Bài viết Có nên dùng bông ráy tai để vệ sinh tai hay không? Nghe câu trả lời từ chuyên gia thuộc chủ đề về mẹo vặt gia đình đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hocviencanboxd.edu.vn tìm hiểu Có nên dùng bông ráy tai để vệ sinh tai hay không? Nghe câu trả lời từ chuyên gia trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “Có nên dùng bông ráy tai để vệ sinh tai hay không? Nghe câu trả lời từ chuyên gia”

Nhiều người tin rằng ráy tai là chất thải của chúng ta, thế nên cần phải vệ sinh nhiều chúng bằng bông ráy tai. mặc khác, có một vài cảnh bảo cho rằng việc dùng những chiếc bông ráy tai này khả năng gây ra ra các hậu quả xấu đến thính giác. Hãy cùng lắng nghe giáo sư – tiến sĩ – bác sĩ Phạm Kiên Hữu, Trưởng khoa Tai Mũi Họng, Bệnh viện ĐH Y dược TP.HCM chia sẻ nha!

Liệu bạn có nên dùng bông ráy tai hay không?

Ráy tai có bẩn như bạn nghĩ?

Khác với suy nghĩ rằng đây là chất thải từ tai, thực ra ráy tai có vai trò vô cùng quan trọng để bảo vệ tai khỏi sự phát triển của vi sinh vật bên trong bằng cách tạo ra môi trường acid. Các tuyến của da nằm trong ống tai mang nhiệm vụ tiết chúng ra để đảm bảo tai luôn được bảo vệ.

READ  8 thủ thuật cực hữu ích khi dùng Zalo khả năng bạn chưa biết

Nếu bạn nhiều lấy ráy tai ở vùng da ống tai thì nó khả năng làm mất đi môi trường acid một cách tự nhiên, từ đó tạo điều kiện để vi khuẩn khả năng sinh sôi và phát triển.

Dùng bông ráy tai sẽ làm mất đi lớp acid tự nhiên của ống taiDùng bông ráy tai sẽ làm mất đi lớp acid một cách tự nhiên của ống tai

Vùng da hết sức mỏng manh

Không phải cũng biết thì vùng da ở ống tai có độ mỏng chỉ bằng 1/10 so với da bình thường của bạn, và điều này nghĩa là vùng da này vô cùng mỏng manh. vì thế, việc dùng các danh mục bông ráy tai dù rất dịu nhẹ nhưng vẫn khả năng gây ra ra tình trạng tổn thương da, từ đó kích thích tiết dịch ra, càng giúp cho vi khuẩn khả năng phát triển một lợi.

Một lần nữa bác sĩ hữu khẳng định rằng bạn không cần phải lấy ráy tai bằng các thiết bị hỗ trợ, và nếu bạn cảm thấy ngứa thì chỉ cần dùng tới ngón tay khều nhẹ là được.

Việc lấy ráy khả năng kéo theo tình trạng điếc hay nhiễm trùng

Tại một vài nơi cắt tóc nam thì họ thường đi kèm dịch vụ lấy ráy tai giúp cho bạn, nhưng bạn hoàn toàn nhớ đừng nên làm điều này bởi những lý do được nêu ra dưới đây.

Những người thợ cắt tóc cho bạn hoàn toàn là những người không có chuyên môn, và những dụng cụ để lấy ráy tai cũng khá nguy hiểm. Thế nên việc bạn giao đôi tai của mình cho họ khả năng kéo theo các tình trạng tổn thương, và nếu không may thì khả năng thủng cả màng nhĩ. một vài người còn khả năng phản ứng mạnh hơn, làm cho các xương bên trong khả năng bị gãy hay lệch, và dễ kéo theo tình trạng điếc sau này.

READ  Cách tẩy rửa nhà cửa bằng những nguyện vật liệu nhà bếp

Việc lấy ráy tai không cẩn thận có thể gây thủng màng nhĩViệc lấy ráy tai không cẩn thận khả năng gây ra thủng màng nhĩ

Nếu bạn lấy ráy tai không cẩn thận cũng khả năng gây ra ra các tình trạng trầy xước vùng da ống tai, và khả năng kéo theo các tình trạng viêm nhiễm bởi chúng tạo cơ hội cho vi khuẩn xâm nhập. mặt khác, việc làm thủng màng nhĩ cũng tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công vào bên trong, từ đó dễ gây ra ra tình trạng viêm tai giữa.

Bạn cũng nên biết rằng ống tai nằm tương đối gần với màng não, thế nên nếu không may để xảy ra tình trạng viêm nhiễm ở ống tai thì chúng hoàn toàn khả năng tấn công lên não nếu như hệ miễn dịch của người đó đã bị suy yếu, nhất là ở người đã có tuổi.

Nếu không may khi bạn lấy ráy tai ra mà xuất hiện các tình trạng viêm nhiễm, hãy chủ động tìm đến các cơ sở y tế gần nơi bạn sinh sống nhất để khả năng tìm ra hướng giải quyết phù hợp cho bạn.

Bạn không nên sử dụng bông ráy tai nhé!Bạn nhớ đừng nên dùng bông ráy tai nha!

Ráy tai, không như mọi người nghĩ, là một phần một cách tự nhiên của cơ thể ta giúp bảo vệ tai của chúng ta khỏi các ảnh hưởng tiêu cực từ môi trường. Thế nên, bạn cũng không nhất thiết phải dùng các vận dụng để khều chúng ra, hoặc nếu cảm thấy ngứa ngáy thì chỉ cần dùng tay là đủ. Và nếu không may xảy ra tình trạng viêm nhiễm, hãy thăm hỏi bác sĩ để tìm sự giúp đỡ nha!

READ  Khô ăn liền Seafood có những loại nào?

Xem thêm:

>> Lưu ý khi dùng bông ráy tai

>> Màu sắc ráy tai tiết lộ tình trạng cơ thể của bạn

>> Dùng bông ráy tai lấy ráy tai cho trẻ – Hãy cẩn trọng!

Tham khảo: Thanh Niên


Các câu hỏi về Có nên dùng bông ráy tai để vệ sinh tai hay không? Nghe câu trả lời từ chuyên gia


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Có nên dùng bông ráy tai để vệ sinh tai hay không? Nghe câu trả lời từ chuyên gia hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Có nên dùng bông ráy tai để vệ sinh tai hay không? Nghe câu trả lời từ chuyên gia ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Có nên dùng bông ráy tai để vệ sinh tai hay không? Nghe câu trả lời từ chuyên gia Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Có nên dùng bông ráy tai để vệ sinh tai hay không? Nghe câu trả lời từ chuyên gia rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Có nên dùng bông ráy tai để vệ sinh tai hay không? Nghe câu trả lời từ chuyên gia

Có nên sử dụng bông ráy tai để vệ sinh tai hay không? Nghe câu trả lời từ chuyên gia Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Có #nên #sử #dụng #bông #ráy #tai #để #vệ #sinh #tai #hay #không #Nghe #câu #trả #lời #từ #chuyên #gia

Tra cứu thêm tin tức về Có nên dùng bông ráy tai để vệ sinh tai hay không? Nghe câu trả lời từ chuyên gia tại WikiPedia

Bạn hãy tìm nội dung chi tiết về Có nên dùng bông ráy tai để vệ sinh tai hay không? Nghe câu trả lời từ chuyên gia từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Công Nghệ 💝 Nguồn Tin tại: https://hocviencanboxd.edu.vn/ 💝 Xem Thêm mẹo vặt cuộc sống tại : https://hocviencanboxd.edu.vn/meo-hay/

Give a Comment