Bài viết Top 5 CPU đáng mua nhất trong từng phân khúc 2023 thuộc Thủ thuật Game về Lý Giải thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hocviencanboxd.edu.vn/ xem qua bài viết Top 5 CPU đáng mua nhất trong từng phân khúc 2023 trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Top 5 CPU đáng mua nhất trong từng phân khúc 2023”

Đánh giá về Top 5 CPU đáng mua nhất trong từng phân khúc 2023


Xem nhanh
2022 và 2023 có thể nói là cả Intel và AMD đều ngon cho việc chơi game. Vậy anh em phải chọn thế nào cho hợp lý thì hãy tìm hiểu trong video này nhé!

👉 Nếu anh em cần Dũng Thính tư vấn thì có thể tham khảo ở đấy nhé: https://realtechvn.com/

✌️FOLLOW TEAM REAL TECH✌️
★ FANPAGE: https://www.facebook.com/dungamtech
★ GROUP: https://www.facebook.com/groups/NKDMCN
** My email to corporate: [email protected]
(Email chỉ để liên hệ hợp tác, không trả lời các thắc mắc tư vấn tình cảm, yêu đương và sản phẩm. Xin cám ơn.)

Top 5 CPU đáng mua nhất trong từng phân khúc 2023 bạn cần lưu ý để chọn mua sản phẩm phù hợp  

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại CPU đến từ nhà Intel và AMD. Việc chọn mua một CPU máy tính giá rẻ phù hợp với nhu cầu không phải là một điều dễ dàng. Nếu xem xét một cách khách quan dựa trên giá thành, hiệu suất và mức độ phù hợp thì trong mỗi phân khúc của cả Intel và AMD lại chỉ có một số ít các CPU đáng mua. Dưới đây Mega sẽ gửi đến bạn những đánh giá chi tiết về mỗi đại diện chip từ AMD và Intel thuộc Top 5 CPU đáng mua nhất trong từng phân khúc 2023 và những thông tin về:

 • C
 • T
 • Thông số, hiệu suất các CPU đáng mua nhất trong từng phân khúc
 • /li>

Top 5 CPU đáng mua nhất trong từng phân khúc 2023 - 1

T

I. CPU là gì?

CPU (Central Processing Unit) hay còn gọi là bộ xử lý trung tâm. Đảm nhiệm vai trò như não bộ của một chiếc máy tính, tại đó mọi thông tin, thao tác, dữ liệu sẽ được tính toán kỹ lưỡng và đưa ra lệnh điều khiển mọi hoạt động của máy tính.

CPU là một bộ phận không thể thiếu trong máy tính bởi nó đóng vai trò vô cùng quan trọng, cụ thể những vấn đề về:

+ Hiệu năng: khả năng CPU không đóng vai trò chủ chốt trong việc xác định hiệu năng nhưng lại giúp đưa hiệu suất của máy lên mức tối đa.

+ Hỗ trợ phần mềm: bộ vi xử lý máy tính tốt sẽ cho phép người dùng sử dụng được các chương trình, phần mềm mới nhất trên máy tính.

+ Độ tin cậy và ổn định: chất lượng bộ xử lý là yếu tố vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến mức độ tin cậy, ổn định của máy tính.

+ Tiêu thụ năng lượng và làm mát: mức tiêu thụ điện năng của bộ vi xử lý sẽ tác động tới nhiều yếu tố khác như cách làm mát CPU, độ ổn định của toàn hệ thống.

+ Hỗ trợ bo mạch chủ: để máy đạt hiệu quả, CPU phải phù hợp với bo mạch chủ. Bởi chỉ khi phù hợp, các câu lệnh thao tác cũng như khả năng, hiệu suất của hệ thống hoạt động một cách tốt nhất.

READ  Top 44 Game bắn súng offline hay cho pc miễn phí cấu hình nhẹ đến cao - Blogcachchoi

Chip máy tính là cơ quan tiếp nhận xử lý các dữ liệu và đưa ra chỉ thị cho các bộ phận khác. Các thành phần của máy tính cũng được thiết kế để luôn hỗ trợ tối đa cho việc hoạt động của CPU.

Nhưng bạn cần lưu ý rằng, CPU nhanh chưa phải là đủ. Bộ vi xử lý dù mạnh đến đâu cũng không thể dễ dàng kết xuất các game đồ họa 3D thế hệ mới cũng như không có đủ bộ nhớ đệm thể lưu trữ hết thông tin. Đây là lúc mà các bộ phận khác của máy tính như card đồ họa và RAM phát huy vai trò của mình. Vì thế sự kết hợp hài hòa các linh kiện sẽ mang đến hiệu suất cao đáp ứng tốt nhu cầu người dùng.

Top 5 CPU đáng mua nhất trong từng phân khúc 2023 - 3

 AMD là đối thủ cạnh tranh của Intel trong sản xuất chip máy tính 

Top 5 CPU đáng mua nhất trong từng phân khúc 2023 - 5

II. Top 5 CPU đáng mua nhất trong từng phân khúc

Khi xây dựng một bộ pc cho mình thì nên xác định trước cho mình đang cần loại cpu nào CPU AMD hay CPU Intel để đưa ra được lựa chọn cpu phù hợp dùng để giải trí , chơi game hay làm việc mà chọn được một con chip phù họp nhất. Dưới đây là một vài cpu mà bạn có thể tham khảo:

Xem thêm video cùng chủ đề : Chọn CPU chơi game ở 2022 NTN?

Mô tả video

👉 Nếu anh em cần Dũng Thính tư vấn thì có thể tham khảo ở đấy nhé: https://realtechvn.com/nn✌️FOLLOW TEAM REAL TECH✌️n★ FANPAGE: https://www.facebook.com/dungamtechn★ GROUP: https://www.facebook.com/groups/NKDMCNn** My email to corporate: [email protected](Email chỉ để liên hệ hợp tác, không trả lời các thắc mắc tư vấn tình cảm, yêu đương và sản phẩm. Xin cám ơn.)

✅ Mọi người cũng xem : game online ai là triệu phú

1. AMD Ryzen 9 7900X– CPU đa nhiệm 

Ryzen 9 7900X là bộ xử lý mười hai nhân của AMD dành cho máy tính để bàn. 12 lõi CPU này hỗ trợ đa luồng đồng thời và có thể chạy hai luồng cho mỗi lõi cùng một lúc và có tối đa 24 luồng. Nó đáp ứng đủ cho các trò chơi máy tính nhanh hoặc các ứng dụng chuyên nghiệp như chỉnh sửa hình ảnh hoặc video hoặc phần mềm CAD. Xung nhịp cơ bản của AMD Ryzen 9 7900X đã cao ở mức 4,7 GHz. Điều này có thể được tăng lên đến 5,6 GHz thông qua chế độ turbo. Bộ xử lý phải hoạt động trong một phạm vi nhiệt độ xác định để có thể sử dụng xung nhịp turbo tối đa. Nếu nhiệt độ quá cao, tần số đồng hồ sẽ tự động giảm xuống.

Top 5 CPU đáng mua nhất trong từng phân khúc 2023 - 7

/em>

✅ Mọi người cũng xem : game lựa chọn tình huống

2. Core i9 – 13900KF– CPU chơi game tốt nhất

 • S
 • T
 • S

Intel Core i9 – 13900KF sẽ là chip Core i9 thế hệ thứ 13 nhanh nhất được cung cấp trong dòng sản phẩm CPU Raptor Lake. Con chip này có tổng cộng 24 lõi và 32 luồng. Cấu hình này được thực hiện với 8 P – Core dựa trên kiến trúc Raptor và 16 E – Core dựa trên kiến trúc lõi Grace Mont. Khả năng đa phương tiện và đồ họa Intel UHD 770 cho phép tăng cường độ phức tạp của hình ảnh, nâng cao hiệu suất 3D và xử lý hình ảnh nhanh hơn. Từ các trải nghiệm xem phim ở độ phân giải 8K hoặc tối đa 4 màn hình 4K/p>

Top 5 CPU đáng mua nhất trong từng phân khúc 2023 - 9

/em>

✅ Mọi người cũng xem : cách hack play together trên android

READ  Tải game bóng đá offline nhẹ và hay nhất trên máy tính, PC

3. Intel Core i5-12400 – CPU tầm trung tốt nhất

 • S
 • T
 • S
 • V
 • /li>

Intel Core i5-12400 là con chip khá được chú ý đến trong lần ra mắt Comet Lake-S. Con chip này được trang bị P-cores cực kỳ mạch mẽ, có hiệu suất cao với khả năng tính toán khối lượng công việc thật chuyên nghiệp như chơi game, thiết kế đồ họa 3D,… với 6 nhân 12 luồng cho ra một hiệu năng mạnh mẽ để các game thủ dễ dàng chiến đấu.

Xung nhịp cơ bản có thể từ 2.5GHz cho đến 4.4 GHz. Nhìn chung khi tăng Core i5-12400 lên đến 4.4GHz nó sẽ duy trì được lợi thế vững chắc hơn so với nhiều CPU cùng loại và ngay cả với đội đối thủ AMD.

Bộ nhớ đệm Cache L3 trên CPU có dung lượng lưu trữ 18MB và nó tương ứng 1 nhân là 3MB. Đây là điều tuyệt vời khi bộ nhớ đệm như vậy sẽ đưa dữ liệu đi và xử lý dữ liệu một cách dễ dàng, nhanh chóng và mượt mà hơn.

Được kết hợp với bộ nhớ DDR4 giá cả phải chăng ở độ phân giải 1080p, Core i9-11900K của thế hệ trước nhanh hơn 2,5% so với Core i5-12400, nhưng việc điều chỉnh bộ nhớ của Core i5 thành DDR4-3800 sẽ mang lại 1,9%. dẫn đầu so với 11900K cổ phiếu trong phép đo hiệu suất tích lũy của chúng tôi. Đương nhiên, Core i9-11900K sẽ dẫn đầu sau khi ép xung, nhưng thật ấn tượng khi i5-12400 thậm chí có thể cạnh tranh, chứ chưa nói đến việc đánh bại 11900K. Core i5-12400 cũng đánh bại Core i7-11700K và Core i5-11400 lần lượt 4,5% và 8,4.

Intel Core i5-12400 cho chúng ta thấy được đột phá khá lớn cho nhà Intel từ trước đến bây giờ. Mang đến được cho ta sự kết hợp tuyệt vời từ hiệu suất, số nhân luồng và mức giá phải chăng, xứng đáng với danh hiệu “ông Hoàng mới trong phân khúc tầm trung”.

Bạn có thể tham khảo bài viết: Review CPU Intel Core i5-12400 – Hiệu năng vượt trội trong phân khúc tầm trung/p>

Top 5 CPU đáng mua nhất trong từng phân khúc 2023 - 11

I

Top 5 CPU đáng mua nhất trong từng phân khúc 2023 - 13

✅ Mọi người cũng xem : máy chơi game đĩa tròn

4. AMD Ryzen 7 5700X – CPU hiệu năng

 • S
 • T
 • S
 • /li>

Ryzen 7 5700X là vi xử lý có 8 nhân 16 luồng, chạy ở tốc độ 3,4 GHz theo mặc định, nhưng có thể tăng lên 4,6 GHz tùy thuộc vào khối lượng công việc. Nó giống với 5700G ra mắt năm ngoái nhưng lại có mức giá thấp hơn cũng như không sở hữu cho mình iGPU Vega 8, bù lại cache sẽ lớn cho FPS tốt hơn như Ryzen 7 5800X/p>

Điều khiến con chip dòng X này khác biệt với các phần khác của dòng Ryzen 5000 là có xung nhịp cao nhất, sử dụng nhiều điện, hiệu suất cũng mạnh nhất và có công nghệ XFR. Vì vậy, CPU này của AMD có thể dễ dàng giúp các game thủ chiến game mạnh mẽ.

Loại RAM hỗ trợ trên con chip này chính là DDR4 3200 MHz cho khả năng lưu trữ đa nhiệm khá ổn định. Bên cạnh đó, loại CPU này vẫn sử dụng socket AM4 quen thuộc. Nó có thế sử dụng được trên các bo mạch chủ B450 (sau Update Bios), B550 hoặc X570, X570S. 

Silicon cho chip không được sản xuất tại AMD mà là tại xưởng đúc của TSMC.  Để sản xuất Ryzen 7 5700X trên quy trình sản xuất 7 nm, AMD đã sử dụng 4,15 tỷ bóng bán dẫn.

READ  TRỰC TIẾP GAME

Ryzen 7 5700X có TDP 65 W, đây là mức tiêu thụ điện năng điển hình của một PC hiện đại. Xung nhịp cơ bản của 5700X là 3,4 GHz hoặc 400MHz.

CPU máy tính bàn Ryzen 7 5700X hoạt động tốt, nhanh nhạy, linh hoạt và cải tiến hơn so với thế hệ trước. Tất cả tạo nên con chip CPU Ryzen 7 5700X với sức mạnh chiến binh sẵn sàng đồng hành cùng bạn trong mọi tựa game gay cấn.  

Bạn có thể tham khảo bài viết: Review CPU Ryzen 7 5700X – Chiến game làm đồ họa cực mượt

Top 5 CPU đáng mua nhất trong từng phân khúc 2023 - 15

A

✅ Mọi người cũng xem : yubikey là gì

5. Intel Core i3-12100F – CPU giá rẻ

 • S
 • T
 • S
 • M

Trước tiên phải khẳng định Core i3-12100F là một con chip cấp thấp. Trên thực tế, đây là model LGA 1700 Alder Lake cấp thấp nhất mà bạn có thể mua với giá chỉ 97 USD. Intel Core i3-12100F không có nhân E core mà chỉ có nhân P core mà thôi, với thông số 4 nhân 8 luồng giống như với thế hệ trước.

Nó thiết kế dựa trên kiến trúc lõi Golden Cove 10nm ESF. CPU máy tính giá rẻ này có xung nhịp cơ bản là 3,3GHz và xung nhịp boost lên đến 4,3GHz. Mức TDP cơ bản là 58W, trong khi công suất turbo tối đa là 89W. CPU đi kèm với hệ thống làm mát Laminar RM1 hoàn toàn mới, vốn được Intel trang bị trên cả các dòng sản phẩm cao cấp hơn. Do đó hiệu quả tản nhiệt là yếu tố người dùng có thể hoàn toàn yên tâm.

Trong thang đánh giá Y-Cruncher (PI-1B), Core i3-12100F hiện là chip lõi tứ nhanh nhất, thậm chí còn nhanh hơn cả AMD Ryzen 3 5300G được ép xung lên 5,6 GHz trên LN2. Nó chỉ xếp sau Core i3-12100 với tản nhiệt AIO (khoảng 4%), nhưng so với APU được ép xung AMD LN2, 12100F nhanh hơn tới 18%. Đây rõ ràng là một kết quả ấn tượng về hiệu suất stock (AVX-512) của Core i3-12100F. Ngay cả khi không có AVX-512, con chip này vẫn cung cấp hiệu suất tương tự như chip AMD ép xung LN2.

Top 5 CPU đáng mua nhất trong từng phân khúc 2023 - 17

I

III. Địa chỉ mua hàng uy tín, giá rẻ

Mega Technology là đơn vị phân phối các dòng CPU cho máy tính đến từ nhiều thương hiệu uy tín, chính hãng với mức giá hợp lý, đa dạng cấu hình đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của người dùng. 

“Nếu bạn đang ở Đà Nẵng muốn tìm mua CPU chính hãng, uy tín thì có thể đến cửa hàng Mega Technology ở 130 Hàm Nghi để nhờ nhân viên tư vấn. Hoặc nếu bạn ở Hà Nội hay TP Hồ Chí Minh muốn mua sản phẩm cũng có thể xem và đặt hàng trực tiếp tại website mega.com.vn”

Top 5 CPU đáng mua nhất trong từng phân khúc 2023 - 19

C

IV. Tổng kết

Vừa rồi Mega đã tổng hợp Top CPU đáng mua nhất trong từng phân khúc 2023. Các dòng chip nêu trên đều sở hữu ưu điểm vượt trội so với những sản phẩm cùng phân khúc. Mỗi chip sẽ có ít nhiều sự phù hợp nhất định với từng phân khúc khách hàng khác nhau. Việc lựa chọn con chip nào đến từ hãng nào sẽ phụ thuộc vào sự cân nhắc của bạn và xem xét nó sẽ đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng cụ thể nào mà bản thân mong muốn.

Đừng quên truy cập website mega.com.vn để cập nhật các bài viết mới nhất liên quan đến top sản phẩm đáng mua bạn không nên bỏ lỡ năm 2023 nhé!

X

Intel Core i9 – 12900HK – CPU dành cho laptop nhanh nhất từ trước đến nay 

Review Intel Core i9 – 12900KS: CPU chơi game nhanh nhất trong năm 2023

CPU Intel Alder Lake HX thế hệ thứ 12 – Bộ vi xử lý siêu việt dành cho máy trạm

✅ Mọi người cũng xem : game chơi cờ tướng miễn phí

Những câu hỏi thường gặp

cpu chơi game tầm trung