Bài viết Cream Of Tartar Là Gì thuộc chủ đề về hỏi đáp đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hocviencanboxd.edu.vn/ tìm hiểu Cream Of Tartar Là Gì trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Cream Of Tartar Là Gì”

Cream of tartarlànguyên liệu làm bánh thường nhật, với những ai đam mê làm bánh đều đã nghe đến loại nguyên liệu này. Song với những người mới bắt đầu làm bánh, ắt hẳn nhiều người chưa hiểu rõ và biết hết công dụng cũng như cách dùng của loại bột này, đặc biệt là tên gọi tiếng Anh của nó. Vậy thì hãy cùng nhau khám pháCream of tartar là gì, đặc điểm cũng như cách dùng của loại nguyên liệu này để giúp cho việc làm bánh của mình đơn giản hơn nào.

Bạn đang xem: Cream of tartar là gì

Nguyên liệu làm bánh vô cùng đa dạng và đa dạng. Để nhớ hết tên và đặc điểm của những loại nguyên liệu không phải là điều đơn giản. Những người làm bánh thành thạo khả năng rành rọt về các nguyên liệu để làm bánh đúng công thức họ cần, song có những nguyên liệu mà những người mới vào nghề luôn có mong muốn tìm hiểu thêm, Cream of tartar là một trong số đó. Để khám phá về loại nguyên liệu này, chúng ta cùng tìm hiểuCream of tartar là gì,công dụng của nó trong làm bánh như thế nào nha.

Cream of tartar là gì?

Cream oftartarlà danh mục kết tinh của quy trình lên men khi làm rượu (tartaric acid), được kết tinh và được tìm thấy trong các hầm rượu vang, trong các thùng đựng rượu và cả trên nắp các chai rượu lâu năm (nếu được bảo quản ở 10oC). Thành phần này được lấy, làm sạch và sản xuất ra loại bột trắng gọi là Cream of tartar.

READ  Driver Booster Là Gì – Thông Tin, Link Download, File Hỗ Trợ

Cream of tartar có dạng như tinh thể và hơi trong nên còn được gọi là “wine diamonds”. Công thức hóa học của Cream of tartar là KC4H5O6,là phản ứng của tartaric acid và hợp chất của kim loại kali (hợp chất chứa kali xuất hiện trong nho).

*

Cream of tartar có màu trắng và mịn. Ảnh: Internet

Mặc dù có chữ “cream” trong tên gọi nhưng Cream of tartar hoàn toàn không phải là kem giống như kem tươi trang trí bánh –whipped creamhay kem lạnh để ăn –ice cream, mà là chất xúc tác trong làm bánh ở dạng bột mịn hoặc hạt thô màu trắng, không phải là chất gây ra nở nhưng lại giúp cho quy trình nở, là một trong số những nguyên liệu làm bánh khá thường nhật.

Công dụng củaCream of tartar

Cream of tartarcó nhiều công dụng hữu ích trong chế biến món ăn, đặc biệt trong làm bánh. Riêng đối với đánh bông lòng trắng trứng, thêm một ít Cream of tartar sẽ giúp lòng trắng trứng dễ bông cứng hơn, ổn định, đàn hồi hơn, giữ bọt khí không bị vỡ và còn tránh cho lòng trắng trứng bị khô nếu chẳng may đánh quá tay và cũng chậm tách nước hơn.

Khi đánh bông lòng trắng trứng, công thức thông thường là dùng 1/8 muỗng cafeCream of tartar cho 1 lòng trắng trứng (30-33gram). Để tạo được kết quả tốt nhất, Cream of tartar thường được cho vào sau khi lòng trắng trứng được đánh bông nhẹ khoảng 30 giây, và bắt đầu nổi nhiều bọt khí lớn.

READ  Siphon Là Gì - Nghĩa Của Từ Siphon

Xem thêm: Observable Là Gì – Rxjs Và Reactive Programming

*

Cream of tartargiúp đánh bông lòng trắng trứng nhanh và ổn định hơn. Ảnh: Internet

Có nhiều công thức bắt buộc dùng Cream of tartar để đánh bông lòng trắng trứng, nhưng nếu không có bột Cream of tartar, bạn cũng khả năng thay thế bằng nước chanh và một chút muối trong trường hợp hỗn hợp bánh nhẹ và ít khuấy trộn như Chiffon. Trong trường hợp đó, bạn khả năng thay thế 3g bột Cream of tartar bằng 6ml nước cốt chanh. Còn những loại bánh như Macaroons, Meringue thì nên dùng bột Cream of tartar.

Ngoài công dụng trong làm bánh,Cream of tartarcòn được dùng chống làm cứng hay kết tinh đường khi làm xiro, giữ màu xanh cho rau khi chế biến, giúp ổn định kem hay làm sugar cookie (bánh quy đường). mặt khác, Cream of tartarcó thể kết hợp với Baking Soda để thay thế cho bột Baking Powder (bột nở).

BộtCream of tartar là chất phụ giahoàn toàn vô hại, hơn nữa rất an toàn khi lượng dùng rất nhỏ, nên bạn hoàn toàn yên tâm dùng bột Cream of tartar tùy theo mục đích của mình.

Cách bảo quản đối với bột Cream of tartar cũng giống như những loại bột Baking Soda hay bột Baking Powder: Để trong hộp kín tại nơi thoáng mát, nếu mua số lượng lớn khả năng chia ra cất vào ngăn mát tủ lạnh, sẽ Giảm được thời gian hỏng.

READ  Cranberry Là Gì – Mạn Việt Quất

Bạn khả năng mua bộtCream of tartar tại siêu thị hoặc cáccửa hàng bán nguyên liệu làm bánh.

Xem thêm: Các đầu Số Hợp Tuổi Thìn 0904, 0914 Là Mạng Gì

Vậy là chúng ta đã được biếtCream of tartar là gì, đặc điểm cũng như công dụng của loại bột này. Khi cần làm bánh, làm kem, hay chế biến các món khác cần sự góp mặt của Cream of tartar, bạn hãy đến siêu thị hay cửa hàng nguyên liệu làm bánh gần nhất để mang về cho mình loại bột cực hữu ích này nha.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Cream Of Tartar Là Gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Cream Of Tartar Là Gì hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Cream Of Tartar Là Gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Cream Of Tartar Là Gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Cream Of Tartar Là Gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Cream Of Tartar Là Gì

Cream Of Tartar Là Gì

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Cream #Tartar #Là #Gì

Tham khảo thêm dữ liệu, về Cream Of Tartar Là Gì tại WikiPedia

Bạn khả năng xem thêm nội dung về Cream Of Tartar Là Gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hocviencanboxd.edu.vn/

💝 Xem Thêm giải đáp tại : https://hocviencanboxd.edu.vn/hoi-dap/

Give a Comment