Bài viết Cốt truyện Mafia II – P.1: Tuổi trẻ tung hoành và những năm tháng khởi nghiệp xã hội đen thuộc Thủ thuật hay về Game về Wiki How trong lúc này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hocviencanboxd.edu.vn xem qua bài viết Cốt truyện Mafia II – P.1: Tuổi trẻ tung hoành và những năm tháng khởi nghiệp xã hội đen trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Cốt truyện Mafia II – P.1: Tuổi trẻ tung hoành và những năm tháng khởi nghiệp xã hội đen”

Đánh giá về Cốt truyện Mafia II – P.1: Tuổi trẻ tung hoành và những năm tháng khởi nghiệp xã hội đen


Xem nhanh
Khi nhắc đến Mafia, hẳn không ít người sẽ nhớ ngay đến những thế lực ngầm cực kì quyền uy như La Cosa Nostra tại Ý, Hội Tam Hoàng tại Trung Quốc và Yakuza ở Nhật Bản. Trong tựa game mình giới thiệu ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau đắm chìm vào hành trình đầy bi kịch của một thanh niên gốc Ý, loay hoay khởi nghiệp thành một Mafia nhé.

Script : Ice Bear
Voice ; Crying wolf
Edit : Dino
_____________________________________________________
Đăng ký cho chúng tớ có động lực và kinh phí để duy trì kênh nha : https://tinyurl.com/cosuoriginal

► Donate mua bánh mì cho chúng tớ :
PLAYERDUO https://playerduo.com/cosuoriginals
STEAMLAB https://streamlabs.com/ngnger

► Liên hệ với chúng tớ qua:
Facebook: https://www.facebook.com/Cosuori/
Gmail: [email protected]

Yoo ! Đây là Cờ Su Original. Đây là video chúng tự chơi game hoặc tham khảo các youtuber cùng chủ đề trên toàn thế giới. Vậy nên đừng Reup các video của chúng tớ nhaaa 😂😂😂

#CờSu #StoryGames #Mafia

Phụ Lục
  • Tuổi trẻ và chuyến di cư đổi đời
  • Lần đi tù đầu tiên
  • Ngày trở về
  • Bước chân vào Mafia
  • Hai băng cùng cướp một chỗ và mối thù hận với băng O’Neill
  • Một bước tiến mới, tiến bao xa?
  • Luật nhân quả và án tù thứ 2

Cũng tương tự như phần 1, cốt truyện Mafia II kể về số phận của một chàng trai trong quá trình leo thang thứ bậc trong băng đảng Mafia tại thành phố New York. Lần này, nhân vật chính của câu chuyện mà người chơi sẽ gặp và điều khiển là Vito Scaletta xuất thân từ khu lao động nghèo.

Tuổi trẻ và chuyến di cư đổi đời

Vito Scaletta sinh ra năm 1925, là con trưởng của gia đình Scaletta tại miền San Martino, tỉnh Sicily, nước Ý. Năm cậu bé Vito được 7 tuổi, ông bố Antonio Scaletta đã quyết định rời bỏ nước Ý đưa gia đình 4 người gồm ông, vợ, Vito và con gái lớn Francesca đến Mỹ tìm cơ hội đổi đời.

Cốt truyện Mafia II – P.1: Tuổi trẻ tung hoành và những năm tháng khởi nghiệp xã hội đen - 1
Vito hồi tưởng lại quá khứ với tấm ảnh gia đình

Nhà Scaletta đến New York định cư trong khu lao động nghèo Little Italy nhưng cái nghèo không buông tha họ. Ông bố xin được việc làm bốc xếp tại bến cảng phải làm việc quần quật cả ngày để rồi sau đó phải nhờ tới rượu chè để quên đi sự cùng quẫn không lối thoát. Người mẹ cam chịu và cô chị gái yếu đuối cũng không giúp tình hình khá hơn.

Chứng kiến cảnh tượng đó, Vito từ nhỏ đã xác định phải tìm cách làm giàu để thoát khỏi cảnh nghèo khổ này bằng mọi giá. Lớn lên lêu lổng trên đường phố, cậu bé thiếu niên Vito tình cờ kết bạn được với một tên du đãng cò con cùng trang lứa là Joe Barbaro. Do tính tình hợp nhau nên cả 2 nhanh chóng trở thành bạn thân và là tác giả của hàng loạt vụ trộm cắp quấy rối vặt trong vùng.

Xem thêm video cùng chủ đề : Cốt truyện Game – Mafia 2 | Cờ Su Original

Mô tả video

Khi nhắc đến Mafia, hẳn không ít người sẽ nhớ ngay đến những thế lực ngầm cực kì quyền uy như La Cosa Nostra tại Ý, Hội Tam Hoàng tại Trung Quốc và Yakuza ở Nhật Bản. Trong tựa game mình giới thiệu ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau đắm chìm vào hành trình đầy bi kịch của một thanh niên gốc Ý, loay hoay khởi nghiệp thành một Mafia nhé.nnScript : Ice BearnVoice ; Crying wolfnEdit : Dinon_____________________________________________________nĐăng ký cho chúng tớ có động lực và kinh phí để duy trì kênh nha : https://tinyurl.com/cosuoriginalnn► Donate mua bánh mì cho chúng tớ : nPLAYERDUO https://playerduo.com/cosuoriginalsnSTEAMLAB https://streamlabs.com/ngngernn► Liên hệ với chúng tớ qua:nFacebook: https://www.facebook.com/Cosuori/nGmail: [email protected] ! Đây là Cờ Su Original. Đây là video chúng tự chơi game hoặc tham khảo các youtuber cùng chủ đề trên toàn thế giới. Vậy nên đừng Reup các video của chúng tớ nhaaa 😂😂😂nn#CờSu #StoryGames #Mafia

READ  Age of Empires III: The Asian Dynasties

✅ Mọi người cũng xem : các game chiến thuật offline hay cho pc

Lần đi tù đầu tiên

Cốt truyện Mafia II tiếp diễn khi Vito trở thành một thanh niên, chàng trai trẻ lúc này vẫn bận rộn với những cuộc trộm cắp cùng với Joe như mọi khi. Cho đến một ngày năm 1943 khi anh được 18 tuổi, trong lúc cùng Joe phá cửa một tiệm kim hoàn để hốt nữ trang thì họ bị cảnh sát tuần tra phát hiện. Trong khi chạy trốn vào ngõ cụt, Joe đã chạy thoát trước còn Vito bị bắt lại.

Cốt truyện Mafia II – P.1: Tuổi trẻ tung hoành và những năm tháng khởi nghiệp xã hội đen - 3
Phi vụ cướp cửa hàng khiến Vito bị bắt

Cốt truyện của Mafia II là vào những năm 1940, khi chiến tranh thế giới lần 2 đang diễn ra, thế nên Vito được phép lựa chọn là tòng quân hoặc ngồi tù và anh đã chọn gia nhập quân đội. Sau khi huấn luyện thành lính dù, đội của Vito được điều đến chiến trường miền nam nước Ý. Khi đang di chuyển trên máy bay vận tải thì họ bị kẻ địch bắn hạ và rơi xuống một vùng trong lòng địch. Lẻ loi và bị bao vây, đội của Vito may mắn được tổ chức dân quân khởi nghĩa địa phương cứu giúp.

Cốt truyện Mafia II – P.1: Tuổi trẻ tung hoành và những năm tháng khởi nghiệp xã hội đen - 5
Ông trùm Don Calo dùng uy danh Mafia của mình khiến quân Ý phải xếp giáp quy hàng

Hợp tác cùng quân nổi dậy, đội của Vito tiến vào cố gắng giải phóng thị trấn San Celeste nhưng quân lực của phát xít Ý quá mạnh, họ dần bị áp đảo và Vito bị thương. Giữa lúc tưởng đã chết chắc thì ông trùm Don Calo, lãnh đạo Mafia của vùng Sicily dẫn quân đến và kêu gọi phát xít Ý đầu hàng. Quân địch nể phục thế lực của Don Calo nên đồng ý buông súng ngừng bắn. Chứng kiến cảnh ấy, Vito càng thêm vững tin vào con đường Mafia sẽ là lựa chọn của đời mình.

Ngày trở về

Do bị thương khá nghiêm trọng nên Vito được nằm quân y viện một thời gian và sau khi bình phục anh được thưởng một kỳ nghỉ phép về thăm nhà. Về đến nhà anh lập tức gặp lại bạn cũ là Joe, lúc này ông bạn thân của anh có vẻ đang ăn nên làm ra và có thế lực nhất định trong giới tội phạm. Joe đề nghị giúp thằng bạn cũ được giải ngũ sớm không phải quay lại chiến trường bằng cách dẫn Vito đến gặp một tay chuyên làm giấy tờ giả để “chạy” giấy giải ngũ. Thế là Vito được ra quân và chính thức trở lại cuộc sống bình thường và cốt truyện Mafia II phần liên quan đến thế chiến 2 cũng khép lại tại đây.

Cốt truyện Mafia II – P.1: Tuổi trẻ tung hoành và những năm tháng khởi nghiệp xã hội đen - 7
Vito gặp lại Joe trong màu áo lính

Thấy Vito quay về trong tình trạng chưa nghề ngỗng gì, mẹ anh cũng muốn con trai trở lại hòa nhập cuộc sống nên khuyên anh ra bến cảng chỗ bố anh từng làm việc để xin việc làm. Tuy nhiên, khi bước ra khỏi nhà anh phát hiện chị gái Francesca bị một người đàn ông đe dọa. Khi bước đến can thiệp thì anh bất ngờ biết tin ông bố Antonio vốn qua đời do tại nạn đúng vào năm anh bị bắt đã để lại một khoản nợ tới 2000 USD của một đám cho vay nặng lãi. Giờ đây, Vito phải tìm một công việc nào đó làm ra thật nhiều tiền trong thời gian ngắn để trả nợ.

Người duy nhất mà Vito tin tưởng lúc này chỉ có Joe, và ông bạn chí cốt không làm anh thất vọng khi dẫn anh đi mua bộ đồ nghề bẻ khóa rồi sau đó giới thiệu anh với Mike Bruski, một chủ bãi rác chuyên mua lại xe ăn cắp. Hắn sẽ trả tiền cho bất kỳ chiếc xe nào Vito đánh cắp được và lái về bãi rác của hắn ta.

Tất nhiên, anh cũng không thể cãi lời mẹ vì thế cũng tạt ngang khu cảng để gặp Derek, ông chủ cũ của bố để xin một công việc lương thiện. Derek lập tức sai phụ tá là tay hói đầu bộ dạng ma cô Steve Coyne dẫn anh đi làm việc. Vito được giao cho xếp các thùng hàng lên xe tải, công việc nặng nhọc đầy chán nản này được trả công rẻ mạt chỉ 10 đô la cho 1 chiếc xe tải. Sau vài thùng hàng, Vito đã bỏ đi và nói thẳng với Steve rằng anh có thể làm ra số tiền hàng ngàn lần khi làm việc với Joe Barbaro.

READ  Top 3 tay cầm chơi game PUBG Mobile siêu mượt 2022 - TIN CÔNG NGHỆ
Cốt truyện Mafia II – P.1: Tuổi trẻ tung hoành và những năm tháng khởi nghiệp xã hội đen - 9
Bê đầy xe tải với giá 10 đô la rẻ mạt

Sau khi nghe cái tên Joe Barbaro, Steve đổi thái độ và dẫn Vito trở lại gặp Derek, ông chủ cảng lúc này lộ rõ là một nhánh của Mafia và hắn gọi điện cho Joe xác minh sự liên hệ với Vito. Sau khi biết đây là 1 tay giang hồ có kinh nghiệm, Derek liền giao cho Vito một công việc “phù hợp” là đi thu phí hớt tóc của đám công nhân bốc xếp. Vito dễ dàng hoàn tất công việc đặc trưng của ma cô này khi các công nhân sợ sệt dù không hài lòng nhưng vẫn ói tiền ra, một tên công nhân to khỏe tỏ ra chống đối đã bị Vito đánh cho nhừ tử để làm gương. Hài lòng với kết quả công việc, Derek thưởng cho Vito 100 USD tiền công, số tiền tương đương với việc bốc hàng lên một chục chiếc xe tải nếu làm “người lương thiện”.

✅ Mọi người cũng xem : games trang điểm cô dâu

Bước chân vào Mafia

Mặc dù có công việc bất lương và nơi kiếm tiền lâu dài nhưng Vito vẫn chưa tìm được 2000 USD trả nợ, Joe tiếp tục giúp bạn với vố làm ăn mới. Vito được đưa đến giới thiệu với Henry Tomasino, một thành viên trong băng Mafia nhà Clamente. Henry sai Vito đột nhập vào văn phòng điều hành giá cả của thành phố để trộm các xấp phiếu xăng. Với tình hình chiến tranh đang leo thang, xăng dầu thiếu thốn, các phiếu xăng này sẽ đáng giá cả gia tài.

Cốt truyện Mafia II – P.1: Tuổi trẻ tung hoành và những năm tháng khởi nghiệp xã hội đen - 11
Henry, người có nhiều duyên nợ với bộ đôi Joe – Vito sau này
Trong cốt truyện Mafia II, thế giới tội phạm phân định rõ đâu là Mafia đâu là tội phạm tự do. Một Mafia là một thành viên chính thức thuộc một trong các nhà (gia đình) Mafia được kết nạp bằng nghi thức đàng hoàng. Các Mafia chính thức này sẽ hợp tác cùng các tay tội phạm tự do (còn gọi là các đầu mối – associate) để thực hiện các phi vụ và chia tiền công. Những tay tự do như Vito hay Joe khi làm việc lâu năm chứng tỏ năng lực và có uy tín nhất định sẽ được tiến cử và xem xét kết nạp vào các gia đình tương ứng.

Sau khi đột nhập thành công và ôm xấp phiếu xăng bỏ chạy an toàn, Vito trở về nộp cho Henry nhưng cả 2 nhận ra phiếu xăng này sẽ hết hạn vào hôm sau. Để phi vụ này không bị thất bại, Henry gợi ý Vito lái xe đi lòng vòng thành phố bán lại các phiếu xăng này cho các nhân viên trạm xăng để họ “phù phép” với người đổ xăng lấy lại tiền. Công việc thành công và phi vụ đầu tiên trong sự nghiệp Mafia của Vito xem như trót lọt nhưng không ngờ nó để lại một hậu quả cực lớn với anh sau này.

✅ Mọi người cũng xem : profile là gì

Hai băng cùng cướp một chỗ và mối thù hận với băng O’Neill

Joe tiếp tục đưa Vito đến gặp Henry và lần này cả 2 được giao một nhiệm vụ quan trọng: cướp tiệm vàng của 1 tên thiếu nợ ông trùm Clamente để dằn mặt. Cả 2 hăm hở lên đường vì với cặp bài trùng này, cướp tiệm vàng chẳng phải công việc quá mới mẻ.

Cốt truyện Mafia II – P.1: Tuổi trẻ tung hoành và những năm tháng khởi nghiệp xã hội đen - 13
Brian O’Niell đến sau nên chẳng cướp được gì lại còn bị bắt

Phi vụ có vẻ êm thấm khi họ vào được bên trong tiệm vào ban đêm và chuẩn bị gom vàng thì một việc trớ trêu xảy ra. Đời méo ai biết được chữ ngờ, băng “giang hồ thôn” O’Neill do Brian O’Neill là thủ lĩnh dùng xe ủi sập cửa chính tràn vào cướp vàng. Hai nhóm cướp cùng cướp 1 tiệm quả thật là chẳng có gì khó đỡ hơn và Joe cùng Vito buộc phải chống trả để bảo toàn chiến lợi phẩm của mình.

READ  NHỮNG BOARD GAME CHƠI MỘT MÌNH CƯC VUI

Trong khi cả 2 bên đang tranh cãi và chĩa súng vào nhau thì cảnh sát bị đánh động bởi tiếng xe ủi vào tiệm vàng nên bắt đầu tràn đến bắt người. Cặp đôi Vito – Joe nhanh chóng chạy lên nóc nhà sau đó trèo sang các tòa nhà bên cạnh và trở xuống đường trốn thoát. Băng O’Neill chậm chân nên bị cảnh sát bắt toàn bộ và tất nhiên sẽ lãnh án cướp của mà chẳng có tí vàng nào trong tay.

Một bước tiến mới, tiến bao xa?

Vito và Joe tỏ ra rất được việc khi liên tục hoàn thành nhiệm vụ nên Henry giới thiệu họ với người đàn ông có gương mặt khá thâm hiểm là Luca Gurino, một tên có cấp bậc Caporegime trong gia đình Clamente. Luca tán dương sự cống hiến và năng lực của cả 2 tên lính mới và hỏi rằng họ có sẵn sàng tiến thêm một bước nữa trong hành trình làm Mafia không. Bước tiến đó là giết người. Luca nói rằng nếu làm tốt phi vụ này, hắn sẽ sắp xếp cho 2 người gia nhập chính thức vào gia đình nếu đóng đủ phí gia nhập 5000 USD mỗi người.

Cốt truyện Mafia II – P.1: Tuổi trẻ tung hoành và những năm tháng khởi nghiệp xã hội đen - 15
Cái giá để thành Mafia là 5000 đô
Caporegime là một chức vị thuộc tầm trung trong một gia đình Mafia, người giữ chức vị này thường là quản lý của một nhóm thành viên cấp thấp để trông coi một khu vực hoặc “ngành hàng” nào đó của ông trùm. Thường một băng Mafia hoạt động trong nhiều mảng khác nhau như buôn lậu, ăn trộm, cho vay… chính vì thế nên cũng cần có nhiều quản lý khác nhau để điều hành.

Ông trùm Clamente đến trách mắng Luca đã làm mình thất vọng trong vụ vừa rồi và lôi hắn đi. Henry trở lại giải thích nhiệm vụ, mục tiêu hạ sát là Sidney Pen cũng là thành viên phản bội của gia đình Clamente. Hắn không những không chia chác lợi nhuận từ khu vực mình quản lý cho ông trùm mà còn đe dọa sẽ tung những bằng chứng phạm tội của ông trùm nếu bị động đến.

Cốt truyện Mafia II – P.1: Tuổi trẻ tung hoành và những năm tháng khởi nghiệp xã hội đen - 17
Harry cũng là một cựu binh

Trận bắn giết này có quy mô lớn nên Henry giới thiệu Vito đến gặp 1 tay bán súng lậu có tên Harry, thật bất ngờ khi cả Harry, Henry và Vito đều từng là những quân nhân. Sau khi lấy “hàng” là khẩu đại liên MG42 hạng nặng, Vito vác súng đến điểm mai phục ngay cửa nhà máy của Sidney và cùng Harry, Joe chờ đợi con mồi. Thật không may họ bị thủ hạ của Sidney phát hiện ngay trước khi nổ súng khiến mục tiêu bỏ chạy vào trong nhà máy và đám thủ hạ của hắn kéo ra bao vây cả 3.

Bộ ba hạ gục tất cả thủ hạ cản đường và đuổi theo Sidney vào tận trong cùng của nhà máy, cùng đường hắn van xin tha mạng nhưng lại thừa cơ rút súng bắn trả. Viên đạn bay trúng chân Henry khiến anh bị gãy chân, Joe và Vito sau đó kết liễu tên phản bội bằng hàng chục phát nát người.

Với đồng đội bị thương nặng, Vito và Joe vừa chống trả bọn thủ hạ còn lại vừa cõng Henry ra xe và chạy thoát. Họ đưa Henry đến nhà El Greco, một bác sĩ giang hồ chuyên chữa cho Mafia và bảo đảm giữ kín với cảnh sát.

Phi vụ hoàn thành, Vito được thưởng 2000 USD, vừa đủ để anh giao lại cho chị Francesca đi trả nợ.

Luật nhân quả và án tù thứ 2

Tuy nhiên hậu quả của việc lộ mặt đi bán phiếu xăng trước đây đã hại Vito khi anh bị cảnh sát đến tận cửa nhà bắt đi vì một trong số nhân viên trạm xăng mua phiếu đã chỉ điểm. Từ một cựu binh có công, bị thương trong chiến đấu vì tổ quốc, Vito trở thành một tên tội phạm chống lại đất nước mình: đi trộm xăng trong hoàn cảnh chiến tranh.

Cốt truyện Mafia II – P.1: Tuổi trẻ tung hoành và những năm tháng khởi nghiệp xã hội đen - 19
Vito bị kết án 10 năm tù

Henry đã thay mặt Clamente bỏ tiền ra thuê luật sư cho Vito, tuy nhiên mọi thứ quá rõ ràng nên luật sư dù có cố gắng cũng không thể gỡ tội cho anh. Luật sư này ra toà cùng Vito cũng để bảo đảm anh tuân thủ luật im lặng, không nhắc gì đến sự dính dáng của băng Clamente trong vụ này và những nhiệm vụ khác mà anh từng làm, tất nhiên Vito cũng chả dại gì khai thêm những thứ anh từng làm cho nhà Clamente. Cuối cùng Vito bị kết án 10 năm tù.

Nhà tù đón chào chàng trai trẻ với những tay quản giáo tàn bạo và trưởng nhà tù nghiêm khắc. Vito ngồi trong xà lim và tự vấn mình, lẽ ra anh nên ở lại quân đội để bán mạng trong chiến trường Châu Âu còn hơn trốn ở lại Mỹ để rồi ngồi đây. Cốt truyện Mafia II lại sang trang mới.

C

✅ Mọi người cũng xem : điện thoại dưới 5 triệu chiến game tốt

Những câu hỏi thường gặp

cốt truyện game mafia 2