Bài viết Gợi ý 10+ trò chơi dạy tiếng Anh giúp khuấy động không khí lớp học tốt nhất thuộc Game về Wiki How trong thời điểm này đang được cực kỳ nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hocviencanboxd.edu.vn/ đọc thêm thông tin Gợi ý 10+ trò chơi dạy tiếng Anh giúp khuấy động không khí lớp học tốt nhất trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Gợi ý 10+ trò chơi dạy tiếng Anh giúp khuấy động không khí lớp học tốt nhất”

Đánh giá về Gợi ý 10+ trò chơi dạy tiếng Anh giúp khuấy động không khí lớp học tốt nhất


Xem nhanh
#trochoi #games #tienganh #englishonline
Tên Các Trò Chơi Bằng Tiếng Anh/Games/English Online
Đăng ký kênh để cùng học từ vựng tiếng Anh nhé, ấn đăng ký phía dưới video. love all
Facebook Page:
https://www.facebook.com/profile.php?...

.....................
© Bản quyền thuộc về English Online
© Copyright by English Online ☞ Do not Reup English Online

Trong mỗi tiết học tiếng Anh, thầy cô luôn cần lồng ghép những trò chơi ngắn bên cạnh những bài học chính. Những trò chơi này sẽ giúp học sinh giảm bớt sự căng thẳng đồng thời ghi nhớ bài học tốt hơn. Thầy cô có thể linh hoạt đan xen những hoạt động này vào những thời điểm phù hợp trong lớp học, như khởi động trước giờ học, giải lao giữa giờ học hoặc kiểm tra lại kiến thức vào cuối giờ học. Tuy nhiên, để tổ chức  được các trò chơi vừa đơn giản, tiết kiệm thời gian lại mang lại kết quả tốt là điều mà thầy cô luôn phải cân nhắc. Trong bài viết dưới đây, FLYER sẽ mang đến cho thầy cô những t t

Khác với những bài học truyền thống, những trò chơi giúp học sinh có thể “học mà chơi, chơi mà học” luôn được thầy cô ưu tiên lựa chọn bởi những lợi ích mà chúng mang lại: 

  • T
  • T
  • Học sinh có cơ hội sáng tạo và đưa ra ý kiến bản thân.
  • Rèn luyện các kỹ năng cần thiết như phản xạ, làm việc nhóm,…
  • G
Gợi ý 10+ trò chơi dạy tiếng Anh giúp khuấy động không khí lớp học tốt nhất - 1
Lợi ích của trò chơi dạy tiếng Anh

Dưới đây, thầy cô hãy cùng FLYER tham khảo một số trò chơi có thể áp dụng cho tiết học của mình. Chỉ với vài bước vô cùng đơn giản, thầy cô có thể làm cho giờ học của mình trở nên thú vị hơn bao giờ hết.

Gợi ý 10+ trò chơi dạy tiếng Anh giúp khuấy động không khí lớp học tốt nhất - 3
10+ trò chơi dạy tiếng Anh

“Board Race” được sử dụng chủ yếu để ôn tập từ vựng tiếng Anh. Thời điểm phù hợp để thầy cô tổ chức trò chơi này là vào đầu tiết học. Trò chơi được sử dụng để kiểm tra lại những từ vựng đã học hoặc kiểm tra mức độ hiểu biết của học sinh về chủ đề mà thầy cô sắp dạy.

READ  Game Trường Học Lãng Mạn 10
Số lượng học sinhCấp độ phù hợpCách chơi
> 6 học sinhPhù hợp với mọi cấp độ– Thầy cô tiến hành chia lớp thành hai đội và phát cho mỗi đội một bút đánh dấu màu.(Nếu lớp học rất đông, thầy cô nên chia học sinh thành các nhóm 3 hoặc 4 người.)– Kẻ một đường thẳng ở giữa bảng và viết một chủ đề ở trên cùng.– Sau đó, học sinh phải viết bao nhiêu từ mà thầy cô yêu cầu liên quan đến chủ đề dưới hình thức chạy tiếp sức.– Mỗi đội giành được một điểm cho mỗi từ đúng. Bất kỳ từ nào không thể đọc được hoặc viết sai chính tả đều không được tính.
Cách tổ chức trò chơi “Board Race”

Thầy cô có thể tham khảo cách tiến hành trò chơi này dưới đây:

Trò chơi tiếp theo mang tên “Call My Bluff” – một trò chơi vui nhộn và sôi nổi. Mục đích của trò chơi là tìm hiểu thông tin về các học sinh của mình trong lớp như tên tuổi, sở thích,… Thông qua đó, thầy cô sẽ nắm được về khả năng nói tiếng Anh của học sinh. Thời điểm tốt nhất để áp dụng trò chơi này là vào đầu học kỳ, khi thầy cô cần làm quen và “thu hẹp khoảng cách” giữa các học sinh. 

Trò chơi cũng cần được tổ chức một cách tự nhiên để tạo ra bầu không khí gần gũi. Cụ thể trò chơi được tiến hành như sau:

Số lượng học sinhCấp độ phù hợpCách chơi
Toàn bộ học sinh trong lớpPhù hợp với mọi cấp độ, tuy nhiên thường phù hợp nhất với nhóm học sinh lớn tuổi.– Mỗi học sinh tiến hành viết 3 câu nói về bản thân, trong đó có 2 câu nói dối và 1 câu nói sự thật.– Thầy cô sẽ chia cặp 2 học sinh với nhau để tiến hành trò chơi. Học sinh sẽ đặt câu hỏi cho bạn cùng nhóm về từng câu và sau đó đoán xem câu nào là sự thật. – Thầy cô quan sát mỗi cặp học sinh để kiểm tra về khả năng nghe và nói tiếng Anh của mỗi bạn.– Để kéo dài trò chơi, thầy cô có thể luân phiên đổi bạn cùng nhóm. (Thầy cô cũng có thể tham gia vào trò chơi bằng cách viết những câu về bản thân và áp dụng cách chơi tương tự.)
Cách tổ chức trò chơi “Call My Bluff”

“Word Jumble Race” là trò chơi kiểm tra về từ vựng và ngữ pháp thông qua việc sắp xếp lại trật tự từ trong câu sao cho đúng nhất. Trò chơi này vừa giúp học sinh rèn luyện khả năng tư duy vừa trau dồi kỹ năng làm việc nhóm.

READ  Cách chơi game oẳn tù tì cởi đồ 18+ và bí quyết để luôn thắng
Số lượng học sinhCấp độ phù hợpCách chơi
Toàn bộ học sinh trong lớp. Trung bình chia làm 4-6 nhóm.Phù hợp với mọi cấp độ, tuy nhiên thường phù hợp nhất với nhóm học sinh đang học cách viết câu hoàn chỉnh.– Thầy cô sẽ chia lớp thành các nhóm với số lượng phù hợp.– Thầy cô chia bảng thành nhiều phần và viết các câu tiếng Anh với thứ tự lộn xộn. (3-5 câu)– Mỗi nhóm tiến hành sắp xếp lại để tạo thành câu văn sao cho đúng ngữ pháp. Đội nào hoàn thành xong trước sẽ giành chiến thắng.
Cách tổ chức trò chơi “Word Jumble Race”

Để hiểu rõ hơn về luật chơi, thầy cô tham khảo video hướng dẫn dưới đây:

Đây là một trò chơi mà thầy cô có thể tham khảo để học sinh luyện tập cách đưa ra lời khuyên. Trò chơi thường được tiến hành trong những bài học về chủ đề sức khỏe và nên diễn ra vào cuối buổi học. 

Số lượng học sinhCấp độ phù hợpCách chơi
Toàn bộ học sinh trong lớp. Phù hợp với mọi cấp độ, tuy nhiên thầy cô có thể linh hoạt điều chỉnh độ khó của trò chơi để phù hợp với khả năng của học sinh.– Thầy cô chuẩn bị những mảnh giấy nhỏ đúng với số lượng thành viên trong lớp học và tiến hành ghi những căn bệnh hoặc triệu chứng trên đó.– Mỗi học sinh được phát một mảnh giấy và dán sau lưng của mình.– Học sinh sẽ tương tác với những bạn khác trong lớp và xin lời khuyên về vấn đề mình đang gặp phải.
Cách tổ chức trò chơi “What’s My Problem?”

Tham khảo thêm: Từ vựng tiếng Anh về đồ chơi giúp kích thích sự yêu thích tiếng Anh trong trẻ

Nếu thầy cô đang tìm kiếm một trò chơi diễn ra trong vòng 5-7 phút thì “Hangman” là một lựa chọn không tồi. Trò chơi này thích hợp để làm nóng không khí lớp học vào đầu buổi học hoặc để ôn tập từ vựng vào cuối giờ.

Số lượng học sinhCấp độ phù hợpCách chơi
Toàn bộ học sinh trong lớp. Phù hợp với mọi cấp độ. – Thầy cô suy nghĩ về một từ tiếng Anh và viết số lượng chữ cái lên bảng bằng cách sử dụng các dấu gạch ngang.– Học sinh sẽ đoán chữ cái nào đó. Nếu chữ cái đó có trong từ, thầy cô sẽ điền vào dấu gạch ngang phù hợp. Nếu chữ cái đó không xuất hiện, học sinh sẽ bị trừ điểm.– Thầy cô tiếp tục cho đến khi hoàn thành từ (học sinh thắng) hoặc học sinh bị trừ hết điểm (thầy cô thắng).
Cách tổ chức trò chơi “Hangman”

Tiếp theo là một trò chơi khác phù hợp với mọi lứa tuổi và cấp độ tiếng Anh. Trò chơi thú vị này sẽ giúp học sinh thỏa sức sáng tạo và tăng sự tương tác trong lớp học vô cùng hiệu quả. Học sinh cũng sẽ “vô tình” ghi nhớ được các từ vựng đã học trên lớp. 

READ  Những tựa game offline cho Laptop cấu hình yếu
Số lượng học sinhCấp độ phù hợpCách chơi
Toàn bộ học sinh trong lớp. Phù hợp với mọi cấp độ. – Trước khi lớp học bắt đầu, thầy cô chuẩn bị các từ mới và cho vào cặp. Sau đó, tiến hành chia lớp thành các đội gồm 2 người và kẻ một đường thẳng ở giữa bảng.– Thầy cô đưa cho một thành viên trong mỗi đội một cây bút và yêu cầu học sinh lựa chọn một từ trong túi.– Học sinh sẽ minh họa từ mới đó bằng cách vẽ một bức tranh lên bảng và để thành viên còn lại suy đoán.– Đội đầu tiên có câu trả lời đúng sẽ được một điểm.– Học sinh nào đã vẽ xong nên chỉ định người khác vẽ cho đội của mình.– Lặp lại thao tác này cho đến khi hết tất cả các từ.
Cách tổ chức trò chơi “Pictionary”

Nếu thầy cô đang phải bận tâm vì những bạn học sinh có phần hơi hiếu động thì thầy cô không thể bỏ qua trò chơi này. Trò chơi này cực kỳ phù hợp với những bạn nhỏ nhiều năng lượng bởi cần sự vận động liên tục. Đặc biệt, học sinh sẽ có cơ hội luyện tập khả năng phản xạ khi nghe tiếng Anh.

Số lượng học sinhCấp độ phù hợpCách chơi
Toàn bộ học sinh trong lớp. Phù hợp với mọi cấp độ. – Một học sinh sẽ được lựa chọn để đóng vai nhân vật Simon.– Học sinh này sẽ nói câu “Simon says” và thực hiện một hành động. Các học sinh khác sẽ làm theo hành động này.– Lặp lại quy trình này với các hành động khác nhau.– Sau đó thực hiện một hành động nhưng lần này chỉ nói hành động đó và bỏ qua câu “Simon Says”. Nếu ai thực hiện hành động lần này bị loại và phải ngồi xuống.- Người chiến thắng là học sinh đứng cuối cùng.
Cách tổ chức trò chơi “Simon Says”

Có thể nói đây là một trong những trò chơi đứng đầu trong danh sách yêu thích của học sinh. “Hot Seat” giúp học sinh trau dồi vốn từ vựng, thực hành các kỹ năng nghe – nói tiếng Anh, đồng thời khuyến khích sự cạnh tranh trong lớp học hiệu quả. 

Số lượng học sinhCấp độ phù hợpCách chơi
Toàn bộ học sinh trong lớp. Phù hợp với mọi cấp độ. – Chia lớp thành 2 đội hoặc nhiều hơn nếu bạn có một lớp đông người.- Bầu một người từ mỗi đội để ngồi vào “Ghế nóng”, quay mặt xuống lớp học, lưng đối diện với tấm bảng.– Viết một từ lên bảng.– Một trong những thành viên trong nhóm của học sinh ngồi ghế nóng phải giúp học sinh đoán từ bằng cách mô tả từ đó. Học sinh đó chỉ có một khoảng thời gian hạn chế và không thể nói, đánh vần hoặc vẽ từ.– Tiếp tục cho đến khi mỗi thành viên trong nhóm đã mô tả một từ cho học sinh trên “Ghế nóng”.
Cách tổ chức trò chơi “Hot Seat”

Trò chơi này là cơ hội tốt để thầy cô kiểm tra các giới từ chỉ sự chuyển động mà học sinh đã học. Trò chơi này rất thú vị tuy nhiên luôn cần sự giám sát chặt chẽ của thầy cô bởi học sinh sẽ thực hiện hành động bịt mắt. 

Số lượng học sinhCấp độ phù hợpCách chơi
Toàn bộ học sinh trong lớp. Phù hợp với mọi cấp độ. – Trước khi học sinh đến, thầy cô hãy sắp xếp lại lớp học trở thành một mê cung. Thầy cô có thể thay đổi vị trí của bàn, ghế hoặc các đồ vật có sẵn trong lớp.– Khi học sinh đến, thầy cô hãy cho học sinh xếp hàng thành từng cặp bên ngoài lớp học, đồng thời bịt mắt một học sinh từ mỗi cặp.– Cho phép từng cặp vào lớp một lần; học sinh bị bịt mắt sẽ được bạn cùng nhóm dẫn đi qua mê cung. Bạn hướng dẫn cần nói tiếng Anh, sử dụng các hướng dẫn như bước qua, đi xuống, đi lên và đi xuống để dẫn đối tác của mình đến cuối mê cung.
Cách tổ chức trò chơi “Where Shall I Go”

“The Mime” – Bắt chước, là một cách khá hiệu quả để học sinh thực hành ghi nhớ các chủ điểm từ vựng hoặc ngữ pháp trong tiếng Anh. Khi thầy cô cần tăng sự tương tác với các học sinh của mình thì trò chơi này là một phương pháp vô cùng hữu hiệu.

Trò chơi này hoàn toàn phù hợp với mọi lứa tuổi và cho phép học sinh vận động nhẹ nhàng thay vì chỉ ngồi học thông thường.

Số lượng học sinhCấp độ phù hợpCách chơi
Toàn bộ học sinh trong lớp. Phù hợp với mọi cấp độ. – Trước lớp, thầy cô hãy viết ra một số hành động – chẳng hạn như rửa bát đĩa – và cho chúng vào túi hoặc một chiếc hộp.– Thầy cô sẽ chia lớp thành hai đội và xếp thành 2 hàng. Trong mỗi đội cử ra 1 thành viên đứng đầu hàng tiến hành bốc mảnh giấy trong hộp/túi.– Hai học sinh của 2 đội sẽ diễn tả nội dung mảnh giấy của đội mình cho bạn phía sau bằng bất kỳ hành động nào nhưng không được phép nói.– Những thành viên còn lại của 2 đội lần lượt bắt chước hành động đó cho đến hết 1 hàng. Học sinh đứng cuối hàng sẽ phải đưa ra đáp án cuối cùng.– Đội đầu tiên đưa ra câu trả lời đúng sẽ giành được một điểm.– Lặp lại điều này cho đến khi tất cả học sinh đã thực hiện ít nhất một hành động.
Cách tổ chức trò chơi “The Mime”

Đối với trò chơi này, thầy cô cần sử dụng hai bộ flashcard phù hợp hoặc một bộ tranh và từ tương ứng. Cách chơi được thực hiện vô cùng đơn giản: Thầy cô sẽ đặt tất cả các thẻ úp xuống sàn và cho học sinh thay phiên nhau lựa chọn hai thẻ cho đến khi chúng khớp thành một cặp. Trò chơi này không những giúp cho học sinh rèn tính tập trung mà còn giúp các em ghi nhớ được từ vựng hiệu quả. Thầy cô có thể sử dụng trò chơi này khi cần dạy từ vựng với nhiều chủ đề khác nhau.

Trò chơi này là một cách hữu ích để dạy học sinh về màu sắc trong tiếng Anh. Đặc biệt, trò chơi này cực kỳ phổ biến với các học sinh nhỏ tuổi. Luật chơi khá đơn giản, thầy cô sẽ tập hợp tất cả học sinh lại với nhau và gọi to “find something +… (colour)”. Sau đó, các em phải chạy quanh lớp và chạm vào những đồ vật có màu mà thầy cô yêu cầu. Đây là một cách tuyệt vời để khiến học sinh vận động và cải thiện khả năng phản xạ. 

Xem thêm: 15 games học tiếng Anh cho trẻ được phụ huynh tin dùng nhất hiện nay

Gợi ý 10+ trò chơi dạy tiếng Anh giúp khuấy động không khí lớp học tốt nhất - 5
Lưu ý khi tổ chức trò chơi dạy tiếng Anh

Trong quá trình tổ chức các trò chơi, thầy cô cần lưu ý một số điều sau để mục đích và hiệu quả của trò chơi (giúp học sinh dễ dàng tiếp thu bài học) được phát huy tối ưu nhất:

  • Đầu tiên, thầy cô cần phổ biến luật chơi rõ ràng và dễ hiểu ngay từ đầu. Nếu không, trò chơi sẽ bị gián đoạn bởi những học sinh chưa nắm rõ được luật.
  • Thông thường, mỗi tiết học sẽ diễn ra trong vòng từ 45 – 60 phút. Thời lượng của trò chơi trong các tiết học chỉ nên kéo dài trong khoảng từ 5 – 20 phút. Thầy cô cần sắp xếp thời gian học và chơi phù hợp để không làm ảnh hưởng đến chất lượng buổi học.
  • Thầy cô có thể đưa ra những giải thưởng nhỏ cho đội chơi chiến thắng. Điều này sẽ giúp khích lệ học sinh có thêm động lực và quyết tâm hơn với trò chơi.

Xem thêm: Top những website hỗ trợ giảng dạy tiếng Anh mà thầy cô cần biết

Trên đây là gợi ý 10+ trò chơi dạy tiếng Anh hấp dẫn mà thầy cô có thể áp dụng để tăng tính năng động và thú vị cho những bài dạy trên lớp của mình. Dù ở bất kỳ độ tuổi nào, FLYER tin rằng học sinh sẽ luôn cảm thấy hứng thú với những tiết học được lồng ghép đa dạng trò chơi, nhờ đó khả năng tiếp thu và ghi nhớ bài học của các em cũng hiệu quả hơn. Trong 12 trò chơi trên, thầy cô có thể thấy hứng thú với tất cả. Tuy nhiên, lời khuyên là thầy cô không nên vận dụng toàn bộ trò chơi mà  hãy dựa vào đặc điểm của lớp mình để chọn lọc những trò chơi phù hợp nhất nhé!

Thầy, cô quan tâm đến ứng dụng công nghệ vào giảng dạy tiếng Anh Cambridge, TOEFL,..?

Phòng thi ảo FLYER đem đến trải nghiệm luyện thi tiếng Anh sinh động & đa tương tác với các tính năng học tập mô phỏng game!

Tiết kiệm thời gian & chi phí soạn đề với 1000+ đề thi thử Cambridge, TOEFL, IOE, BGD,…

Quản lý hàng ngàn học sinh hiệu quả, tối ưu & tự động với Trang Quản lý lớp

Tính năng nổi bật: Theo dõi tiến độ học tập, giao bài tập online, tạo phòng thi ảo thi đua cho học sinh, tính năng Kiểm tra đầu vào, tạo bài luyện thi ngắn,

Giảng dạy tiếng Anh theo cách thú vị, hiệu quả hơn với Phòng thi ảo FLYER ngay hôm nay!

Trải nghiệm thử

Để được tư vấn thêm, thầy/ cô vui lòng liên hệ với FLYER qua h

Thạc sĩ giáo dục Mỹ – chị Hồng Đinh, nhận xét về phòng thi ảo FLYER

X

Những câu hỏi thường gặp

chơi game trò chơi tiếng anh