Bài viết Khái niệm catalogue là gì? Vai trò của catalog trong Marketing thuộc Toppic về Hỏi Đáp trong thời điểm hiện tại đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HocVienCanboxd tìm hiểu Khái niệm catalogue là gì? Vai trò của catalog trong Marketing trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Khái niệm catalogue là gì? Vai trò của catalog trong Marketing”

Đánh giá về Khái niệm catalogue là gì? Vai trò của catalog trong Marketing


Xem nhanh

Catalog là một công cụ marketing hữu hiệu, nhưng không mọi người hiểu được nó là cái gì. Nó có thể được so sánh với in tờ rơi, tờ gập, in brochure.

Trong mọi chiến dịch Marketing sản phẩm hay quảng bá thương hiệu, càng là những doanh nghiệp lớn càng ý thức được vai trò của Catalogue trong việc quảng bá sản phẩm của mình. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ khái niệm catalogue là gìTại sao ấn phẩm này có hiệu quả tốt đến thế? Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn giải đáp câu hỏi này.

Khái niệm Catalogue là gì?

Hiện nay tồn tại khá nhiều khái niệm CatalogueCatalogue là một loại tài liệu được biên soạn để tóm tắt các thông tin về doanh nghiệp, sản phẩm/ dịch vụ. Nó được biên soạn như một cuốn sách với bố cục tương tự như tạp chí.

Khái niệm catalogue là gì? Vai trò của catalog trong Marketing - 1

Không phải ai cũng nắm rõ khái niệm catalogue là gì?

Số trang của catalogue thường được chia thành những đoạn bằng nhau, tức là sẽ có số trang là 4, 8, 12, 16,… Yêu cầu như vậy chủ yếu là do cách thức gia công. Ví dụ như đóng ghim lồng giữa thì số trang phải chia hết cho 4. Còn nếu đóng gáy keo thì số trang sẽ chỉ cần chia hết cho 2 nhưng độ dày của ấn phẩm phải lớn hơn 5mm.

READ  Văn nghị luận là gì?

Phân biệt khái niệm Catalogue với một số khái niệm tương tự khác

Bên cạnh khái niệm CatalogueCũng có những tài liệu có số lượng trang ít hơn được gọi là Catalogue hoặc Catalo. Dù chỉ là quyển sách nhỏ, nhắn nhỏ nhưng việc in Catalogue lại là một trong những ấn phẩm quan trọng không thể bỏ qua trong việc thiết lập chương trình quảng bá hình ảnh trong và ngoài công ty.

Vai trò của Catalogue khi quảng bá sản phẩm

Một mắt xích quan trọng trong chiến dịch quảng cáo, truyền thông sản phẩm

Khá nhiều người cho rằng việc quảng cáo, PR sản phẩm là những chiến dịch lớn lao và tốn kém, chính bởi vậy họ không quan tâm lắm tới Catalogue vì nghĩ đó chỉ như những tờ rơi tầm thường. Tuy nhiên, như khái niệm catalogueNhư đã được trình bày trên, catalogue chứa đựng nhiều thông tin hơn về sản phẩm và dịch vụ. Bên cạnh đó, catalogue cũng có độ tiện dụng cao hơn và có khả năng tìm kiếm thông tin nhanh chóng hơn so với công cụ trực tuyến.

Tiết kiệm chi phí quảng cáo

Lựa chọn in Catalogue giá rẻ là một phương án hợp lý để các bạn có thể bỏ ra một khoản chi phí nhỏ và sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, đồng thời có hiệu quả kinh tế cao. Đặc biệt với các cơ sở in hiện đại, được trang bị máy in Offset như tại In Kinh Bắc, khi in nhiều cuốn catalogue, giá trung bình của một cuốn sẽ rẻ hơn.

READ  Tính Cách Của Người Hướng Nội Có Phải Là Một Cản Trở Trên Con Đường Sự Nghiệp?

Thể hiện tính chuyên nghiệp của sản phẩm

Catalogue là một phần không thể thiếu đối với bất kỳ công ty/ doanh nghiệp nào. Nó là “mũi tên trúng nhiều đích” của công ty, vì nó giúp công ty để lại ấn tượng lớn trong lòng khách hàng khi họ ghé thăm. Quyển Catalogue phải được thiết kế đẹp mắt, chuyên nghiệp để thu hút và gây ấn tượng tích cực đến khách hàng.

Khái niệm catalogue là gì? Vai trò của catalog trong Marketing - 3

Một mẫu in catalogue

Hi vọng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi, quý khách đã phần nào hiểu đượckhái niệm catalogue là gìcũng như những lợi ích to lớn mà một cuốn catalogue có thể đem lại cho các chiến dịch quảng bá sản phẩm. Nếu quý khách có nhu cầu sử dụngdịch vụ in cataloguethì hãy liên hệ ngay với in Kinh Bắc để chúng tôi có thể kịp thời tư vấn và hỗ trợ quý khách hết mình nhé!

>>> Xem thêm:DỊch vụ in catalogue theo yêu cầuN

Những câu hỏi thường gặp

Catalog là gì?

Catalog là tài liệu chứa thông tin chi tiết về một sản phẩm hoặc dịch vụ của một công ty.

Catalog có tác dụng gì?

Catalog cung cấp thông tin chi tiết về sản phẩm và dịch vụ của một công ty. Nó cũng giúp giới thiệu sản phẩm và dịch vụ của công ty đến khách hàng.

Catalog có cần phải cập nhật thường xuyên không?

Vâng, để giữ cho thông tin trong catalog luôn được cập nhật và đúng. Công ty cần phải cập nhật thông tin trong catalog thường xuyên để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

READ  BUSD coin là gì? Nên mua USDT hay BUSD tốt hơn?

Catalog cần phải được thiết kế như thế nào?

Catalog cần được thiết kế đẹp, thân thiện với người dùng. Nó cũng cần được sắp xếp các thông tin một cách chi tiết, dễ đọc và thuận tiện.

Tôi có thể tự xây dựng một catalog không?

Vâng, bạn có thể tự xây dựng một catalog. Tuy nhiên, bạn cần phải có một số kiến thức cơ bản về thiết kế để tạo ra một catalog chất lượng tốt.