Bài viết Dự án Erp Là Gì thuộc chủ đề về giải đáp đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng http://hocviencanboxd.edu.vn/ tìm hiểu Dự án Erp Là Gì trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Dự án Erp Là Gì”

Hệ thống ERP (Enterprise resource planning systems) là một loại giải pháp phần mềm quản lý đa chức năng, đa phòng ban giúp một công ty, một tổ chức khả năng dùng để thu thập, lưu trữ, quản lý và phân tích dữ liệu từ vận hành buôn bán của mình, bao gồm lập kế hoạch về danh mục, chi phí, sản xuất hoặc cung cấp dịch vụ, tiếp thị và bán hàng, giao hàng và thanh toán.

Định nghĩa nghe có vẻ rất đơn giản và chính xác. mặc khác, ERP thì không những đơn giản là như vậy. Thông qua bài viết này, chúng ta cùng nhau tìm hiểu và trả lời các câu hỏi liên quan đến Hệ thống ERP cho công ty một cách chi tiết.

Hệ thống ERP là gì?

Trước tiên chúng ta cùng nhìn lại sơ về lịch sử của hệ thống ERP một chút. khả năng nói ERP được ra đời nhờ sự phát triển từ một ứng dụng lập kế hoạch nguồn lực sản xuất (MRP) và sản xuất tích hợp máy tính (CIM) và phát triển một cách toàn diện thành hệ thống ERP; Từ ERP xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1990 khi tập đoàn Gartner dùng nó để mở rộng cho MRP.

Đến khoảng giữa những năm 1990, ERP đã được áp dụng cho hầu hết các mảng của một công ty chứ không những được dùng cho bên sản xuất. các bộ phận chính phủ và tổ chức phi chính phủ cũng bắt đầu ứng dụng ERP. Tới khoảng năm 2000, ngôn từ “ERP II” xuất hiện và được dùng để chỉ những phần mềm ERP khả năng dùng giao diện web để truy cập và dùng. ERP II cho phép không những bản thân công ty mà cả khách hàng và các đối tác trong dây chuyền cung ứng cũng khả năng xem được thông tin. Hay nói cách khác, thế hệ ERP mới này hỗ trợ việc hợp tác giữa các công ty với nhau chứ không những quản lý nội bộ nữa.

*

Lịch sử phát triển Hệ thống ERP

Như hiện nay chúng ta thấy; Thông thường ở trong các công ty của Việt Nam hiện nay, mỗi phòng ban người ta sẽ dùng một loại phần mềm khác nhau.

READ  Deepfake là gì? 7 phần mềm và website Deepfake miễn phí thường nhật nhất

Bạn đang xem: Dự án erp là gì

Xem thêm:

cefr là gì
vozer la gi
trimmer là gì
borne là gì
a number of là gì

Khi dùng từng phần mềm riêng lẻ như cách truyền thống, việc kết nối các dữ liệu với nhau rất khó, nhất là khi khối lượng dữ liệu lớn hoặc các phần mềm của từng phòng ban không tương thích với nhau, thế nên sự phối hợp giữa nhiều bộ phận của một công ty trở nên điều kiện, tốn kém, mất thời gian.

Còn với Hệ thống ERP nó khả năng tích hợp thông tin từ tất cả các phòng ban và chức năng trên một công ty vào một hệ thống duy nhất khả năng đáp ứng mong muốn riêng lẻ và đa dạng của các phòng ban khác nhau. Nó đáp ứng cho mong muốn về nhân sự, tài chính, nhà kho, cung ứng và bất kỳ bộ phận khác nhau mà quy trình buôn bán cần phải có. Mặc dù mọi bộ phận trong bất kỳ công ty nào đều có phần mềm được tối ưu hóa và đáp ứng mong muốn của bộ phận chi tiết đó, nhưng ERP có vai trò tổng hợp đầy đủ và cung cấp thông tin mà một hệ thống của một bộ phận chi tiết không thể làm được. ERP khả năng được xem là cầu nối trong việc cung cấp thông tin và các quy trình tích hợp các chức năng nâng cao một cách kết quả nhất của tất cả các vận hành. Triển khai ERP chắc chắn sẽ làm thay đổi ngay lớn đối với hầu hết các tổ chức và với một khoảng đầu tư không hề nhỏ. mặc khác, khi triển khai hệ thống ERP công ty sẽ thấy được kết quả tất thì thông qua các kết quả mà ERP khả năng đem lại cho công ty mình như tăng năng suất lao động, tiết kiệm thời gian, chi phí, gia tăng doanh thu và lợi nhuận.

READ  Tải Game Angry Bird – Download Angry Birds 4

Và một điều đặc biệt ở các mô hình buôn bán lớn như các tập đoàn thì việc dùng Hệ thống ERP sẽ giúp cho việc quản trị các công ty con với nhiều lĩnh vực khác nhau một cách đơn giản hơn. Vì ERP không những đơn thuần là một hệ thống độc lập của một công ty mà nó khả năng kết nối nhiều dữ liệu của nhiều công ty khác nhau của một tập đoàn hoặc nâng cao hơn sự rất cần thiết của việc chia sẻ thông tin B2B hiện nay.

Hệ thống ERP làm được gì?

Hệ thống ERP sẽ thực hiện đầy đủ các chứng năng trong vận hành buôn bán của công ty, mà trước đây khả năng đã được thực hiện bởi nhiều phần mềm độc lập nhỏ hơn.

Các thành phần của một giải pháp ERP:

Hệ thốn ERP tích hợp nhiều ứng dụng và vận hành buôn bán cho phép hệ thống đáp ứng cho hầu hết các quy trình và bộ phận nếu không phải tất cả. công ty chúng tôi đã tự do liệt kê các mô-đun chức năng quan trọng của phần mềm ERP. Mặc dù nó phải được làm rõ rằng, điều này là do không có nghĩa là một danh sách toàn diện và rằng sự tiếp cận của ERP trong bất kỳ tổ chức mở rộng vượt xa những khu vực quan trọng tùy thuộc vào loại cấu trúc.

Kế toán và tài chính

General LedgerTài khoản phải trảNhững tài khoản khả năng nhận đượcTạp chí chungSố dư dùng thử và Báo cáo tài chínhĐiều chỉnh ngân hàngQuản lý tiền mặt và dự báoNgân sách

READ  Bảo Quản Tiếng Anh Là Gì, Nghĩa Của Từ : Preservation

Sản xuất và phân phối

Mua, theo dõi và bán hàng, lô hàng tồn khoTheo dõi bởi số Lot và SerialTheo dõi kiểm tra chất lượngChức năng quản lý khoTheo dõi giao hàng, điều phối giao hàngTheo dõi lao động, chi phí đầu tư và chi phí sản xuất khácCung cấp tổng chi phí sản xuất

Bán hàng

Tạo đơn đặt hàngXử lý đơn đặt hàngXử lý đơn đặt hàngBán hàng trực tuyến

Quản lý dịch vụ

Theo dõi và giám sát dịch vụ hậu mãi cho các danh mục trong lĩnh vực nàyBảo hànhHợp đồng dịch vụProduct Lifetime Costing đã trở thành chức năng tiêu chuẩn trong các giải pháp ERP hiện nay.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

 

Các câu hỏi về Dự án Erp Là Gì

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Dự án Erp Là Gì hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Bài viết Dự án Erp Là Gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Dự án Erp Là Gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết Dự án Erp Là Gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

 

Các Hình Ảnh Về Dự án Erp Là Gì

Dự án Erp Là Gì

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Dự #án #Erp #Là #Gì

Tham khảo thông tin về Dự án Erp Là Gì tại WikiPedia

Bạn khả năng tham khảo nội dung chi tiết về Dự án Erp Là Gì từ web Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: http://hocviencanboxd.edu.vn/

💝 Xem Thêm giải đáp thắc mắt tại : http://hocviencanboxd.edu.vn/hoi-dap/

Give a Comment