Bài viết CRM là gì? Quản lý quan hệ khách hàng thuộc nội dung về Lý Giải trong lúc này đang được cực kỳ nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hocviencanboxd.edu.vn xem qua bài viết CRM là gì? Quản lý quan hệ khách hàng trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “CRM là gì? Quản lý quan hệ khách hàng”

Đánh giá về CRM là gì? Quản lý quan hệ khách hàng


Xem nhanh
81% Doanh nghiệp nước ngoài đang sử dụng CRM trong vòng 5 năm đầu tiên thành lập.
Con số này tại Việt Nam chỉ khoảng 3-5%.
Tại sao lại có sự khác biệt lớn đến vậy???

Trong khi sử dụng CRM ở các Doanh nghiệp nước ngoài gần như là bắt buộc, thì các Doanh nghiệp Việt chưa thực sự quan tâm đến điều này.

Xem kỹ video, bạn sẽ tìm cho mình câu trả lời cho mình.
Xem thêm thông tin chi tiết tại:
https://crmviet.vn/crm-la-gi-ma-khien-khach-hang-than-thiet/
Hoặc
http://crmviet.vn/
https://www.facebook.com/PhanMemQuanLyKhachHangCRMVIET?fref=ts

c

Người mới bắt đầu có thể liên hệ với khái niệm quản lý quan hệ khách hàng (CRM) bằng cách tham khảo những hướng dẫn chi tiết để hiểu rõ hơn về lĩnh vực này.

Định nghĩa

Quản lý quan hệ khách hàng (CRM) là kết hợp của chiến lược và công nghệ để xây dựng và cải thiện mối quan hệ kinh doanh giữa doanh nghiệp và khách hàng. Hệ thống CRM có 3 mục tiêu chính: thu hút và nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng, tăng tỷ lệ chuyển đổi bán hàng và cải thiện sự hài lòng của khách hàng để giữ chân họ.

Trong một số mô hình kinh doanh, các phần mềm CRM được sử dụng để hỗ trợ các hoạt động của doanh nghiệp bao gồm quản lý khách hàng, quản lý dịch vụ, quản lý nguồn cung ứng và nhiều thao tác khác.

CRM là gì? Quản lý quan hệ khách hàng - 1

✅ Mọi người cũng xem : chơi game 60 giây để sống

Hiểu những điều cơ bản về CRM

CRM là một thuật ngữ mô tả cách doanh nghiệp quản lý và hỗ trợ khách hàng của mình. Nó cung cấp khả năng cho doanh nghiệp để thu thập, phân tích, sửa đổi và lưu trữ thông tin liên quan đến khách hàng tiềm năng và khách hàng hiện tại.

Cụ thể, Phần mềm CRMĐể tạo ra các chiến dịch tiếp thị phù hợp, cải thiện hiệu quả hoạt động và thúc đẩy doanh số bán hàng, chúng ta cần phải trao quyền cho các doanh nghiệp. CRM là một công cụ thiết yếu giúp các tổ chức giữ liên lạc hiệu quả với khách hàng, tăng tỷ lệ giữ chân và cuối cùng là tăng doanh thu.

✅ Mọi người cũng xem : cươp đường phố game vui

Tầm quan trọng của mối quan hệ khách hàng

CRM là gì? Quản lý quan hệ khách hàng - 3

Mối quan hệ tuyệt vời là chìa khóa

Không phải lúc nào cũng dễ dàng để tạo nên mối quan hệ tích cực. Để thành công trong xây dựng mối quan hệ, cam kết hai chiều, chất lượng và quan tâm thực sự đến sự hài lòng của người dùng là rất cần thiết. Những thứ này sẽ giúp bạn giữ mối quan hệ lâu dài.

CRM là gì? Quản lý quan hệ khách hàng - 3

✅ Mọi người cũng xem : game over nghĩa la gì

Giữ chân khách hàng về lâu dài

Như chúng ta đầu tư thời gian và năng lượng vào các mối quan hệ của mình, các tổ chức cũng phải đầu tư thời lượng vào việc nuôi dưỡng mối quan hệ lâu dài với khách hàng. Làm cho nghe tiếng khách hàng của bạn với sự hiểu biết và cố gắng để nhanh chóng giải quyết những vấn đề của họ.

CRM là gì? Quản lý quan hệ khách hàng - 3

Truyền miệng tích cực

Sự quảng cáo truyền miệng tích cực, tinh thần trung thành của khách hàng và năng lực duy trì lâu dài đó là những lợi ích không thể bỏ qua của việc thực hiện chiến lược kinh doanh nuôi dưỡng khách hàng.

✅ Mọi người cũng xem : chơi game xiếc cá heo

Ai cần một hệ thống CRM?

Phần mềm CRM là công cụ không thể thiếu cho các doanh nghiệp muốn tập trung vào chiến lược thu hút khách hàng. Nó cung cấp cho nhóm bán hàng và tiếp thị cơ hội để tổ chức nỗ lực trên trang cùng với khả năng chốt giao dịch nhanh chóng.

Không giống như các công ty trước đây, các doanh nghiệp hiện đại đã nhận thức được sức mạnh của một nền tảng CRM. Nó có thể lưu trữ, tổ chức và quản lý thông tin liên hệ theo thời gian thực, bất kể doanh nghiệp của bạn đang thực hiện các hoạt động B2B hay B2C. Phần mềm CRM là một trong những phân khúc phát triển nhanh nhất trên thị trường phần mềm toàn cầu và là công cụ tăng tốc lực cho các ngành công nghiệp đa dạng. Các doanh nghiệp hiện đại đã nhận thức được sức mạnh của một nền tảng CRM. Không giống như các công ty trước đây, các doanh nghiệp hiện đại đã hiểu rõ lợi ích của một nền tảng CRM. Nó có thể ghi lại, tổ chức và quản lý thông tin liên hệ theo thời gian thực, không quan tâm đến việc doanh nghiệp của bạn đang thực hiện các hoạt động B2B hay B2C. Phần mềm CRM là một trong những phân khúc phát triển nhanh nhất trên thị trường phần mềm toàn cầu và là công cụ tối ưu hóa cho các ngành công nghiệp đa dạng. Các doanh nghiệp hiện đại đã hiểu rõ lợi ích mà một nền tảng CRM có thể mang lại.

READ  Lật tẩy chiêu trò lừa đảo đầu tư sàn ngoại hối - Forex
CRM là gì? Quản lý quan hệ khách hàng - 3

✅ Mọi người cũng xem : game pony bé nhỏ tình bạn diệu kỳ

Tiểu thương

Hầu hết các doanh nghiệp nhỏ đã phân phối thông tin khách hàng của họ trên các bảng excel, notepad và email. Tuy nhiên, họ có thể đạt được nhiều lợi ích hơn bằng cách đầu tư vào công nghệ CRM do nó tạo lập một kho lưu trữ dữ liệu thống nhất và giúp các nhóm nhỏ hơn tạo ra thành công trong việc thu hút khách hàng.

CRM là gì? Quản lý quan hệ khách hàng - 3

Doanh nghiệp cỡ trung

Các doanh nghiệp trung bình có thể thực hiện các hoạt động tiếp thị, trợ giúp và bán hàng qua phần mềm CRM. Đó là một công cụ hữu hiệu có thể giúp các doanh nghiệp phát triển mức độ hoạt động, tự động hóa nhiệm vụ và nâng cao mục tiêu chiến lược.

CRM là gì? Quản lý quan hệ khách hàng - 3

✅ Mọi người cũng xem : kinh doanh game nghề siêu lợi nhuận

Các tổ chức đa quốc gia lớn

Nhiều doanh nghiệp quốc tế có nhiều nhóm làm việc từ nhiều địa điểm khác nhau. Một giải pháp CRM có thể hỗ trợ để hiệu quả hóa quy trình làm việc và tăng cường liên lạc giữa các nhóm. Điều này sẽ đảm bảo tiêu chuẩn hóa quy trình và nâng cao lưu lượng thông tin tự do giữa các văn phòng của các quốc gia khác nhau.

✅ Mọi người cũng xem : phần mềm chỉnh sửa video game

Tại sao CRM quan trọng với doanh nghiệp của bạn?

Khi doanh nghiệp của bạn phát triển, quản lý dòng khách hàng tiềm năng là một yếu tố quan trọng để giữ cho một cảm giác cá nhân với khách hàng của bạn. Để giữ vững vị trí trong thị trường cạnh tranh, cần có các mục tiêu bán hàng, chiến dịch tiếp thị tùy chỉnh và hoạt động của phần trợ giúp thông minh. Tổ chức của bạn phải quản lý các dữ liệu đầu vào từ bán hàng, tiếp thị, bàn trợ giúp và các kênh truyền thông xã hội của mình cách hiệu quả nhất.

Hệ thống CRM tự động sẽ cung cấp cho nhóm bạn một công cụ để tương tác hiệu quả với khách hàng và quản lý các cuộc tương tác trong một cửa sổ duy nhất. Nó sẽ cung cấp một nền tảng tích hợp để quản lý các điểm tiếp cận bằng giọng nói, email và trò chuyện của khách hàng với nhân viên bán hàng. Nó cũng có tính năng cho phép hiển thị toàn bộ thông tin của mỗi liên hệ khách hàng hoặc khách hàng tiềm năng cho các thành viên trong nhóm của bạn để quản lý các giai đoạn quy trình khác nhau.

Hệ thống CRM sẽ là quyết định đầu tư tốt nhất của bạn. Nó dẫn đến:

Bắt đầu với Vtiger CRM từng đoạt giải thưởng để dùng thử miễn phí 15 ngày.

Vtiger là một phần mềm quản lý CRM dựa trên đám mây, giúp hơn 300,000 doanh nghiệp cải thiện trải nghiệm khách hàng bằng cách loại bỏ các rào cản trong việc tiếp thị, bán hàng và hỗ trợ.

DÙNG THỬ MIỄN PHÍ

✅ Mọi người cũng xem : các game offline hay nhất cho android

Các loại phần mềm CRM

Các tổ chức cần nghiên cứu các loại phần mềm CRM khác nhau hiện có trên thị trường để khám phá sự khác biệt giữa chúng. Điều này sẽ giúp cho họ có thể đưa ra các quyết định sáng suốt và đầu tư vào loại phù hợp nhất để đáp ứng nhu cầu kinh doanh.

CRM hoạt động

Mục đích chính của CRM là giảm thiểu và tạo cấu trúc cho các quy trình kinh doanh chính. Ba trụ cột làm việc chủ đạo của các giải pháp CRM là tiếp thị, bán hàng và tự động hóa dịch vụ. Nếu doanh nghiệp của bạn đang tìm kiếm cách để giảm thiểu công việc lặp đi lặp lại và tự động hóa các hoạt động chính liên quan đến khách hàng, phần mềm CRM sẽ là công cụ hữu ích.

READ  Healthy là gì? Gợi ý chế độ ăn Healthy cho người mới bắt đầu - Toshiko

Tìm hiểu thêm >>

✅ Mọi người cũng xem : cách hack tiền my talking tom

CRM hợp tác

CRM là một công cụ hữu ích giúp chuyển thông tin giữa các bộ phận tiếp thị, bán hàng và dịch vụ. Nó giúp tổ chức hướng tới các mục tiêu chiến lược, tăng tính đồng bộ giữa các thành viên trong nhóm với những chức năng khác nhau. Đây là một công cụ tuyệt vời cho các doanh nghiệp có nhiều đơn vị ở các địa điểm khác nhau vì nó có thể thúc đẩy giao tiếp giữa các bộ phận và tăng tính minh bạch.

Tìm hiểu thêm >>

✅ Mọi người cũng xem : game thoát khỏi ác mộng 3

CRM phân tích

Thu thu thập và phân tích dữ liệu là những yếu tố quan trọng để giúp phần mềm CRM phân tích hiệu quả hơn. Các hệ thống này sử dụng cơ sở dữ liệu, khai thác và các công cụ OLAP để thực hiện các chiến dịch quảng bá đối tượng. Phần mềm CRM phân tích là lựa chọn lý tưởng cho các doanh nghiệp muốn khai thác thông tin khách hàng để cung cấp dịch vụ được cá nhân hóa và đạt được kết quả tốt nhất.

Tìm hiểu thêm >>

Đám mây Vs. CRM tại chỗ

Các doanh nghiệp cần đưa ra quyết định về cách sử dụng công nghệ CRM – Đám mây thay vì sử dụng trực tiếp. Hai công nghệ này cung cấp những lợi ích riêng biệt; tuy nhiên, đã có sự thay đổi trong cách sử dụng công cụ CRM dựa trên đám mây trong gần đây.

CRM là gì? Quản lý quan hệ khách hàng - 3

✅ Mọi người cũng xem : nghị luận về nghiện game

Đám mây CRM

CRM dựa trên đám mâyHoạt động theo nguyên lý lưu trữ thông tin trên máy chủ của nhà cung cấp dịch vụ trên mạng bên ngoài.

 • Không cần phải lo lắng về yêu cầu phần cứng hoặc phần mềm hoặc bảo trì.
 • Giữ an toàn cho thông tin nhạy cảm của công ty và không có nguy cơ bị mất hoặc đánh cắp dữ liệu.
 • Truy cập thông tin quan trọng bất cứ lúc nào, miễn là bạn có kết nối Internet.
CRM là gì? Quản lý quan hệ khách hàng - 3

✅ Mọi người cũng xem : game sinh tồn hiện đại

CRM tại chỗ

Phần mềm CRM tại chỗDữ liệu của doanh nghiệp được lưu trữ trong những máy chủ trong công ty.

 • Việc triển khai mất nhiều thời gian hơn và các công ty cũng cần có cơ sở hạ tầng CNTT mạnh mẽ.
 • Doanh nghiệp cần mua giấy phép trước và chịu các chi phí liên quan đến bất kỳ nâng cấp nào trong tương lai.

Các thành phần của hệ thống CRM

Nói cách đơn giản, các hệ thống CRM tập trung thông tin khách hàng tại một nơi để cung cấp cho doanh nghiệp cơ hội tận dụng các công nghệ mới để tạo ra các mối quan hệ mang lại giá trị. Một số yếu tố quan trọng của phần mềm CRM điển hình như:

CRM là gì? Quản lý quan hệ khách hàng - 3

Quản lý Chì

Giải pháp CRM đảm bảo rằng không cần phải thông qua nhiều phương tiện để có được thông tin về khách hàng tiềm năng. Chúng cung cấp một cửa sổ nhìn chung mà bao gồm tất cả thông tin quan trọng về khách hàng tiềm năng như thông tin hồ sơ nhân khẩu học, các tương tác trong quá khứ, tình trạng giao dịch và điểm số khách hàng tiềm năng.

Tìm hiểu thêm >>

CRM là gì? Quản lý quan hệ khách hàng - 3

✅ Mọi người cũng xem : cách nạp game thục sơn kỳ hiệp mobile

Nhiệm vụ tiếp thị tự động hóa

Sử dụng CRM có thể giúp tự động hóa những công việc thông thường như tạo lịch hẹn, gửi email và xử lý các hoạt động theo dõi. Điều này giúp ngắn gọn thời gian của nhân viên trong đội để họ có thể tập trung vào những mục tiêu kinh doanh chiến lược của họ.

Tìm hiểu thêm >>

CRM là gì? Quản lý quan hệ khách hàng - 3

Quản lý công việc

Sử dụng phần mềm CRM hợp lý, các doanh nghiệp có thể tối ưu quy trình làm việc để có được những kết quả tốt hơn. Công nghệ CRM tối ưu hóa độ trực quan và tạo cơ sở để giao tiếp giữa các thành viên trong một nhóm cũng như đơn giản hóa quy trình làm việc.

Tìm hiểu thêm >>

CRM là gì? Quản lý quan hệ khách hàng - 3

✅ Mọi người cũng xem : hack game thời loạn mobile

Quản lý bán hàng

Sự triển khai công nghệ CRM có thể cung cấp sự hỗ trợ cho doanh nghiệp trong việc theo dõi toàn bộ quá trình bán hàng của mình, bắt đầu từ khách hàng tiềm năng đến khi hoàn thành giao dịch cuối cùng. Nó cũng có thể hỗ trợ quản lý dự báo, giới hạn và cung cấp thông tin sâu sắc về kinh doanh để có thể đưa ra các quyết định thông minh.

Tìm hiểu thêm >>

Ví dụ về CRM hiệu quả

✅ Mọi người cũng xem : chơi game chiến tuyến phòng thủ

CRM bán hàng

CRM bán hàng được xây dựng với mục đích là cung cấp sản phẩm và dịch vụ. Hệ thống này tập trung vào việc hiểu rõ cả quá trình bán hàng và có các chức năng phức tạp để tăng tốc độ chuyển đổi.

CRM hoạt động

Các công cụ CRM được sử dụng để tập trung vào sự tương tác giữa khách hàng và nhân viên bán hàng và tiếp thị. Nó cũng giúp tối ưu hóa dịch vụ và cải thiện quy trình làm việc bằng cách quản lý tất cả các điểm tiếp xúc với khách hàng trên một nền tảng duy nhất.

✅ Mọi người cũng xem : tay cầm chơi game vũng tàu

CRM tất cả trong một

Các giải pháp CRM đầy đủ tích hợp sẽ làm cho khách hàng có thể truy cập thông tin trong một cửa sổ duy nhất. Nó cung cấp quyền truy cập vào thông tin khách hàng trong thời gian thực, giúp các nhóm theo dõi khách hàng tiềm năng, cải thiện lượng bán hàng và quản lý hoạt động của bộ phận trợ nhanh chóng và hiệu quả.

✅ Mọi người cũng xem : game bắn súng kinh điển

CRM trong nước

Các giải pháp CRM trong nước được thiết kế để hỗ trợ việc tương tác và hấp dẫn khách hàng tiềm năng để chuyển đổi họ thành khách hàng trung thành. Nó giúp doanh nghiệp theo dõi xu hướng của nguồn và quản lý các giai đoạn khác nhau trên con đường đến thành công.

✅ Mọi người cũng xem : cách chơi game online không bị lag tren may tinh

Hãy dùng thử Vtiger CRM cho các nhóm Bán hàng, Hỗ trợ và Tiếp thị của bạn

Không cần thẻ tín dụng. Hủy bất kỳ lúc nào.

Chủ đề bổ sung CRM

Doanh nghiệp cần đánh giá mô hình hoạt động trước khi quét thị trường để mua hệ thống CRM lý tưởng. (Tìm hiểu thêm)

Đầu tư vào một phần mềm CRM đầy đủ tính năng có thể giúp doanh nghiệp tận dụng nhiều tính năng mạnh mẽ. Nó tích hợp tất cả thông tin của khách hàng và xử lý các chức năng thiết yếu, ngay từ hàng tồn kho đến đường ống bán hàng. (Tìm hiểu thêm)

Không còn nghi ngờ gì nữa, sử dụng các công cụ CRM có thể chứng minh lợi thế cho tất cả các loại tổ chức kinh doanh. Tìm hiểu các cách chính để CRM có thể tăng kết quả cuối cùng. (Tìm hiểu thêm)

Hỗ trợ mua để triển khai CRM bằng cách kết hợp các nhà ra quyết định quan trọng từ các nhà quản lý, quản lý bán hàng và tiếp thị hàng đầu. Đánh giá các yêu cầu kinh doanh với các bên liên quan chính để đưa ra quyết định sáng suốt. (Tìm hiểu thêm)

Các doanh nghiệp sẽ cần định cấu hình quy trình công việc và cung cấp hỗ trợ đầy đủ cho các nhân viên để đảm bảo triển khai trơn tru hệ thống CRM mới. (Tìm hiểu thêm)

Hành trình CRM đã đi một chặng đường dài trong vài thập kỷ qua. Từ việc chỉ đơn thuần là một nguồn thu thập dữ liệu, giờ đây các công cụ CRM có thể thống nhất và quản lý sự tương tác của khách hàng. (Tìm hiểu thêm)

Những câu hỏi thường gặp

CRM là gì?

CRM là viết tắt của Customer Relationship Management (Quản lý mối quan hệ với khách hàng). Đây là quy trình và công cụ sử dụng để quản lý quan hệ với khách hàng hiệu quả và tối ưu hóa những cơ hội kinh doanh.

CRM có lợi ích gì?

CRM giúp các công ty cải thiện quan hệ với khách hàng, tăng khả năng phân tích dữ liệu và quản lý hiệu quả hệ thống. Ngoài ra, nó còn giúp các công ty tối ưu hóa các hoạt động kinh doanh bao gồm quảng cáo, bán hàng và dịch vụ khách hàng.

CRM có lợi ích gì cho doanh nghiệp?

CRM cung cấp các công cụ quản lý thời gian của doanh nghiệp, và giúp các doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và nguồn lực bằng cách tổng hợp các thông tin khách hàng và đánh giá họ trong một mô hình duy nhất. CRM còn giúp doanh nghiệp cải thiện các chiến dịch quảng cáo và bán hàng, và giảm thời gian xử lý đơn hàng.

CRM có thể giúp tôi làm gì?

CRM cung cấp một nền tảng để quản lý dữ liệu khách hàng, giúp bạn định vị mục tiêu của khách hàng, phân tích và tối ưu hóa cơ hội kinh doanh. Nó cũng cung cấp các công cụ giúp bạn quản lý chiến dịch quảng cáo, bán hàng và các hoạt động dịch vụ khách hàng.

CRM có các phần mềm nào?

Có rất nhiều phần mềm CRM khác nhau trên thị trường bao gồm Salesforce, HubSpot, Zoho, Microsoft Dynamics, Freshworks và nhiều hơn nữa. Các phần mềm này cung cấp các công cụ giúp doanh nghiệp quản lý quan hệ với khách hàng hiệu quả hơn.Comments (2)

 1. Đức Khải
  Posted on 7 Tháng Năm, 2023
 2. phong Dương
  Posted on 7 Tháng Năm, 2023