ETC đúng ngữ cảnh trong tiếng Anh thuộc chủ đề về hỏi đáp đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hocviencanboxd.edu.vn/ tìm hiểu ETC là gì? Ý nghĩa và cách dùng ETC đúng ngữ cảnh trong tiếng Anh trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “ETC là gì? Ý nghĩa và cách dùng ETC đúng ngữ cảnh trong tiếng Anh”

Với những ai học tiếng Anh chắc chắn sẽ biết tới từ ETC, một từ ngữ rất quen thuộc. mặc khác ETC không những dừng lại ở một ý nghĩa nhất định, mà nó còn được dùng ở nhiều lĩnh vực và biểu đạt cho nhiều nội dung trong các trường hợp khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn qua bài viết bên dưới.

1ETC là gì trong tiếng Anh

ETC là viết tắt của từ Et cetera trong tiếng Anh, có nghĩa là vân vân hay những thứ khác tương tự. Khi dịch ETC theo nghĩa đen từ tiếng Latin thì et có nghĩa là , cetera có nghĩa là phần còn lại, vì thế etc cũng được hiểu là và phần còn lại.

ETC có nguồn gốc từ tiếng Latinh, khả năng đồng nghĩa với so on, more trong tiếng Anh.

Sự xuất hiện của từ ETC này ở cuối câu nhằm để người đọc hiểu là vẫn sẽ còn nội dung tương tự ở đằng sau và dùng ở những câu dạng liệt kê. Khi viết ETC ở cuối câu thì nhất định phải có dấu “.” sau đó và khi đã dùng ETC trong câu liệt kê thì không dùng thêm những từ đồng nghĩa như so on.

READ  Dominant Là Gì – Nghĩa Của Từ Dominant

ETC là gì trong tiếng Anh

2ngôn từ ETC trong một vài lĩnh vực khác

ETC còn là viết tắt của một vài ngôn từ thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Chẳng hạn:

Trong xuất nhập khẩu, ETC có nghĩa là Estimated Time of Completion có nghĩa là thời gian dự kiến hoàn thành. Vì trong xuất nhập khẩu, hàng hải, bốc dỡ hàng hóa thì khái niệm ETC được chú ý vì sẽ cho các bên biết thời gian dự kiến hoàn thành khối lượng công việc đó là bao lâu, từ đó mọi người khả năng lên lịch cho những việc khác.

Trong xuất nhập khẩu, ETC có nghĩa là Estimated Time of Completion có nghĩa là thời gian dự kiến hoàn thành

Trong y học, thì ETC là từ viết tắt của Ethical Drug áp dụng cho các thuốc bán theo đơn. mặt khác, trong ngành dược thì ETC còn có nghĩa là kênh đấu thầu sở và bệnh viện. Từ trái ngược với ETC là OTC có nghĩa là Over The Counter, loại thuốc bán không cần kê đơn.

Trong y học, thì ETC là từ viết tắt của Ethical Drug áp dụng cho các thuốc bán theo đơn

Trong ngành tài chính ngân hàng, thì ETC là viết tắt của từ Ethereum Classic, tên của một loại đồng tiền ảo.

Trong ngành tài chính ngân hàng, thì ETC là viết tắt của từ Ethereum Classic, tên của một loại đồng tiền ảo.

Hy vọng qua bài viết trên mọi người đã hiểu rõ ý nghĩa của từ ETC là gì trong tiếng Anh để khả năng dùng đúng mục đích nha. Nếu có thắc mắc hãy bình luận cho công ty chúng tôi biết nha!

Các câu hỏi về ETC là gì? Ý nghĩa và cách dùng ETC đúng ngữ cảnh trong tiếng Anh


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ETC là gì? Ý nghĩa và cách dùng ETC đúng ngữ cảnh trong tiếng Anh hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3
READ  Croissant Là Gì - Nghĩa Của Từ Croissant
Bài viết ETC là gì? Ý nghĩa và cách dùng ETC đúng ngữ cảnh trong tiếng Anh ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ETC là gì? Ý nghĩa và cách dùng ETC đúng ngữ cảnh trong tiếng Anh Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ETC là gì? Ý nghĩa và cách dùng ETC đúng ngữ cảnh trong tiếng Anh rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về ETC là gì? Ý nghĩa và cách dùng ETC đúng ngữ cảnh trong tiếng Anh

ETC là gì? Ý nghĩa và cách dùng ETC đúng ngữ cảnh trong tiếng Anh

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #là #gì #nghĩa #và #cách #dùng #đúng #ngữ #cảnh #trong #tiếng #Anh

Tham khảo báo cáo về ETC là gì? Ý nghĩa và cách dùng ETC đúng ngữ cảnh trong tiếng Anh tại WikiPedia

Bạn nên xem thêm thông tin về ETC là gì? Ý nghĩa và cách dùng ETC đúng ngữ cảnh trong tiếng Anh từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hocviencanboxd.edu.vn/

💝 Xem Thêm hỏi đáp tại : https://hocviencanboxd.edu.vn/hoi-dap/

Give a Comment