Bài viết Công nghệ lọc UF là gì? Nguyên lý vận hành và ứng dụng thuộc chủ đề về giải đáp đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hocviencanboxd.edu.vn/ tìm hiểu Công nghệ lọc UF là gì? Nguyên lý vận hành và ứng dụng trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “Công nghệ lọc UF là gì? Nguyên lý vận hành và ứng dụng”

Khi tìm hiểu thông tin về máy lọc nước, có nhiều dòng máy được tích hợp công nghệ lọc UF và được hãng “ca ngợi” về nhiều ích lợi cho sức khỏe mà bạn đặc biệt ấn tượng nhưng không hiểu đây là công nghệ gì? Cùng Điện máy XANH tìm hiểu nhanh ngay. 

1Công nghệ lọc UF là gì?

Công nghệ lọc UF (Ultra Filtration hay siêu lọc) là công nghệ phân tách các chất gây ra ô nhiễm ra khỏi nguồn nước nhờ dùng màng lọc UF.

Công nghệ lọc UF là gì?

Màng siêu lọc cấu tạo từ màng sợi rỗng có kích cỡ lỗ từ 0.01 – 0.1 µm hình ống trắng (nhỏ gần bằng 1/5000 kích cỡ của sợi tóc có độ dày từ 50 – 70 µm) khi nước đi từ ngoài vào trong dưới áp lực từ màng lọc các bùn đất, tạp chất, chất rắn lơ lửng, vi khuẩn, virus sẽ được giữ lại trong khi nước sạch sẽ đi sâu trong màng lọc, cho nước sau lọc sạch trong, tinh khiết hơn.

Màng siêu lọc

Màng UF khác màng RO ở 1 điểm nổi bật là trong khi RO lọc được những hạt kích cỡ siêu nhỏ thì UF lọc được hạt kích cỡ lớn hơn.

2Nguyên lý vận hành

Có 2 nguyên lý vận hành của công nghệ lọc UF là nguyên lý vận hành từ ngoài vào trong và từ trong ra ngoài, chi tiết như sau:

READ  Spare time là gì

Nguyên lý vận hành từ ngoài vào trong: Vị trí màng nằm ở trong, lớp lọc nằm ngoài, dòng nước được đẩy từ bên ngoài vào trong, những tạp chất, cặn bẩn, vi khuẩn được giữ lại bên ngoài trong khi nước sạch đi vào và thu ở bên trong của màng siêu lọc.

Nguyên lý vận hành từ trong ra ngoài: Màng ở ngoài, lớp lọc ở trong, dòng nước chảy theo hướng đi từ trong màng ra, những tạp chất, cặn bẩn, vi khuẩn được giữ lại bên trong và chỉ có nước sạch sẽ chảy ra ngoài. 

Nguyên lý hoạt động

3Ưu và nhược điểm của công nghệ lọc UF

Ưu điểm

– vận hành lọc diễn ra với trong điều kiện nhiệt độ thường từ 0 ~ 35°C, điều kiện áp suất thấp từ 1 ~ 5 bar, tiêu thụ lượng điện thấp hoặc không cần điện giúp giảm chi phí tối đa cho người dùng.

– dùng màng lọc UF để lọc chất bẩn, không dùng hóa chất.

– Không tạo ra nhiều nước thải như màng RO.

– Cấu trúc và vật liệu đồng nhất không thay đổi ngay tính chất hóa học của nước.

– Vật liệu không tan, không hòa lẫn vào nước. 

– Hệ thống nhỏ gọn, không chiếm diện tích, dễ lắp đặt, vận hành đơn giản, tiết kiệm phí nhân công.

Nhược điểm

– Màng lọc UF không lọc tốt cho nguồn nước cứng bởi nó không loại bỏ được chất rắn hòa tan, nếu muốn dùng với nguồn nước cứng cần dùng thêm thiết bị lọc nhằm đảm bảo nguồn nước an toàn hơn cho sức khỏe.

READ  Cống Hiến Là Gì – Tuổi Trẻ Và Sự Cống Hiến

4Các ứng dụng của công nghệ lọc UF

Hiện nay công nghệ lọc này được dùng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, khả năng liệt kê 1 số lĩnh vực dùng thường nhật nổi bật sau:

– Máy lọc nước trong gia đình, công ty, nhà xưởng.

Máy lọc nước trong gia đình, công ty, nhà xưởng

– Dùng để sản xuất nước đóng chai, nước ép, nước tăng lực. 

– Dây chuyền sản xuất thực phẩm, đồ uống. 

– Khử trùng nước công nghiệp, loại bỏ cặn bẩn, chất keo, chất rắn lơ lửng.

– Lên men công nghiệp, ứng dụng trong công nghệ dược phẩm tập trung, thanh lọc, làm sạch.

– Lọc nước nuôi trồng thủy sản.

– Xử lý nguồn nước thải công nghiệp, tái dùng nước.

– Khử trùng, loại bỏ độ đục thuộc quy trình sản xuất rượu vang. 

5Nước lọc qua công nghệ lọc UF khả năng uống trực tiếp không?

Nước lọc qua công nghệ lọc UF có thể uống trực tiếp không?

Cấu trúc, vật liệu tạo nên màng lọc được làm đồng nhất lọc theo phương pháp cơ học, vật liệu không xâm nhập – hòa tan vào nguồn nước, không tác động làm thay đổi ngay tính chất nước sau lọc cùng lúc ấy khi nước đã trải qua quy trình lọc từ công nghệ lọc UF, những bùn đất, tạp chất, vi khuẩn, virus xuất hiện trong nước đã được giữ lại, nước chảy ra có độ tinh khiết cao, người dùng hoàn toàn uống được trực tiếp mà không cần phải đun sôi lại. 

Cập nhật thêm các thông tin về công nghệ lọc UF, bạn đã muốn chọn ngay 1 máy lọc nước cho gia đình mình chưa? Nếu còn băn khoăn điều gì, mạnh dạn gửi tin nhắn cho Điện máy XANH, giải đáp để bạn chọn đúng máy lọc nước mình cần nha. 

Các câu hỏi về Công nghệ lọc UF là gì? Nguyên lý vận hành và ứng dụng


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Công nghệ lọc UF là gì? Nguyên lý vận hành và ứng dụng hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3
READ  Eula Là Gì ? Và Bản Quyền Phần Mềm Là Như Thế Nào?
Bài viết Công nghệ lọc UF là gì? Nguyên lý vận hành và ứng dụng ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Công nghệ lọc UF là gì? Nguyên lý vận hành và ứng dụng Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Công nghệ lọc UF là gì? Nguyên lý vận hành và ứng dụng rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Công nghệ lọc UF là gì? Nguyên lý vận hành và ứng dụng

Công nghệ lọc UF là gì? Nguyên lý hoạt động và ứng dụng

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Công #nghệ #lọc #là #gì #Nguyên #lý #hoạt #động #và #ứng #dụng

Tra cứu thêm tin tức về Công nghệ lọc UF là gì? Nguyên lý vận hành và ứng dụng tại WikiPedia

Bạn khả năng tìm thêm thông tin chi tiết về Công nghệ lọc UF là gì? Nguyên lý vận hành và ứng dụng từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hocviencanboxd.edu.vn/

💝 Xem Thêm hỏi đáp tại : https://hocviencanboxd.edu.vn/hoi-dap/

Give a Comment