Bài viết Electrophoresis Là Gì – Mã´Ì£T Sã´Ì Kiìƒ Thuã¢Ì£T đIãªì£N Di thuộc chủ đề về giải đáp thắc mắt đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hocviencanboxd.edu.vn/ tìm hiểu Electrophoresis Là Gì – Mã´Ì£T Sã´Ì Kiìƒ Thuã¢Ì£T đIãªì£N Di trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “Electrophoresis Là Gì – Mã´Ì£T Sã´Ì Kiìƒ Thuã¢Ì£T đIãªì£N Di”

Kỹ thuật điện di ngang trên gel agarose là gì?Điện di ngang trên gel agarose (Agarose gel electrophoresis) là kỹ thuật được dùng chủ yếu để phân tách DNA trong mẫu dựa trên kích thước, kỹ thuật này cũng được dùng để phân tách RNA hoặc protein.

Bạn đang xem: Electrophoresis là gì

Nguyên lý vận hành của kỹ thuật điện di ngangPhân tử DNA được cấu tạo từ các nucleobase được nối với nhau bởi khung sườn (backbone) từ đường dideoxybose và một nhóm phosphate. Theo cấu trúc này, mỗi một nucleotide sẽ đều mang điện tích âm, điều này khiến DNA có điện tích âm tỷ lệ thuận với khối lượng (mass-to-charge). Do DNA có điện tích âm, việc dùng điện trường khả năng khiến DNA di chuyển về phía điện cực dương.

Hình 1. Cấu tạo của phân tử DNA

*

Hình 2. Mô tả cách thức vận hành của kỹ thuật điện di ngang

 

 

một vài ứng dụng của kỹ thuật điện di trên gel agarose1) Trong tạo dòng (cloning): Điện di DNA là bước quan trọng trong quy trình tạo dòng, giúp nhà thống kê phân tích danh mục PCR hoặc DNA sau khi xử lý với enzyme cắt giới hạn (RE). mặt khác, điện di cũng cho phép thu hồi đoạn DNA mong muốn từ gel agarose.2) Dấu ấn di truyền (genetic fingerprinting): là kỹ thuật kết hợp việc PCR và điện di các trình tự lặp lại ngắn trên bộ gene. Những trình tự này sẽ có số lần lặp lại khác nhau ở các cá thể khác nhau, kéo theo sự khác biệt về kích thước danh mục PCR và khả năng nhận biết thông qua điện di.3) Trong chẩn đoán (diagnostic): điện di DNA là bước không thể thiếu trong quy trình xét nghiệm bệnh lý bằng PCR, từ bệnh di truyền cho đến các bệnh truyền nhiễm.

READ  Gthl Là Gì – Hỏi Về Gthl

 

Các hệ thống điện di ngang của thienmaonline.vn

1) Bộ điện di ngang runVIEW Realtime

runVIEW Real Time Gel Visualisation System là bộ điện di ngang của hãng Cleaver Scientific (UK), tích hợp cả chức năng điện di lẫn cho phép theo dõi DNA theo thời gian thực (realtime), hệ thống dùng ánh sáng xanh lam (blue light) thay cho tia UV nên tuyệt đối an toàn với người dùng. Bộ nguồn được tích hợp sẵn bên trong bồn điện di.

Xem thêm: Q&a Là Gì – Tai Nghe Realme Buds Q

 

2) Hệ thống điện di ngang – gelLITE

Complete Mini agarose gel documentation kit with gelLITE là hệ thống điện di ngang của hãng Cleaver Scientific (UK), được trang bị đầy đủ các thiết bị và hóa chất rất cần thiết để điện di, chụp ảnh và phân tích gel agarose. Hệ thống chụp ảnh gelLITE dùng camerra 5 mega pixels phù hợp để chụp ảnh gel DNA, protein, huỳnh quang, so màu (colourmetric).

 

3) Hệ thống điện di ngang – gelONE

Complete 15 x 15 cm agarose gel documentation kit with gelONE là hệ thống điện di ngang của hãng Cleaver Scientific (UK), được trang bị đầy đủ các thiết bị và hóa chất rất cần thiết để điện di, chụp ảnh và phân tích gel agarose. Hệ thống chụp ảnh gelONE dùng camerra 5 mega pixels phù hợp để chụp ảnh gel DNA, protein, huỳnh quang, so màu (colourmetric); mặt khác hệ thống gelONE còn trang bị công tắc an toàn để tránh rò rỉ tia UV.

READ  Thư Mục Windows.Old Là Gì

Xem thêm: Dcm Là Gì – Góc Tò Mò Giải đáp

 

4) Hệ thống điện di ngang – gelPRO

Complete Maxi agarose gel documentation kit with gelPRO là hệ thống điện di ngang cỡ lớn của hãng Cleaver Scientific (UK), được trang bị đầy đủ các thiết bị và hóa chất rất cần thiết để điện di, chụp ảnh và phân tích gel agarose. Hệ thống chụp ảnh gelPRO dùng camerra 5 mega pixels phù hợp để chụp ảnh gel DNA, protein, huỳnh quang, so màu (colourmetric). khả năng nâng cấp hệ thống gelPRO để chụp ảnh phát quang hóa học (chemiluminescence) hoặc huỳnh quang RGB.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Electrophoresis Là Gì – Mã´Ì£T Sã´Ì Kiìƒ Thuã¢Ì£T đIãªì£N Di


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Electrophoresis Là Gì – Mã´Ì£T Sã´Ì Kiìƒ Thuã¢Ì£T đIãªì£N Di hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Electrophoresis Là Gì - Mã´Ì£T Sã´Ì Kiìƒ Thuã¢Ì£T đIãªì£N Di ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Electrophoresis Là Gì - Mã´Ì£T Sã´Ì Kiìƒ Thuã¢Ì£T đIãªì£N Di Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Electrophoresis Là Gì - Mã´Ì£T Sã´Ì Kiìƒ Thuã¢Ì£T đIãªì£N Di rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Electrophoresis Là Gì – Mã´Ì£T Sã´Ì Kiìƒ Thuã¢Ì£T đIãªì£N Di

Electrophoresis Là Gì - Mã´Ì£T Sã´Ì Kiìƒ Thuã¢Ì£T đIãªì£N Di

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Electrophoresis #Là #Gì #MãÌT #SãÌ #Kiì #ThuãÌT #ÄIãªìN

READ  https://thienmaonline.vn/ku-klux-klan-la-gi/

Tham khảo thêm dữ liệu, về Electrophoresis Là Gì – Mã´Ì£T Sã´Ì Kiìƒ Thuã¢Ì£T đIãªì£N Di tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thêm nội dung về Electrophoresis Là Gì – Mã´Ì£T Sã´Ì Kiìƒ Thuã¢Ì£T đIãªì£N Di từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hocviencanboxd.edu.vn/

💝 Xem Thêm hỏi đáp tại : https://hocviencanboxd.edu.vn/hoi-dap/

Give a Comment