Bài viết Commodity Là Gì – Giao Dịch Hàng Hóa Là Gì thuộc chủ đề về giải đáp thắc mắt đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng hocviencanboxd.edu.vn tìm hiểu Commodity Là Gì – Giao Dịch Hàng Hóa Là Gì trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “Commodity Là Gì – Giao Dịch Hàng Hóa Là Gì”

Thị trường hàng hóa (Commodity Market) là gì? những loại thị trường hàng hóa

*

Thị trường hàng hóa (tiếng Anh: Commodity Market) là một thị trường vật lí hoặc thị trường ảo để mua, bán và buôn bán danh mục thô như dầu, vàng hoặc cà phê.

Bạn đang xem: Commodity là gì

Thị trường hàng hóa

Thị trường hàng hóatrong tiếng Anh làCommodity Market.

Thị trường hàng hóalà một thị trường vật lí hoặc thị trường ảo để mua, bán và buôn bán các danh mục thô hoặc sơ cấp. Hiện trên thế giới có khoảng 50thị trường hàng hóalớn tạo điều kiện cho vận hành thương mại của khoảng 100 mặt hàng chính.

*

Hàng hóa được chia thành hai loại: hàng hóa cứng và hàng hóa mềm. Hàng hóa cứng thường là tài nguyên thiên nhiên phải được đào hoặc khai thác như vàng, cao su và dầu, trong khi hàng hóa mềm là các danh mục nông nghiệp hoặc chăn nuôi như ngô, lúa mì, cà phê, đường, đậu nành và thịt lợn.

READ  Máy bơm nước ly tâm là gì? Khi nào nên dùng?

Cách thị trường hàng hóa vận hành

Mọi người khả năng đầu tư vào hàng hóa theo nhiều cách. Nhà đầu tư khả năng mua cổ phiếu trong các tập đoàn mà công ty phụ thuộc vào giá cả hàng hóa hoặc mua quĩ tương hỗ, quĩ chỉ số hoặc quĩ đầu tư ETF tập trung vào các công ty liên quan đến hàng hóa.

*

Cách đầu tư trực tiếp nhất vào hàng hóa là mua bán hợp đồng tương lai. Hợp đồng tương lai bắt buộc chủ sở hữu phải mua hoặc bán một loại hàng hóa với mức giá định trước vào ngày giao hàng trong tương lai.

những loại thị trường hàng hóa

Các sàn giao dịch hàng hóa lớn của Mỹ nằm ở Chicago và New York, với một vài sàn giao dịch ở các địa điểm khác trong nước Mỹ. Ủy ban Thương mại Chicago (CBOT) được thành lập tại Chicago vào năm 1848.

Xem thêm: 0522 Là Mạng Gì – Tìm Sim Vietnamobile đầu 0522*

Hàng hóa được giao dịch trên CBOT bao gồm ngô, vàng, bạc, đậu nành, lúa mì, yến mạch, gạo và ethanol. Sàn giao dịch Chicago (CME) buôn bán các mặt hàng như sữa, bơ, gia súc cần vỗ béo, gia súc, thịt lợn, lợn nạc và gỗ.

*

Sàn giao dịch Kim loại London và Sàn giao dịch Hàng hóa Tokyo là những sàn giao dịch hàng hóa quốc tế nổi bật.

Hàng hóa chủ yếu được giao dịch điện tử; mặc khác, một vài sàn giao dịch của Mỹ vẫn dùng phương pháp bán đấu giá. Giao dịch hàng hóa được thực hiện bên ngoài vận hành của các sàn giao dịch được gọi là thị trường giao dịch phi tập trung.

READ  Quả cóc có công dụng gì

bắt buộc đối với thị trường hàng hóa

Tại Mỹ, Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) kiểm soátthị trường hàng hóatương lai và thị trường quyền chọn. Mục tiêu của CFTC là đẩy nhanh các thị trường cạnh tranh, kết quả và minh bạch, giúp bảo vệ người tiêu dùng khỏi gian lận, thao túng và các hành vi vô đạo đức.

Sự điều tiết củathị trường hàng hóađã tiếp tục được chú ý sau khi 4 ngân hàng đầu tư hàng đầu bị cuốn vào một cuộc điều tra thao túng kim loại quí trong năm 2014.

Xem thêm: Ngoại Hối Là Gì – Tìm Hiểu Sàn Giao Dịch Forex

(Theoinvestopedia)

Công Ty Cổ Phần LEC GROUP

Văn phòng đại diện: Tòa nhà The Galleria Office Building, 59 Xa lộ Hà Nội, phường Thảo Điền, quận 2, TP. Hồ Chí Minh.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Commodity Là Gì – Giao Dịch Hàng Hóa Là Gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Commodity Là Gì – Giao Dịch Hàng Hóa Là Gì hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Commodity Là Gì - Giao Dịch Hàng Hóa Là Gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Commodity Là Gì - Giao Dịch Hàng Hóa Là Gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Commodity Là Gì - Giao Dịch Hàng Hóa Là Gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!
READ  Lightswitch là gì

Các Hình Ảnh Về Commodity Là Gì – Giao Dịch Hàng Hóa Là Gì

Commodity Là Gì - Giao Dịch Hàng Hóa Là Gì

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Commodity #Là #Gì #Giao #Dịch #Hàng #Hóa #Là #Gì

Xem thêm thông tin về Commodity Là Gì – Giao Dịch Hàng Hóa Là Gì tại WikiPedia

Bạn hãy xem thêm thông tin chi tiết về Commodity Là Gì – Giao Dịch Hàng Hóa Là Gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hocviencanboxd.edu.vn/

💝 Xem Thêm giải đáp tại : https://hocviencanboxd.edu.vn/hoi-dap/

Give a Comment