Bài viết Chỉ số hiệu suất năng lượng CSPF trên máy lạnh là gì? Có ý nghĩa gì? thuộc chủ đề về giải đáp thắc mắt đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng hocviencanboxd.edu.vn tìm hiểu Chỉ số hiệu suất năng lượng CSPF trên máy lạnh là gì? Có ý nghĩa gì? trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “Chỉ số hiệu suất năng lượng CSPF trên máy lạnh là gì? Có ý nghĩa gì?”

Chúng ta thường thấy trên máy lạnh có ghi các chỉ số hiệu suất năng lượng như EER hoặc CSPF. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chỉ số hiệu suất năng lượng CSPF. Hãy cùng Điện máy XANH tìm hiểu nha!

1Chỉ số hiệu suất năng lượng CSPF là gì?

CSPF (cụm từ viết tắt của Cooling Seasonal Performance Factor) có nghĩa là chỉ số hiệu suất lạnh toàn mùa. Chỉ số CSPF cho ta biết tương ứng với 1kWh máy lạnh tiêu thụ, sẽ nhận được bao nhiêu hơi lạnh từ máy lạnh, tính cả yếu tố nhiệt độ thay đổi ngay theo mùa trong một năm. 

Chỉ số hiệu suất năng lượng CSPF là gì?

Giống như EER, CSPF cũng là một dạng thước đo để đánh giá hiệu suất dùng điện năng của các máy lạnh và điều hòa không khí. tổng giá trị CSPF càng cao thì hiệu suất làm lạnh càng lớn.

Ở nước ta, chỉ số hiệu suất lạnh toàn mùa CSPF có ý nghĩa áp dụng thực tiễn lớn hơn trong việc xác định hiệu quả năng lượng của máy lạnh, đặc biệt là khu vực miền Bắc do khu vực này có mùa đông.

READ  Kms Là Gì – Key Management Server

2Cách tính CSPF

CSPF = CSTL/CSTE

Trong đó:

  • CSTL là tổng lượng nhiệt mà máy máy lạnh lấy đi từ không gian cần điều hòa trong toàn mùa.
  • CSTE là tổng lượng điện năng tiêu thụ bởi máy lạnh trong toàn mùa đang khảo sát.

Cách tính CSPF

3Chỉ số hiệu suất năng lượng CSPF có ý nghĩa như thế nào?

Đối với người tiêu dùng, chỉ số CSPF có ý nghĩa khá quan trọng trong việc chọn mua máy lạnh. Với cùng loại danh mục, nếu người tiêu dùng chọn loại danh mục có hệ số CSPF lớn hơn đồng nghĩa với việc máy lạnh khả năng tiết kiệm tiền điện nhiều hơn.

So với chỉ số EER, chỉ số CSPF đánh giá chính xác hơn và sát với thực tế hơn. Các máy lạnh inverter đời mới hiện nay cũng thường được đo lường và đánh giá bởi chỉ số CSPF nhiều hơn so với chỉ số EER nhờ tính chính xác của nó.

Chỉ số CSPF càng lớn thì khả năng tiết kiệm điện càng cao

Hi vọng với bài viết này, Điện máy XANH đã cung cấp đến bạn cái nhìn rõ hơn về chỉ số CSPF. Từ đó, bạn khả năng chọn mua máy máy lạnh phù hợp nhất cho gia đình nha. Nếu có bất kì bình luận gì, bạn hãy để lại ở phía dưới! 

Các câu hỏi về Chỉ số hiệu suất năng lượng CSPF trên máy lạnh là gì? Có ý nghĩa gì?


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Chỉ số hiệu suất năng lượng CSPF trên máy lạnh là gì? Có ý nghĩa gì? hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3
READ  workaround là gì, nghĩa của từ workaround
Bài viết Chỉ số hiệu suất năng lượng CSPF trên máy lạnh là gì? Có ý nghĩa gì? ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Chỉ số hiệu suất năng lượng CSPF trên máy lạnh là gì? Có ý nghĩa gì? Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Chỉ số hiệu suất năng lượng CSPF trên máy lạnh là gì? Có ý nghĩa gì? rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Chỉ số hiệu suất năng lượng CSPF trên máy lạnh là gì? Có ý nghĩa gì?

Chỉ số hiệu suất năng lượng CSPF trên máy lạnh là gì? Có ý nghĩa gì?

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Chỉ #số #hiệu #suất #năng #lượng #CSPF #trên #máy #lạnh #là #gì #Có #nghĩa #gì

Tra cứu báo cáo về Chỉ số hiệu suất năng lượng CSPF trên máy lạnh là gì? Có ý nghĩa gì? tại WikiPedia

Bạn nên xem thông tin chi tiết về Chỉ số hiệu suất năng lượng CSPF trên máy lạnh là gì? Có ý nghĩa gì? từ web Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hocviencanboxd.edu.vn/

💝 Xem Thêm giải đáp thắc mắt tại : https://hocviencanboxd.edu.vn/hoi-dap/

Give a Comment