Bài viết Cảnh giác với chiêu lừa trúng thưởng mini game tặng điện thoại iPhone thuộc Tổng hợp thủ thuật hay về Game về Lý Giải thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HocVienCanboxd tìm hiểu Cảnh giác với chiêu lừa trúng thưởng mini game tặng điện thoại iPhone trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Cảnh giác với chiêu lừa trúng thưởng mini game tặng điện thoại iPhone”

Đánh giá về Cảnh giác với chiêu lừa trúng thưởng mini game tặng điện thoại iPhone


Xem nhanh

Lợi dụng sự cả tin, hám lợi của nhiều người, các đối tượng đã giả vờ tổ chức những sự kiện, mini game tặng quà là những chiếc điện thoại iPhone trị giá cao rồi lừa người dân thanh toán các loại thuế, phí nhận thưởng để chiếm đoạt tài sản.

Thủ đoạn của các đối tượng là đăng tin trên các hội nhóm Facebook, Zalo… với nội dung kiểu như: nhân dịp kỷ niệm 10 năm ngày thành lập, công ty tri ân khách hàng, tặng điện thoại iPhone 13 Pro max và iPhone 14 Pro max cho khách hàng may mắn và nhanh tay trên toàn quốc. Khi có khách hàng quan tâm, các đối tượng sử dụng kịch bản có sẵn, đóng vai là nhân viên chăm sóc khách hàng, nhân viên vận chuyển, cán bộ thuế… để nhắn tin liên hệ, trao đổi và hướng dẫn khách hàng thực hiện.

READ  Top 10 Game Mobile Chơi Hay Nhất Số 1 Thế Giới 2023 Trên Điện Thoại - Nào Tốt Nhất
Cảnh giác với chiêu lừa trúng thưởng mini game tặng điện thoại iPhone - 1
Ảnh minh họa.

Sau đó, các đối tượng đưa ra nhiều lý do như nộp tiền phí xuất kho, tiền phí bảo hành, tiền thuế cá nhân… yêu cầu khách hàng chuyển tiền đến tài khoản ngân hàng do các đối tượng chỉ định để chiếm đoạt. Nếu khách hàng không chuyển tiền, các đối tượng sẽ đe dọa khách việc đặt hàng nhưng không nhận và dọa báo Công an truy tố. Nhiều người đã mắc bẫy mà chuyển tiền cho các đối tượng lừa đảo.

Để tránh những sự việc đáng tiếc như trên xảy ra, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an TP. Hà Nội khuyến cáo người dân phải hết sức lưu ý, cảnh giác với các chiêu trò chuyển tiền để được nhận hàng, quà, tiền trúng thưởng. Khi gặp các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo, cần trình báo với cơ quan Công an để ngăn chặn và xử lý theo quy định của pháp luật.

Những câu hỏi thường gặp

chơi mini game trúng iphone có thật không