Bài viết Nhiệt độ cpu khi chơi game thế nào là tốt ? thuộc Tổng Hợp Game về Lý Giải thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hocviencanboxd.edu.vn/ đọc thêm thông tin Nhiệt độ cpu khi chơi game thế nào là tốt ? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Nhiệt độ cpu khi chơi game thế nào là tốt ?”

Đánh giá về Nhiệt độ cpu khi chơi game thế nào là tốt ?


Xem nhanh

Dành cho những bạn thường thực hiện các tác vụ nặng trên PC hoặc máy tính xách tay, chẳng hạn như chơi game, chỉnh sửa video,… thì tình trạng CPU bị nóng gây đơ, lag đã trở nên rất quen thuộc. Hãy cùng tìm hiểu nhiệt độ CPU cũng như cách cải thiện Nhiệt độ cpu khi chơi game phù hợp cho máy tính của bạn!

Nhiệt độ CPU khi chơi game bao nhiêu là ổn?

Bộ xử lý trung tâm hoặc CPU của máy tính là một trong những thành phần quan trọng nhất của nó. Và cũng giống như cơ thể con người, nó cần được giữ ở một nhiệt độ nhất định để hoạt động tồn tại. Nhiệt độ cpu khi chơi game là khoảng 65 đến 70 độ C hoặc 149 đến 158 độ F. 

Nếu máy tính xách tay của bạn đạt đến nhiệt độ này trong khi chơi game thì điều đó hoàn toàn ổn, và bạn không có gì phải lo lắng. Nếu nhiệt độ tăng trên điểm này và vượt quá mốc 85 độ C, có khả năng CPU của bạn sẽ quá nóng và máy tính xách tay của bạn sẽ kích hoạt chức năng điều nhiệt. 

Nhiệt độ cpu khi chơi game thế nào là tốt ? - 1

Ngoài ra, có khả năng CPU của bạn có thể bị hỏng hoặc thậm chí bị cháy do nhiệt độ quá cao. Trong một số trường hợp, CPU của bạn có thể ngừng hoạt động và máy tính xách tay có thể ngừng hoạt động. Tắt nguồn đột ngột để tránh hư hỏng các linh kiện bên trong. Nhiệt độ cpu khi chơi game tối đa cho CPU này có thể lên đến 95 độ C hoặc 203 độ F. 

✅ Mọi người cũng xem : game đá bóng không cần mạng

Bảng nhiệt độ CPU khi chơi game tối ưu nhất

Bảng nhiệt độ trung bình cụ thể của tất cả CPU khi chơi game, thiết kế đồ họa và các hoạt động phổ biến khác mà bạn có thể tham khảo để duy trì nhiệt độ CPU, điều này cũng ảnh hưởng đến hoạt động của CPU và hiệu suất không ảnh hưởng nhiều.

Nhiệt độ cpu khi chơi game thế nào là tốt ? - 3

✅ Mọi người cũng xem : cách bỏ game để học

Nguyên nhân nào gây ra nhiệt độ cao khi chơi game?

Có 6 nguyên nhân chính khiến máy tính xách tay có nhiệt độ cao khi chơi game.

Hệ thống làm mát

Nếu máy tính xách tay của bạn không có hệ thống làm mát tốt, máy tính xách tay của bạn sẽ quá nóng rất nhanh khi bạn chơi trò chơi hoặc chạy phần mềm hoặc ứng dụng nặng. Hệ thống làm mát kém không thể làm tiêu tan lượng nhiệt dư thừa sinh ra trong các phiên chơi game. 

Lượng nhiệt dư thừa này không thể thoát ra ngoài sẽ nằm bên trong máy tính xách tay và làm tăng nhiệt độ cpu khi chơi game. Nếu quạt của bạn bị lỗi, nó không thể thoát khí nóng làm tăng nhiệt độ chung của thiết bị.

Nhiệt độ cpu khi chơi game thế nào là tốt ? - 5

Bụi bẩn

Bụi bẩn thường bám vào lỗ thoát khí nóng và quạt làm mát của máy tính xách tay. Chúng làm tắc các lỗ thông hơi ấm và ngăn không khí nóng thoát ra ngoài. Ngoài ra, các hạt bụi này còn bám vào các bề mặt của quạt làm mát và làm chậm tốc độ quay của quạt. Điều này làm tăng lượng khí nóng bị mắc kẹt. Khi lượng không khí nóng bị mắc kẹt tăng lên, Nhiệt độ cpu khi chơi game của máy tính tăng.

READ  Tên game tiếng Anh hay: Đặt tên tiếng Anh cho game thủ nam, nữ

Lỗi sản xuất

Một số nhà sản xuất máy tính xách tay có sự kết hợp giữa CPU và GPU khiến chúng rất nóng khi chơi game.

Bề mặt bạn đặt laptop

Đặt máy tính xách tay của bạn lên gối, chăn hoặc giường sẽ khiến máy nóng lên nhanh hơn, vì các bề mặt này có xu hướng chặn các lỗ thông khí nóng, ngăn không khí nóng thoát ra ngoài. Sau đó, tăng nhiệt độ cpu khi chơi game.

Nhiệt độ phòng cao

Khi nhiệt độ môi trường cao, nhiệt độ tổng thể của máy tính xách tay cũng sẽ cao. Nhiệt độ phòng lý tưởng để sử dụng máy tính xách tay là khoảng 25 đến 37 độ C.

Nhiệt độ cpu khi chơi game thế nào là tốt ? - 7

✅ Mọi người cũng xem : game trường học lãng mạn 13

Cách kiểm tra nhiệt độ CPU khi chơi game

Phần mềm bạn có thể sử dụng để kiểm tra nhiệt độ CPU tốt nhất hiện nay là HWMonitor. Hiện tại HWMonitor lưu hành hai phiên bản, cấu hình hoặc di động, bạn có thể lựa chọn tùy theo điều kiện và nhu cầu của mình.

✅ Mọi người cũng xem : game cho dân cày cuốc

Giải pháp giúp tối ưu nhiệt độ của CPU khi chơi game

✅ Mọi người cũng xem : game đua xe chơi ngay

Vệ sinh lỗ thông hơi và quạt làm mát

Bạn nên loại bỏ bụi bám trên lỗ thông gió và quạt làm mát bằng cách thổi không khí khô bằng máy sấy tóc. Tiếp theo, dùng khăn mềm hoặc tăm bông để loại bỏ bụi và mảnh vụn bám trên lỗ thông hơi và quạt.

Nhiệt độ cpu khi chơi game thế nào là tốt ? - 9

Sử dụng đế tản nhiệt

Đặt máy tính xách tay của bạn trên một tấm làm mát/ đế tản nhiệt có thể giúp giảm nhiệt độ của máy tính xách tay của bạn. Tấm làm mát có quạt tích hợp hút không khí mát từ bên dưới và thổi nó vào máy tính xách tay của bạn, điều hoà không khí bên trong máy làm giảm nhiệt độ cho laptop của bạn.

READ  Thẻ điện thoại có nạp được vào game không

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CTY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ ĐẦU TƯ CÔNG NGHỆ PHƯƠNG NAM

Địa chỉ trụ sở chính: 425/22 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 05, Quận 3, TP.HCM

Showroom: Phòng 4.09 Block B, Tòa nhà Charmington La Pointe, Số 181 Cao Thắng, Phường 12, Quận 10, TP.HCM

Chi nhánh: 149 QL14, Phường Tân Bình, Thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước

✅ Mọi người cũng xem : game tàu lượn siêu tốc kính thực tế ảo

Những câu hỏi thường gặp

cpu 100 độ khi chơi game