Bài viết Chip nhớ UFS là gì? UFS 3.0, UFS 3.1 là gì? iPhone có dùng UFS không? thuộc chủ đề về giải đáp thắc mắt đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng hocviencanboxd.edu.vn tìm hiểu Chip nhớ UFS là gì? UFS 3.0, UFS 3.1 là gì? iPhone có dùng UFS không? trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “Chip nhớ UFS là gì? UFS 3.0, UFS 3.1 là gì? iPhone có dùng UFS không?”

khả năng bạn đã nghe về chip nhớ UFS cũng như UFS 3.0, UFS 3.1 trên các diễn đàn công nghệ những ngày qua khi điện thoại Vivo iQOO 3 vừa được ra mắt. Bài viết sau sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về khái niệm này.

1Chip nhớ UFS là gì?

UFS (viết tắt của Universal Flash Storage) là chuẩn lưu trữ được dùng thường nhật trên nhiều thiết bị điện tử hiện nay, phát triển bởi JEDEC Solid State Technology Association.

Chip nhớ UFS có ưu điểm là truyền tải dữ liệu với tốc độ cao nhờ vào các luồng dữ liệu song song, khả năng vừa đọc, vừa ghi cùng lúc. So với chuẩn chip nhớ eMMC thế hệ trước chỉ khả năng đọc hoặc ghi tại một thời điểm, thì chip nhớ UFS giúp nâng cao hơn tốc độ truy xuất dữ liệu một cách đáng kể chỉ với mức điện năng tiêu thụ gần như tương tự eMMC.

So sánh chip nhớ UFS và eMMC

Hiện nay, chip nhớ UFS thường được ưu tiên dùng cho những thiết bị được trang bị bộ xử lý cao cấp chẳng hạn như Snapdragon 865,… giúp tận dụng tối đa khả năng ghi chép dữ liệu của bộ nhớ.

READ  Harassment là gì

2UFS 3.0, UFS 3.1 là gì?

Chuẩn chip nhớ UFS đầu tiên được giới thiệu vào năm 2011, sau đó được nâng cấp qua các phiên bản UFS 2.0, UFS 2,1 và đến năm 2018 thì chuẩn UFS 3.0 chính thức được ra mắt.

vì thế, khả năng hiểu UFS 3.0 thực chất chính là phiên bản 3.0 của chip nhớ UFS. hiện nay, Samsung chính là nhà cung cấp chip nhớ UFS dẫn đầu thế giới.

Bảng so sánh thông số các phiên bản chip nhớ UFS

UFS 3.1 là bản nâng cấp của UFS 3.0 được ra mắt vào đầu năm 2020, được thương hiệu Vivo trang bị cho điện thoại iQOO 3 của mình giúp mang đến hiệu năng ghi chép dữ liệu vượt trội lại còn tiết kiệm năng lượng kết quả.

3Tốc độ của UFS

Tốc độ ghi chép của chip nhớ UFS nhanh hơn hẳn so với những dòng điện thoại cùng phân khúc dùng chip nhớ eMMC, và được ví như phiên bản SSD so với HDD trên máy tính.

Tốc độ UFS

Mặc dù vậy, UFS thế hệ đầu không được dùng thường nhật do chênh lệch tốc độ không nhiều với eMMC. mặc khác, sau khi được phát triển lên UFS 2.0, tốc độ đọc / ghi của chip được nâng lên một cách đáng kể, cho đến phiên bản 3.1 mới nhất, tốc độ này đã đạt đến 2100 / 1200 MB/s, cũng như với ổ đĩa SSD PCIe NVMe giá rẻ nhưng với tốc độ đọc ngẫu nhiên thấp hơn (khoảng 100,000 IOPS).

4iPhone có dùng UFS không?

Vào năm 2015, chip nhớ UFS chưa được dùng rộng rãi và tốc độ ghi chép của nó cũng chưa thực sự nổi bật. vì thế, tại thời điểm này, Apple cho ra mắt iPhone 6s và quyết định không đổi từ chip nhớ eMMC sang UFS, mà thay vào đó dùng bộ nhớ NVMe.

READ  Western Blot Là Gì – Western Blot Và một vài Lưu ý

Khi đó, Apple đã thiết kế lại bộ điều khiển NVMe cho phù hợp với phiên bản điện thoại, cùng lúc ấy, kết hợp với chip nhớ TLC NAND giúp iPhone 6s vượt xa mọi đối thủ cạnh tranh khác tại cùng thời điểm, kể cả sau khi chip nhớ UFS 2.1 được ra mắt vào năm 2016.

chip nhớ TLC NAND của iPhone 6s

mặc khác, tốc độ hiện nay của UFS 3.0 và mới nhất là 3.1 đã gần như vượt qua cả NVMe của Apple. Mặc dù tốc độ này còn phụ thuộc khá nhiều vào CPU, RAM,… nhưng tốc độ chip nhớ vẫn là nhân tố quyết định đến khả năng đọc chép dữ liệu của thiết bị.

Bài viết đã giúp bạn định nghĩa về chip nhớ UFS, cũng như UFS 3.0, UFS 3.1 thế hệ mới. Mong rằng những thông tin này hữu ích với bạn.

Các câu hỏi về Chip nhớ UFS là gì? UFS 3.0, UFS 3.1 là gì? iPhone có dùng UFS không?


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Chip nhớ UFS là gì? UFS 3.0, UFS 3.1 là gì? iPhone có dùng UFS không? hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Chip nhớ UFS là gì? UFS 3.0, UFS 3.1 là gì? iPhone có dùng UFS không? ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Chip nhớ UFS là gì? UFS 3.0, UFS 3.1 là gì? iPhone có dùng UFS không? Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Chip nhớ UFS là gì? UFS 3.0, UFS 3.1 là gì? iPhone có dùng UFS không? rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!
READ  Định nghĩa của blackout date là gì

Các Hình Ảnh Về Chip nhớ UFS là gì? UFS 3.0, UFS 3.1 là gì? iPhone có dùng UFS không?

Chip nhớ UFS là gì? UFS 3.0, UFS 3.1 là gì? iPhone có dùng UFS không?

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Chip #nhớ #UFS #là #gì #UFS #UFS #là #gì #iPhone #có #dùng #UFS #không

Tra cứu thêm báo cáo về Chip nhớ UFS là gì? UFS 3.0, UFS 3.1 là gì? iPhone có dùng UFS không? tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thêm nội dung về Chip nhớ UFS là gì? UFS 3.0, UFS 3.1 là gì? iPhone có dùng UFS không? từ web Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hocviencanboxd.edu.vn/

💝 Xem Thêm giải đáp thắc mắt tại : https://hocviencanboxd.edu.vn/hoi-dap/

Give a Comment