Bài viết Độ sai lệch màu Delta E là gì? thuộc chủ đề về hỏi đáp đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hocviencanboxd.edu.vn/ tìm hiểu Độ sai lệch màu Delta E là gì? trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “Độ sai lệch màu Delta E là gì?”

Khi lựa chọn mua màn hình máy tính đồ họa – kỹ thuật khả năng bạn đã từng nghe đến ngôn từ Delta E (hay còn gọi là độ sai lệch màu Delta E). Vậy nó có tầm quan trọng và tác động như thế nào đối với màn hình nói chung và màn hình đồ họa chuyên nghiệp nói riêng, hãy cùng tìm hiểu ở bài viết này nha!

1Độ sai lệch màu Delta E là gì?

Delta E (dE) là chỉ số đo lường khoảng cách giữa hai màu do Ủy ban Quốc tế về Chiếu sáng (Commission Internationale de l’Eclairage) sáng tạo ra nhằm xác định độ sai lệch của hai màu sắc trên màn hình để đánh giá mức độ tối ưu của màu sắc trên màn hình so với màu gốc. Phép đo này cung cấp thông tin chi tiết về độ chính xác của màu sắc trên màn hình các thiết bị như: PC, laptop, máy chiếu, máy in,…

Độ sai lệch màu Delta E là gì?

Độ chênh lệch màu nhỏ nhất mà con người khả năng nhìn thấy là 1.0 dE, sai số nhỏ hơn 1.0 dE thường được coi là không thể nhìn thấy nên khi lựa chọn các thiết bị công nghệ như màn hình, máy chiếu thì mức Delta E gần nhất là lựa chọn tối ưu nhất dành cho người dùng.

READ  Đầu số 0375 là mạng gì? Ý nghĩa của đầu số 0375? Có phải số tài lộc?

Trên thang đo từ 0 đến 100 điểm (0 điểm tức không có sai lệch màu, 100 điểm tức sai lệch hoàn toàn) Delta E được chia làm các khoảng tổng giá trị:

  • Delta E bé hơn hoặc bằng 1.0: Gần như giống hoàn toàn với màu gốc.
  • Delta E bé hơn hoặc bằng 1 – 2: Gần như giống với màu gốc mặc khác khả năng quan sát được nếu nhìn kỹ
  • Delta E bé hơn hoặc bằng 2 – 10: khả năng đơn giản nhận thấy khác biệt so với màu gốc.
  • Delta E bé hơn hoặc bằng 11 – 49: Gần giống với màu tương phản.
  • Delta E bé hơn hoặc bằng 50 – 100: Tương phản hoàn toàn với màu gốc.

2Tầm quan trọng của Delta E trong đồ họa

Độ sai lệch này thường được các kỹ thuật viên đồ họa hay nhiếp ảnh gia chú ý đến do nó là tiêu chuẩn để xác định độ chính xác của màu sắc, dựa vào nó mà đánh giá khả năng hiển thị màu trên các thiết bị công nghệ, từ đó đưa ra quyết định có nên lựa chọn danh mục ấy hay không. Các chuyên gia cần đảm bảo rằng màu sắc họ nhìn thấy trên màn hình giống với thực tế nhất khả năng để khi thực hiện một dự án trên nhiều màn hình mà không gặp phải bất kì sự cố sai lệch nào.

Tầm quan trọng của Delta E trong đồ họa

3Nên lựa chọn thiết bị có mức Delta E như thế nào là hợp lý?

tổng giá trị sai lệch trung bình ở những loại laptop hiện nay là dE bé hơn 3. Việc sở hữu một chiếc laptop đồ họa – kỹ thuật đáp ứng mong muốn đồ họa, sáng tạo thì độ lệch dE bé hơn 2 là hợp lý, màu sắc trên chiếc laptop của bạn sẽ hiển thị màu sắc giống với màu gốc. mặc khác với điều kiện kinh tế cho phép thì chiếc màn hình có chỉ số dE bé hơn 1 sẽ là lựa chọn ưu việt đối với bạn.

Nên lựa chọn thiết bị có mức Delta E như thế nào là hợp lý?

Qua bài viết này Điện máy Xanh mong rằng các bạn sẽ chọn được một chiếc Laptop phù hợp với mong muốn bản thân. Và cũng đừng quên để lại bình luận nếu có câu hỏi thắc mắc nào nha!

Các câu hỏi về Độ sai lệch màu Delta E là gì?


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Độ sai lệch màu Delta E là gì? hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Độ sai lệch màu Delta E là gì? ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Độ sai lệch màu Delta E là gì? Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Độ sai lệch màu Delta E là gì? rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Độ sai lệch màu Delta E là gì?

Độ sai lệch màu Delta E là gì?

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Độ #sai #lệch #màu #Delta #là #gì

Tham khảo thêm dữ liệu, về Độ sai lệch màu Delta E là gì? tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thêm nội dung về Độ sai lệch màu Delta E là gì? từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hocviencanboxd.edu.vn/

💝 Xem Thêm giải đáp thắc mắt tại : https://hocviencanboxd.edu.vn/hoi-dap/

Give a Comment