Bài viết ELCB trên máy nước nóng và bình nóng lạnh là gì? thuộc chủ đề về giải đáp đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng hocviencanboxd.edu.vn tìm hiểu ELCB trên máy nước nóng và bình nóng lạnh là gì? trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “ELCB trên máy nước nóng và bình nóng lạnh là gì?”

Với các danh mục máy nước nóng, bình nóng lạnh hiện nay thì việc tích hợp ELCB là điều vô cùng rất cần thiết để đảm bảo an toàn. Vậy ELCB là gì? Hãy cùng Điện Máy XANH tìm hiểu ngay sau đây.

1ELCB là gì?

ELCB (cụm từ viết tắt của Earth leakage circuit breaker), là một thiết bị được đặt bên trong máy nước nóng, thường được gọi là cầu dao chống rò điện ELCB.

Cầu dao này có chức năng ngắt kết nối giữa thiết bị với mạch điện bất cứ khi nào xuất hiện rò điện thông qua cơ thể con người khi chạm phải các phần mạng điện của thiết bị.

ELCB là để Giảm sự cố chạm điện bên trong máy, ngắt điện khi có sự cố, đảm bảo an toàn cho tính mạng con người cũng như phòng chống cháy nổ.

ELCB

2Cấu tạo ELCB và nguyên lý vận hành của ELCB

ELCB có cấu tạo giống như một aptomat nhưng nó sẽ có thêm mạch điện so sánh dòng điện đi qua nó về phía thiết bị đang muốn tiêu thụ điện.

READ  Widget Là Gì - Cách dùng Wordpress Widget

ELCB vận hành dựa trên sự so sánh dòng điện theo các chiều đi và về trong mỗi chu kỳ để phát hiện sự chênh lệch nguồn điện với nhau, nếu có sự xuất hiện chênh lệch dòng điện quá cao thì ELCB này sẽ tự ngắt dòng điện thông qua một cuộn dây cảm ứng với tất cả các dây pha (bao gồm dây trung tính nếu có) đi qua nó.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của ELCB

3Công dụng của ELCB trên máy nước nóng

Thông thường thì ELCB được lắp đặt bên trong máy nước nóng, mặc khác, để an toàn hơn, bạn cũng khả năng lắp thêm một ELCB kế bên máy nước nóng, đặc biệt là máy nước nóng trực tiếp.

ELCB có độ nhạy cao để Giảm sự cố chạm điện bên trong máy. Khi phát hiện dòng điện rò rỉ chạy trong 1 mạch điện, ELCB hay ELB sẽ tự động ngắt điện đề phòng sự cố đáng tiếc xảy ra. Khi muốn dùng lại máy nước nóng, phải bật lại công tắc.

Công dụng cầu dao ELCB

4Lưu ý khi dùng bình nước nóng cho an toàn

Việc bật bình nóng lạnh nhiều và liên tục vừa gây ra tốn điện vừa tạo ra guy cơ bị hỏng do vận hành quá tải. Chỉ nên bật bình nóng lạnh trước khi tắm từ 10 – 15 phút.

và cạnh đó, bạn nên nhiều kiểm tra bằng cách dùng bút thử điện vào đường ống nước hoặc trực tiếp vào nước. Nếu phát hiện có điện thì ngắt điện và kiểm tra lại toàn bộ bình nóng lạnh để khắc phục lỗi. Bạn nên nhiều bảo trì, bảo dưỡng bình nóng lạnh để đảm bảo an toàn điện, tránh nguy cơ rò rỉ, cháy nổ.

READ  Hyperlink là gì? Cách tạo kết nối trang trong Word, Excel, PowerPoint

Hi vọng với những thông tin trên từ Điện Máy XANH, bạn đã hiểu hơn về ELCB. vì thế, hãy chọn mua máy nước nóng có lắp đăt ELCB bên trong để bảo vệ bạn và những thân nhân trong gia đình.

Các câu hỏi về ELCB trên máy nước nóng và bình nóng lạnh là gì?


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ELCB trên máy nước nóng và bình nóng lạnh là gì? hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết ELCB trên máy nước nóng và bình nóng lạnh là gì? ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ELCB trên máy nước nóng và bình nóng lạnh là gì? Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ELCB trên máy nước nóng và bình nóng lạnh là gì? rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về ELCB trên máy nước nóng và bình nóng lạnh là gì?

ELCB trên máy nước nóng và bình nóng lạnh là gì?

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #ELCB #trên #máy #nước #nóng #và #bình #nóng #lạnh #là #gì

Xem thêm thông tin về ELCB trên máy nước nóng và bình nóng lạnh là gì? tại WikiPedia

Bạn khả năng tham khảo thêm thông tin chi tiết về ELCB trên máy nước nóng và bình nóng lạnh là gì? từ web Wikipedia.◄

READ  Enterprises là gì

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hocviencanboxd.edu.vn/

💝 Xem Thêm giải đáp tại : https://hocviencanboxd.edu.vn/hoi-dap/

Give a Comment