Chim Tu Hú ăn gì? Có độc ác không? Tiếng Tu Hú kêu báo hiệu điều gì? | Hocviencanboxd.edu.vn

Các bạn đang xem bài viết : Chim Tu Hú ăn gì? Có độc ác không? Tiếng Tu Hú kêu báo hiệu điều gì? thuộc chủ đề Pet/ Động Vật, Thú Nuôi.., Nếu thấy hay giúp mình 1 like hoặc share bạn nha !!
Nếu bài viết – Chim Tu Hú ăn gì? Có độc ác không? Tiếng Tu Hú kêu báo hiệu điều gì? – chưa được hay thì góp ý để Canboxd nâng cao hơn nội dung bạn nha !

Trong giới tự nhiên, chim tu hú là một trong những loài chim tinh ranh, xảo quyệt nhất, còn được mệnh danh là “Quỷ chim”. Để tìm hiểu rõ sự thông minh cũng như những đặc điểm khác của loài chim này, hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây!

1. Tu hú là chim gì?

Tu hú có tên tiếng anh là Eudynamys scolopaceus, thuộc họ chim cu. Đây không phải một loài chim đẹp hay sở hữu tiếng chim tu hú véo von nhưng chúng lại được rất nhiều người ưa chuộng nhờ sự thông minh đặc trưng của mình

2. Đặc điểm chim tu hú

Một con chim tu hú có thể đạt chiều dài từ 40 – 62 cm, trong đó đuôi chúng dài bằng 1/2 độ dài cả cơ thể, nặng từ 200 – 300g.

hình ảnh chim tu hú
Hình ảnh chim tu hú

Chim đực thường có màu lông đen ánh một chút xanh thẫm, mắt màu đỏ thẫm, chân xám.

Trong khi thân mình chim cái lại được bao phủ bởi một màu xám xen lẫn các đốm trắng, trên đầu xuất hiện những vệt kẻ dài. Phần bụng chim cái sẽ có màu lông nhạt hơn.

Khi mới sinh ra, chim non cái mang bộ lông màu đen và chúng sẽ chuyển màu xám như con cái trưởng thành sau khi trải qua thời kỳ thay lông.

Còn lông chim non đực lại mang màu đỏ và chuyển đen sau khi thay lông.

???????????? ĐỌC TIẾP: Chim Chèo Bẻo đuôi cờ

3. Chim tu hú sinh sản thế nào?

Tháng 3 và tháng 8 là mùa sinh sản chính của loài chim này. Lúc này, chim tu hú đực sẽ kêu koo-ooo ở tần suất cao với 2 mục đích: thông báo rằng đã chiếm được 1 lãnh thổ nào đấy và đã sẵn sàng giao phối.

READ  Chuột Đồng ăn gì? Giá bao nhiêu tiền? Mua ở đâu? Cách nuôi?

Sau khi con đực và con cái giao phối, tu hú mẹ sẽ đẻ một trứng duy nhất vào 1 tổ của loài chim khác.

tại sao chim tu hú đẻ nhờ

⚠️⚠️⚠️ TÌM HIỂU: Chim Cà Cưỡng sính sản thế nào

4. Đặc tính gửi trứng của chim tu hú

Đẻ nhờ và gửi trứng là nét đặc trưng của loài chim tu hú. Chúng sẽ không tự xây tổ cho riêng mình mà thường đẻ trứng nhờ vào tổ chim khác (chủ yếu là chim chích, bởi trứng tu hú trông gần giống với trứng chim chích).

Tu hú đực có nhiệm vụ đánh lạc hướng chim chích, để chúng bay ra khỏi tổ của mình. Sau đó, con cái sẽ nhân lúc đó mà ăn mất 1 quả trứng chim chích, rồi đẻ trứng của mình vào thay thế.

Trứng tu hú sẽ nở ra trước hoặc cùng thời điểm với trứng chim chích.

Ngay từ khi mới nở, tu hú non đã bộc lộ bản tính độc ác của mình bằng cách dùng sức mạnh trời sinh, đẩy những quả trứng khác ra khỏi tổ để trở thành đứa con duy nhất, nhờ vậy chúng có thể ăn được nhiều thức ăn hơn.

???????????? PHẢI ĐỌC: Chim Đại bàng vàng

chim tu hú non

Khi con tu hú non đã trưởng thành nhờ công nuôi dưỡng của bố mẹ chim chích, chúng sẽ tự bay khỏi tổ mà không chút vương vấn, tiếp tục đi giao phối và gửi trứng vào tổ loài chim khác.

Chính bởi đặc tính vô cùng ranh ma, xảo quyệt này mà người ta thường gọi chúng là “Quỷ chim”.

???????????? khả năng bạn lưu tâm: Tập tính sinh sản của chim chào mào

5. Tiếng tu hú gọi bầy

Vào khoảng tháng 3, bạn có thể nghe thấy tiếng chim tu hú kêu dồn dập theo nhịp đôi. Con trống kêu koo-ooo, con cái kêu kik – kik vang trời.

chim tu hú hót

Đây là những tiếng kêu gọi bầy, cũng là báo hiệu mùa hè sắp đến. Khi con tu hú lạc bầy, tiếng tu hú kêu sẽ giúp chúng đơn giản tìm thấy đồng đội.

READ  Cá La Hán ăn gì? Có mấy loại? Giá bao nhiêu tiền? Mua ở đâu

mặt khác, tiếng kêu còn mang ý nghĩa khẳng định lãnh thổ một cách vô cùng độc đoán, cũng là tiếng kêu báo hiệu mùa sinh sản của chúng đến gần.

???????????? NÊN ĐỌC: Cách nuôi chim bồ câu khỏe mạnh

6. Cách nuôi tu hú

Chim tu hú là loài chim sắc sảo, tinh ranh, tiếng chim tu hú cũng rất lạ tai nên rất được ưa chuộng bởi những người có cá tính độc đáo.

Để cuộc sống tu hú khỏe mạnh, sống dai, bạn cần tìm hiểu một số thông tin cần thiết sau đây:

Chim tu hú ăn gì?

Thức ăn của chim tu hú sẽ khác nhau tùy theo từng giai đoạn. Vì vậy, bạn cần xem xét chú chim mình nuôi đang ở độ tuổi nào để cung cấp nguồn thức ăn phù hợp:

chim tu hú ăn gì

Đối với chim non: Hãy cho chúng ăn các loại sâu bọ lành tính, không có độc tố.

Chúng có sức ăn rất mạnh, vì vậy bạn cần để trong chuồng một lượng thức ăn lớn vì hầu như bất cứ khi nào chúng cũng cảm thấy đói.

Đối với chim trưởng thành: Món ăn khoái khẩu của tu hú là các loại sâu có độc, bởi cơ thể chúng lúc này có sức đề kháng rất cao, miễn nhiễm với các loại độc tố. Vì vậy, bạn có thể cho chúng ăn bất kỳ loại sâu nào.

Chuồng nuôi con tu hú

Đây là môi trường để chim tồn tại và phát triển, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và tiếng hót của chim. Vì vậy, bạn cần đặc biệt lưu ý và làm cho chim chiếc chuồng thoải mái nhất.

???????????? Đọc thật chậm: Chim Yến thích ăn gì

cách nuôi con tu hú

  • Nên làm chuồng chim ở nơi nhiều ánh sáng, bởi đây là loài chim rất ưa sáng.
  • Chọn lồng to bởi vốn dĩ kích thước tu hú đã khá lớn, 1 chiếc lồng rộng sẽ giúp chúng thoải mái di chuyển hơn.
  • Nên lau dọn chuồng, dọn phân thường xuyên, tối thiểu 1 lần/tuần.
  • Hãy chú ý luôn để sẵn nước và nhiều thức ăn trong chuồng, bởi chúng có nhu cầu ăn uống rất lớn.
READ  Mèo Ashera giá bao nhiêu tiền? Địa chỉ Mua, Bán uy tín ở Việt Nam

Tu hú rất dễ sống và dễ chăm sóc. Vì vậy, chỉ cần ghi nhớ một vài kỹ thuật nuôi tu hú cơ bản trên, chúng sẽ lớn rất nhanh và chim tu hú hót khá nhiều vào mùa hè.

❌❌❌ XEM THÊM:

Cách nhận biết chim vành khuyên dựa vào giọng hót

Cách chọn lồng nuôi chim ngũ sắc

7. Hướng dẫn cách bẫy chim tu hú

Hiện nay, không có nhiều cửa hàng chim cảnh có bán loài chim này. Nếu muốn nuôi chúng, tốt hơn hết bạn nên tìm bắt ngay trong tự nhiên. Vương Quốc Loài Vật sẽ hướng dẫn bạn cách bẫy chim khá đơn giản như sau:

cách bẫy chim tu hú

  • Chọn bãi đánh tu hú: Vào mùa hè, bạn hãy tìm đến các vườn vải, vườn chanh, nơi tu hú thường tập trung nhiều trên các chòm cây để đặt bẫy.
  • Giăng lưới bắt tu hú: Bạn có thể tìm mua lưới bẫy chim tại các cửa hàng chim cảnh, sau đó giăng xung quanh vườn chanh để khi con tu hú bay ra, chúng sẽ dễ dàng bị mắc kẹt.

Trên đây là một vài chia sẻ dành cho những ai yêu thích và muốn nuôi tu hú! Hi vọng bài viết trên sẽ hữu ích cho các bạn!

Các bạn đang xem : Chim Tu Hú ăn gì? Có độc ác không? Tiếng Tu Hú kêu báo hiệu điều gì? | | Hocviencanboxd.edu.vn

Nếu thấy hay, giúp mình share bài viết : Chim Tu Hú ăn gì? Có độc ác không? Tiếng Tu Hú kêu báo hiệu điều gì? để nhiều người được đón xem bạn nha !
Mỗi lượt chia sẻ bài biết Chim Tu Hú ăn gì? Có độc ác không? Tiếng Tu Hú kêu báo hiệu điều gì? của các bạn là động lực để team phát triển thêm các dự án bài viết chất lượng hơn <3
source: http://hocviencanboxd.edu.vn/

Xem thêm các baì viết Pet ở : http://hocviencanboxd.edu.vn/pet/

Give a Comment