CÓ NÊN TẮT TÍNH NĂNG UPDATE WINDOWS 10 HAY KHÔNG? | Hocviencanboxd.edu.vn

Các bạn đang xem bài viết : CÓ NÊN TẮT TÍNH NĂNG UPDATE WINDOWS 10 HAY KHÔNG? thuộc chủ đề Công Nghệ, Nếu thấy hay giúp mình 1 like hoặc share bạn nha !!
Nếu bài viết – CÓ NÊN TẮT TÍNH NĂNG UPDATE WINDOWS 10 HAY KHÔNG? – chưa được hay thì góp ý để Canboxd nâng cao hơn nội dung bạn nha !

Có Nên Tắt Tính Năng Update Windows 10 Không?

Tắt update win 10 có lẽ là điều mà một vài người dùng mong muốn khi Windows 10 cứ tự động update nhiều mà không thông báo trước, gây ra ra nhiều phiền toái như phải chờ đợi lâu, gặp lỗi không tương thích hay làm chậm máy,… Vậy chúng ta có nên tắt update win 10 không?

Bài viết dưới đây Kim Long Center sẽ phân tích chi tiết ưu, nhược điểm khi tắt cập nhật win 10, cũng như hướng dẫn chi tiết nhất cách tắt update win 10 vĩnh viễn cho các bạn. Cùng tham khảo nha.

Xem thêm: 3 Cách Sửa Lỗi Explorer.EXE Win 10 Nhanh Nhất

CÓ NÊN TẮT TÍNH NĂNG UPDATE WINDOWS 10 HAY KHÔNG?
CÓ NÊN TẮT TÍNH NĂNG UPDATE WINDOWS 10 HAY KHÔNG?

Có nên tắt Update Win 10 không?

Có nên tắt update Windows 10 không?

1. Ưu điểm khi tắt tính năng Update Windows 10

Sau khi tắt tính năng Update Win 10, bạn sẽ không còn gặp phải một vài những tình huống khó chịu như sau:

– Do thời gian update lâu nên trong quy trình cập nhật máy tính của bạn sẽ bị chậm và lag nếu như máy có cấu hình thấp.

– Tránh được một vài trường hợp xấu đó là máy tính sau khi nâng cấp lên bị đơ và hiệu suất làm việc kém hơn so với trước đây.

– Đối với các bạn đang dùng Win 10 crack mà không dùng Win 10 bản quyền thì việc tắt chặn update win 10 là điều rất cần thiết. Bởi vì khi update, nhà phát triển sẽ phát hiện bạn đang dùng win lậu và thu hồi lại, khiến bạn không thể dùng được các chức năng của Windows và không được bảo vệ trước những xâm hại như virus,… cho laptop và cả PC.

2. Nhược điểm tắt tính năng Update Windows 10

Sau khi tắt chức năng Update Win 10 thì cũng bị một vài nhược điểm như sau:

– Tắt Update Windows 10 là bạn tắt luôn tính năng Update của Windows Defender (trình duyệt virus có sẵn trên Win 10) chính vì thế mà phần mềm diệt virus này sẽ không được cập nhật để năng chặn các mẫu mới. mặc khác, nếu bạn đã dùng một phần mềm diệt virus khác trên máy rồi thì vấn đề này cũng không quá quan trọng.

– Sau khi tắt tính năng update của win 10 thì bạn cũng không thể vào cửa hàng store để cài đặt ứng dụng được, mà thay vào đó bạn sẽ phải cài đặt thủ công và tốn khá nhiều thời gian.

– Windows Update là để fix lỗi cho các phiên bản trước đó, đặc biệt là các tính năng mới sẽ được cập nhật. Không update win 10 là máy tính của bạn sẽ phải tồn ở những lỗ hổng, các lỗi ở phiên bản cũ và bạn sẽ không được dùng những tính năng mới nhất của Microsoft cung cấp cho người dùng nữa ( ví dụ như bộ gõ tiếng việt trên windows 10, dùng trợ lý ảo kỹ thuật số Alexa trên màn hình khóa,…)

=> Nhìn chung, Windows 10 vẫn đang trong thời gian hoàn thiện nên rất cần được update nhiều để đem đến trải nghiệm tốt hơn cho người dùng. Theo mình để khả năng học tập và làm việc trọn vẹn hơn với nhiều tính năng mới thì các bạn nhớ đừng nên chặn update win 10.

mặc khác, nếu bạn vẫn muốn tắt vĩnh viễn update win 10 thì mình khuyên các bạn nên dùng các Version Win 10 mới nhất hoặc Win 10 Anniversary, vì các bạn cập nhật này đã có đầy đủ những tính năng rất cần thiết rồi nên nếu tắt cập nhật sẽ không tác động nhiều đến trải nghiệm của bạn.

Hướng dẫn tắt tính năng Update Windows 10 vĩnh viễn

Cách 1:  Tắt Windows Update trong Service 

Nếu như bạn vẫn muốn tắt tính năng trên Windows 10 này thì bạn hãy làm theo các cách sau để tắt được triệt để nha.

Bước 1: Nhấn chuột phải vào This PC => chọn “Manage” như hình bên dưới.

Chọn manager

Chọn Manage

Xem thêm: Hướng Dẫn Sửa Lỗi Không Cài Được NET Framework 3.5 Trên Windows 10

Bước 2: Cửa sổ mới hiện ra, nhấn vào Service and Applications => nháy đúp chuột vào Services

Chọn mục service

Chọn Service

Bạn khả năng mở nhanh cửa sổ Services bằng cách mở hộp thoại Run (windows + R) => nhập lệnh serveices.msc => nhấn Enter.

Bước 3: Tìm đến Windows Update => nhấp chuột phải + chọn Properties.

Chọn mục properties

Tìm đến Windows Update

Bước 4: Một hộp thoại mới hiện ra: phần “Startup type” bạn chọn Disable => nhấn vào Stop => nhấn Apply => nhấn Ok

hoàn thành

Tùy chọn Startup type

Sau khi thực hiện xong bạn khởi động lại máy tính để áp dụng thay đổi ngay. Vậy là bạn đã tắt thành công tính năng Update rồi đó.

Xem ngay: Hướng Dẫn Chơi Game Full Màn Hình Win 10

Cách 2: Trì hoãn cập nhật trên Windows 10

Từ bản cập nhật Windows 10 1703 trở đi, Microsoft đã cho phép người dùng trì hoãn update trong win 10 trong thời gian lên đến 1 năm. vì thế khi dùng các phiên bản này, bạn không cần tắt tính năng tự động update vĩnh viễn nữa mà khả năng áp dụng trì hoãn cập nhật một cách tiện lợi.

Trong thời gian trì hoãn,  Windows 10 sẽ không cập nhật các thông báo update làm phiền bạn, cũng như không tự động update gây ra ra tình trạng lag máy nữa. Để bật trì hoãn update win 10, các bạn khả năng làm theo cách sau :

– Vào Setting => Advanced options. Sau đó kéo xuống phần Choose when updates are installed.

trì hoãn cập nhật win 10

Trì hoãn cập nhật Win 10

Ở tùy chọn “A feature update new capabilities and ….”: Cập nhật tính năng bao gồm các tính năng và cải tiến mới, bạn khả năng tùy chỉnh trì hoãn cập nhất lên đến 365 ngày.

Ở tùy chọn “A quality update includes security improvements…”: Các cập nhật bao gồm các cải tiến và bảo mật. Bạn khả năng tùy chỉnh trì hoãn nhiều nhất là 30 ngày.

Lời kết

Bài viết trên đây Kim Long Center đã phân tích những ưu và nhược điểm khi tắt update windows 10, cũng như hướng dẫn cách  tắt update win 10 vĩnh viễn và trì hoãn update một cách chi tiết nhất. Chúc các bạn thực hiện thành công nha!

     Xem thêm: Lựa Chọn Card Màn Hình (so sánh GTX 1050Ti vs GTX 1060)

Các bạn đang xem : CÓ NÊN TẮT TÍNH NĂNG UPDATE WINDOWS 10 HAY KHÔNG? | | Hocviencanboxd.edu.vn

Nếu thấy hay, giúp mình share bài viết : CÓ NÊN TẮT TÍNH NĂNG UPDATE WINDOWS 10 HAY KHÔNG? để nhiều người được đón xem bạn nha !
Mỗi lượt chia sẻ bài biết CÓ NÊN TẮT TÍNH NĂNG UPDATE WINDOWS 10 HAY KHÔNG? của các bạn là động lực để team phát triển thêm các dự án bài viết chất lượng hơn <3

source: https://hocviencanboxd.edu.vn/

Xem thêm các baì viết công nghệ ở : https://hocviencanboxd.edu.vn/cong-nghe/

READ  Asus ROG Zephyrus Duo 15

Give a Comment