Bài viết Ý nghĩa số thẻ tín dụng, số thẻ Visa/Mastercard, số CVC/CVV là gì? | Timo thuộc đề tài về Thắc Mắt trong lúc này đang được cực kỳ nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HocVienCanboxd tìm hiểu Ý nghĩa số thẻ tín dụng, số thẻ Visa/Mastercard, số CVC/CVV là gì? | Timo trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : Timo”

Đánh giá về Ý nghĩa số thẻ tín dụng, số thẻ Visa/Mastercard, số CVC/CVV là gì? | Timo


Xem nhanh

Bạn đang sở hữu chiếc thẻ Visa hay thẻ Mastercard. Bạn đã biết số CVC/cvv là gì chưa? Bạn vẫn còn mơ hồ về ý nghĩa của những loại mã số thẻ tín dụng, số thẻ visa/mastercard và không hiểu được rủi ro khi mã này bị lộ? Timo sẽ cung cấp tất cả các thông tin liên quan đến mã số thẻ tín dụng và số thẻ Visa/ thẻ Mastercard là gì và ý nghĩa của số CVC/CVV khi bạn làm thẻ tín dụng trong bài viết sau.

>> Xem thêm: Credit Card là gìKhác với Debit Card, khi mở thẻ bạn cần lưu ý một số điều quan trọng.

1. Số thẻ tín dụng là gì?
1.1. Quy luật về số thẻ khi mở thẻ tín dụng? 
1.2. Số thẻ Visa và thẻ Mastercard là gì? Có khác số thẻ tín dụng?
2. Mã số CVV/CVC là gì?
2.1. Số CVV/CVC là gì?
2.2. Số CVV nằm ở đâu trên thẻ?
3. Gửi tiết kiệm tại Ngân hàng số Timo
4. Nguy cơ mất tiền vì lộ số thẻ tín dụng và mã CVV/CVC
5. Xóa số CVV/CVC, bảo vệ thẻ tín dụng
6. Cách bảo mật số thẻ Visa/ thẻ Mastercard và thẻ tín dụng khi quẹt máy POS
7. Mở thẻ Timo Visa – Nhận ngay hàng loạt ưu đãi Miễn phí phát hành thẻ & phí thường niên trọn đời
8. Những câu hỏi thường gặp về số thẻ Visa

Số thẻ tín dụng là gì?

Số thẻ tín dụng là một dãy số gồm 16 hoặc 19 chữ số, được in ở mặt trước của thẻ khi mở thẻ tín dụngDãy số này được sắp xếp theo một quy luật cụ thể, không phải ngẫu nhiên. Đây là số thẻ tín dụng, không phải số tài khoản ngân hàng như một số người nghĩ.

Ý nghĩa số thẻ tín dụng, số thẻ Visa/Mastercard, số CVC/CVV là gì? | Timo - 1

Các thẻ tín dụngTrong Việt Nam, dạng thẻ phổ biến nhất có số lượng là 16 chữ số.

 • Chữ số đầu tiên là biểu thị cho tên của tổ chức/ngân hàng phát hành thẻ:

Các loại thẻ 1 và 2 được phát hành bởi các hãng hàng không. Loại thẻ 3 được các hãng du lịch và giải trí phát hành. Loại thẻ 4 và 5 được phát hành bởi ngân hàng và các tổ chức tài chính. Loại thẻ 6 được phát hành bởi ngân hàng và các thương gia. Loại thẻ 7 được phát hành bởi các công ty dầu khí. Loại thẻ 8 được các công ty viễn thông phát hành. Loại thẻ 9 được phát hành bởi Nhà nước.

 • Cụm 3 chữ số tiếp theo biểu thị cho ID của tổ chức/ngân hàng phát hành thẻ
 • Chuỗi 9 chữ số tiếp theo là số tài khoản của khách hàng
 • Chữ số cuối cùng được gọi là số checksum, được dùng để kiểm tra độ chính xác của thẻ tín dụng, số IMEI điện thoại,…

Quy luật về số thẻ khi mở thẻ tín dụng? 

Để kiểm tra độ chính xác của thẻ tín dụng và số IMEI điện thoại, sử dụng thuật toán Luhn – thuật toán dành cho việc kiểm tra này. Thuật toán Luhn được thực hiện theo các bước sau: Bước 1: Nhập vào dãy số thẻ tín dụng. Bước 2: Viết lần lượt các chữ số trong dãy số và giữ lại các số thứ tự ở hàng lẻ 1-3-5…theo thứ tự từ phải sang trái. Nếu các số thứ tự ở hàng chẵn 2-4-6… thì nhân đôi chúng lên và thay thế bằng kết quả vừa nhân được. Nếu kết quả nhân đôi là số 2 chữ số, ta sẽ cộng tổng hai số lại và thay thế số đó vào vị trí tương ứng. Bước 3: Cộng các chữ số trong dãy số mới tìm được lại với nhau. Nếu tổng chia hết cho 10, có nghĩa số thẻ đó hợp lệ.

Ý nghĩa số thẻ tín dụng, số thẻ Visa/Mastercard, số CVC/CVV là gì? | Timo - 3

✅ Mọi người cũng xem : game chiến thuật hay cho pc cấu hình yếu

READ  Trình Duyệt Web Là Gì? Tổng Quan Các Trình Duyệt Web Phổ Biến Nhất - Tmarketing

Số thẻ Visa và thẻ Mastercard là gì? Có khác số thẻ tín dụng?

Thẻ Visa và thẻ Mastercard là hai loại thẻ thanh toán quốc tếViệc sử dụng thẻ Visa và MasterCard là một xu hướng phổ biến trên thế giới. Mỗi thẻ bao gồm 16 chữ số được đặt theo quy luật cố định. Để phân biệt hai loại thẻ này, thẻ Visa được bắt đầu bằng chữ số 4, trong khi thẻ Mastercard bắt đầu bằng chữ số 5.

Có thể thấy, số thẻ Visa và thẻ Mastercard là các số thẻ tín dụng do hai nhà phát hành Visa và Mastercard cung cấp. Đây là một dãy số gồm 16 chữ số khác nhau theo một quy luật cụ thể. Khi được yêu cầu cung cấp thông tin số thẻ Visa khi thanh toán, người sử dụng sẽ phải cung cấp số thẻ tín dụng của mình.

✅ Mọi người cũng xem : thanh lý dàn game cấu hình cao

Mã số CVV/CVC là gì?

✅ Mọi người cũng xem : dũng senpai chơi game bựa

Số CVV/CVC là gì?

 • CVV là viết tắt của Card Verification Value. Mã dùng xác minh thẻ Visa, bao gồm cả thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng.
 • CVC là từ viết tắt của Card Verification Code. Mã dùng để xác minh thẻ Mastercard.

Như vậy, để trả lời cho câu hỏi mã số CVC/cvv là gì? Thì đó chính là mã bảo mật của thẻ hay còn gọi chung là số CSC viết tắt của Card Security CodeCID là từ viết tắt của Card Identification Number, được dùng để xác thực thẻ American Express. Nó đã được sử dụng để xác minh thẻ của người sử dụng và giúp họ tránh bị lừa đảo.

Ý nghĩa số thẻ tín dụng, số thẻ Visa/Mastercard, số CVC/CVV là gì? | Timo - 5

Số CVV nằm ở đâu trên thẻ?

Mã CVV/CVC nằm ở đâu? Bạn sẽ tìm thấy mã CVV/CVC gồm 3 – 4 chữ số được in ở mặt sau thẻ ngân hàng.Hai loại mã này được sử dụng khi bạn giao dịch trực tuyến bằng thẻ Visa/ thẻ Mastercard. Tức là khi thanh toán online, bạn chỉ cần nhập thông tin thẻ và số CVV/CVC là có thể thanh toán được, thậm chí không cần nhập mã PINDo đó, tác dụng của cả hai dạng mã được nhắc đến là rất quan trọng. Người dùng cần phải cẩn thận bởi vì có thể trở thành mục tiêu của những kẻ lừa đảo.

Với thẻ American Express, mã CSC sẽ gồm 4 chữ số được in nhỏ ở góc bên phải phía trên dãy số thẻ, nằm trên mặt trước của thẻ.

 • ✅ Mọi người cũng xem : thiết kế game cần học những gì

  Gửi tiết kiệm tại Ngân hàng số Timo

  Lãi suất 9%/ năm.Thủ tục online, không cần ra chi nhánh.Miễn phí rút ATM tại mọi ngân hàng, miễn phí duy trì.

  MỞ TIMO NGAY!

Nguy cơ mất tiền vì lộ số thẻ tín dụng và mã CVV/CVC

Ngày nay, việc mua sắm trực tuyến trở nên khá quen thuộc với mọi người. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý khi thanh toán trực tuyến bởi đó là môi trường nhiều nguy hiểm. Thẻ Visa/ thẻ Mastercard có gắn chip EMV nên sẽ tránh được nguy cơ làm thẻ giả. Nhưng khó tránh được việc mất thông tin khi mua sắm trực tuyến.Các tin tức nước ngoài và Việt Nam đã đưa khá nhiều thông tin về những trường hợp bị mất tiền từ thẻ tín dụng. Do bị lộ thông tin từ trang web hay máy ATM. Hoặc do

READ  Thuật ngữ và từ vựng tiếng Anh về tình dục 18+ bạn nên biết
máy POS thanh toán bị dính mã độc… Ngoài ra, chỉ cần “lạc” thẻ tín dụng vào tay kẻ gian là họ đã có thể sử dụng để mua sắm online với số thẻ tín dụng và số mã CVV/CVC của bạn một cách dễ dàng. Vì có nhiều loại thẻ không cần xác minh mã OTPĐể bảo vệ thẻ của bạn trước các hành động thanh toán liên quan, hãy lưu ý về các thông tin như số thẻ, mã PIN của bạn.

Xóa số CVV/CVC, bảo vệ thẻ tín dụng

Phương pháp được các chuyên gia tài chính khuyên để phòng chống nguy cơ trên là bạn hãy ghi nhớ số thẻ tín dụng, mã CVV/CVC và xóa mã này đi. Bởi vì những thông tin quan trọng như ngày hết hạn, số thẻ không thể xóa được.Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải lưu ý chỉ dùng thẻ tín dụng Mastercard/Visa tại những trang web có bảo mật an toàn hoặc cà thẻ tại những máy POS tại cửa hàng lớn. Bạn cần đảm bảo luôn có mặt trong lúc giao thẻ cho người khác. Hãy chọn mở thẻ tín dụng quốc tế của ngân hàng có sử dụng bảo mật bằng OTP khi thanh toán online. Điển hình như ngân hàng Timo với thẻ tín dụng Timo VisaKhi bạn nhận được mã OTP xác minh giao dịch, hãy nhanh chóng liên lạc với ngân hàng để khóa thẻ của bạn.

Ý nghĩa số thẻ tín dụng, số thẻ Visa/Mastercard, số CVC/CVV là gì? | Timo - 7
Hiểu được số thẻ tín dụng và mã số CVC/cvv là gì? Ta sẽ nhận ra được tầm quan trọng của chúng (Nguồn: Timo)

✅ Mọi người cũng xem : kí tự đặc biệt game free fire

Cách bảo mật số thẻ Visa/ thẻ Mastercard và thẻ tín dụng khi quẹt máy POS

Hiện nay, thanh toán bằng máy POS đang được sử dụng rộng rãi vì nhanh chóng và linh hoạt. Tuy nhiên, khi quẹt thẻ bằng máy POS, có nguy cơ bị đánh cắp thông tin. Để sử dụng thẻ an toàn tại máy POS, các chuyên gia đề xuất các lời khuyên sau:

 • Bạn nên ghi nhớ mã CVV/CVC và xóa hoặc cào nhẹ để mã CVV/CVC mờ hẳn. Khi xóa mã xác minh thẻ, kể cả trong trường hợp kẻ gian có thẻ cũng không thể thanh toán trực tuyến được. 
 • Bạn cũng cần đảm bảo luôn có mặt trong lúc giao thẻ Visa, Mastercard hay thẻ tín dụng cho nhân viên quẹt máy POS. Điều này sẽ giúp bạn tránh được việc nhân viên hoặc người xung quanh khu vực mua sắm đó đánh cắp thông tin trên thẻ của bạn.
 • Tuyệt đối không chia sẻ thông tin về thẻ tín dụng, số thẻ visa hoặc đưa cho ai xem thẻ của mình. Đặc biệt, bạn không được cho phép bất cứ ai có thể chụp hình lại mặt trước (số thẻ visa) và cả mặt sau (CVV/CVC) của tấm thẻ tín dụng.
 • Ngoài ra, bạn có thể sử dụng chức năng bảo mật bằng OTP khi thanh toán online. Như vậy, khi thực hiện bất kỳ giao dịch mua sắm nào. Ngân hàng sẽ xác nhận một lần nữa với chủ thẻ thông qua việc xác nhận từ điện thoại.
READ  Premium là gì? Ảnh hưởng Premium trong lĩnh vực Marketing

Bạn nên luôn giữ kín số thẻ Visa/Mastercard và mã CVV/CVC. Việc cảnh giác để bảo vệ thông tin của bạn là rất cần thiết, và bạn có thể sử dụng những phương pháp mà bài viết đã trình bày để đảm bảo điều đó. Mong rằng bài viết sẽ cung cấp cho bạn thêm kiến thức về việc sử dụng thẻ ngân hàng một cách an toàn và hiệu quả!

Tìm hiểu thêm:Mở thẻ tín dụng online không cần chứng minh thu nhập

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ qua tổng đài miễn cước phí 1800 6788.

 • Mở thẻ Timo Visa – Nhận ngay hàng loạt ưu đãiMiễn phí phát hành thẻ & phí thường niên trọn đời

  Nếu bạn có một lương từ 6 triệu đồng, bạn có thể dễ dàng sở hữu một thẻ tín dụng.

  Được sử dụng tại hơn 62.000 địa điểm trong nước và 30 triệu địa điểm trên toàn thế giới.

  Người dùng có thể sử dụng tối đa 500 triệu VND, và số lượng tiền mặt được rút tối đa lên đến 50% số tiền tài khoản có thể đạt được.

  Những thẻ của bạn được đảm bảo an toàn, bạn có thể mở và đóng thẻ trực tiếp trên ứng dụng Timo!

  ĐĂNG KÝ NGAY!

✅ Mọi người cũng xem : game xep hinh kinh dien

Những câu hỏi thường gặp về số thẻ Visa

Số thẻ tín dụng nằm ở đâu?

Thẻ tín dụng có một dãy số in ấn ở mặt trước của nó, bao gồm 16 hoặc 19 chữ số.

Số CVC/ cvv là gì?

CVV là viết tắt của Card Verification Value hoặc Card Verification Code, đều được sử dụng để xác minh thẻ tín dụng. CVC đối với thẻ Visa và CVV đối với thẻ Mastercard.

Số thẻ tín dụng dùng để làm gì?

Sử dụng để chuyển tiền vào tài khoản thông qua số thẻ tín dụng, lấy thông tin số tiền còn lại trên thẻ tín dụng.

Số thẻ Visa có phải là số thẻ tín dụng?

Nếu bạn đã hiểu được rằng thẻ Visa Credit là một loại thẻ tín dụng quốc tế, thì số thẻ Visa chính là số thẻ tín dụng quốc tế.

Những câu hỏi thường gặp

Cvv là gì?

CVV là mã bảo mật 3 chữ số được sử dụng để xác minh thẻ tín dụng của bạn. Người sử dụng thẻ được yêu cầu cung cấp số CVV trong quá trình thanh toán để bảo đảm rằng chủ thẻ là người thực sự sở hữu thẻ.

Số CVV có độ dài bao nhiêu?

Số CVV có độ dài là 3 chữ số cho Visa, MasterCard và Discover và 4 chữ số cho American Express.

✅ Mọi người cũng xem : game quay hũ tặng tiền khi đăng ký

CVV có cao không?

Không, CVV chỉ được sử dụng để xác minh thẻ tín dụng của bạn, nhưng nó không được sử dụng để thanh toán.

✅ Mọi người cũng xem : dàn máy tính chơi game giá rẻ

Những ai có thể biết được số CVV của tôi?

Chỉ có bạn và các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán có thể biết được số CVV của bạn. Do đó, hãy luôn luôn giữ số CVV của bạn bí mật và không chia sẻ cho bất kỳ ai khác.

✅ Mọi người cũng xem : chồng nghiện game phải làm sao

Tôi cần cung cấp số CVV để thanh toán không?

Không, bạn không cần cung cấp số CVV để thanh toán. CVV chỉ được sử dụng để xác minh thẻ tín dụng của bạn.One Response

 1. Tùng Lê
  Posted on 7 Tháng Năm, 2023